Lý Hán Tường và hành trình biến những điều không thể thành có thể tại Arena Multimedia

0:00 / 0:00
0:00
Lý Hán Tường và hành trình biến những điều không thể thành có thể tại Arena Multimedia
SVVN - Từ cậu nhóc mơ mộng thích làm quà handmade tặng bạn bè, người thân đến con đường chính chuyên cùng Arena làm đẹp cho đời, Lý Hán Tường - chàng trai 20 tuổi ôm đam mê sáng tạo tìm lối đi cho riêng mình.  

Lý Hán Tường sinh năm 2001, chàng trai Gen Z đã chọn cho mình một con đường khác biệt với các bạn cùng lứa. Thay vì tốt nghiệp phổ thông rồi đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học, với quan điểm “cứ theo đuổi đam mê của mình, để sau này nhìn lại, mình sẽ không hối tiếc về một thời tuổi trẻ dám nghĩ dám làm”, Tường trở thành học viên của Arena Multimedia ngay khi vừa hoàn thành chương trình lớp 12.

Là một chàng trai tỉ mẩn thích tự tay làm quà handmade tặng cho mọi người, Tường chia sẻ: “Trong một năm Tường có thể làm gần 10 món quà khác nhau dành cho bạn bè, người thân vào những dịp đặc biệt. Với Tường một món quà được tự tay mình bỏ công chăm chút làm ra đáng giá hơn bất kì vật chất nào”.

Lý Hán Tường và hành trình biến những điều không thể thành có thể tại Arena Multimedia ảnh 1

Thoải mái theo đuổi đam mê nhờ sự hậu thuẫn tuyệt đối từ gia đình

“Ba mẹ không bó buộc Tường phải đi theo lĩnh vực nhất định nào, chỉ cần Tường thích thì ba mẹ sẽ ủng hộ Tường theo đuổi đam mê của mình. Đương nhiên đam mê đó cũng nên hợp lý và khả thi cho tương lai nữa.” - Tường tâm sự về sự ủng hộ của ba mẹ dành cho mình.

Có lẽ vì sinh ra trong gia đình mà ai cũng có ít nhiều tài lẻ và năng khiếu thẩm mỹ nên con đường chinh phục cái đẹp của Tường được hậu thuẫn hết mình. “Ba mẹ không chỉ cho Tường hành trang, mà còn lắng nghe Tường chia sẻ những trải nghiệm tại Arena. Từ việc thiết kế, thực hành và cho ra thành phẩm họ luôn là những người bạn xuyên suốt mọi quá trình. Đó là điều may mắn mà Tường có được. Nhiều người nói rằng dù ở bất cứ đâu, như thế nào thì chỉ cần mình có đam mê và chí hướng thì mình cũng thực hiện được. Nhưng với Tường điều này chỉ đúng khi xung quanh Tường có được sự ủng hộ, động viên và lắng nghe thì mình mới có được tâm thế thoải mái để tạo ra được những thành phẩm tuyệt vời”.

Từ bỏ “lối mòn” quen thuộc và hành trình đến với Arena Multimedia

Từ thời còn là cậu nhóc học sinh cắp sách đến trường, cũng như bao cô cậu bé khác có hàng tỉ mộng mơ về tương lai với câu cửa miệng quen thuộc “lớn lên em sẽ là…”, Tường mơ làm họa sĩ khi khám phá ra đam mê vẽ vời, mơ trở thành đầu bếp để chế biến ra những món ăn ngon và bài trí bắt mắt, thấy người ta thiết kế logo, banner, những tác phẩm 2D, 3D đẹp quá thì mơ được theo ngành thiết kế. Khi ấy trong tâm trí cậu học sinh vẫn chỉ là ngổn ngang những đam mê mơ hồ, chưa định hướng được bản thân.

Lý Hán Tường và hành trình biến những điều không thể thành có thể tại Arena Multimedia ảnh 2

Cho đến khi Tường bị hấp dẫn bởi những thiết kế bối cảnh trong các dự án phim cổ trang và viễn tưởng, thôi thúc mãnh liệt khiến Tường muốn được làm việc và phát triển bản thân trong môi trường như vậy. Và nhờ lời khuyên, định hướng từ những người xung quanh, sự dẫn dắt của các anh chị đi trước và sự ủng hộ hết mình từ gia đình, thay vì bước vào giảng đường Đại học như bạn bè đồng trang lứa, Tường đã đến với Arena, ngôi trường có thể tạo điều kiện cho Tường va chạm nhiều lĩnh vực, trau dồi những kỹ năng khác nhau để từ đó chọn cho mình con đường tương lai phù hợp.

