Lý Hán Tường và hành trình biến những điều không thể thành có thể tại Arena Multimedia

0:00 / 0:00
0:00
Lý Hán Tường và hành trình biến những điều không thể thành có thể tại Arena Multimedia
SVVN - Từ cậu nhóc mơ mộng thích làm quà handmade tặng bạn bè, người thân đến con đường chính chuyên cùng Arena làm đẹp cho đời, Lý Hán Tường - chàng trai 20 tuổi ôm đam mê sáng tạo tìm lối đi cho riêng mình.  

Lý Hán Tường sinh năm 2001, chàng trai Gen Z đã chọn cho mình một con đường khác biệt với các bạn cùng lứa. Thay vì tốt nghiệp phổ thông rồi đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học, với quan điểm “cứ theo đuổi đam mê của mình, để sau này nhìn lại, mình sẽ không hối tiếc về một thời tuổi trẻ dám nghĩ dám làm”, Tường trở thành học viên của Arena Multimedia ngay khi vừa hoàn thành chương trình lớp 12.

Là một chàng trai tỉ mẩn thích tự tay làm quà handmade tặng cho mọi người, Tường chia sẻ: “Trong một năm Tường có thể làm gần 10 món quà khác nhau dành cho bạn bè, người thân vào những dịp đặc biệt. Với Tường một món quà được tự tay mình bỏ công chăm chút làm ra đáng giá hơn bất kì vật chất nào”.

Lý Hán Tường và hành trình biến những điều không thể thành có thể tại Arena Multimedia ảnh 1

Thoải mái theo đuổi đam mê nhờ sự hậu thuẫn tuyệt đối từ gia đình

“Ba mẹ không bó buộc Tường phải đi theo lĩnh vực nhất định nào, chỉ cần Tường thích thì ba mẹ sẽ ủng hộ Tường theo đuổi đam mê của mình. Đương nhiên đam mê đó cũng nên hợp lý và khả thi cho tương lai nữa.” - Tường tâm sự về sự ủng hộ của ba mẹ dành cho mình.

Có lẽ vì sinh ra trong gia đình mà ai cũng có ít nhiều tài lẻ và năng khiếu thẩm mỹ nên con đường chinh phục cái đẹp của Tường được hậu thuẫn hết mình. “Ba mẹ không chỉ cho Tường hành trang, mà còn lắng nghe Tường chia sẻ những trải nghiệm tại Arena. Từ việc thiết kế, thực hành và cho ra thành phẩm họ luôn là những người bạn xuyên suốt mọi quá trình. Đó là điều may mắn mà Tường có được. Nhiều người nói rằng dù ở bất cứ đâu, như thế nào thì chỉ cần mình có đam mê và chí hướng thì mình cũng thực hiện được. Nhưng với Tường điều này chỉ đúng khi xung quanh Tường có được sự ủng hộ, động viên và lắng nghe thì mình mới có được tâm thế thoải mái để tạo ra được những thành phẩm tuyệt vời”.

Từ bỏ “lối mòn” quen thuộc và hành trình đến với Arena Multimedia

Từ thời còn là cậu nhóc học sinh cắp sách đến trường, cũng như bao cô cậu bé khác có hàng tỉ mộng mơ về tương lai với câu cửa miệng quen thuộc “lớn lên em sẽ là…”, Tường mơ làm họa sĩ khi khám phá ra đam mê vẽ vời, mơ trở thành đầu bếp để chế biến ra những món ăn ngon và bài trí bắt mắt, thấy người ta thiết kế logo, banner, những tác phẩm 2D, 3D đẹp quá thì mơ được theo ngành thiết kế. Khi ấy trong tâm trí cậu học sinh vẫn chỉ là ngổn ngang những đam mê mơ hồ, chưa định hướng được bản thân.

Lý Hán Tường và hành trình biến những điều không thể thành có thể tại Arena Multimedia ảnh 2

Cho đến khi Tường bị hấp dẫn bởi những thiết kế bối cảnh trong các dự án phim cổ trang và viễn tưởng, thôi thúc mãnh liệt khiến Tường muốn được làm việc và phát triển bản thân trong môi trường như vậy. Và nhờ lời khuyên, định hướng từ những người xung quanh, sự dẫn dắt của các anh chị đi trước và sự ủng hộ hết mình từ gia đình, thay vì bước vào giảng đường Đại học như bạn bè đồng trang lứa, Tường đã đến với Arena, ngôi trường có thể tạo điều kiện cho Tường va chạm nhiều lĩnh vực, trau dồi những kỹ năng khác nhau để từ đó chọn cho mình con đường tương lai phù hợp.

