Lo ngại COVID-19 bùng phát, trường đại học “hỏa tốc” cảnh báo sinh viên

SVVN - Ngày 1/12/2020, ĐH Đà Nẵng đã yêu cầu các trường thành viên, toàn thể sinh viên và giảng viên, lưu học sinh nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh trước thông tin phát hiện các ca nhiễm SARS-nCoV tại TP. HCM.

PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết, đã có công văn chỉ đạo các trường thành viên và giảng viên, lưu học sinh phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch, không được chủ quan sau khi tại TP. HCM xác định 4 trường hợp dương tính SARS-nCoV lây lan trong cộng đồng. Các trường thành viên ĐH Đà Nẵng phải thực hiện sát khuẩn tại khuôn viên trường và ký túc xá, đeo khẩu trang tại nơi công cộng và tránh tụ tập đông người.

Lo ngại COVID-19 bùng phát, trường đại học “hỏa tốc” cảnh báo sinh viên ảnh 1ĐH Đà Nẵng và các đơn vị kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các trường ĐH hồi tháng 8/2020

ĐH Đà Nẵng cũng đồng ý tiếp nhận lưu học sinh, giảng viên, chuyên gia nước ngoài được quay lại Đà Nẵng để tiếp tục kế hoạch học tập, giảng dạy. Trong đó, lưu học sinh quốc tịch Lào và Campuchia sẽ thực hiện theo hướng dẫn của ĐH Đà Nẵng. Đối với lưu học sinh các quốc tịch khác phải thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

ĐH Đà Nẵng đồng ý việc cử sinh viên, cán bộ giảng viên ra nước ngoài học tập, công tác nhưng phải báo cáo và chấp hành nghiêm túc công tác phòng dịch theo quy định.

Trước đó, từ giữa tháng 7/2020, Đà Nẵng trở thành “ổ dịch” sau khi phát hiện nhiều trường hợp dương tính SARS-nCoV lây lan trong cộng đồng khiến thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội. Các trường đại học tại Đà Nẵng buộc phải cho sinh viên nghỉ học, kế hoạch học tập và giảng dạy bị ảnh hưởng. Một số trường hợp sinh viên của các trường ĐH tại đây được phát hiện nhiễm SARS-nCoV. Vì vậy, việc nâng cao cảnh giác, nghiêm túc thực hiện phòng dịch tại các trường đại học tại đây là điều cần thiết.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.