Mang Xuân đến với những mảnh đời khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Cánh én ngày Xuân 2022” là sự kiện thường niên do Đội Sinh viên tình nguyện, trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức. Dự án tình nguyện mang yêu thương của các bạn trẻ tới những mảnh đời gặp nhiều khó khăn.

Mong muốn mang yêu thương tới những vùng khó khăn, những con người thực sự cần sự giúp đỡ, Đội Sinh viên tình nguyện, trường ĐH Kinh tế Quốc dân quyết định tổ chức dự án tình nguyện mang tên “Cánh én ngày Xuân”. Là thành viên chủ chốt của Đội Sinh viên tình nguyện, trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Mai Nguyễn Minh Hà chia sẻ về niềm vui khi tham gia tổ chức chương trình: "Niềm hạnh phúc trong ánh mắt của những người có hoàn cảnh khó khăn khi nhận được sự quan tâm, hỏi thăm, trò chuyện, giúp đỡ của tụi mình chính là món quà tinh thần lớn nhất. Sau mỗi chuyến tình nguyện, mình luôn cảm thấy trân quý hơn những gì mình đang có, biết thông cảm và yêu thương thật nhiều”.

Mang Xuân đến với những mảnh đời khó khăn ảnh 1

“Cánh én ngày Xuân” trao yêu thương tới những người vô gia cư ở Hà Nội.

Diễn ra từ ngày 12/1 đến ngày 21/1/2022, “Cánh én ngày Xuân” được tổ chức tại hai địa điểm: Xã An Dương, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang và nơi cư trú của những người vô gia cư tại Hà Nội. Với mong muốn bù đắp phần nào những thiệt thòi cũng như tiếp thêm động lực giúp các em vượt qua khó khăn trong việc học tập, Đội đã trao tặng các em học sinh có tinh thần vượt khó vươn lên tại xã An Dương 10 suất quà, mỗi suất gồm: một chiếc cặp sách, một tập vở và một bộ đồ dùng học tập; một suất học bổng đặc biệt là một chiếc xe đạp trị giá 3 triệu đồng và một cặp sách. Đội Sinh viên Tình nguyện trường ĐH Kinh tế Quốc dân tiếp tục ủng hộ trường Tiểu học An Dương các vật dụng thiết yếu phòng, chống dịch gồm: 50 hộp khẩu trang và 50 chai nước rửa tay khô, kệ sách, truyện tranh, đồ chơi trí tuệ kích thích tư duy.

Mang Xuân đến với những mảnh đời khó khăn ảnh 2

Những phần quà ý nghĩa Đội trao tặng cho em nhỏ vượt khó vươn lên trong học tập.

Bên cạnh đó, “Cánh én ngày Xuân” đã trao chở những phần quà ấm áp đến với những người vô gia cư trên địa bàn Hà Nội. Hằng đêm, trong cái lạnh “cắt da cắt thịt” của miền Bắc, những người vô gia cư chọn lề đường làm giường với giấc ngủ không trọn vẹn, run rẩy với những manh áo sờn vải thiếu hơi ấm. Vào đêm 20/1, Đội đã tổ chức phát quà cho người vô gia cư tại bảy địa điểm. Nguyễn Phương Anh thổ lộ: “Chuyến đi ấy để lại cho mình rất nhiều cảm xúc. Mình rất vui khi được nhìn thấy họ cười, buồn khi trong đêm lạnh nhưng họ chỉ có một chiếc chăn mỏng để đắp và xót thương khi nghe đến những câu chuyện, nghịch cảnh mà họ phải chịu đựng. Càng tiếp xúc gần hơn, được chính mắt nhìn cũng như lắng nghe câu chuyện của họ, mình càng cảm thấy bản thân thật may mắn và biết trân trọng những thứ mình đang có. Chính sự lạc quan của họ ấy đã khiến mình có thêm động lực để cố gắng học tập, chung tay với hoạt động vì cộng đồng”.

Mang Xuân đến với những mảnh đời khó khăn ảnh 3

Tình nguyện trẻ tâm huyết hết mình với hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Đối với Đội Sinh viên tình nguyện, trường ĐH Kinh tế Quốc dân, sức trẻ và tình thương là chìa khóa giúp các bạn nỗ lực và hoàn thiện chương trình. Nguyễn Hữu Ngọc Minh (Trưởng Ban Tổ chức) chia sẻ: “Chương trình diễn ra khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và đây là lần đầu chương trình “Cánh én ngày Xuân” được tổ chức online kể từ khi Đội Sinh viên tình nguyện, trường ĐH Kinh tế Quốc dân thành lập. Mặc dù chương trình chưa hoàn hảo như mong muốn nhưng quan trọng nhất là hơn 50 nhân sự đều đã về đích an toàn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.