Mãn nhãn trước bộ ảnh cưới ‘Một thoáng Hà Nội xưa’ của cặp đôi 9X Sài Gòn

SVVN - Đi ngược với xu hướng của đại đa số giới trẻ hiện nay, cặp đôi 9X Sài Gòn đem lòng yêu thích sự giản dị, mộc mạc đã quyết tâm vượt hơn 1.600 cây số đến với Hà Nội thực hiện bộ ảnh cưới tại những địa điểm "xưa cũ" của Hà Thành với mong muốn gìn giữ nét đẹp cổ xưa trước làn sóng đô thị hóa.
Mãn nhãn trước bộ ảnh cưới ‘Một thoáng Hà Nội xưa’ của cặp đôi 9X Sài Gòn ảnh 1
Chú rể Công Thắng tự hào khi khoác lên mình bộ cảnh phục - Cô dâu Hồng Nhung rạng rỡ hạnh phúc trong tà áo dài trắng truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

Khác biệt với những bộ ảnh cưới theo phong cách Hàn Quốc nhẹ nhàng hay Châu Âu sang trọng, chú rể Công Thắng (sinh năm 1994) và cô dâu Hồng Nhung (sinh năm 1996) đang sinh sống và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh đã lựa chọn chụp ảnh cưới phong cách đường phố mang hơi thở Hà Nội xưa. Những bức hình toát lên vẻ đẹp hoài niệm, nhẹ nhàng nhưng không kém phần tinh tế khiến cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi.

Gặp gỡ và quen biết nhau từ năm 2018, bắt đầu yêu từ năm 2020 qua thời gian gắn bó, tìm hiểu đến thời điểm hiện tại năm 2022 - khi tình yêu chín muồi, Công Thắng và Hồng Nhung quyết định nên duyên vợ chồng kết nghĩa phu thê.

Mãn nhãn trước bộ ảnh cưới ‘Một thoáng Hà Nội xưa’ của cặp đôi 9X Sài Gòn ảnh 2
Khác biệt với những bộ ảnh cưới theo phong cách Hàn Quốc nhẹ nhàng hay Châu Âu sang trọng, chú rể Công Thắng và cô dâu Hồng Nhung lựa chọn chụp ảnh cưới phong cách đường phố mang hơi thở Hà Nội xưa.
Mãn nhãn trước bộ ảnh cưới ‘Một thoáng Hà Nội xưa’ của cặp đôi 9X Sài Gòn ảnh 3

Khi được hỏi về lý do lựa chọn phong cách chụp ảnh cưới đậm nét xưa này, Hồng Nhung chia sẻ: “Xã hội đang phát triển và ngày càng phát triển hơn nữa, sẽ không có điểm dừng cho sự phát triển này. Tuy nhiên với những giá trị truyền thống ngày xưa thì chúng ta sẽ phải ghi nhớ, luôn khơi gợi để nó trường tồn, không bị phai nhạt đi và ngày càng được nhiều người biết đến. Điều quan trọng nhất, vợ chồng mình đều yêu thích sự giản dị và mộc mạc của nét xưa. Bởi vậy, chúng mình luôn mong muốn và quyết tâm thực hiện bộ ảnh cưới quay ngược thời gian trở về thời đám cưới 8X, 9X của bố mẹ.”

Lựa chọn Thủ đô là điểm đến bởi Hồng Nhung là người gốc Thái Bình, hồi còn nhỏ cô thường xuyên ra Hà Nội chơi và cũng bị ảnh hưởng bởi những phong tục truyền thống miền Bắc xưa của bố mẹ. Đối với cô, Hà Nội như quê hương thứ hai. Cũng bởi đem lòng yêu mến sự bình dị và nét cổ xưa của Thủ đô nghìn năm văn hiến ấy, nên cô lựa chọn địa điểm chụp ảnh này. Bên cạnh đó, chú rể Công Thắng cũng một lòng đồng thuận tôn trọng ý tưởng chụp ảnh cưới của vợ, anh cùng cô nghiên cứu và lên ý tưởng sao cho phù hợp với concept ảnh cưới ‘Một thoáng Hà Nội xưa’. Một lý do quan trọng hơn cả khiến Hồng Nhung và Công Thắng quyết định ra Hà Nội chụp ảnh vì nơi đây đã minh chứng cho lời tỏ tình của anh với cô.

