Mang Trung Thu đến trẻ em trong khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Mang Trung Thu đến trẻ em trong khu cách ly
SVVN - Từ ý tưởng của cô giáo mầm non Nguyễn Thùy Lan Anh (sinh năm 1996), các y, bác sĩ và các tình nguyện viên ở Khu cách ly tập trung số 7 (thuộc Trung tâm Y tế quận 3, TP. HCM) đã tổ chức vui chơi và phát quà Trung Thu cho các em bệnh nhi trong bốn khu cách ly.  

Hơn 100 chiếc lồng đèn và bánh kẹo, được các y, bác sĩ và tình nguyện viên nơi đây vận động các mạnh thường quân để trao cho các em nhỏ tại bốn khu cách ly tập trung ở khu vực quận 3. Các phần quà được tập kết tại Khu cách ly tập trung số 7, sau đó được chia cho các bạn tình nguyện viên đến từng địa điểm phát cho các em.

Ngoài lồng đèn và bánh kẹo, các tình nguyện viên ở đây còn mở nhạc múa hát, tổ chức nhiều hoạt động thú vị. Đa phần các bạn tham gia hoạt động này đều là sinh viên tình nguyện tại TP. HCM nên rất năng động, sáng tạo ra nhiều trò chơi cho các bệnh nhi. Các tình nguyện viên cố gắng tạo không khí ấm cúng, để các em có cảm giác thân thuộc như gia đình mình và tạo động lực cho các em vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Mang Trung Thu đến trẻ em trong khu cách ly ảnh 1
Các y, bác sĩ và tình nguyện viên mang quà Trung Thu trao cho các em nhỏ.

Chị Lan Anh, người tổ chức hoạt động chia sẻ: “Mình là giáo viên mầm non nên rất hiểu tâm lý của trẻ con mỗi dịp lễ hội đến, mình không muốn các em nhỏ vì đi cách ly mà không thể vui đón Trung Thu nên đã nảy ra ý tưởng này. Các em hai tay đón nhận những món quà, dù đeo khẩu trang nhưng mình biết chắc là đang cười tươi lắm, ôm quà hí hửng khoe ba mẹ và xin được chụp hình kỷ niệm với đội. Các bé ở phòng khác thì đứng mong ngóng đến lượt mình. Phụ huynh cũng không giấu được niềm vui khi thấy con mình cũng được đón Trung Thu, được nhận quà ngay trong khu cách ly”.

Mang Trung Thu đến trẻ em trong khu cách ly ảnh 2

Mỗi phần quà gồm lồng đèn, bánh, kẹo, sữa được trao tận tay đến các em.

Mang Trung Thu đến trẻ em trong khu cách ly ảnh 3

Hoạt động này được các bạn tình nguyện viên và các y, bác sĩ tại Khu cách ly tập trung số 7 chuẩn bị gấp rút chỉ trong hai ngày. Vì buổi sáng phải trực và chăm sóc các bệnh nhân cách ly nên mọi người chỉ có thể chuẩn bị mọi thứ vào ban đêm và tận dụng thời gian ăn cơm, nghỉ ngơi để hoàn thành sớm mọi việc. “Dù không có ánh đèn sân khấu, nhưng trong những bài hát mừng Trung Thu và ánh sáng lung linh của lồng đèn ông sao, các bệnh nhi, các y bác sĩ và tình nguyện viên trong bộ đồ bảo hộ như những phi hành gia cùng hòa theo tiếng nhạc rước đèn. Tất cả như không khí của một đại gia đình, xua tan sự buồn bã tại bốn khu cách ly của quận”, chị Lan Anh chia sẻ.

Mang Trung Thu đến trẻ em trong khu cách ly ảnh 4
Mọi người luôn chú ý an toàn phòng dịch khi thực hiện chương trình.
Mang Trung Thu đến trẻ em trong khu cách ly ảnh 5

Vui chơi là thế nhưng mọi người vẫn luôn chú ý tuân thủ đúng quy định cách ly. Các em nhỏ vui chơi với khoảng cách an toàn và luôn được sự giám sát của phụ huynh. “Mình mong muốn với những hoạt động như thế này có thể giúp các em nhỏ tại các khu cách ly có thể quên đi nỗi lo bệnh tật để vui chơi an toàn. Nụ cười thơ ngây của các em là nguồn động lực to lớn cho các tình nguyện viên như mình có thể nỗ lực hơn nữa trong công tác chống dịch”, chị Lan Anh bày tỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.