Lý Hán Tường và hành trình biến những điều không thể thành có thể tại Arena Multimedia

0:00 / 0:00
0:00
Lý Hán Tường và hành trình biến những điều không thể thành có thể tại Arena Multimedia
SVVN - Từ cậu nhóc mơ mộng thích làm quà handmade tặng bạn bè, người thân đến con đường chính chuyên cùng Arena làm đẹp cho đời, Lý Hán Tường - chàng trai 20 tuổi ôm đam mê sáng tạo tìm lối đi cho riêng mình.  

Lý Hán Tường sinh năm 2001, chàng trai Gen Z đã chọn cho mình một con đường khác biệt với các bạn cùng lứa. Thay vì tốt nghiệp phổ thông rồi đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học, với quan điểm “cứ theo đuổi đam mê của mình, để sau này nhìn lại, mình sẽ không hối tiếc về một thời tuổi trẻ dám nghĩ dám làm”, Tường trở thành học viên của Arena Multimedia ngay khi vừa hoàn thành chương trình lớp 12.

Là một chàng trai tỉ mẩn thích tự tay làm quà handmade tặng cho mọi người, Tường chia sẻ: “Trong một năm Tường có thể làm gần 10 món quà khác nhau dành cho bạn bè, người thân vào những dịp đặc biệt. Với Tường một món quà được tự tay mình bỏ công chăm chút làm ra đáng giá hơn bất kì vật chất nào”.

Lý Hán Tường và hành trình biến những điều không thể thành có thể tại Arena Multimedia ảnh 1

Thoải mái theo đuổi đam mê nhờ sự hậu thuẫn tuyệt đối từ gia đình

“Ba mẹ không bó buộc Tường phải đi theo lĩnh vực nhất định nào, chỉ cần Tường thích thì ba mẹ sẽ ủng hộ Tường theo đuổi đam mê của mình. Đương nhiên đam mê đó cũng nên hợp lý và khả thi cho tương lai nữa.” - Tường tâm sự về sự ủng hộ của ba mẹ dành cho mình.

Có lẽ vì sinh ra trong gia đình mà ai cũng có ít nhiều tài lẻ và năng khiếu thẩm mỹ nên con đường chinh phục cái đẹp của Tường được hậu thuẫn hết mình. “Ba mẹ không chỉ cho Tường hành trang, mà còn lắng nghe Tường chia sẻ những trải nghiệm tại Arena. Từ việc thiết kế, thực hành và cho ra thành phẩm họ luôn là những người bạn xuyên suốt mọi quá trình. Đó là điều may mắn mà Tường có được. Nhiều người nói rằng dù ở bất cứ đâu, như thế nào thì chỉ cần mình có đam mê và chí hướng thì mình cũng thực hiện được. Nhưng với Tường điều này chỉ đúng khi xung quanh Tường có được sự ủng hộ, động viên và lắng nghe thì mình mới có được tâm thế thoải mái để tạo ra được những thành phẩm tuyệt vời”.

Từ bỏ “lối mòn” quen thuộc và hành trình đến với Arena Multimedia

Từ thời còn là cậu nhóc học sinh cắp sách đến trường, cũng như bao cô cậu bé khác có hàng tỉ mộng mơ về tương lai với câu cửa miệng quen thuộc “lớn lên em sẽ là…”, Tường mơ làm họa sĩ khi khám phá ra đam mê vẽ vời, mơ trở thành đầu bếp để chế biến ra những món ăn ngon và bài trí bắt mắt, thấy người ta thiết kế logo, banner, những tác phẩm 2D, 3D đẹp quá thì mơ được theo ngành thiết kế. Khi ấy trong tâm trí cậu học sinh vẫn chỉ là ngổn ngang những đam mê mơ hồ, chưa định hướng được bản thân.

Lý Hán Tường và hành trình biến những điều không thể thành có thể tại Arena Multimedia ảnh 2

Cho đến khi Tường bị hấp dẫn bởi những thiết kế bối cảnh trong các dự án phim cổ trang và viễn tưởng, thôi thúc mãnh liệt khiến Tường muốn được làm việc và phát triển bản thân trong môi trường như vậy. Và nhờ lời khuyên, định hướng từ những người xung quanh, sự dẫn dắt của các anh chị đi trước và sự ủng hộ hết mình từ gia đình, thay vì bước vào giảng đường Đại học như bạn bè đồng trang lứa, Tường đã đến với Arena, ngôi trường có thể tạo điều kiện cho Tường va chạm nhiều lĩnh vực, trau dồi những kỹ năng khác nhau để từ đó chọn cho mình con đường tương lai phù hợp.

