Mang Trung Thu đến trẻ em trong khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Mang Trung Thu đến trẻ em trong khu cách ly
SVVN - Từ ý tưởng của cô giáo mầm non Nguyễn Thùy Lan Anh (sinh năm 1996), các y, bác sĩ và các tình nguyện viên ở Khu cách ly tập trung số 7 (thuộc Trung tâm Y tế quận 3, TP. HCM) đã tổ chức vui chơi và phát quà Trung Thu cho các em bệnh nhi trong bốn khu cách ly.  

Hơn 100 chiếc lồng đèn và bánh kẹo, được các y, bác sĩ và tình nguyện viên nơi đây vận động các mạnh thường quân để trao cho các em nhỏ tại bốn khu cách ly tập trung ở khu vực quận 3. Các phần quà được tập kết tại Khu cách ly tập trung số 7, sau đó được chia cho các bạn tình nguyện viên đến từng địa điểm phát cho các em.

Ngoài lồng đèn và bánh kẹo, các tình nguyện viên ở đây còn mở nhạc múa hát, tổ chức nhiều hoạt động thú vị. Đa phần các bạn tham gia hoạt động này đều là sinh viên tình nguyện tại TP. HCM nên rất năng động, sáng tạo ra nhiều trò chơi cho các bệnh nhi. Các tình nguyện viên cố gắng tạo không khí ấm cúng, để các em có cảm giác thân thuộc như gia đình mình và tạo động lực cho các em vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Mang Trung Thu đến trẻ em trong khu cách ly ảnh 1
Các y, bác sĩ và tình nguyện viên mang quà Trung Thu trao cho các em nhỏ.

Chị Lan Anh, người tổ chức hoạt động chia sẻ: “Mình là giáo viên mầm non nên rất hiểu tâm lý của trẻ con mỗi dịp lễ hội đến, mình không muốn các em nhỏ vì đi cách ly mà không thể vui đón Trung Thu nên đã nảy ra ý tưởng này. Các em hai tay đón nhận những món quà, dù đeo khẩu trang nhưng mình biết chắc là đang cười tươi lắm, ôm quà hí hửng khoe ba mẹ và xin được chụp hình kỷ niệm với đội. Các bé ở phòng khác thì đứng mong ngóng đến lượt mình. Phụ huynh cũng không giấu được niềm vui khi thấy con mình cũng được đón Trung Thu, được nhận quà ngay trong khu cách ly”.

Mang Trung Thu đến trẻ em trong khu cách ly ảnh 2

Mỗi phần quà gồm lồng đèn, bánh, kẹo, sữa được trao tận tay đến các em.

Mang Trung Thu đến trẻ em trong khu cách ly ảnh 3

Hoạt động này được các bạn tình nguyện viên và các y, bác sĩ tại Khu cách ly tập trung số 7 chuẩn bị gấp rút chỉ trong hai ngày. Vì buổi sáng phải trực và chăm sóc các bệnh nhân cách ly nên mọi người chỉ có thể chuẩn bị mọi thứ vào ban đêm và tận dụng thời gian ăn cơm, nghỉ ngơi để hoàn thành sớm mọi việc. “Dù không có ánh đèn sân khấu, nhưng trong những bài hát mừng Trung Thu và ánh sáng lung linh của lồng đèn ông sao, các bệnh nhi, các y bác sĩ và tình nguyện viên trong bộ đồ bảo hộ như những phi hành gia cùng hòa theo tiếng nhạc rước đèn. Tất cả như không khí của một đại gia đình, xua tan sự buồn bã tại bốn khu cách ly của quận”, chị Lan Anh chia sẻ.

Mang Trung Thu đến trẻ em trong khu cách ly ảnh 4
Mọi người luôn chú ý an toàn phòng dịch khi thực hiện chương trình.
Mang Trung Thu đến trẻ em trong khu cách ly ảnh 5

Vui chơi là thế nhưng mọi người vẫn luôn chú ý tuân thủ đúng quy định cách ly. Các em nhỏ vui chơi với khoảng cách an toàn và luôn được sự giám sát của phụ huynh. “Mình mong muốn với những hoạt động như thế này có thể giúp các em nhỏ tại các khu cách ly có thể quên đi nỗi lo bệnh tật để vui chơi an toàn. Nụ cười thơ ngây của các em là nguồn động lực to lớn cho các tình nguyện viên như mình có thể nỗ lực hơn nữa trong công tác chống dịch”, chị Lan Anh bày tỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.