Mang nước sạch về với người dân 2 xã khó khăn ven biển tỉnh Bến Tre

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 26/4, tại tỉnh Bến Tre, Công ty TNHH Keppel Land Việt Nam phối hợp báo Tiền Phong đã tổ chức lễ trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn cho người dân hai xã Đại Hòa Lộc (huyện Bình Đại) và xã Bảo Thuận (huyện Ba Tri).

Đây là chương trình thuộc dự án Living Well của Công ty TNHH Keppel Land Việt Nam nhằm đưa nước sạch đến với 20.000 người dân tại xã Đại Hòa Lộc và xã Bảo Thuận - hai địa phương của Bến Tre đã chịu ảnh hưởng nặng nề do hạn hán và xâm nhập mặn gây ra trong năm 2020. Thời điểm này, rất nhiều người dân gặp nhiều khó khăn do thiếu nước sạch sinh hoạt, cùng với đó là hàng nghìn héc ta ruộng lúa và vườn cây ăn quả của địa phương đã bị tàn phá, chịu ảnh hưởng nặng nề.

Phát biểu tại chương trình, ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam, cho biết công ty rất phấn khởi vì có thể đưa nước sạch đến với hai địa phương đang chịu tác động nặng nề do hạn mặn, góp phần cải thiện cuộc sống của hàng chục người dân tại đây thông qua dự án Living Well.

Mang nước sạch về với người dân 2 xã khó khăn ven biển tỉnh Bến Tre ảnh 1

Ông Joseph Low (Chủ tịch Keppel Land Việt Nam) đại diện trao hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn cho xã Đại Hòa Lộc (huyện Bình Đại).

Ông Joseph Low cho biết, mỗi hệ thống máy lọc nước này có khả năng sản xuất 6.000 lít nước sạch mỗi ngày để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân. “Dự án này cũng củng cố tầm nhìn 2030 của Keppel Land, đó là đặt mục tiêu phát triển bền vững làm cốt lõi chiến lược. Bằng việc vận dụng năng lực toàn diện của tập đoàn, Keppel Land góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc, bao gồm giảm tác động biến đổi khí hậu và đưa nước sạch đến với cộng đồng, điều mà Keppel đã và đang nỗ lực thực hiện”, ông Joseph Low nhấn mạnh.

Mang nước sạch về với người dân 2 xã khó khăn ven biển tỉnh Bến Tre ảnh 2

Ông Joseph Low (Chủ tịch Keppel Land Việt Nam) đại diện chương trình trao hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn cho xã Bảo Thuận (huyện Ba Tri).

Ông Lý Thành Tâm, Trưởng Cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TP. HCM bày tỏ niềm hạnh phúc khi cùng đơn vị đối tác đồng hành Keppel Land bàn giao hai hệ thống lọc nước cho tỉnh Bến Tre, một hoạt động thiện nguyện lớn của báo và doanh nghiệp, mạnh thường quân đồng hành nhằm chung tay hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn khi thiếu nước sinh hoạt do xâm nhập mặn kéo dài.

Theo nhà báo Lý Thành Tâm, những năm gần đây, biến đổi khí hậu đang gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, ảnh hưởng đến kinh tế sản xuất cũng như đời sống sinh hoạt nói chung của người dân địa phương.

Mang nước sạch về với người dân 2 xã khó khăn ven biển tỉnh Bến Tre ảnh 3

Người dân xã Đại Hòa Lộc (huyện Bình Đại) vui mừng khi có nước sạch miễn phí từ hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn mà chương trình trao tặng.

Đứng trước khó khăn của người dân, báo Tiền Phong vui mừng khi đón nhận sự chung tay của Công ty TNHH Keppel Land Việt Nam, một doanh nghiệp hàng đầu về bất động sản, kinh doanh dịch vụ nhưng luôn hướng đến bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu thông qua việc trao 2 hệ thống lọc nước nhiễm mặn tại tỉnh Bến Tre ngày hôm nay.

Mang nước sạch về với người dân 2 xã khó khăn ven biển tỉnh Bến Tre ảnh 4

Tình nguyện viên Công ty TNHH Keppel Land Việt Nam hỗ trợ người dân lấy nước sạch.

Nhà báo Lý Thành Tâm cho biết, hai hệ thống máy lọc nước này sẽ góp phần giúp người dân có nước sinh hoạt miễn phí trong thời gian tới mà không phải lo thiếu nước hay phải mua nước với giá cao như những năm qua. “Tôi mong muốn bà con hãy cùng nhau sử dụng nguồn nước tiết kiệm nhất để tránh lãng phí, bảo vệ môi trường đồng thời cũng bảo quản hệ thống lọc nước. Đặc biệt, tôi cũng mong các bạn đoàn viên thanh niên với vai trò người trẻ, tiên phong hãy bớt chút thời gian hằng tuần, hằng tháng đến kiểm tra, giám sát quá trình hoạt động của hệ thống lọc nước, kịp thời xử lý, khắc phục nếu có sự cố, tránh gián đoạn nguồn nước phục vụ người dân. Mọi người hãy xem hệ thống nước lọc này như một tài sản giá trị của gia đình mình thì sẽ có nước ngọt dùng lâu dài mà không phải lo thiếu nước hay mất tiền mua nước giá cao mỗi khi đến đợt hạn hán, xâm nhập mặn”, ông Lý Thành Tâm chia sẻ.

Mang nước sạch về với người dân 2 xã khó khăn ven biển tỉnh Bến Tre ảnh 5

Đại điện Ban Tổ chức chương trình chụp hình cùng lãnh đạo địa phương.

Vui mừng đón nhận hệ thống máy lọc nước ý nghĩa tại địa phương, ông Trương Công Lý, Chủ tịch UBND xã Đại Hòa Lộc (huyện Bình Đại), khẳng định đây là việc làm hết sức thiết thực khi giúp hơn 600 hộ dân ấp Bình Huề 2 (xã Đại Hòa Lộc) có nguồn nước sạch để sử dụng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong điều kiện chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, hạn hán.

Mang nước sạch về với người dân 2 xã khó khăn ven biển tỉnh Bến Tre ảnh 6

Người dân xã Bảo Thuận (huyện Ba Tri) vui mừng khi có thêm nguồn nước sạch để dùng từ chương trình mang lại.

Anh Phạm Bùi Phi Líp, Quyền Trưởng ban Phong trào Tỉnh Đoàn Bến Tre cho biết ngay từ khi báo Tiền Phong và Công ty Keppel Land khảo sát để tiến hành công tác lắp đặt hệ thống lọc nước tại hai huyện Ba Tri và Bình Đại, Tỉnh Đoàn và chính quyền địa phương rất phấn khởi và xem đây là sự hỗ trợ hết sức ý nghĩa, thiết thực để giúp tỉnh nhà vượt qua thách thức do biến đổi khí hậu. Anh Phi Líp cho rằng, ngoài giá trị trực tiếp là nguồn nước sinh hoạt được đảm bảo chất lượng, phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân, việc lắp đặt hệ thống tại địa phương còn góp phần to lớn trong việc nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, các em học sinh và người dân về bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước sạch tại cộng đồng trước tình trạng xâm nhập mặn do biến đổi khí hậu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.