Lý do nào khiến 'Hạ cánh khẩn cấp' là bộ phim đáng xem nhất rạp tuần này?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là một bộ phim hiếm hoi trong năm nay lấy đề tài thảm họa dịch bệnh , “Hạ cánh khẩn cấp” của đạo diễn Han Jae-rim đã làm gì để khiến khán giả phải ra rạp trải nghiệm?

Dàn diễn viênxuất sắc

Đầu tiên, không thể không nhắc đến màn trình diễn xuất sắc của dàn diễn viên hạng A, những cái tên đình đám của xứ sở kim chi. Bộ ba diễn viên “Ảnh đế” và “Ảnh hậu” của điện ảnh Hàn Quốc bao gồm Song Kang-ho, Lee Byung-hun và Jeon Do-yeon cùng góp mặt trong bộ phim là một trong những minh chứng về chất lượng của tác phẩm.

Lý do nào khiến 'Hạ cánh khẩn cấp' là bộ phim đáng xem nhất rạp tuần này? ảnh 1

Song Kang-ho vào vai viên cảnh sát In-ho, người quyết tâm đi tìm chân tướng sự việc và là người chồng yêu thương vợ hết mực. Lee Byung-hun xuất sắc khắc họa một phi công giải nghệ vì chấn thương tâm lý khi xưa, và là một người cha bảo vệ đứa con gái nhỏ hết mực. Nữ diễn viên Jeon Do-yeon vào vai Bộ trưởng Kim Sook-hee, một người phụ nữ cứng rắn, quyết đoán luôn đặt sự an nguy của người dân lên hàng đầu, tìm mọi cách để đưa chiếc máy bay gặp thảm họa được hạ cánh an toàn.

Lý do nào khiến 'Hạ cánh khẩn cấp' là bộ phim đáng xem nhất rạp tuần này? ảnh 2

Câu chuyện cảm động về tình người

Câu chuyện về một dịch bệnh bùng phát trên máy bay khiến người xem không khỏi liên tưởng đến một bom tấn khác của Hàn Quốc là Train To Busan (Chuyến tàu sinh tử). Tuy vậy, khi Train To Busan tập trung khai thác những phân cảnh hành động máu me về đại dịch xác sống, Hạ cánh khẩn cấp mang đến nhiều phân đoạn tâm lý hơn, cách mà con người đối xử với nhau, song song với những cảnh phim thể hiện mức độ đáng sợ của dịch bệnh và sự biến thái của kẻ khủng bố.

Lý do nào khiến 'Hạ cánh khẩn cấp' là bộ phim đáng xem nhất rạp tuần này? ảnh 3

Hạ cánh khẩn cấp có hai cốt truyện song song, một là chiếc máy bay với 150 hành khách đang hỗn loạn và hai là đội ngũ dưới mặt đất gồm thân nhân, người nhà, chính phủ và cảnh sát đang tìm cách để máy bay được hạ cánh. Trong những giây phút khắc nghiệt nhất, phần “con” của mỗi người lại bộc lộ rõ nét nhất. Phân cảnh những người chưa nhiễm bệnh yêu cầu những người phơi nhiễm phải cách ly sang khoang khác và mặc kệ họ không một sự cứu trợ, hay những đoạn chính phủ các nước không cho chiếc máy bay KI501 đáp vào không phận của họ khiến khán giả phải day dứt.

Lý do nào khiến 'Hạ cánh khẩn cấp' là bộ phim đáng xem nhất rạp tuần này? ảnh 4

Bên cạnh đó, thông điệp mạnh mẽ nhất mà bộ phim muốn truyền tải chính là sự hi sinh và lòng yêu thương con người lúc hoạn nạn. Một người chồng sẵn sàng hi sinh thân mình để làm “vật thí nghiệm” nhằm cứu lấy vợ và những người trên máy bay. Một người bố quyết tâm làm mọi thứ để bảo vệ con mình. Một cơ phó không hề bỏ mặc hành khách đang giữa ranh giới sinh tử. Đó chính là những gì mà Hạ cánh khẩn cấp mang đến cho người xem, muốn người xem phải rơi nước mắt, bên cạnh những phân đoạn hành động, cháy nổ và dịch bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm