Mang niềm vui tới bà con khó khăn tỉnh An Giang

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - CLB Tình nguyện Đom Đóm Đêm (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) đã tổ chức thành công chiến dịch “Tháng Tư Tình nguyện 2023”, diễn ra từ ngày 21/4 đến ngày 24/4, tại xã Lê Trì, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Với chủ đề “Mùa reo xanh biếc”, câu lạc bộ mong muốn mang đến niềm tin cho người dân nơi đây về một cuộc sống đầy đủ ấm no. Đồng thời, ghi dấu cho người dân kỷ niệm đáng nhớ thông qua 4 hoạt động của chiến dịch.

CLB Tình nguyện Đom Đóm Đêm được thành lập ngày 19/4/2009, trực thuộc Liên Chi hội Sinh viên, khoa Báo chí và Truyền thông, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM). Câu lạc bộ có hai chiến dịch thường niên là “Tháng Tư Tình nguyện” và “Trung Thu yêu thương”. Sứ mệnh của câu lạc bộ là tạo môi trường để sinh viên có cơ hội tiếp xúc với công tác tình nguyện và phát triển chương trình có giá trị bền vững, nhằm lan tỏa thông điệp tích cực đến cộng đồng.

Mang niềm vui tới bà con khó khăn tỉnh An Giang ảnh 1

Các bạn sinh viên CLB Tình nguyện Đom Đóm Đêm hóa thân thành các ngành nghề để giới thiệu cho các em nhỏ trong buổi workshop.

Nói về những trở ngại ban đầu trong quá trình tổ chức “Tháng Tư Tình nguyện 2023”, chị Ngô Đặng Thúy Hằng - Chủ nhiệm CLB chia sẻ: “Gần 4 tháng vừa qua, các thành viên câu lạc bộ đã nỗ lực rất nhiều khi vừa gây quỹ, vừa thực hiện các công tác chuyên môn (xây dựng nội dung chương trình, kêu gọi tài trợ…). Chúng mình rất biết ơn khi nhận được sự hỗ trợ từ khoa Báo chí & Truyền thông, cũng như sự chung sức đồng hành của tất cả mọi người. Khó khăn lớn nhất vẫn là câu chuyện chi phí, khi mà suy thoái kinh tế khiến việc kêu gọi tài trợ từ các doanh nghiệp khó khăn hơn rất nhiều. Tình hình đó buộc chúng mình phải tự gây quỹ theo rất nhiều hình thức khác nhau: bán đồ ăn vặt, nước uống, sách giáo trình, gấu bông… cho đến livestream bán quần áo cũ, bán bộ tài liệu ôn thi Đánh giá năng lực…”.

Mang niềm vui tới bà con khó khăn tỉnh An Giang ảnh 2
Những mặt hàng nhu yếu phẩm mà câu lạc bộ mang đến cho người dân.

“Tháng Tư Tình nguyện 2023” bao gồm 4 hoạt động (Mùa gieo mầm sống, Reo đón nắng lành, Xanh màu ký ức, Biếc trời quê hương) qua đó, lan tỏa những giá trị nhân văn và thông điệp tích cực đến người dân địa phương.

Mang niềm vui tới bà con khó khăn tỉnh An Giang ảnh 3

Thăm hộ gia đình khó khăn cùng chính quyền địa phương.

Với hoạt động “Mùa gieo mầm sống” diễn ra sáng ngày 22/4, tại điểm trường Tiểu học Lê Trì, CLB Tình nguyện Đom Đóm Đêm đã tổ chức workshop kỹ năng cung cấp kiến thức và trải nghiệm cho các bạn học sinh tiểu học về lĩnh vực nghề nghiệp, bảo vệ môi trường. Từ đó, truyền cảm hứng giúp các em có động lực đạt được ước mơ của mình, đồng thời lan tỏa thông điệp sống xanh qua bài học phân loại rác và tái chế nhựa.

Mang niềm vui tới bà con khó khăn tỉnh An Giang ảnh 4

Công trình thanh niên tranh tường do chính các bạn sinh viên trong CLB Tình nguyện Đom Đóm Đêm vẽ.

Với hoạt động “Reo đón nắng lành” diễn ra từ 13h30 đến 16h30, cũng tại điểm trường Tiểu học Lê Trì. "Phiên chợ 0 đồng" đặc biệt diễn ra với hình thức các phiếu mua hàng đổi bằng chai nhựa, gồm những mặt hàng nhu yếu phẩm cho người dân địa phương. Bên cạnh đó, còn có 100 phần quà cho các gia đình khó khăn và buổi thăm các gia đình khó khăn, neo đơn. Từ đó, góp phần nhỏ giúp người dân có một cuộc sống đủ đầy và hạnh phúc hơn.

Ở hoạt động “Xanh màu ký ức” diễn ra sáng ngày 23/4, tại trường THCS Lê Trì, CLB tổ chức hoạt động chụp ảnh kỷ yếu cho các bạn học sinh khối 9 nhằm mang đến cho các bạn những trải nghiệm mới mẻ, ghi dấu tuổi học trò. Đồng thời, tăng sự gắn kết giữa học sinh khối 6, 7, 8 qua các không gian vui chơi mang dấu ấn tuổi xanh. Bên cạnh đó, câu lạc bộ còn đóng góp cho địa phương công trình thanh niên gồm đèn đường và tranh tường mang giá trị thiết thực.

Mang niềm vui tới bà con khó khăn tỉnh An Giang ảnh 5

Hoạt động chụp ảnh kỷ yếu khiến cho học sinh khối 9 thích thú bởi những trải nghiệm mới mẻ.

Còn với hoạt động cuối cùng “Biếc trời quê hương” diễn ra cùng ngày 23/4 (Từ 17h đến 20h), câu lạc bộ mang đến một đêm Gala giao lưu văn nghệ lửa trại ý nghĩa và đáng nhớ tại điểm trường THCS Lê Trì cho người dân địa phương. Đồng thời, tiếp thêm động lực đến trường cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1,4 triệu đồng.

Mang niềm vui tới bà con khó khăn tỉnh An Giang ảnh 6

Đêm Gala đầy ý nghĩa khi câu lạc bộ mang đến những suất học bổng, tiếp thêm động lực đến trường cho các em nhỏ.

Mang niềm vui tới bà con khó khăn tỉnh An Giang ảnh 7

Cùng phối hợp hỗ trợ triển khai các hoạt động, anh Đồng Chí Nhân - Bí thư Đoàn xã Lê Trì chia sẻ: “Xã Lê Trì những năm về trước ít có những câu lạc bộ hay tổ chức tình nguyện nào ghé thăm vì vị trí xa tuyến đường chung và khó di chuyển. Sau dịch COVID-19 thì xã mới được nhiều người biết đến và có một số chương trình do các bạn sinh viên tổ chức tại địa phương. Chương trình sinh viên tổ chức thường thì làm về các lớp kỹ năng mềm, rất vui tươi, thú vị, riêng CLB Tình nguyện Đom Đóm Đêm lại có hình thức tổ chức rất khác biệt và mới lạ. Mong rằng sẽ có nhiều chương trình tương tự về với bà con tại địa phương”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.