Mang Nắng Ấm đến với các em học sinh huyện Hoà An - tỉnh Cao Bằng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 25/7 vừa qua, đoàn Thiện nguyện Nắng Ấm (Hà Nội) đã có chuyến thiện nguyện đến mảnh đất Hòa An của tỉnh Cao Bằng, đem đến tận tay cho những trẻ em vùng núi những món quà hỗ trợ đầy ý nghĩa.

Theo chia sẻ, đây là lần thứ 3 đoàn thiện nguyện Nắng Ấm chọn mảnh đất Cao Bằng để kêu gọi hỗ trợ. Được biết huyện Hòa An là một trong những huyện đặc biệt khó khăn của tỉnh Cao Bằng. Các đồng bào sinh sống nơi đây chủ yếu là dân tộc H’mông, họ thường sống trên các núi cao, hẻo lánh, cuộc sống còn lạc hậu, nghèo đói và khó khăn. Đối với Nắng Ấm đây là 1 địa điểm rất thiết thực và ý nghĩa cho chuyến đi thiện nguyện lần này.

Mang Nắng Ấm đến với các em học sinh huyện Hoà An - tỉnh Cao Bằng ảnh 1

Anh Hoàng Trung Kiên - Trưởng đoàn thiện nguyện Nắng ấm

Mang Nắng Ấm đến với các em học sinh huyện Hoà An - tỉnh Cao Bằng ảnh 2

Minh Ngọc đến thăm và trao quà tận tay đến các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn.

Chuyến đi lần này đoàn thiện nguyện Nắng Ấm mang đến cho học sinh của điểm trường xã Ngũ Lão, huyện Hòa An 105 suất quà và học bổng trị giá 500.000 đồng, 10 chiếc xe đạp tại điểm trường xã Ngũ Lão, huyện Hòa An. Nhóm đã trực tiếp vượt đường núi gập ghềnh đến thăm tận nơi 5 hoàn cảnh các em học sinh khó khăn và tận tay trao cho các em món quà vô cùng ý nghĩa bao gồm đồ dùng học tập, bánh kẹo và tiền mặt.

Đến tận nơi, chứng kiến điều kiện sống của các em, các thành viên càng thương thêm những sự khó khăn trắc trở để học được con chữ của trẻ em vùng núi cao. Thông qua những món quà nhóm nắng ấm rất khích lệ các em có thêm tự tin vững bước trên con đường học tập, trở thành công dân có ích có thể đem những tri thức mình học tập được mang về xây dựng quê hương cao bằng ngày càng trở nên phát triển và tươi đẹp hơn.

Mang Nắng Ấm đến với các em học sinh huyện Hoà An - tỉnh Cao Bằng ảnh 3

Đêm nhạc với sự góp mặt của các nghệ sĩ đến từ Hà Nội.

Mang Nắng Ấm đến với các em học sinh huyện Hoà An - tỉnh Cao Bằng ảnh 4

Minh Ngọc hết mình trong trong đêm liveshow từ thiện.

Mang Nắng Ấm đến với các em học sinh huyện Hoà An - tỉnh Cao Bằng ảnh 5

Ngoài ra Nắng Ấm còn tổ chức một chương trình ca nhạc miễn phí với sự góp mặt của rất nhiều các nghệ sĩ đến từ Hà Nội phục vụ các chiến sĩ và bà con huyện Hòa An.

Anh Trung Kiên, Trưởng nhóm thiên nguyện Nắng Ấm chia sẻ: “Ngoài vật chất thì tôi nghĩ tinh thần và nhu cầu về tinh thần của người dân và các chiến sĩ tại các vùng miền núi xa xôi của tổ quốc Việt Nam là 1 nhu cầu rất thiết thực và chính đáng. Chính vì vậy Nắng Ấm đã quyết định tổ chức 1 liveshow, đây chính là món quà tinh thần mà nhóm muốn mang đến cho các chiến sĩ và các bà con đồng bào thưởng thức".

Mang Nắng Ấm đến với các em học sinh huyện Hoà An - tỉnh Cao Bằng ảnh 6
Mang Nắng Ấm đến với các em học sinh huyện Hoà An - tỉnh Cao Bằng ảnh 7
Mang Nắng Ấm đến với các em học sinh huyện Hoà An - tỉnh Cao Bằng ảnh 8

Đồng hành cùng chuyến đi còn có sự tham gia của những bạn trẻ chung tay chia sẻ và giúp đỡ những em bé vùng cao tỉnh cao bằng. Minh Ngọc (18 tuổi), hiện là sinh viên của khoa Thanh Nhạc - Học Viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam đồng hành với chuyến đi và góp mặt trong đêm ca nhạc miễn phí của đoàn thiện nguyện Nắng Ấm.

Cô chia sẻ: “Đây thật sự là một chuyến đi đày ý nghĩa và thú vị với mình. Mặc dù đường đi rất xa và khó khăn nhưng cả đoàn luôn tràn đầy năng lượng. Có rất nhiều thành viên với nhiều công việc và ngành nghề khác nhau đều có một mục đích chung là giúp đỡ những em bé có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học ở Cao Bằng. Qua chuyến đi mình cũng muốn góp một phần sức lực và giọng hát của mình đến các em bé đồng bào, các chiến sĩ và bà con huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Mình nghĩ bằng sự chân thành, tình cảm và sự kỳ vọng của bản thân, các em sẽ có một cuộc sống đủ đầy hơn. Bản thân mình cũng mong muốn có thể phát triển hơn, để làm được nhiều việc hơn cho mọi người trong cộng đồng. Đặc biệt là với bà con miền núi”.

Mang Nắng Ấm đến với các em học sinh huyện Hoà An - tỉnh Cao Bằng ảnh 9
Mang Nắng Ấm đến với các em học sinh huyện Hoà An - tỉnh Cao Bằng ảnh 10

Đối với Ngọc Linh, cô sinh viên năm cuối Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chuyến đi lần này là những trải nghiệm ý nghĩa đáng nhớ và rất khó quên. “Đây là lần đầu tiên mình có cơ hội đến với tỉnh Cao Bằng và cũng là chuyến đi đặc biệt ý nghĩa đối với mình. Được đến tận nơi, thăm trực tiếp hoàn cảnh của các em nhỏ vùng núi, qua chuyến đi mình đã cảm nhận được thiếu thốn và thiệt thòi của các em và càng thương các em hơn. Mình cảm thấy rất vui khi được đóng góp một phần sức lực của bản thân để mang đến cho những em nhỏ một chút niềm vui và sự giúp đỡ trong cuộc sống khó khăn của các em".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.