Mang Trung Thu đến trẻ em trong khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Mang Trung Thu đến trẻ em trong khu cách ly
SVVN - Từ ý tưởng của cô giáo mầm non Nguyễn Thùy Lan Anh (sinh năm 1996), các y, bác sĩ và các tình nguyện viên ở Khu cách ly tập trung số 7 (thuộc Trung tâm Y tế quận 3, TP. HCM) đã tổ chức vui chơi và phát quà Trung Thu cho các em bệnh nhi trong bốn khu cách ly.  

Hơn 100 chiếc lồng đèn và bánh kẹo, được các y, bác sĩ và tình nguyện viên nơi đây vận động các mạnh thường quân để trao cho các em nhỏ tại bốn khu cách ly tập trung ở khu vực quận 3. Các phần quà được tập kết tại Khu cách ly tập trung số 7, sau đó được chia cho các bạn tình nguyện viên đến từng địa điểm phát cho các em.

Ngoài lồng đèn và bánh kẹo, các tình nguyện viên ở đây còn mở nhạc múa hát, tổ chức nhiều hoạt động thú vị. Đa phần các bạn tham gia hoạt động này đều là sinh viên tình nguyện tại TP. HCM nên rất năng động, sáng tạo ra nhiều trò chơi cho các bệnh nhi. Các tình nguyện viên cố gắng tạo không khí ấm cúng, để các em có cảm giác thân thuộc như gia đình mình và tạo động lực cho các em vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Mang Trung Thu đến trẻ em trong khu cách ly ảnh 1
Các y, bác sĩ và tình nguyện viên mang quà Trung Thu trao cho các em nhỏ.

Chị Lan Anh, người tổ chức hoạt động chia sẻ: “Mình là giáo viên mầm non nên rất hiểu tâm lý của trẻ con mỗi dịp lễ hội đến, mình không muốn các em nhỏ vì đi cách ly mà không thể vui đón Trung Thu nên đã nảy ra ý tưởng này. Các em hai tay đón nhận những món quà, dù đeo khẩu trang nhưng mình biết chắc là đang cười tươi lắm, ôm quà hí hửng khoe ba mẹ và xin được chụp hình kỷ niệm với đội. Các bé ở phòng khác thì đứng mong ngóng đến lượt mình. Phụ huynh cũng không giấu được niềm vui khi thấy con mình cũng được đón Trung Thu, được nhận quà ngay trong khu cách ly”.

Mang Trung Thu đến trẻ em trong khu cách ly ảnh 2

Mỗi phần quà gồm lồng đèn, bánh, kẹo, sữa được trao tận tay đến các em.

Mang Trung Thu đến trẻ em trong khu cách ly ảnh 3

Hoạt động này được các bạn tình nguyện viên và các y, bác sĩ tại Khu cách ly tập trung số 7 chuẩn bị gấp rút chỉ trong hai ngày. Vì buổi sáng phải trực và chăm sóc các bệnh nhân cách ly nên mọi người chỉ có thể chuẩn bị mọi thứ vào ban đêm và tận dụng thời gian ăn cơm, nghỉ ngơi để hoàn thành sớm mọi việc. “Dù không có ánh đèn sân khấu, nhưng trong những bài hát mừng Trung Thu và ánh sáng lung linh của lồng đèn ông sao, các bệnh nhi, các y bác sĩ và tình nguyện viên trong bộ đồ bảo hộ như những phi hành gia cùng hòa theo tiếng nhạc rước đèn. Tất cả như không khí của một đại gia đình, xua tan sự buồn bã tại bốn khu cách ly của quận”, chị Lan Anh chia sẻ.

Mang Trung Thu đến trẻ em trong khu cách ly ảnh 4
Mọi người luôn chú ý an toàn phòng dịch khi thực hiện chương trình.
Mang Trung Thu đến trẻ em trong khu cách ly ảnh 5

Vui chơi là thế nhưng mọi người vẫn luôn chú ý tuân thủ đúng quy định cách ly. Các em nhỏ vui chơi với khoảng cách an toàn và luôn được sự giám sát của phụ huynh. “Mình mong muốn với những hoạt động như thế này có thể giúp các em nhỏ tại các khu cách ly có thể quên đi nỗi lo bệnh tật để vui chơi an toàn. Nụ cười thơ ngây của các em là nguồn động lực to lớn cho các tình nguyện viên như mình có thể nỗ lực hơn nữa trong công tác chống dịch”, chị Lan Anh bày tỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.