Mãn nhãn với những thiết kế ấn tượng của sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 21 góc không gian sáng tạo do 270 sinh viên Khóa 27, trường ĐH Văn Lang thiết kế, gây ấn tượng với các bạn trẻ đến thưởng lãm. Những góc không gian sáng tạo với nhiều ý tưởng độc đáo từ: nhạc jazz, gốm Bát Tràng, tơ lụa, âm dương ngũ hành, bài tarot, phong cách Gothic…

Đây là các đồ án cuối kỳ môn học "Cơ sở ngành Nội thất" được thực hiện dưới mô hình tỉ lệ 1:1, giúp sinh viên có thể trải nghiệm trực quan nhất. Đồ án môn “Cơ sở ngành Nội thất” còn giúp cho sinh viên khám phá về vật liệu, tỉ lệ và nguyên lý chiếu sáng, để thông qua đó nhận ra những thiếu sót từ chính thiết kế của mình, khắc phục và điều chỉnh trong các đồ án chuyên ngành tiếp theo.

ThS Lê Long Vĩnh - Trưởng ngành Thiết kế Nội thất, trường ĐH Văn Lang chia sẻ: “Mỗi sản phẩm là một câu chuyện khác nhau, tạo nên một góc không gian hết sức ấn tượng và độc đáo. Một số đồ án còn nhiều thiếu sót do lần đầu các bạn sử dụng vật liệu thật cho thiết kế với tỉ lệ 1:1. Thầy cô trong hội đồng chấm đồ án đánh giá cao ý tưởng thiết kế của các bạn. Nhiều thiết kế thú vị chuyển tải thành công ý tưởng thành ngôn ngữ tạo hình không gian. Đây là điều mà các bạn sinh viên Thiết kế Nội thất cần chú ý”.

Mãn nhãn với những thiết kế ấn tượng của sinh viên ảnh 1

Những sản phẩm thiết kế ấn tượng của sinh viên được trưng bày tại triển lãm.

Trong số những sản phẩm trưng bày, nhiều bạn sinh viên ấn tượng với tác phẩm “Melody of Retro” của nhóm sinh viên Bùi Quỳnh Trâm Anh, Đỗ Hoàng Yến Nhi, Đoàn Minh Châu, Nguyễn Ngọc Quỳnh Trâm, Trần Bảo Thư, Trịnh Minh Quân, do NTK Bành Ngọc Tuấn hướng dẫn đã xuất sắc đạt 10 điểm từ hội đồng chấm đồ án. “Melody of Retro” lấy ý tưởng từ không gian thư giãn kết hợp cùng sự sang trọng của dòng nhạc jaaz (dòng nhạc thịnh hành của những năm 1960 – 1980).

Cùng xem những thiết kế ấn tượng của các bạn sinh viên:

Mãn nhãn với những thiết kế ấn tượng của sinh viên ảnh 2
Mãn nhãn với những thiết kế ấn tượng của sinh viên ảnh 3
Mãn nhãn với những thiết kế ấn tượng của sinh viên ảnh 4
Mãn nhãn với những thiết kế ấn tượng của sinh viên ảnh 5
Mãn nhãn với những thiết kế ấn tượng của sinh viên ảnh 6
Mãn nhãn với những thiết kế ấn tượng của sinh viên ảnh 7
Mãn nhãn với những thiết kế ấn tượng của sinh viên ảnh 8
Mãn nhãn với những thiết kế ấn tượng của sinh viên ảnh 9
Mãn nhãn với những thiết kế ấn tượng của sinh viên ảnh 10
Mãn nhãn với những thiết kế ấn tượng của sinh viên ảnh 11
Mãn nhãn với những thiết kế ấn tượng của sinh viên ảnh 12
Mãn nhãn với những thiết kế ấn tượng của sinh viên ảnh 13
Mãn nhãn với những thiết kế ấn tượng của sinh viên ảnh 14
Mãn nhãn với những thiết kế ấn tượng của sinh viên ảnh 15
Mãn nhãn với những thiết kế ấn tượng của sinh viên ảnh 16
Mãn nhãn với những thiết kế ấn tượng của sinh viên ảnh 17
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn. 
9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

SVVN - Từng gây ấn tượng với hình ảnh cô gái Việt mặc áo dài Tết check-in khắp Singapore, đặt chân đến Mông Cổ giữa cái lạnh âm 40 độ hay bộ ảnh đẹp về Mộc Châu… Phạm Hoài Thương (sống ở Hà Nội) luôn tràn đầy năng lượng sống-đi-trải nghiệm và kể chuyện bằng hình ảnh trên những cung đường.
Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

SVVN - Chị Lê Hoa Chi là tác giả cuốn sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó", từng có gần 30 năm làm báo tại vùng sâu vùng xa, là nữ doanh nhân thành đạt đang sống tại Đà Nẵng. Năm 2022 chị đã có nhiều chương trình tặng sách và nói chuyện về kỹ năng với các bạn sinh viên tại Hà Nội, Thái Nguyên và Đà Nẵng. Chị chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đầu Xuân Quý Mão 2023.
Tết truyền thống ở Làng cổ Đường Lâm

Tết truyền thống ở Làng cổ Đường Lâm

SVVN - Hòa mình vào sự phát triển của cuộc sống đương đại, phong tục Tết ở một số nơi ít nhiều đã có sự thay đổi. Thế nhưng, tại Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội), những nét đẹp ngày Tết truyền thống vẫn được duy trì và giữ nguyên giá trị đến tận ngày nay, thu hút nhiều người trẻ đến trải nghiệm.