“Arena với Tường có lẽ là sự may mắn tình cờ, khi Tường đang loay hoay tìm kiếm cho mình môi trường chuyên nghiệp thì cơ duyên gặp gỡ các anh chị đi trước đã dẫn dắt và chỉ hướng cho Tường đến với Arena. Tường không coi những trở ngại mình gặp phải là khó khăn mà sẽ biến nó thành một đích đến để chinh phục bằng niềm say mê của mình”- Tường tâm sự.

Lý Hán Tường và hành trình biến những điều không thể thành có thể tại Arena Multimedia ảnh 3

Nỗ lực vươn lên biến những điều không thể thành có thể

“Hồi mới vô trường có khi Tường nghĩ, sao trường mình không có khuôn viên rộng rãi như các trường Đại học khác nhỉ, tuy nhiên điều này không ngăn Tường đến với Arena”, cậu chia sẻ: "Khi bạn được đặt mình vào một môi trường sáng tạo và bạn đam mê, thì dù có như thế nào bạn cũng sẽ cảm nhận chúng thật đẹp theo cách của riêng bạn".

Rồi 1 kỳ, 2 kỳ tại Arena Multimedia trôi qua, Tường được trải nghiệm môi trường dạy và học năng động, tích lũy cho mình nhiều kỹ năng thiết kế trên nhiều mô hình làm việc khác nhau, từ thiết kế sản phẩm cho đến web, ứng dụng, và sau này là phim và 3D: “Ở Arena, mình có thể biến những thứ không thể thành có thể mà đó giờ mình không nghĩ mình làm được. Được hiện thực hóa những ý tưởng của bản thân, kết hợp với những người bạn ở đây và tạo nên thành phẩm của cả tập thể”.

Lý Hán Tường và hành trình biến những điều không thể thành có thể tại Arena Multimedia ảnh 4

Lý Hán Tường trong Vlog “Mỹ thuật Đa phương tiện: Học gì và làm gì?” của Arena Multimedia

Là một người từng không hiểu biết quá nhiều về chuyên ngành, các ứng dụng hay những diễn đàn về đồ họa, cũng không thực sự quá giỏi về lĩnh vực nào, Tường không nản chí mà cố gắng trau dồi kỹ năng, không ngừng học hỏi và phát triển bản thân trong suốt quá trình học về Mỹ thuật Đa phương tiện tại Arena Multimedia.

Đáp lại nỗ lực của Tường là hai đồ án được hoàn thành xuất sắc: Bộ nhận diện thương hiệu Cung Nhiên ở học kỳ 1 và Giao diện Ứng dụng tiện ích Miền Đất Hứa ở học kỳ 2, với mỗi đồ án là một màu sắc riêng biệt mà Tường và các bạn đã cùng nhau thực hiện.

“Một số người cho rằng Tường là một người cầu toàn, quá chỉn chu vào từng chi tiết, nhưng với Tường một tổng thể chỉn chu vẫn hơn một sự hoàn hảo nhất thời, để khi nhìn vào từng khía cạnh, người ta lại không hài lòng về một vài chi tiết nhỏ nhặt mà mình bỏ qua”. - Cậu chia sẻ về những đồ án mình từng thực hiện tại Arena Multimedia.

Lý Hán Tường và hành trình biến những điều không thể thành có thể tại Arena Multimedia ảnh 5
Lý Hán Tường và hành trình biến những điều không thể thành có thể tại Arena Multimedia ảnh 6

Bộ nhận diện thương hiệu Cung Nhiên ở học kỳ 1 và Giao diện Ứng dụng tiện ích Miền Đất Hứa ở học kỳ 2 của Tường và các bạn nhận được đánh giá cao từ Hội đồng Giám khảo.

Có lẽ Tường là một trong số những bạn trẻ may mắn nhận được sự ủng hộ hết mình từ gia đình để theo đuổi sự nghiệp Mỹ thuật Đa phương tiện. Đó cũng là động lực lớn nhất để cậu bạn có thể nỗ lực hết sức trong hành trình từng bước chinh phục những thử thách đầu tiên tại Arena Multimedia. Dù chưa biết bản thân đang thật sự yêu thích phân ngành nào của lĩnh vực Thiết kế, nhưng Tường tin rằng môi trường học tập đa sắc màu tại Arena Multimedia sẽ giúp cậu bạn trải nghiệm hết tất cả những gì thuộc về Mỹ thuật Đa phương tiện, từ đó, Tường sẽ có quyết định chính xác cho ngành nghề mà mình mong muốn được theo đuổi trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.
Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

SVVN - Ngô Quang Huy, sinh năm 2002, đang là sinh viên năm ba ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Lâm nghiệp. Quê nội ở miền Nam, quê ngoại ở miền Trung, nhưng anh chàng này lại được sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, một vùng ngoại ô thanh bình của Hà Nội. Huy chọn Đại học Lâm nghiệp để được học tập và được tham gia nhiều các hoạt động khác như: Thể thao, Tình nguyện, Văn hóa nghệ thuật,…