Mãn nhãn trước bộ ảnh cưới ‘Một thoáng Hà Nội xưa’ của cặp đôi 9X Sài Gòn ảnh 4
Những bức hình toát lên vẻ đẹp hoài niệm, nhẹ nhàng nhưng không kém phần tinh tế khiến cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi.
Mãn nhãn trước bộ ảnh cưới ‘Một thoáng Hà Nội xưa’ của cặp đôi 9X Sài Gòn ảnh 5
Tuy không phải lần đầu Hồng Nhung ngắm nhìn Công Thắng khoác trên mình bộ cảnh phục, nhưng ở chính thời điểm đặc biệt này trong cô lại có một niềm xúc động đặc biệt.

Chia sẻ về kế hoạch ra Hà Nội chụp bộ ảnh cưới đặc biệt này, chú rể Công Thắng nói: “Vợ mình thích chụp bộ ảnh này từ khá lâu rồi nên ngay sau khi hai bên gia đình thống nhất thời gian chuẩn bị cưới, chúng mình đã bàn bạc lên kế hoạch và triển khai luôn. Nhận được sự tư vấn nhiệt tình của em Tuấn - Admin Page Tiệm ảnh chú bộ đội, vợ chồng mình đã lên ý tưởng chụp ở Lăng Bác, Phố cổ, Hồ Gươm, Nhà hát lớn Hà Nội và những cảnh bình dị ở Hà Nội như những ngôi nhà xưa chẳng hạn. Kèm theo đó là những phụ kiện như xe đạp, hoa loa kèn,...cho phù hợp với concept ảnh cưới.”

Mãn nhãn trước bộ ảnh cưới ‘Một thoáng Hà Nội xưa’ của cặp đôi 9X Sài Gòn ảnh 6
Niềm hạnh phúc dâng trào của đôi vợ chồng trẻ được bộc lộ qua ánh mắt trìu mến cùng nụ cười rạng rỡ trên đôi môi.
Mãn nhãn trước bộ ảnh cưới ‘Một thoáng Hà Nội xưa’ của cặp đôi 9X Sài Gòn ảnh 7

Cô dâu Hồng Nhung chia sẻ thêm: “Tiệm ảnh chú bộ đội và vợ chồng mình có lẽ cùng “chung chí hướng” nên khi bàn bạc về concept ảnh cưới thì hai bên thống nhất khá nhanh. Trong khoảng 2 đến 3 ngày là chúng mình chốt xong ý tưởng sau đó lên lịch chụp. Gần tới ngày chụp hai bên mất thêm 1 đến 2 ngày để tính toán về trang phục, thời gian di chuyển và trao đổi về cách chụp ảnh như thế nào. Còn phương tiện di chuyển, để tiết kiệm thời gian chúng mình lựa chọn ra Hà Nội bằng máy bay, vợ chồng mình dựa trên thời gian chụp ảnh để canh vé máy bay sao cho mọi thứ hợp lý nhất.”

Mãn nhãn trước bộ ảnh cưới ‘Một thoáng Hà Nội xưa’ của cặp đôi 9X Sài Gòn ảnh 8
Cô dâu Hồng Nhung xinh đẹp dịu dàng trong tà áo dài cùng voan cài tóc màu trắng trên tay cầm giỏ hoa.

Do tính đặc thù công việc của chú rể Công Thắng và cô dâu Hồng Nhung khá bận nên khi có lịch chụp ảnh, cả hai vợ chồng đều cố gắng thu xếp hoàn thành công việc xin nghỉ làm để ra Hà Nội thực hiện bộ ảnh cưới mong đợi bấy lâu nay. Nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa về mặt thời gian từ phía cơ quan bởi vậy cả Công Thắng và Hồng Nhung mới thu xếp được chuyến chụp hình cưới xa hơn 1.600 cây số như thế.

Mãn nhãn trước bộ ảnh cưới ‘Một thoáng Hà Nội xưa’ của cặp đôi 9X Sài Gòn ảnh 9

Chia sẻ về niềm hạnh phúc khi được trở về nơi tình yêu bắt đầu, cô nói: “Vợ chồng mình trước đó cũng ra Thủ đô Hà Nội khá nhiều rồi, nhưng lần này cảm xúc đặc biệt hơn cả. Chồng mình khoác lên người bộ quân phục với niềm vinh dự tự hào, còn mình được mặc bộ áo dài trắng truyền thống của đất nước Việt Nam. Mình cảm nhận được nét xưa ùa về cùng với đó là cảm giác rất hạnh phúc và muốn thốt lên rằng:

Một đời một kiếp

Nguyện trung thành với nước

Một lòng với nhau”

Mãn nhãn trước bộ ảnh cưới ‘Một thoáng Hà Nội xưa’ của cặp đôi 9X Sài Gòn ảnh 10

Một đời một kiếp

Nguyện trung thành với nước

Một lòng với nhau.

Ảnh: Tiệm ảnh chú bộ đội

Tin liên quan