Lột xác trở thành phiên bản hoàn thiện tốt hơn của chính mình ngày hôm qua

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hà Ngọc Huyền (2001) là sinh viên năm ba chuyên ngành Kiểm toán, Chương trình đào tạo Chất lượng cao, Học viện Tài chính. Với niềm đam mê và tình yêu to lớn dành cho ngôi trường đang theo học, Huyền luôn nỗ lực rèn luyện cả về kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm để hoàn thiện bản thân, đồng thời cô bạn luôn hòa đồng, nhiệt huyết và muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người. 
Lột xác trở thành phiên bản hoàn thiện tốt hơn của chính mình ngày hôm qua ảnh 1

Hà Ngọc Huyền - SV năm 3 chuyên ngành Kiểm toán, Chương trình đào tạo chất lượng cao, HV Tài chính.

Từ một cô bé nhút nhát, e ngại khi giao tiếp, thuyết trình trước đám đông

Ở thời điểm hiện tại, mọi người biết đến Ngọc Huyền là một người tự tin, năng động, luôn cháy hết mình với những đam mê. Nhưng có lẽ ít ai biết rằng khoảng thời gian hồi năm nhất đại học Huyền vô cùng e dè, nhút nhát. Một cô bé từ nhỏ luôn được sống trong tình yêu thương của gia đình, trong vòng tay ấm áp của ba mẹ mà giờ đây phải làm quen với môi trường hoàn toàn mới, một cuộc sống hoàn toàn tự lập khi bước chân vào cánh cửa đại học khiến Huyền gặp không ít khó khăn. “Mình còn nhớ buổi học đầu tiên khi đến lớp, mình không dám làm quen ai, không dám bắt chuyện với ai mặc dù trong suy nghĩ rất muốn nói chuyện với các bạn. Tuy là người hướng ngoại nhưng mình rất hay ngại ngùng, hay sợ sai, sợ rằng mọi người sẽ có cái nhìn không tốt về mình nên thành ra cái gì cũng không dám thử. Thế nhưng, mình đã nhầm. Nếu không thử thì sao biết mình làm được hay không, nếu không làm thì sao biết mình làm đúng hay sai. Và khi ý chí quyết tâm ấy đã ngày một hiện hữu rõ nét hơn trong suy nghĩ, mình đã quyết định thử sức và trải nghiệm những điều mới lạ. Đến bây giờ mình vẫn tiếc rằng tại sao mình không làm điều đó sớm hơn, và mình thật sự cảm thấy rất hạnh phúc với những điều mình đang trải qua của tuổi trẻ.” - Huyền tâm sự.

Lột xác trở thành phiên bản hoàn thiện tốt hơn của chính mình ngày hôm qua ảnh 2

Từng là người hướng ngoại nhưng Huyền rất hay ngại ngùng, hay sợ sai, sợ rằng mọi người sẽ có cái nhìn không tốt về mình nên thành ra cái gì cũng không dám thử.

Lột xác trở thành phiên bản hoàn thiện tốt hơn của chính mình ngày hôm qua ảnh 3

Ngọc Huyền được giao nhiệm vụ Đội trưởng Đội sứ giả chuyên ngành Kiểm toán.

Tới một Leader cháy hết mình với đam mê

Năm 2021, tham gia vào Đội sứ giả truyền thông Học viện Tài chính, Ngọc Huyền được giao nhiệm vụ Đội trưởng Đội sứ giả chuyên ngành Kiểm toán Chương trình chất lượng cao. Huyền chia sẻ: “Đây là nơi mình có cơ hội được giúp đỡ, hỗ trợ các em học sinh lớp 12 đang chuẩn bị bước vào cánh cổng đại học mà chưa rõ bản thân mình phù hợp với ngành nghề nào. Có những em thực sự còn rất mông lung trong việc chọn trường, chọn ngành, không biết mình thích gì, sau này mình sẽ làm gì và mục tiêu sự nghiệp của mình trong tương lai. Chính vì vậy mình muốn được tư vấn, chia sẻ bằng chính cái tâm của mình, từ chính những điều mà mình đã và đang trải nghiệm, cũng như định hướng cho các em có sự lựa chọn đúng đắn nhất về ngôi trường mình sẽ quyết định theo học suốt quãng đời sinh viên.”

