Lo ngại COVID-19 bùng phát, trường đại học “hỏa tốc” cảnh báo sinh viên

SVVN - Ngày 1/12/2020, ĐH Đà Nẵng đã yêu cầu các trường thành viên, toàn thể sinh viên và giảng viên, lưu học sinh nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh trước thông tin phát hiện các ca nhiễm SARS-nCoV tại TP. HCM.

PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết, đã có công văn chỉ đạo các trường thành viên và giảng viên, lưu học sinh phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch, không được chủ quan sau khi tại TP. HCM xác định 4 trường hợp dương tính SARS-nCoV lây lan trong cộng đồng. Các trường thành viên ĐH Đà Nẵng phải thực hiện sát khuẩn tại khuôn viên trường và ký túc xá, đeo khẩu trang tại nơi công cộng và tránh tụ tập đông người.

Lo ngại COVID-19 bùng phát, trường đại học “hỏa tốc” cảnh báo sinh viên ảnh 1ĐH Đà Nẵng và các đơn vị kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các trường ĐH hồi tháng 8/2020

ĐH Đà Nẵng cũng đồng ý tiếp nhận lưu học sinh, giảng viên, chuyên gia nước ngoài được quay lại Đà Nẵng để tiếp tục kế hoạch học tập, giảng dạy. Trong đó, lưu học sinh quốc tịch Lào và Campuchia sẽ thực hiện theo hướng dẫn của ĐH Đà Nẵng. Đối với lưu học sinh các quốc tịch khác phải thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

ĐH Đà Nẵng đồng ý việc cử sinh viên, cán bộ giảng viên ra nước ngoài học tập, công tác nhưng phải báo cáo và chấp hành nghiêm túc công tác phòng dịch theo quy định.

Trước đó, từ giữa tháng 7/2020, Đà Nẵng trở thành “ổ dịch” sau khi phát hiện nhiều trường hợp dương tính SARS-nCoV lây lan trong cộng đồng khiến thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội. Các trường đại học tại Đà Nẵng buộc phải cho sinh viên nghỉ học, kế hoạch học tập và giảng dạy bị ảnh hưởng. Một số trường hợp sinh viên của các trường ĐH tại đây được phát hiện nhiễm SARS-nCoV. Vì vậy, việc nâng cao cảnh giác, nghiêm túc thực hiện phòng dịch tại các trường đại học tại đây là điều cần thiết.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.