Linh hoạt hỗ trợ sinh viên “mắc kẹt” trong mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
Linh hoạt hỗ trợ sinh viên “mắc kẹt” trong mùa dịch
SVVN - Khi biết thông tin TP. HCM tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 cho đến ngày 15/9, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhiều trường đại học đã tổ chức thêm các chương trình nhằm hỗ trợ thực phẩm, nhu yếu phẩm đến tận tay sinh viên.

Đa dạng chương trình hỗ trợ

“Quà tặng thực phẩm”, “Bếp ăn 0 đồng”, “Siêu thị sẻ chia” là ba trong số nhiều hoạt động của ĐHQG TP. HCM được tổ chức song song trong thời gian qua nhằm mang lại những hỗ trợ thiết thực cho 3.500 sinh viên các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM và các trường đại học khác đang tạm trú tại TP. Thủ Đức (TP. HCM) và TP. Dĩ An (tỉnh Bình Dương). Hoạt động do Công đoàn ĐHQG TP. HCM phối hợp của Ban Cán sự Đoàn và Ban Công tác sinh viên ĐHQG TP. HCM thực hiện.

Thông qua chương trình, từ nhiều tỉnh thành, các chuyến xe nghĩa tình đã chở hơn 22 tấn rau, củ, quả, gạo, mì… được các mạnh thường quân chuyển đến ĐHQG TP. HCM. Khi đến điểm tập kết, các tình nguyện viên phân chia, sắp xếp và đóng gói những phần quà để chuyển đến tận nơi ở của sinh viên một cách nhanh nhất.

Linh hoạt hỗ trợ sinh viên “mắc kẹt” trong mùa dịch ảnh 1

Những tình nguyện viên sinh viên mang quà trao tận tay sinh viên tại khu vực TP. Thủ Đức.

Là tình nguyện viên tham gia chương trình, Thảo Mi (trường ĐH Kinh tế - Luật) nói: “Tham gia tình nguyện, mình phải ra đường trong mùa dịch, gia đình và người thân cũng lo lắng, nhưng nghĩ đến các bạn sinh viên đang rất cần lương thực, thực phẩm thì mình càng quyết tâm trong công việc được giao”.

Những “chuyến xe yêu thương”

Với mong muốn giúp đỡ sinh viên kẹt trong các khu phong tỏa, khu cách ly, hằng tuần Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM đều có những chuyến xe chở lương thực, rau củ nhằm hỗ trợ cho các bạn sinh viên.

Ngày 12/8, “Chuyến xe yêu thương” đầu tiên đã lăn bánh mang "gian hàng 0 đồng" đến với các bạn sinh viên đang ở trong các khu vực bị cách ly, phong tỏa tại Q. 1, Q. 3, Q. 4 và Q. 5. Bằng nhiều phương thức vận chuyển linh hoạt, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường cùng các bạn tình nguyện viên đã mang những phần nhu yếu phẩm gồm gạo, sữa, bánh, mì tôm, đồ hộp, rau củ quả đến với 44 bạn sinh viên. Tiếp đến ngày 13/8, “chuyến xe yêu thương” cũng đã đến với các bạn sinh viên trên địa bàn Q. 6, Q. 7, Q. 8, Q. 10 và Q .11.

Linh hoạt hỗ trợ sinh viên “mắc kẹt” trong mùa dịch ảnh 2

Những "Chuyến xe yêu thương" mang quà đến trao tận chỗ trọ cho sinh viên.

Linh hoạt hỗ trợ sinh viên “mắc kẹt” trong mùa dịch ảnh 3

“Qua hai ngày thực hiện khảo sát, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 297 bạn sinh viên đăng ký nhận hỗ trợ trong đợt 1. Trong đó có 64 bạn đăng ký nhận tại trường và 233 bạn được chuyến xe mang vật phẩm đến tận nơi”, anh Trương Văn Đạt, Bí thư Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM cho biết.

Theo Đoàn Thanh niên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, hiện trường có khoảng 2.500 sinh viên đang "kẹt" lại ký túc xá trường và các khu vực thuộc TP. Thủ Đức. Tính đến giữa tháng Tám, trường đã vận động được gần 500 triệu đồng và hàng chục tấn lương thực, nhu yếu phẩm trị giá hơn 1,2 tỉ đồng. "Tất cả sinh viên bị kẹt ở lại trong thời gian COVID-19 này đang rất cần hỗ trợ. Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên, Trung tâm Dịch vụ sinh viên trường tổ chức chương trình “Mở rộng vùng xanh HCMUTE” để giúp đỡ sinh viên khó khăn. Những ngày qua, các tình nguyện viên của trường ngày đêm đem những phần quà, nhu yếu phẩm đến tận chỗ ở của các bạn sinh viên", đại diện Đoàn trường cho biết.

Linh hoạt hỗ trợ sinh viên “mắc kẹt” trong mùa dịch ảnh 4

Những phần lương thực, thực phẩm giúp sinh viên bớt khó khăn trong những ngày TP. HCM giãn cách.

Trong khi đó, sau nhiều ngày phát động chương trình "San sẻ yêu thương - Vượt qua COVID-19", trường ĐH Luật TP. HCM đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều cá nhân, doanh nghiệp với hơn 170 triệu đồng và nhiều tấn lương thực thực phẩm như gạo, mì gói, rau củ quả… Từ đóng góp, tổ phản ứng nhanh hỗ trợ sinh viên cấp trường đã chuyển và trao tặng nhiều phần quà đến tận tay cho các bạn sinh viên khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.