Mang Xuân đến với những mảnh đời khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Cánh én ngày Xuân 2022” là sự kiện thường niên do Đội Sinh viên tình nguyện, trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức. Dự án tình nguyện mang yêu thương của các bạn trẻ tới những mảnh đời gặp nhiều khó khăn.

Mong muốn mang yêu thương tới những vùng khó khăn, những con người thực sự cần sự giúp đỡ, Đội Sinh viên tình nguyện, trường ĐH Kinh tế Quốc dân quyết định tổ chức dự án tình nguyện mang tên “Cánh én ngày Xuân”. Là thành viên chủ chốt của Đội Sinh viên tình nguyện, trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Mai Nguyễn Minh Hà chia sẻ về niềm vui khi tham gia tổ chức chương trình: "Niềm hạnh phúc trong ánh mắt của những người có hoàn cảnh khó khăn khi nhận được sự quan tâm, hỏi thăm, trò chuyện, giúp đỡ của tụi mình chính là món quà tinh thần lớn nhất. Sau mỗi chuyến tình nguyện, mình luôn cảm thấy trân quý hơn những gì mình đang có, biết thông cảm và yêu thương thật nhiều”.

Mang Xuân đến với những mảnh đời khó khăn ảnh 1

“Cánh én ngày Xuân” trao yêu thương tới những người vô gia cư ở Hà Nội.

Diễn ra từ ngày 12/1 đến ngày 21/1/2022, “Cánh én ngày Xuân” được tổ chức tại hai địa điểm: Xã An Dương, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang và nơi cư trú của những người vô gia cư tại Hà Nội. Với mong muốn bù đắp phần nào những thiệt thòi cũng như tiếp thêm động lực giúp các em vượt qua khó khăn trong việc học tập, Đội đã trao tặng các em học sinh có tinh thần vượt khó vươn lên tại xã An Dương 10 suất quà, mỗi suất gồm: một chiếc cặp sách, một tập vở và một bộ đồ dùng học tập; một suất học bổng đặc biệt là một chiếc xe đạp trị giá 3 triệu đồng và một cặp sách. Đội Sinh viên Tình nguyện trường ĐH Kinh tế Quốc dân tiếp tục ủng hộ trường Tiểu học An Dương các vật dụng thiết yếu phòng, chống dịch gồm: 50 hộp khẩu trang và 50 chai nước rửa tay khô, kệ sách, truyện tranh, đồ chơi trí tuệ kích thích tư duy.

Mang Xuân đến với những mảnh đời khó khăn ảnh 2

Những phần quà ý nghĩa Đội trao tặng cho em nhỏ vượt khó vươn lên trong học tập.

Bên cạnh đó, “Cánh én ngày Xuân” đã trao chở những phần quà ấm áp đến với những người vô gia cư trên địa bàn Hà Nội. Hằng đêm, trong cái lạnh “cắt da cắt thịt” của miền Bắc, những người vô gia cư chọn lề đường làm giường với giấc ngủ không trọn vẹn, run rẩy với những manh áo sờn vải thiếu hơi ấm. Vào đêm 20/1, Đội đã tổ chức phát quà cho người vô gia cư tại bảy địa điểm. Nguyễn Phương Anh thổ lộ: “Chuyến đi ấy để lại cho mình rất nhiều cảm xúc. Mình rất vui khi được nhìn thấy họ cười, buồn khi trong đêm lạnh nhưng họ chỉ có một chiếc chăn mỏng để đắp và xót thương khi nghe đến những câu chuyện, nghịch cảnh mà họ phải chịu đựng. Càng tiếp xúc gần hơn, được chính mắt nhìn cũng như lắng nghe câu chuyện của họ, mình càng cảm thấy bản thân thật may mắn và biết trân trọng những thứ mình đang có. Chính sự lạc quan của họ ấy đã khiến mình có thêm động lực để cố gắng học tập, chung tay với hoạt động vì cộng đồng”.

Mang Xuân đến với những mảnh đời khó khăn ảnh 3

Tình nguyện trẻ tâm huyết hết mình với hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Đối với Đội Sinh viên tình nguyện, trường ĐH Kinh tế Quốc dân, sức trẻ và tình thương là chìa khóa giúp các bạn nỗ lực và hoàn thiện chương trình. Nguyễn Hữu Ngọc Minh (Trưởng Ban Tổ chức) chia sẻ: “Chương trình diễn ra khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và đây là lần đầu chương trình “Cánh én ngày Xuân” được tổ chức online kể từ khi Đội Sinh viên tình nguyện, trường ĐH Kinh tế Quốc dân thành lập. Mặc dù chương trình chưa hoàn hảo như mong muốn nhưng quan trọng nhất là hơn 50 nhân sự đều đã về đích an toàn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

SVVN - Sở hữu kênh YouTube với gần 4 triệu subscribers, cán mốc gần 1,5 tỷ lượt xem, Thiên An là một trong những nhà sáng tạo nội dung đạt thành công đáng mong ước. Giữa cuộc 'chạy đua' view, YouTuber này chú trọng hơn những sản phẩm không theo hướng 'giật tít câu view' mà muốn đề cao tính thời sự, những bài học trong sản phẩm của mình.