Mang niềm vui Trung Thu đến với trẻ em vùng biên giới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tiếp nối thành công của mùa 1, nhân dịp Trung Thu 2022, nhóm thiện nguyện Điều Ước Ban Mai tổ chức chuỗi hoạt động “Trung Thu Ban Mai kể” mùa 2, với chủ đề “Trăng biên giới”. Chương trình diễn ra ngày 10/9/2022, tại huyện Tri Tôn (An Giang), nhằm mang niềm vui đến 500 trẻ em và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Thấu hiểu và muốn lan tỏa tình yêu thương đến với mọi người, mùa trăng năm nay, Điều Ước Ban Mai lựa chọn địa điểm tổ chức tại vùng biên giới Campuchia - Việt Nam ở huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Anh Nguyễn Trí Ngân (thành viên sáng lập nhóm thiện nguyện Điều Ước Ban Mai) chia sẻ: “Các em thiếu nhi ở đây còn nhiều thiếu thốn về vật chất cũng như phương tiện vui chơi. Chương trình diễn ra nhằm mục đích tổ chức một ngày Tết đúng nghĩa, một sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho các em. Tại đây, không có sự phân biệt giàu hay nghèo, giỏi hay dở mà chỉ có những nụ cười, niềm hạnh phúc của trẻ thơ”.

Mang niềm vui Trung Thu đến với trẻ em vùng biên giới ảnh 1

Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nhằm mang lại niềm vui cho các em nhỏ vùng biên giới An Giang.

Trong khuôn khổ chương trình, các tình nguyện viên sẽ tổ chức 'Đêm hội trăng rằm'. Tại đây, các em sẽ được tham gia các trò chơi dân gian, thưởng thức các tiết mục văn nghệ đến từ các ca nghệ sĩ đến từ TP. HCM với đủ các thể loại ca vũ nhạc kịch. Cuối chương trình sẽ là phần Hội rước đèn để các em cùng nhau phá cỗ đêm rằm, nhận những phần quà từ Ban Tổ chức. “Chung tay để các em nhỏ có đủ điều kiện đến trường, quỹ Điều Ước Ban Mai nhận được sự đồng hành tài trợ của Công ty Cổ phần Tổ yến Hoàng Gia Roynes và các mạnh thường quân đã cùng đồng hành trao tặng “Học bổng Ban Mai” với 20 chiếc xe đạp, 100 phần quà tiếp sức đến trường cho các em có hoàn cảnh khó khăn bao gồm: tập, quần áo đồng phục, gạo, mì”, anh Trí Ngân nói.

Mang niềm vui Trung Thu đến với trẻ em vùng biên giới ảnh 2
Mùa 1, Điều Ước Ban Mai đã tổ chức thành công cho hơn 500 em thiếu nhi ở tỉnh Vĩnh Long.

Ngoài ra, với sự giúp sức của các mạnh thường quân, chương trình còn xây dựng 2 căn nhà tình thương: “Nhà Nắng 1, 2” trị giá 60 triệu đồng/căn. Đi cùng với đó còn kết hợp hoạt động nhân ái vì cộng đồng mang tên “Điều ước Ban Mai số 6” cấp vốn cho một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 30 triệu đồng. Anh Ngân tâm sự: “Hiện thực hóa ước mơ của những cuộc đời tuy khó khăn nhưng giàu ý chí, nghị lực phi thường, luôn có năng lượng tích cực và có những hoài bão lớn trong cuộc sống là điều rất nên làm”.

Mang niềm vui Trung Thu đến với trẻ em vùng biên giới ảnh 3
Gia đình anh Nguyễn Văn Chí Công - Nhân vật sẽ được hỗ trợ trong chương trình.
Mang niềm vui Trung Thu đến với trẻ em vùng biên giới ảnh 4
Lê Thị Ngọc Hân bị bại não suốt 20 năm – nhân vật sẽ nhận được hỗ trợ của chương trình.

Qua những hành động tích cực đến từ chuỗi hoạt động lần này, nhóm thiện nguyện Điều Ước Ban Mai mong muốn lan tỏa đi thông điệp “Sớm mai hôm ấy, có một Ước Mơ được chắp cánh bay!”.

Là những người trẻ nhưng biết cách san sẻ, yêu thương cộng đồng, trong quá trình diễn ra sự kiện, nhóm tình nguyện Điều Ước Ban Mai luôn tâm niệm: "Chia sẻ với những mảnh đời khó khăn không phải là nghĩa vụ mà là cách chúng ta cảm ơn, yêu thương cuộc đời vì đã cho chúng ta có được điều kiện sống tốt hơn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.