Lột xác trở thành phiên bản hoàn thiện tốt hơn của chính mình ngày hôm qua

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hà Ngọc Huyền (2001) là sinh viên năm ba chuyên ngành Kiểm toán, Chương trình đào tạo Chất lượng cao, Học viện Tài chính. Với niềm đam mê và tình yêu to lớn dành cho ngôi trường đang theo học, Huyền luôn nỗ lực rèn luyện cả về kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm để hoàn thiện bản thân, đồng thời cô bạn luôn hòa đồng, nhiệt huyết và muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người. 
Lột xác trở thành phiên bản hoàn thiện tốt hơn của chính mình ngày hôm qua ảnh 1

Hà Ngọc Huyền - SV năm 3 chuyên ngành Kiểm toán, Chương trình đào tạo chất lượng cao, HV Tài chính.

Từ một cô bé nhút nhát, e ngại khi giao tiếp, thuyết trình trước đám đông

Ở thời điểm hiện tại, mọi người biết đến Ngọc Huyền là một người tự tin, năng động, luôn cháy hết mình với những đam mê. Nhưng có lẽ ít ai biết rằng khoảng thời gian hồi năm nhất đại học Huyền vô cùng e dè, nhút nhát. Một cô bé từ nhỏ luôn được sống trong tình yêu thương của gia đình, trong vòng tay ấm áp của ba mẹ mà giờ đây phải làm quen với môi trường hoàn toàn mới, một cuộc sống hoàn toàn tự lập khi bước chân vào cánh cửa đại học khiến Huyền gặp không ít khó khăn. “Mình còn nhớ buổi học đầu tiên khi đến lớp, mình không dám làm quen ai, không dám bắt chuyện với ai mặc dù trong suy nghĩ rất muốn nói chuyện với các bạn. Tuy là người hướng ngoại nhưng mình rất hay ngại ngùng, hay sợ sai, sợ rằng mọi người sẽ có cái nhìn không tốt về mình nên thành ra cái gì cũng không dám thử. Thế nhưng, mình đã nhầm. Nếu không thử thì sao biết mình làm được hay không, nếu không làm thì sao biết mình làm đúng hay sai. Và khi ý chí quyết tâm ấy đã ngày một hiện hữu rõ nét hơn trong suy nghĩ, mình đã quyết định thử sức và trải nghiệm những điều mới lạ. Đến bây giờ mình vẫn tiếc rằng tại sao mình không làm điều đó sớm hơn, và mình thật sự cảm thấy rất hạnh phúc với những điều mình đang trải qua của tuổi trẻ.” - Huyền tâm sự.

Lột xác trở thành phiên bản hoàn thiện tốt hơn của chính mình ngày hôm qua ảnh 2

Từng là người hướng ngoại nhưng Huyền rất hay ngại ngùng, hay sợ sai, sợ rằng mọi người sẽ có cái nhìn không tốt về mình nên thành ra cái gì cũng không dám thử.

Lột xác trở thành phiên bản hoàn thiện tốt hơn của chính mình ngày hôm qua ảnh 3

Ngọc Huyền được giao nhiệm vụ Đội trưởng Đội sứ giả chuyên ngành Kiểm toán.

Tới một Leader cháy hết mình với đam mê

Năm 2021, tham gia vào Đội sứ giả truyền thông Học viện Tài chính, Ngọc Huyền được giao nhiệm vụ Đội trưởng Đội sứ giả chuyên ngành Kiểm toán Chương trình chất lượng cao. Huyền chia sẻ: “Đây là nơi mình có cơ hội được giúp đỡ, hỗ trợ các em học sinh lớp 12 đang chuẩn bị bước vào cánh cổng đại học mà chưa rõ bản thân mình phù hợp với ngành nghề nào. Có những em thực sự còn rất mông lung trong việc chọn trường, chọn ngành, không biết mình thích gì, sau này mình sẽ làm gì và mục tiêu sự nghiệp của mình trong tương lai. Chính vì vậy mình muốn được tư vấn, chia sẻ bằng chính cái tâm của mình, từ chính những điều mà mình đã và đang trải nghiệm, cũng như định hướng cho các em có sự lựa chọn đúng đắn nhất về ngôi trường mình sẽ quyết định theo học suốt quãng đời sinh viên.”

Lột xác trở thành phiên bản hoàn thiện tốt hơn của chính mình ngày hôm qua ảnh 4

Cùng sự chung sức, đồng lòng và tinh thần trách nhiệm cao, Ngọc Huyền cùng Đội Sứ giả truyền thông đã đồng hành cùng các em tân sinh viên đến với cánh cổng Học viện Tài chính, tạo dấu ấn sâu sắc và lan tỏa hình ảnh đẹp của sinh viên Học viện Tài chính đến cộng đồng.

Lột xác trở thành phiên bản hoàn thiện tốt hơn của chính mình ngày hôm qua ảnh 5

Ngọc Huyền muốn được tư vấn, chia sẻ bằng chính cái tâm của mình.

