Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ

SVVN - Hằng năm, cứ khoảng 23 Tết là hai "phố ông đồ" tại TP. HCM (khu vực Nhà văn hóa Thanh niên và khu vực Cung Văn hóa Lao động Q. 1) lại nhộn nhịp các bạn trẻ đến xin chữ, chụp hình, nhưng năm nay, hai "phố ông đồ" thưa vắng người trẻ.  

"Phố ông đồ" thuộc khu vực Nhà văn hóa Thanh niên ra mắt sáng 27/1 và kéo dài đến hết 16/2 (tức 15 tháng Chạp đến hết mùng 5 Tết). "Phố ông đồ" thuộc khu vực Cung văn hóa Lao động Q.1 ra mắt sáng 31/1 và kết thúc ngày 11/2 (tức 19 tháng Chạp đến 30 tháng Tết).

Theo ghi nhận của PV, gian hàng ở hai "phố ông đồ" được bày trí bắt mắt. Tuy nhiên, số lượng khách đến tham quan thì ít hơn rất nhiều so với những năm trước. Minh Thanh (trường ĐH Kiến trúc TP. HCM) có gian hàng tại "phố ông đồ" khu vực Nhà văn hóa Thanh niên chia sẻ: “Năm nay, có lẽ do lo ngại dịch bệnh, mình thấy ít bạn trẻ đến xin chữ. Hằng năm, tầm này mình đã nhận được rất nhiều đặt hàng trực tiếp tại phố. Nhưng năm nay, chủ yếu chỉ có khách quen nhắn tin đặt”.

Không khí ở "phố ông đồ" khá đìu hiu, vắng vẻ. Nhiều chủ gian hàng lo lắng không đủ chi phí gian hàng chi ra trong mùa Tết này. Anh Lê Phú, chủ gian hàng vẽ chân dung bày tỏ: “Thường thì Tết  là dịp kiếm thu nhập rất tốt của những "ông đồ" trẻ nhưng năm nay thì khó khăn hơn. Có gian hàng mới ra được vài bữa, ít khách quá đã đóng cửa luôn. Chỉ hy vọng vài hôm nữa tình hình khả quan hơn”.

Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 1 Những "ông đồ" tại khu vực Nhà văn hóa Thanh niên ngồi đợi khách đến xin chữ. (Ảnh chụp vào trưa ngày 4/2, tức 23 Tết)
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 2 Một gian hang ở "phố ông đồ" Cung Văn hóa Lao động đóng cửa vì tình hình ế ẩm. (Ảnh chụp vào trưa 4/2, ức 23 Tết).

Khu vực thu hút các bạn trẻ ghé đến hơn là khu vực rừng mai thuộc “Lễ hội Tết Việt 2021” kế bên "phố ông đồ" Nhà văn hóa Thanh niên. Ngoài ra, cũng tại khu vực này có 2 gian hàng cho thuê áo dài cũng hút khách. Chủ gian hàng cho biết, dịch vụ này sẽ mở xuyên suốt cho tới khi lễ hội kết thúc. Giá cho thuê một trang phục áo dài là 100.000 đồng/bộ/1 giờ đồng hồ. Tăng thêm 1 giờ sẽ tính thêm phí 50.000 đồng. “Chỉ mong sao tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt để mọi người yên tâm đi chơi Tết”, chủ gian hàng cho thuê áo dài chia sẻ.

Cùng xem những hình ảnh hai "phố ông đồ" tại TP. HCM:

Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 3 Phố Ông Đồ tại Cung Văn hóa Lao động được trang trí bắt mắt nhưng cũng thưa vắng người trẻ đến xin chữ, chụp hình.
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 4 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 5 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 6 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 7 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 8 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 9 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 10 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 11 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 12 
 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 13 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 14 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 15 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 16 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 17 Phố Ông Đồ tại khu vực Nhà Văn hóa Thanh niên cũng thưa vắng người trẻ đến xin chữ, chụp hình so với những năm trước.
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 18 
  
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 19 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 20 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 21 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 22 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 23 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 24 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 25 Chỉ có khu vực rừng mai "Lễ hội Tết Việt 2021" kế bên  Nhà văn hóa Thanh niên là thu hút các bạn trẻ đến chụp hình.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Bách khoa chế tạo thiết bị giám sát truyền dịch cho bệnh nhân COVID-19

Sinh viên Bách khoa chế tạo thiết bị giám sát truyền dịch cho bệnh nhân COVID-19

SVVN - Chỉ với chiếc điện thoại thông minh, các y, bác sĩ và người nhà bệnh nhân có thể tự giám sát truyền dịch bằng cách quét mã QR. Đó chính là những ưu điểm nổi bật trong đề tài “Nghiên cứu, ứng dụng bức xạ hồng ngoại trong cảnh báo sớm truyền dịch y tế” do nhóm sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội thực hiện.
Các ứng cử viên vô địch tiếp đà hưng phấn

Các ứng cử viên vô địch tiếp đà hưng phấn

SVVN - Các đội hạt giống tại bảng B và C tiếp tục ra sân trong lượt trận thứ hai vòng bảng UEFA Euro 2020. Đây tiếp tục là một cơ hội nữa để các ứng cử viên vô địch khẳng định sức mạnh và chứng minh tham vọng thực sự ở châu lục.
 Chàng mẫu điển trai 'gây sốt' cộng đồng mạng trong bộ ảnh mới đen trắng

Chàng mẫu điển trai 'gây sốt' cộng đồng mạng trong bộ ảnh mới đen trắng

SVVN - Nguyễn Hoàng Giang có biệt danh là Daniel, sinh năm 2002, hiện sinh sống và học tập tại Vũng Tàu, được mọi người yêu mến không chỉ bởi ngoại hình mà còn bởi sự lạc quan, thân thiện. Thử sức với nghề mẫu ảnh từ năm 17 tuổi, hợp tác với nhiều local brand nổi tiếng, Hoàng Giang còn được biết đến là một KOL, sở hữu hơn 22 nghìn lượt theo dõi trên Facebook. 
 Láng giềng “tay bắt mặt mừng”

Láng giềng “tay bắt mặt mừng”

SVVN - Lượt trận thứ hai UEFA Euro 2020 sẽ bắt đầu bằng những cuộc chạm trán thú vị ở bảng A và B. Những người hàng xóm ở phía Nam và phía Đông Bắc châu Âu sẽ đọ sức, hướng tới một cục diện có lợi trước trận đấu cuối cùng.