“Arena với Tường có lẽ là sự may mắn tình cờ, khi Tường đang loay hoay tìm kiếm cho mình môi trường chuyên nghiệp thì cơ duyên gặp gỡ các anh chị đi trước đã dẫn dắt và chỉ hướng cho Tường đến với Arena. Tường không coi những trở ngại mình gặp phải là khó khăn mà sẽ biến nó thành một đích đến để chinh phục bằng niềm say mê của mình”- Tường tâm sự.

Lý Hán Tường và hành trình biến những điều không thể thành có thể tại Arena Multimedia ảnh 3

Nỗ lực vươn lên biến những điều không thể thành có thể

“Hồi mới vô trường có khi Tường nghĩ, sao trường mình không có khuôn viên rộng rãi như các trường Đại học khác nhỉ, tuy nhiên điều này không ngăn Tường đến với Arena”, cậu chia sẻ: "Khi bạn được đặt mình vào một môi trường sáng tạo và bạn đam mê, thì dù có như thế nào bạn cũng sẽ cảm nhận chúng thật đẹp theo cách của riêng bạn".

Rồi 1 kỳ, 2 kỳ tại Arena Multimedia trôi qua, Tường được trải nghiệm môi trường dạy và học năng động, tích lũy cho mình nhiều kỹ năng thiết kế trên nhiều mô hình làm việc khác nhau, từ thiết kế sản phẩm cho đến web, ứng dụng, và sau này là phim và 3D: “Ở Arena, mình có thể biến những thứ không thể thành có thể mà đó giờ mình không nghĩ mình làm được. Được hiện thực hóa những ý tưởng của bản thân, kết hợp với những người bạn ở đây và tạo nên thành phẩm của cả tập thể”.

Lý Hán Tường và hành trình biến những điều không thể thành có thể tại Arena Multimedia ảnh 4

Lý Hán Tường trong Vlog “Mỹ thuật Đa phương tiện: Học gì và làm gì?” của Arena Multimedia

Là một người từng không hiểu biết quá nhiều về chuyên ngành, các ứng dụng hay những diễn đàn về đồ họa, cũng không thực sự quá giỏi về lĩnh vực nào, Tường không nản chí mà cố gắng trau dồi kỹ năng, không ngừng học hỏi và phát triển bản thân trong suốt quá trình học về Mỹ thuật Đa phương tiện tại Arena Multimedia.

Đáp lại nỗ lực của Tường là hai đồ án được hoàn thành xuất sắc: Bộ nhận diện thương hiệu Cung Nhiên ở học kỳ 1 và Giao diện Ứng dụng tiện ích Miền Đất Hứa ở học kỳ 2, với mỗi đồ án là một màu sắc riêng biệt mà Tường và các bạn đã cùng nhau thực hiện.

“Một số người cho rằng Tường là một người cầu toàn, quá chỉn chu vào từng chi tiết, nhưng với Tường một tổng thể chỉn chu vẫn hơn một sự hoàn hảo nhất thời, để khi nhìn vào từng khía cạnh, người ta lại không hài lòng về một vài chi tiết nhỏ nhặt mà mình bỏ qua”. - Cậu chia sẻ về những đồ án mình từng thực hiện tại Arena Multimedia.

Lý Hán Tường và hành trình biến những điều không thể thành có thể tại Arena Multimedia ảnh 5
Lý Hán Tường và hành trình biến những điều không thể thành có thể tại Arena Multimedia ảnh 6

Bộ nhận diện thương hiệu Cung Nhiên ở học kỳ 1 và Giao diện Ứng dụng tiện ích Miền Đất Hứa ở học kỳ 2 của Tường và các bạn nhận được đánh giá cao từ Hội đồng Giám khảo.

Có lẽ Tường là một trong số những bạn trẻ may mắn nhận được sự ủng hộ hết mình từ gia đình để theo đuổi sự nghiệp Mỹ thuật Đa phương tiện. Đó cũng là động lực lớn nhất để cậu bạn có thể nỗ lực hết sức trong hành trình từng bước chinh phục những thử thách đầu tiên tại Arena Multimedia. Dù chưa biết bản thân đang thật sự yêu thích phân ngành nào của lĩnh vực Thiết kế, nhưng Tường tin rằng môi trường học tập đa sắc màu tại Arena Multimedia sẽ giúp cậu bạn trải nghiệm hết tất cả những gì thuộc về Mỹ thuật Đa phương tiện, từ đó, Tường sẽ có quyết định chính xác cho ngành nghề mà mình mong muốn được theo đuổi trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến

SVVN - Lâm Võ Hữu Duy đang là sinh viên năm 3, khoa Điện – Điện tử, Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM (LTTC). Nam sinh mang trong mình lí tưởng sống phấn đấu, lan tỏa những thông điệp tốt đẹp và nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Hiện tại, Hữu Duy đang đảm nhiệm vị trí Uỷ viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Đoàn – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường LTTC.