Mang 'Ngôi nhà yêu thương' đến vùng đất đỏ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 'Ngôi nhà yêu thương' là một trong số nhiều dự án được Câu lạc bộ Công tác xã hội, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM xây dựng trong chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh’ năm nay. Đây cũng là dự án đặc biệt dành cho các hộ gia đình có công với cách mạng tại vùng đất đỏ K’long, tỉnh Lâm Đồng.

CLB Công tác xã hội Hufi, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM (Hufi), là câu lạc bộ hoạt động mảng tình nguyện tiên phong của trường. Thành lập vào 23/12/2012, câu lạc bộ đã tổ chức nhiều chiến dịch tình nguyện như ‘Xuân tình nguyện’, ‘Trung Thu cho em’, ‘Giới thiệu nhà trọ hỗ trợ tân sinh viên’, ‘Phát cơm đêm’... Bên cạnh đó, câu lạc bộ còn tổ chức nhiều chương trình rèn luyện các kỹ năng cho sinh viên, các hoạt động xã hội.

Với tôn chỉ “Tuổi trẻ nhiệt huyết - Cống hiến hết mình - Đoàn kết vững mạnh”, câu lạc bộ hiện đang lên kế hoạch tổ chức chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh’ năm 2022. Trong chiến dịch năm nay, câu lạc bộ hướng tới người dân vùng đất đỏ K’long, xã Đạ Pal, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng. “Năm 2019, tụi mình đã có dịp đến nơi đây. Nhưng hiện tại, người dân còn gặp nhiều khó khăn. Con đường đi lại thiếu đèn chiếu sáng, chưa có rào chắn bảo hộ, vấn đề cơm áo gạo tiền... vẫn còn ‘nan giải’. Những ánh mắt, nụ cười của trẻ em chính là động lực để tụi mình quay trở lại và giúp đỡ người dân nơi đây một lần nữa”, Nguyễn Thành (thành viên Ban chủ nhiệm CLB Công tác xã hội Hufi) bày tỏ.

Mang 'Ngôi nhà yêu thương' đến vùng đất đỏ ảnh 1

Gian hàng gây quỹ được các bạn bày bán các sản phẩm bắt mắt.

Trong lần trở lại này, câu lạc bộ đang lên kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho người dân nơi đây. Nhận thấy được những khó khăn trong chính ngôi nhà của các cán bộ và sự nguy hiểm ở những đoạn đường trong thôn, câu lạc bộ đã thực hiện dự án đặc biệt mang tên “Ngôi nhà yêu thương” dành riêng cho những hộ gia đình có công với cách mạng.

“Với kế hoạch lần này, tụi mình sẽ trao tặng ‘Ngôi nhà yêu thương’ cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đã và đang có những đóng góp to lớn cho cách mạng. Đồng thời, câu lạc bộ sẽ phối hợp với địa phương sửa chữa lại các đoạn đường hư hại, lắp đèn chiếu sáng đường trong thôn và tổ chức các chương trình tập huấn trang bị các kỹ năng góp phần nâng cao đời sống an sinh cho người dân. Đối với trẻ em, câu lạc bộ sẽ tổ chức các trò chơi và trao các phần học bổng động viên các em trong học tập”, Nguyễn Thành ‘bật mí’ về những hoạt động trong chiến dịch.

Mang 'Ngôi nhà yêu thương' đến vùng đất đỏ ảnh 2

Những ánh mắt nụ của trẻ em chính là động lực thúc đẩy các bạn quay trở về vùng đất đỏ một lần nữa.

Hiện tại, bên cạnh sự vận động của các mạnh thường quân, câu lạc bộ đang tổ chức công tác gây quỹ thú vị. Các bạn thành viên mở các gian hàng gây quỹ tại cổng trường để bán các mặt hàng gần gũi và phù hợp với ‘túi tiền’ của sinh viên như: các món ăn sáng, ăn vặt hoặc nước uống... Các mặt hàng phụ kiện như vớ, móc khóa, kẹp tóc... cũng được treo bán rất bắt mắt. Đặc biệt, các bạn còn tận dụng mạng xã hội Facebook khi ‘bán cả thế giới’ trên 'fanpage' HUFI - Gian hàng CTXH.

Mang 'Ngôi nhà yêu thương' đến vùng đất đỏ ảnh 3

Nguyễn Thành (thành viên Ban Chủ nhiệm CLB Công tác xã hội Hufi).

Các thành viên trong câu lạc bộ đang nỗ lực hết sức mình để giúp đỡ người dân gặp khó khăn tại xã Đạ Pal, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng. Nguyễn Thành bộc bạch: “Với sự nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ, tụi mình hy vọng sẽ mang yêu thương đến vùng đất này nhiều nhất có thể”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.