Với niềm đam mê về MC và giao tiếp thuyết trình, Huyền đã chủ động ứng tuyển vào AEP Teams với vai trò Đội trưởng AEP Mic Team, nơi các bạn sinh viên Chương trình chất lượng cao cùng chung sở thích, cùng chung niềm đam mê có cơ hội được thể hiện bản thân. Tại đây, Huyền không chỉ được trau dồi về kỹ năng chuyên môn mà còn trực tiếp là Ban tổ chức các chương trình, sự kiện của Chương trình đào tạo Chất lượng cao như AOF - Xúc cảm đầu tiên, Lớp tôi là…, Gặp mặt Tân sinh viên CQ59CLC và Tuyên dương Sinh viên tiêu biểu Chương trình đào tạo Chất lượng cao của năm - AEP Student of the Year… Chính những chương trình, sự kiện ấy đã giúp Huyền học hỏi thêm rất nhiều kỹ năng khác: Lên kế hoạch chi tiết cho toàn bộ sự kiện, Cách tổ chức công việc và quản lý thời gian hiệu quả, dự trù các rủi ro xảy ra ngoài ý muốn…

Lột xác trở thành phiên bản hoàn thiện tốt hơn của chính mình ngày hôm qua ảnh 6
Lột xác trở thành phiên bản hoàn thiện tốt hơn của chính mình ngày hôm qua ảnh 7

Ngoài ra, Huyền cũng là thành viên Ban đối ngoại của CLB Kỹ năng cuộc sống Học viện Tài chính, một CLB về kỹ năng mềm và tìm kiếm nguồn nhân lực. Cô bạn sinh năm 2001 cũng đã có nhiều trải nghiệm tổ chức các chương trình, các cuộc thi của CLB như You Can, AOF - Case Competition (ACC), I-Talk… Và may mắn Huyền cũng có cơ hội được đảm nhận vai trò MC trong các chương trình đó. Chính bởi nguồn năng lượng dồi dào trong Ngọc Huyền luôn mãnh liệt mà cô bạn còn cảm thấy rất hứng thú với các hoạt động tình nguyện. Huyền hăng hái tham gia Hiến máu nhân đạo cùng các chương trình tình nguyện tổ chức tại địa phương: Ủng hộ trẻ em nghèo và đồng bào miền Trung bị lũ lụt, Ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID - 19… Mệt nhưng vui và mãn nguyện là điều tuyệt vời nhất mà cô bạn này có được sau mỗi chiến dịch tình nguyện.

Lột xác trở thành phiên bản hoàn thiện tốt hơn của chính mình ngày hôm qua ảnh 8

Có trách nhiệm với con đường sự nghiệp tương lai

Hoạt động năng nổ là thế, nhưng Ngọc Huyền luôn xác định việc học tập cần được ưu tiên hàng đầu. Cùng với sự chăm chỉ nỗ lực từng ngày, Huyền đã đạt danh hiệu Sinh viên Chương trình đào tạo Chất lượng cao tiêu biểu của năm - AEP Student of the Year trong 2 năm học liên tiếp, đạt học bổng Khuyến khích học tập 3 kỳ liên tiếp từ Học viện Tài chính và được công nhận là Đối tượng Đảng.

Lột xác trở thành phiên bản hoàn thiện tốt hơn của chính mình ngày hôm qua ảnh 9

Không chỉ vậy, Huyền còn ứng tuyển vào vị trí Đại sứ truyền thông của cuộc thi Kiểm toán viên tài năng - Talented Auditor Cup 2021, một cuộc thi dành cho các bạn sinh viên theo học chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán - Tài chính do CLB Kế toán Kiểm toán viên tương lai trường Đại học Ngoại thương tổ chức, đúng với chuyên môn mà Huyền đang theo học, giúp cô nàng vừa nâng cao kiến thức chuyên môn, vừa được cọ xát, xây dựng mối quan hệ với các bạn đồng trang lứa trên toàn quốc cùng chung mục tiêu sự nghiệp với mình.“Dù dịch COVID - 19 không thể đến trường học và hoạt động trực tiếp, nhưng mình nghĩ mọi thứ đều do mình tạo ra. Chính những khó khăn ấy đã tạo động lực cho mình, và mình nhận ra rằng bản thân cần phải cố gắng nhiều hơn. Từng giây phút trôi qua của tuổi trẻ mình đều trân quý. Và mình muốn tận dụng tối đa thời gian nhiều nhất có thể để làm những điều ý nghĩa.” - Huyền nói.

Lột xác trở thành phiên bản hoàn thiện tốt hơn của chính mình ngày hôm qua ảnh 10

Từng giây phút trôi qua của tuổi trẻ Huyền đều trân quý. Huyền muốn tận dụng tối đa thời gian nhiều nhất có thể để làm những điều ý nghĩa.

Châm ngôn sống của Huyền là: “Giới hạn của bạn chỉ nằm trong trí tưởng tượng của bạn mà thôi.” Khả năng của con người là vô hạn, vì thế chúng ta đừng nên duy trì một mức giới hạn nào đó cho bản thân. Hãy luôn không ngừng cố gắng mỗi ngày để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình ngày hôm qua. Hãy cứ cho đi, rồi sẽ được nhận lại thành quả xứng đáng. Cuộc đời chỉ có một lần để sống, vì vậy hãy sống sao cho thật ý nghĩa, thì một lần đó thôi cũng là đủ để ta cảm thấy mãn nguyện về bản thân, về cuộc sống mà ta đã sống hết mình.

Lột xác trở thành phiên bản hoàn thiện tốt hơn của chính mình ngày hôm qua ảnh 11

Thành tích đạt được:

- Được công nhận là Đối tượng Đảng.

- Đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi năm học 2019 - 2020, danh hiệu Sinh viên Xuất sắc năm học 2020 - 2021.

- Đạt học bổng Khuyến khích học tập 3 kỳ liên tiếp từ Học viện Tài chính.

- Giấy khen “Sinh viên Chương trình đào tạo Chất lượng cao tiêu biểu của năm - AEP Student of the Year” năm học 2019 - 2020 và 2020 - 2021 của Giám đốc Học viện Tài chính.

- Có bài đăng Nội san Sinh viên Nghiên cứu Khoa học với chủ đề “Đấu tranh phòng chống tội phạm buôn lậu ở nước ta - Thực trạng và giải pháp”.

- Quý quân cuộc thi MC I-Talk do CLB Kỹ năng cuộc sống Học viện Tài chính tổ chức.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.