Lột xác trở thành phiên bản hoàn thiện tốt hơn của chính mình ngày hôm qua ảnh 4

Cùng sự chung sức, đồng lòng và tinh thần trách nhiệm cao, Ngọc Huyền cùng Đội Sứ giả truyền thông đã đồng hành cùng các em tân sinh viên đến với cánh cổng Học viện Tài chính, tạo dấu ấn sâu sắc và lan tỏa hình ảnh đẹp của sinh viên Học viện Tài chính đến cộng đồng.

Lột xác trở thành phiên bản hoàn thiện tốt hơn của chính mình ngày hôm qua ảnh 5

Ngọc Huyền muốn được tư vấn, chia sẻ bằng chính cái tâm của mình.

Với niềm đam mê về MC và giao tiếp thuyết trình, Huyền đã chủ động ứng tuyển vào AEP Teams với vai trò Đội trưởng AEP Mic Team, nơi các bạn sinh viên Chương trình chất lượng cao cùng chung sở thích, cùng chung niềm đam mê có cơ hội được thể hiện bản thân. Tại đây, Huyền không chỉ được trau dồi về kỹ năng chuyên môn mà còn trực tiếp là Ban tổ chức các chương trình, sự kiện của Chương trình đào tạo Chất lượng cao như AOF - Xúc cảm đầu tiên, Lớp tôi là…, Gặp mặt Tân sinh viên CQ59CLC và Tuyên dương Sinh viên tiêu biểu Chương trình đào tạo Chất lượng cao của năm - AEP Student of the Year… Chính những chương trình, sự kiện ấy đã giúp Huyền học hỏi thêm rất nhiều kỹ năng khác: Lên kế hoạch chi tiết cho toàn bộ sự kiện, Cách tổ chức công việc và quản lý thời gian hiệu quả, dự trù các rủi ro xảy ra ngoài ý muốn…

Lột xác trở thành phiên bản hoàn thiện tốt hơn của chính mình ngày hôm qua ảnh 6
Lột xác trở thành phiên bản hoàn thiện tốt hơn của chính mình ngày hôm qua ảnh 7

Ngoài ra, Huyền cũng là thành viên Ban đối ngoại của CLB Kỹ năng cuộc sống Học viện Tài chính, một CLB về kỹ năng mềm và tìm kiếm nguồn nhân lực. Cô bạn sinh năm 2001 cũng đã có nhiều trải nghiệm tổ chức các chương trình, các cuộc thi của CLB như You Can, AOF - Case Competition (ACC), I-Talk… Và may mắn Huyền cũng có cơ hội được đảm nhận vai trò MC trong các chương trình đó. Chính bởi nguồn năng lượng dồi dào trong Ngọc Huyền luôn mãnh liệt mà cô bạn còn cảm thấy rất hứng thú với các hoạt động tình nguyện. Huyền hăng hái tham gia Hiến máu nhân đạo cùng các chương trình tình nguyện tổ chức tại địa phương: Ủng hộ trẻ em nghèo và đồng bào miền Trung bị lũ lụt, Ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID - 19… Mệt nhưng vui và mãn nguyện là điều tuyệt vời nhất mà cô bạn này có được sau mỗi chiến dịch tình nguyện.

Lột xác trở thành phiên bản hoàn thiện tốt hơn của chính mình ngày hôm qua ảnh 8

Có trách nhiệm với con đường sự nghiệp tương lai

Hoạt động năng nổ là thế, nhưng Ngọc Huyền luôn xác định việc học tập cần được ưu tiên hàng đầu. Cùng với sự chăm chỉ nỗ lực từng ngày, Huyền đã đạt danh hiệu Sinh viên Chương trình đào tạo Chất lượng cao tiêu biểu của năm - AEP Student of the Year trong 2 năm học liên tiếp, đạt học bổng Khuyến khích học tập 3 kỳ liên tiếp từ Học viện Tài chính và được công nhận là Đối tượng Đảng.

