Mang niềm vui Tết đến các em bệnh nhi Bệnh viện Nhi Đồng 2

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hưởng ứng Ngày cao điểm "Chiến sĩ Xuân tình nguyện vì an sinh xã hội", mới đây, Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân tình nguyện cấp Thành phối hợp với Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân tình nguyện trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc đã tổ chức chương trình "Mầm Xuân" nhằm trao tặng quà cho các em bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

Trong chương trình, Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân Tình nguyện cấp Thành, Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân Tình nguyện trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và đại diện đơn vị đồng hành đã thăm hỏi, động viên, trao tặng 200 suất quà cho 200 em bệnh nhi đang điều trị với mong muốn các em sớm bình phục, khỏe mạnh, để đón Tết đầm ấm, an vui bên gia đình.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân tình nguyện trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức nhiều sân chơi thú vị dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh kém may mắn.

Mang niềm vui Tết đến các em bệnh nhi Bệnh viện Nhi Đồng 2 ảnh 1

Những phần quà Tết được trao đến tận tay các em thiếu nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2. (Ảnh: TLTĐ)

Cũng trong dịp này, Hội LHTN TP. HCM đã tổ chức Ngày hội “Xuân yêu thương” lần 10 với nhiều hoạt động ý nghĩa như: tặng quà cho cán bộ Hội, hội viên, thanh niên Thành phố có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên khuyết tật vui Xuân đón Tết; tổ chức các không gian hoạt động “Quà Tết yêu thương”, “Nét vẽ ngày Xuân”, “Tết hội nhập”, “Giai điệu mùa Xuân” tạo sân chơi lành mạnh cho hội viên, thanh niên cùng tìm hiểu về các nét văn hóa cổ truyền của dân tộc trong dịp Tết.

Mang niềm vui Tết đến các em bệnh nhi Bệnh viện Nhi Đồng 2 ảnh 2

Nhiều hoạt động đã được tổ chức trong ngày hội "Xuân yêu thương".

Đặc biệt, dấu ấn của Ngày hội Xuân yêu thương lần 10 năm nay là chuỗi chương trình trực tuyến với chủ đề “Tết vui - Tết khoẻ - Tết an toàn” trên không gian mạng. Đây là hành trang tinh thần bổ ích cho thanh niên trong việc tiếp cận với các hoạt động mừng Xuân mà thành phố đang triển khai.

Mang niềm vui Tết đến các em bệnh nhi Bệnh viện Nhi Đồng 2 ảnh 3

Những phần quà được trao tặng đến những cán bộ Hội có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: TLTĐ)

Mang niềm vui Tết đến các em bệnh nhi Bệnh viện Nhi Đồng 2 ảnh 4

Trong ngày hội, Ban Tổ chức cũng phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp phát vay 6 dự án khởi nghiệp cho các bạn hội viên, thanh niên với trị giá 1,8 tỷ đồng; tặng quà cho 85 thanh niên khuyết tật, hội viên, thanh niên, cán bộ Đoàn - Hội quận, huyện, phường, xã, thị trấn có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện gói 300 phần bánh chưng tặng người dân, thanh thiếu nhi trên địa bàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

SVVN - "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm một chương trình, 4 chiến dịch, với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững", gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.