“Arena với Tường có lẽ là sự may mắn tình cờ, khi Tường đang loay hoay tìm kiếm cho mình môi trường chuyên nghiệp thì cơ duyên gặp gỡ các anh chị đi trước đã dẫn dắt và chỉ hướng cho Tường đến với Arena. Tường không coi những trở ngại mình gặp phải là khó khăn mà sẽ biến nó thành một đích đến để chinh phục bằng niềm say mê của mình”- Tường tâm sự.

Lý Hán Tường và hành trình biến những điều không thể thành có thể tại Arena Multimedia ảnh 3

Nỗ lực vươn lên biến những điều không thể thành có thể

“Hồi mới vô trường có khi Tường nghĩ, sao trường mình không có khuôn viên rộng rãi như các trường Đại học khác nhỉ, tuy nhiên điều này không ngăn Tường đến với Arena”, cậu chia sẻ: "Khi bạn được đặt mình vào một môi trường sáng tạo và bạn đam mê, thì dù có như thế nào bạn cũng sẽ cảm nhận chúng thật đẹp theo cách của riêng bạn".

Rồi 1 kỳ, 2 kỳ tại Arena Multimedia trôi qua, Tường được trải nghiệm môi trường dạy và học năng động, tích lũy cho mình nhiều kỹ năng thiết kế trên nhiều mô hình làm việc khác nhau, từ thiết kế sản phẩm cho đến web, ứng dụng, và sau này là phim và 3D: “Ở Arena, mình có thể biến những thứ không thể thành có thể mà đó giờ mình không nghĩ mình làm được. Được hiện thực hóa những ý tưởng của bản thân, kết hợp với những người bạn ở đây và tạo nên thành phẩm của cả tập thể”.

Lý Hán Tường và hành trình biến những điều không thể thành có thể tại Arena Multimedia ảnh 4

Lý Hán Tường trong Vlog “Mỹ thuật Đa phương tiện: Học gì và làm gì?” của Arena Multimedia

Là một người từng không hiểu biết quá nhiều về chuyên ngành, các ứng dụng hay những diễn đàn về đồ họa, cũng không thực sự quá giỏi về lĩnh vực nào, Tường không nản chí mà cố gắng trau dồi kỹ năng, không ngừng học hỏi và phát triển bản thân trong suốt quá trình học về Mỹ thuật Đa phương tiện tại Arena Multimedia.

Đáp lại nỗ lực của Tường là hai đồ án được hoàn thành xuất sắc: Bộ nhận diện thương hiệu Cung Nhiên ở học kỳ 1 và Giao diện Ứng dụng tiện ích Miền Đất Hứa ở học kỳ 2, với mỗi đồ án là một màu sắc riêng biệt mà Tường và các bạn đã cùng nhau thực hiện.

“Một số người cho rằng Tường là một người cầu toàn, quá chỉn chu vào từng chi tiết, nhưng với Tường một tổng thể chỉn chu vẫn hơn một sự hoàn hảo nhất thời, để khi nhìn vào từng khía cạnh, người ta lại không hài lòng về một vài chi tiết nhỏ nhặt mà mình bỏ qua”. - Cậu chia sẻ về những đồ án mình từng thực hiện tại Arena Multimedia.

Lý Hán Tường và hành trình biến những điều không thể thành có thể tại Arena Multimedia ảnh 5
Lý Hán Tường và hành trình biến những điều không thể thành có thể tại Arena Multimedia ảnh 6

Bộ nhận diện thương hiệu Cung Nhiên ở học kỳ 1 và Giao diện Ứng dụng tiện ích Miền Đất Hứa ở học kỳ 2 của Tường và các bạn nhận được đánh giá cao từ Hội đồng Giám khảo.

Có lẽ Tường là một trong số những bạn trẻ may mắn nhận được sự ủng hộ hết mình từ gia đình để theo đuổi sự nghiệp Mỹ thuật Đa phương tiện. Đó cũng là động lực lớn nhất để cậu bạn có thể nỗ lực hết sức trong hành trình từng bước chinh phục những thử thách đầu tiên tại Arena Multimedia. Dù chưa biết bản thân đang thật sự yêu thích phân ngành nào của lĩnh vực Thiết kế, nhưng Tường tin rằng môi trường học tập đa sắc màu tại Arena Multimedia sẽ giúp cậu bạn trải nghiệm hết tất cả những gì thuộc về Mỹ thuật Đa phương tiện, từ đó, Tường sẽ có quyết định chính xác cho ngành nghề mà mình mong muốn được theo đuổi trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu

Đừng ngại khó, hãy đương đầu

SVVN - Phùng Thị Hằng là sinh viên năm 3 Học viện Tài chính. Hằng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thanh bình, một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nhưng còn khó khăn hơn khi một tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cô bạn.