Mang Trung Thu đến trẻ em trong khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Mang Trung Thu đến trẻ em trong khu cách ly
SVVN - Từ ý tưởng của cô giáo mầm non Nguyễn Thùy Lan Anh (sinh năm 1996), các y, bác sĩ và các tình nguyện viên ở Khu cách ly tập trung số 7 (thuộc Trung tâm Y tế quận 3, TP. HCM) đã tổ chức vui chơi và phát quà Trung Thu cho các em bệnh nhi trong bốn khu cách ly.  

Hơn 100 chiếc lồng đèn và bánh kẹo, được các y, bác sĩ và tình nguyện viên nơi đây vận động các mạnh thường quân để trao cho các em nhỏ tại bốn khu cách ly tập trung ở khu vực quận 3. Các phần quà được tập kết tại Khu cách ly tập trung số 7, sau đó được chia cho các bạn tình nguyện viên đến từng địa điểm phát cho các em.

Ngoài lồng đèn và bánh kẹo, các tình nguyện viên ở đây còn mở nhạc múa hát, tổ chức nhiều hoạt động thú vị. Đa phần các bạn tham gia hoạt động này đều là sinh viên tình nguyện tại TP. HCM nên rất năng động, sáng tạo ra nhiều trò chơi cho các bệnh nhi. Các tình nguyện viên cố gắng tạo không khí ấm cúng, để các em có cảm giác thân thuộc như gia đình mình và tạo động lực cho các em vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Mang Trung Thu đến trẻ em trong khu cách ly ảnh 1
Các y, bác sĩ và tình nguyện viên mang quà Trung Thu trao cho các em nhỏ.

Chị Lan Anh, người tổ chức hoạt động chia sẻ: “Mình là giáo viên mầm non nên rất hiểu tâm lý của trẻ con mỗi dịp lễ hội đến, mình không muốn các em nhỏ vì đi cách ly mà không thể vui đón Trung Thu nên đã nảy ra ý tưởng này. Các em hai tay đón nhận những món quà, dù đeo khẩu trang nhưng mình biết chắc là đang cười tươi lắm, ôm quà hí hửng khoe ba mẹ và xin được chụp hình kỷ niệm với đội. Các bé ở phòng khác thì đứng mong ngóng đến lượt mình. Phụ huynh cũng không giấu được niềm vui khi thấy con mình cũng được đón Trung Thu, được nhận quà ngay trong khu cách ly”.

Mang Trung Thu đến trẻ em trong khu cách ly ảnh 2

Mỗi phần quà gồm lồng đèn, bánh, kẹo, sữa được trao tận tay đến các em.

Mang Trung Thu đến trẻ em trong khu cách ly ảnh 3

Hoạt động này được các bạn tình nguyện viên và các y, bác sĩ tại Khu cách ly tập trung số 7 chuẩn bị gấp rút chỉ trong hai ngày. Vì buổi sáng phải trực và chăm sóc các bệnh nhân cách ly nên mọi người chỉ có thể chuẩn bị mọi thứ vào ban đêm và tận dụng thời gian ăn cơm, nghỉ ngơi để hoàn thành sớm mọi việc. “Dù không có ánh đèn sân khấu, nhưng trong những bài hát mừng Trung Thu và ánh sáng lung linh của lồng đèn ông sao, các bệnh nhi, các y bác sĩ và tình nguyện viên trong bộ đồ bảo hộ như những phi hành gia cùng hòa theo tiếng nhạc rước đèn. Tất cả như không khí của một đại gia đình, xua tan sự buồn bã tại bốn khu cách ly của quận”, chị Lan Anh chia sẻ.

Mang Trung Thu đến trẻ em trong khu cách ly ảnh 4
Mọi người luôn chú ý an toàn phòng dịch khi thực hiện chương trình.
Mang Trung Thu đến trẻ em trong khu cách ly ảnh 5

Vui chơi là thế nhưng mọi người vẫn luôn chú ý tuân thủ đúng quy định cách ly. Các em nhỏ vui chơi với khoảng cách an toàn và luôn được sự giám sát của phụ huynh. “Mình mong muốn với những hoạt động như thế này có thể giúp các em nhỏ tại các khu cách ly có thể quên đi nỗi lo bệnh tật để vui chơi an toàn. Nụ cười thơ ngây của các em là nguồn động lực to lớn cho các tình nguyện viên như mình có thể nỗ lực hơn nữa trong công tác chống dịch”, chị Lan Anh bày tỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tự hào truyền thống vẻ vang Đường Hồ Chí Minh trên biển

Tự hào truyền thống vẻ vang Đường Hồ Chí Minh trên biển

SVVN - Nhân Kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2021), T.Ư Đoàn phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân xây dựng bộ sản phẩm inforgraphic nhằm tái hiện lịch sử phát triển của tuyến đường huyền thoại này, qua đó khơi dậy lòng tự hào, cổ vũ khích lệ đoàn viên, thanh niên cả nước tiếp tục nêu cao tinh thần xung kích sáng tạo, đóng góp sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Bí kíp ‘rinh’ học bổng toàn phần tại Hàn Quốc của nữ sinh ‘Sao Tháng Giêng’

Bí kíp ‘rinh’ học bổng toàn phần tại Hàn Quốc của nữ sinh ‘Sao Tháng Giêng’

SVVN - Nguyễn Mai Anh, cựu Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đã giành được học bổng gần 40.000 đôla tại Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan (Hàn Quốc). Bảng thành tích học tập cùng với vô số giải thưởng trong công tác Đoàn - Hội đã giúp nữ sinh Hà thành chinh phục Hội đồng tuyển sinh và được trao học bổng toàn phần danh giá.