Mang 'Ngôi nhà yêu thương' đến vùng đất đỏ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 'Ngôi nhà yêu thương' là một trong số nhiều dự án được Câu lạc bộ Công tác xã hội, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM xây dựng trong chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh’ năm nay. Đây cũng là dự án đặc biệt dành cho các hộ gia đình có công với cách mạng tại vùng đất đỏ K’long, tỉnh Lâm Đồng.

CLB Công tác xã hội Hufi, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM (Hufi), là câu lạc bộ hoạt động mảng tình nguyện tiên phong của trường. Thành lập vào 23/12/2012, câu lạc bộ đã tổ chức nhiều chiến dịch tình nguyện như ‘Xuân tình nguyện’, ‘Trung Thu cho em’, ‘Giới thiệu nhà trọ hỗ trợ tân sinh viên’, ‘Phát cơm đêm’... Bên cạnh đó, câu lạc bộ còn tổ chức nhiều chương trình rèn luyện các kỹ năng cho sinh viên, các hoạt động xã hội.

Với tôn chỉ “Tuổi trẻ nhiệt huyết - Cống hiến hết mình - Đoàn kết vững mạnh”, câu lạc bộ hiện đang lên kế hoạch tổ chức chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh’ năm 2022. Trong chiến dịch năm nay, câu lạc bộ hướng tới người dân vùng đất đỏ K’long, xã Đạ Pal, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng. “Năm 2019, tụi mình đã có dịp đến nơi đây. Nhưng hiện tại, người dân còn gặp nhiều khó khăn. Con đường đi lại thiếu đèn chiếu sáng, chưa có rào chắn bảo hộ, vấn đề cơm áo gạo tiền... vẫn còn ‘nan giải’. Những ánh mắt, nụ cười của trẻ em chính là động lực để tụi mình quay trở lại và giúp đỡ người dân nơi đây một lần nữa”, Nguyễn Thành (thành viên Ban chủ nhiệm CLB Công tác xã hội Hufi) bày tỏ.

Mang 'Ngôi nhà yêu thương' đến vùng đất đỏ ảnh 1

Gian hàng gây quỹ được các bạn bày bán các sản phẩm bắt mắt.

Trong lần trở lại này, câu lạc bộ đang lên kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho người dân nơi đây. Nhận thấy được những khó khăn trong chính ngôi nhà của các cán bộ và sự nguy hiểm ở những đoạn đường trong thôn, câu lạc bộ đã thực hiện dự án đặc biệt mang tên “Ngôi nhà yêu thương” dành riêng cho những hộ gia đình có công với cách mạng.

“Với kế hoạch lần này, tụi mình sẽ trao tặng ‘Ngôi nhà yêu thương’ cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đã và đang có những đóng góp to lớn cho cách mạng. Đồng thời, câu lạc bộ sẽ phối hợp với địa phương sửa chữa lại các đoạn đường hư hại, lắp đèn chiếu sáng đường trong thôn và tổ chức các chương trình tập huấn trang bị các kỹ năng góp phần nâng cao đời sống an sinh cho người dân. Đối với trẻ em, câu lạc bộ sẽ tổ chức các trò chơi và trao các phần học bổng động viên các em trong học tập”, Nguyễn Thành ‘bật mí’ về những hoạt động trong chiến dịch.

Mang 'Ngôi nhà yêu thương' đến vùng đất đỏ ảnh 2

Những ánh mắt nụ của trẻ em chính là động lực thúc đẩy các bạn quay trở về vùng đất đỏ một lần nữa.

Hiện tại, bên cạnh sự vận động của các mạnh thường quân, câu lạc bộ đang tổ chức công tác gây quỹ thú vị. Các bạn thành viên mở các gian hàng gây quỹ tại cổng trường để bán các mặt hàng gần gũi và phù hợp với ‘túi tiền’ của sinh viên như: các món ăn sáng, ăn vặt hoặc nước uống... Các mặt hàng phụ kiện như vớ, móc khóa, kẹp tóc... cũng được treo bán rất bắt mắt. Đặc biệt, các bạn còn tận dụng mạng xã hội Facebook khi ‘bán cả thế giới’ trên 'fanpage' HUFI - Gian hàng CTXH.

Mang 'Ngôi nhà yêu thương' đến vùng đất đỏ ảnh 3

Nguyễn Thành (thành viên Ban Chủ nhiệm CLB Công tác xã hội Hufi).

Các thành viên trong câu lạc bộ đang nỗ lực hết sức mình để giúp đỡ người dân gặp khó khăn tại xã Đạ Pal, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng. Nguyễn Thành bộc bạch: “Với sự nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ, tụi mình hy vọng sẽ mang yêu thương đến vùng đất này nhiều nhất có thể”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.