Linh hoạt hỗ trợ sinh viên “mắc kẹt” trong mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
Linh hoạt hỗ trợ sinh viên “mắc kẹt” trong mùa dịch
SVVN - Khi biết thông tin TP. HCM tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 cho đến ngày 15/9, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhiều trường đại học đã tổ chức thêm các chương trình nhằm hỗ trợ thực phẩm, nhu yếu phẩm đến tận tay sinh viên.

Đa dạng chương trình hỗ trợ

“Quà tặng thực phẩm”, “Bếp ăn 0 đồng”, “Siêu thị sẻ chia” là ba trong số nhiều hoạt động của ĐHQG TP. HCM được tổ chức song song trong thời gian qua nhằm mang lại những hỗ trợ thiết thực cho 3.500 sinh viên các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM và các trường đại học khác đang tạm trú tại TP. Thủ Đức (TP. HCM) và TP. Dĩ An (tỉnh Bình Dương). Hoạt động do Công đoàn ĐHQG TP. HCM phối hợp của Ban Cán sự Đoàn và Ban Công tác sinh viên ĐHQG TP. HCM thực hiện.

Thông qua chương trình, từ nhiều tỉnh thành, các chuyến xe nghĩa tình đã chở hơn 22 tấn rau, củ, quả, gạo, mì… được các mạnh thường quân chuyển đến ĐHQG TP. HCM. Khi đến điểm tập kết, các tình nguyện viên phân chia, sắp xếp và đóng gói những phần quà để chuyển đến tận nơi ở của sinh viên một cách nhanh nhất.

Linh hoạt hỗ trợ sinh viên “mắc kẹt” trong mùa dịch ảnh 1

Những tình nguyện viên sinh viên mang quà trao tận tay sinh viên tại khu vực TP. Thủ Đức.

Là tình nguyện viên tham gia chương trình, Thảo Mi (trường ĐH Kinh tế - Luật) nói: “Tham gia tình nguyện, mình phải ra đường trong mùa dịch, gia đình và người thân cũng lo lắng, nhưng nghĩ đến các bạn sinh viên đang rất cần lương thực, thực phẩm thì mình càng quyết tâm trong công việc được giao”.

Những “chuyến xe yêu thương”

Với mong muốn giúp đỡ sinh viên kẹt trong các khu phong tỏa, khu cách ly, hằng tuần Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM đều có những chuyến xe chở lương thực, rau củ nhằm hỗ trợ cho các bạn sinh viên.

Ngày 12/8, “Chuyến xe yêu thương” đầu tiên đã lăn bánh mang "gian hàng 0 đồng" đến với các bạn sinh viên đang ở trong các khu vực bị cách ly, phong tỏa tại Q. 1, Q. 3, Q. 4 và Q. 5. Bằng nhiều phương thức vận chuyển linh hoạt, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường cùng các bạn tình nguyện viên đã mang những phần nhu yếu phẩm gồm gạo, sữa, bánh, mì tôm, đồ hộp, rau củ quả đến với 44 bạn sinh viên. Tiếp đến ngày 13/8, “chuyến xe yêu thương” cũng đã đến với các bạn sinh viên trên địa bàn Q. 6, Q. 7, Q. 8, Q. 10 và Q .11.

Linh hoạt hỗ trợ sinh viên “mắc kẹt” trong mùa dịch ảnh 2

Những "Chuyến xe yêu thương" mang quà đến trao tận chỗ trọ cho sinh viên.

Linh hoạt hỗ trợ sinh viên “mắc kẹt” trong mùa dịch ảnh 3

“Qua hai ngày thực hiện khảo sát, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 297 bạn sinh viên đăng ký nhận hỗ trợ trong đợt 1. Trong đó có 64 bạn đăng ký nhận tại trường và 233 bạn được chuyến xe mang vật phẩm đến tận nơi”, anh Trương Văn Đạt, Bí thư Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM cho biết.

Theo Đoàn Thanh niên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, hiện trường có khoảng 2.500 sinh viên đang "kẹt" lại ký túc xá trường và các khu vực thuộc TP. Thủ Đức. Tính đến giữa tháng Tám, trường đã vận động được gần 500 triệu đồng và hàng chục tấn lương thực, nhu yếu phẩm trị giá hơn 1,2 tỉ đồng. "Tất cả sinh viên bị kẹt ở lại trong thời gian COVID-19 này đang rất cần hỗ trợ. Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên, Trung tâm Dịch vụ sinh viên trường tổ chức chương trình “Mở rộng vùng xanh HCMUTE” để giúp đỡ sinh viên khó khăn. Những ngày qua, các tình nguyện viên của trường ngày đêm đem những phần quà, nhu yếu phẩm đến tận chỗ ở của các bạn sinh viên", đại diện Đoàn trường cho biết.

Linh hoạt hỗ trợ sinh viên “mắc kẹt” trong mùa dịch ảnh 4

Những phần lương thực, thực phẩm giúp sinh viên bớt khó khăn trong những ngày TP. HCM giãn cách.

Trong khi đó, sau nhiều ngày phát động chương trình "San sẻ yêu thương - Vượt qua COVID-19", trường ĐH Luật TP. HCM đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều cá nhân, doanh nghiệp với hơn 170 triệu đồng và nhiều tấn lương thực thực phẩm như gạo, mì gói, rau củ quả… Từ đóng góp, tổ phản ứng nhanh hỗ trợ sinh viên cấp trường đã chuyển và trao tặng nhiều phần quà đến tận tay cho các bạn sinh viên khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.
Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

SVVN - Chiều 28/4, Bộ GD - ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, giai đoạn 2021-2030”.