Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ

SVVN - Hằng năm, cứ khoảng 23 Tết là hai "phố ông đồ" tại TP. HCM (khu vực Nhà văn hóa Thanh niên và khu vực Cung Văn hóa Lao động Q. 1) lại nhộn nhịp các bạn trẻ đến xin chữ, chụp hình, nhưng năm nay, hai "phố ông đồ" thưa vắng người trẻ.  

"Phố ông đồ" thuộc khu vực Nhà văn hóa Thanh niên ra mắt sáng 27/1 và kéo dài đến hết 16/2 (tức 15 tháng Chạp đến hết mùng 5 Tết). "Phố ông đồ" thuộc khu vực Cung văn hóa Lao động Q.1 ra mắt sáng 31/1 và kết thúc ngày 11/2 (tức 19 tháng Chạp đến 30 tháng Tết).

Theo ghi nhận của PV, gian hàng ở hai "phố ông đồ" được bày trí bắt mắt. Tuy nhiên, số lượng khách đến tham quan thì ít hơn rất nhiều so với những năm trước. Minh Thanh (trường ĐH Kiến trúc TP. HCM) có gian hàng tại "phố ông đồ" khu vực Nhà văn hóa Thanh niên chia sẻ: “Năm nay, có lẽ do lo ngại dịch bệnh, mình thấy ít bạn trẻ đến xin chữ. Hằng năm, tầm này mình đã nhận được rất nhiều đặt hàng trực tiếp tại phố. Nhưng năm nay, chủ yếu chỉ có khách quen nhắn tin đặt”.

Không khí ở "phố ông đồ" khá đìu hiu, vắng vẻ. Nhiều chủ gian hàng lo lắng không đủ chi phí gian hàng chi ra trong mùa Tết này. Anh Lê Phú, chủ gian hàng vẽ chân dung bày tỏ: “Thường thì Tết  là dịp kiếm thu nhập rất tốt của những "ông đồ" trẻ nhưng năm nay thì khó khăn hơn. Có gian hàng mới ra được vài bữa, ít khách quá đã đóng cửa luôn. Chỉ hy vọng vài hôm nữa tình hình khả quan hơn”.

Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 1 Những "ông đồ" tại khu vực Nhà văn hóa Thanh niên ngồi đợi khách đến xin chữ. (Ảnh chụp vào trưa ngày 4/2, tức 23 Tết)
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 2 Một gian hang ở "phố ông đồ" Cung Văn hóa Lao động đóng cửa vì tình hình ế ẩm. (Ảnh chụp vào trưa 4/2, ức 23 Tết).

Khu vực thu hút các bạn trẻ ghé đến hơn là khu vực rừng mai thuộc “Lễ hội Tết Việt 2021” kế bên "phố ông đồ" Nhà văn hóa Thanh niên. Ngoài ra, cũng tại khu vực này có 2 gian hàng cho thuê áo dài cũng hút khách. Chủ gian hàng cho biết, dịch vụ này sẽ mở xuyên suốt cho tới khi lễ hội kết thúc. Giá cho thuê một trang phục áo dài là 100.000 đồng/bộ/1 giờ đồng hồ. Tăng thêm 1 giờ sẽ tính thêm phí 50.000 đồng. “Chỉ mong sao tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt để mọi người yên tâm đi chơi Tết”, chủ gian hàng cho thuê áo dài chia sẻ.

Cùng xem những hình ảnh hai "phố ông đồ" tại TP. HCM:

Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 3 Phố Ông Đồ tại Cung Văn hóa Lao động được trang trí bắt mắt nhưng cũng thưa vắng người trẻ đến xin chữ, chụp hình.
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 4 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 5 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 6 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 7 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 8 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 9 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 10 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 11 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 12 
 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 13 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 14 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 15 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 16 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 17 Phố Ông Đồ tại khu vực Nhà Văn hóa Thanh niên cũng thưa vắng người trẻ đến xin chữ, chụp hình so với những năm trước.
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 18 
  
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 19 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 20 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 21 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 22 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 23 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 24 
Lo ngại dịch bệnh, "phố ông đồ" tại TP. HCM vắng bóng người trẻ ảnh 25 Chỉ có khu vực rừng mai "Lễ hội Tết Việt 2021" kế bên  Nhà văn hóa Thanh niên là thu hút các bạn trẻ đến chụp hình.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Hà Thành đam mê với công việc làm Influencer

Nữ sinh Hà Thành đam mê với công việc làm Influencer

SVVN - Nguyễn Thanh Tâm, sinh năm 1999, hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Thanh Tâm được biết đến với nét đẹp cá tính, dễ thương cùng vẻ quyến rũ rất riêng. Cô không chỉ xinh đẹp, năng động trên mạng xã hội mà ngoài đời cũng là một cô gái hết sức hòa đồng, hoạt bát.
Đưa nhạc kịch tiệm cận với người trẻ

Đưa nhạc kịch tiệm cận với người trẻ

SVVN - “Duende” là một dự án nghệ thuật do các bạn trẻ Lê Giang, Thủy Linh, Ngọc Trân, Thanh Chúc, Nhật Anh cùng xây dựng và phát triển từ ngày cuối năm 2018. Dự án muốn lan tỏa thông điệp tích cực đến các bạn trẻ thông qua “ngôn ngữ nghệ thuật”.
Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để thành công với người trẻ có ước mơ và hoài bão

Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để thành công với người trẻ có ước mơ và hoài bão

SVVN - Đặng Thị Thu Hoài được sinh ra trên chính quê hương của Bác Hồ vĩ đại. Cô tự hào về tinh thần hiếu học, ý chí làm giàu của người dân xứ Nghệ. 9X luôn cố gắng vượt lên bản thân và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Hiện tại, Hoài là cô chủ của một tiệm Nail và 1 shop nước hoa nhỏ ở thành Vinh.
Beauty Blogger LuuSue: Học Tài Chính đam mê làm đẹp

Beauty Blogger LuuSue: Học Tài Chính đam mê làm đẹp

SVVN - Lưu Thanh Xuân (LuuSue) sinh năm 1994, là cựu sinh viên trường Đại học Tài Chính Marketing chuyên ngành Tài Chính Ngân Hàng. Hiện tại, LuuSue là một trong những Beauty Blogger tài năng luôn gây ấn tượng đến người xem bởi nhan sắc nàng thơ, dịu dàng.