Lột xác trở thành phiên bản hoàn thiện tốt hơn của chính mình ngày hôm qua ảnh 9

Không chỉ vậy, Huyền còn ứng tuyển vào vị trí Đại sứ truyền thông của cuộc thi Kiểm toán viên tài năng - Talented Auditor Cup 2021, một cuộc thi dành cho các bạn sinh viên theo học chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán - Tài chính do CLB Kế toán Kiểm toán viên tương lai trường Đại học Ngoại thương tổ chức, đúng với chuyên môn mà Huyền đang theo học, giúp cô nàng vừa nâng cao kiến thức chuyên môn, vừa được cọ xát, xây dựng mối quan hệ với các bạn đồng trang lứa trên toàn quốc cùng chung mục tiêu sự nghiệp với mình.“Dù dịch COVID - 19 không thể đến trường học và hoạt động trực tiếp, nhưng mình nghĩ mọi thứ đều do mình tạo ra. Chính những khó khăn ấy đã tạo động lực cho mình, và mình nhận ra rằng bản thân cần phải cố gắng nhiều hơn. Từng giây phút trôi qua của tuổi trẻ mình đều trân quý. Và mình muốn tận dụng tối đa thời gian nhiều nhất có thể để làm những điều ý nghĩa.” - Huyền nói.

Lột xác trở thành phiên bản hoàn thiện tốt hơn của chính mình ngày hôm qua ảnh 10

Từng giây phút trôi qua của tuổi trẻ Huyền đều trân quý. Huyền muốn tận dụng tối đa thời gian nhiều nhất có thể để làm những điều ý nghĩa.

Châm ngôn sống của Huyền là: “Giới hạn của bạn chỉ nằm trong trí tưởng tượng của bạn mà thôi.” Khả năng của con người là vô hạn, vì thế chúng ta đừng nên duy trì một mức giới hạn nào đó cho bản thân. Hãy luôn không ngừng cố gắng mỗi ngày để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình ngày hôm qua. Hãy cứ cho đi, rồi sẽ được nhận lại thành quả xứng đáng. Cuộc đời chỉ có một lần để sống, vì vậy hãy sống sao cho thật ý nghĩa, thì một lần đó thôi cũng là đủ để ta cảm thấy mãn nguyện về bản thân, về cuộc sống mà ta đã sống hết mình.

Lột xác trở thành phiên bản hoàn thiện tốt hơn của chính mình ngày hôm qua ảnh 11

Thành tích đạt được:

- Được công nhận là Đối tượng Đảng.

- Đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi năm học 2019 - 2020, danh hiệu Sinh viên Xuất sắc năm học 2020 - 2021.

- Đạt học bổng Khuyến khích học tập 3 kỳ liên tiếp từ Học viện Tài chính.

- Giấy khen “Sinh viên Chương trình đào tạo Chất lượng cao tiêu biểu của năm - AEP Student of the Year” năm học 2019 - 2020 và 2020 - 2021 của Giám đốc Học viện Tài chính.

- Có bài đăng Nội san Sinh viên Nghiên cứu Khoa học với chủ đề “Đấu tranh phòng chống tội phạm buôn lậu ở nước ta - Thực trạng và giải pháp”.

- Quý quân cuộc thi MC I-Talk do CLB Kỹ năng cuộc sống Học viện Tài chính tổ chức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.
Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

SVVN - Đó chính là cảm nhận của Tuyết Nga - Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Ngày Cộng hòa và giao lưu với Tổng đội Thiếu sinh quân tại Ấn Độ hồi tháng 1/2023. Bạn sinh viên năm ba của Học viện Ngoại giao cho biết ấn tượng với sự nhiệt tình, mến khách, các công trình kiến trúc tuyệt đẹp cũng như nhiều trải nghiệm văn hoá đặc sắc khác của nước chủ nhà.