Mang Xuân đến với những mảnh đời khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Cánh én ngày Xuân 2022” là sự kiện thường niên do Đội Sinh viên tình nguyện, trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức. Dự án tình nguyện mang yêu thương của các bạn trẻ tới những mảnh đời gặp nhiều khó khăn.

Mong muốn mang yêu thương tới những vùng khó khăn, những con người thực sự cần sự giúp đỡ, Đội Sinh viên tình nguyện, trường ĐH Kinh tế Quốc dân quyết định tổ chức dự án tình nguyện mang tên “Cánh én ngày Xuân”. Là thành viên chủ chốt của Đội Sinh viên tình nguyện, trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Mai Nguyễn Minh Hà chia sẻ về niềm vui khi tham gia tổ chức chương trình: "Niềm hạnh phúc trong ánh mắt của những người có hoàn cảnh khó khăn khi nhận được sự quan tâm, hỏi thăm, trò chuyện, giúp đỡ của tụi mình chính là món quà tinh thần lớn nhất. Sau mỗi chuyến tình nguyện, mình luôn cảm thấy trân quý hơn những gì mình đang có, biết thông cảm và yêu thương thật nhiều”.

Mang Xuân đến với những mảnh đời khó khăn ảnh 1

“Cánh én ngày Xuân” trao yêu thương tới những người vô gia cư ở Hà Nội.

Diễn ra từ ngày 12/1 đến ngày 21/1/2022, “Cánh én ngày Xuân” được tổ chức tại hai địa điểm: Xã An Dương, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang và nơi cư trú của những người vô gia cư tại Hà Nội. Với mong muốn bù đắp phần nào những thiệt thòi cũng như tiếp thêm động lực giúp các em vượt qua khó khăn trong việc học tập, Đội đã trao tặng các em học sinh có tinh thần vượt khó vươn lên tại xã An Dương 10 suất quà, mỗi suất gồm: một chiếc cặp sách, một tập vở và một bộ đồ dùng học tập; một suất học bổng đặc biệt là một chiếc xe đạp trị giá 3 triệu đồng và một cặp sách. Đội Sinh viên Tình nguyện trường ĐH Kinh tế Quốc dân tiếp tục ủng hộ trường Tiểu học An Dương các vật dụng thiết yếu phòng, chống dịch gồm: 50 hộp khẩu trang và 50 chai nước rửa tay khô, kệ sách, truyện tranh, đồ chơi trí tuệ kích thích tư duy.

Mang Xuân đến với những mảnh đời khó khăn ảnh 2

Những phần quà ý nghĩa Đội trao tặng cho em nhỏ vượt khó vươn lên trong học tập.

Bên cạnh đó, “Cánh én ngày Xuân” đã trao chở những phần quà ấm áp đến với những người vô gia cư trên địa bàn Hà Nội. Hằng đêm, trong cái lạnh “cắt da cắt thịt” của miền Bắc, những người vô gia cư chọn lề đường làm giường với giấc ngủ không trọn vẹn, run rẩy với những manh áo sờn vải thiếu hơi ấm. Vào đêm 20/1, Đội đã tổ chức phát quà cho người vô gia cư tại bảy địa điểm. Nguyễn Phương Anh thổ lộ: “Chuyến đi ấy để lại cho mình rất nhiều cảm xúc. Mình rất vui khi được nhìn thấy họ cười, buồn khi trong đêm lạnh nhưng họ chỉ có một chiếc chăn mỏng để đắp và xót thương khi nghe đến những câu chuyện, nghịch cảnh mà họ phải chịu đựng. Càng tiếp xúc gần hơn, được chính mắt nhìn cũng như lắng nghe câu chuyện của họ, mình càng cảm thấy bản thân thật may mắn và biết trân trọng những thứ mình đang có. Chính sự lạc quan của họ ấy đã khiến mình có thêm động lực để cố gắng học tập, chung tay với hoạt động vì cộng đồng”.

Mang Xuân đến với những mảnh đời khó khăn ảnh 3

Tình nguyện trẻ tâm huyết hết mình với hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Đối với Đội Sinh viên tình nguyện, trường ĐH Kinh tế Quốc dân, sức trẻ và tình thương là chìa khóa giúp các bạn nỗ lực và hoàn thiện chương trình. Nguyễn Hữu Ngọc Minh (Trưởng Ban Tổ chức) chia sẻ: “Chương trình diễn ra khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và đây là lần đầu chương trình “Cánh én ngày Xuân” được tổ chức online kể từ khi Đội Sinh viên tình nguyện, trường ĐH Kinh tế Quốc dân thành lập. Mặc dù chương trình chưa hoàn hảo như mong muốn nhưng quan trọng nhất là hơn 50 nhân sự đều đã về đích an toàn”.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’

Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’

SVVN - Chiều 04/7 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC) – Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức họp báo ra mắt bộ phim mới mang tên “Đấu trí”. Bộ phim lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế. Dòng phim chính luận luôn mang yếu tố “ Đụng” và “ Chạm” bởi những vấn đề nóng trong xã hội vẫn đang diễn ra, hứa hẹn sẽ mang đến giờ phút hấp dẫn kịch tính cho người xem.
Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

SVVN - Mới đây, bà Nguyễn Mến - Chủ tịch Tập đoàn GBM - đã đến dự lễ ra mắt sách “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất” của tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh do báo Tiền Phong xuất bản và phát hành. Bà Nguyễn Mến là khách mời trả lời phỏng vấn trong cuốn sách này về chủ đề vai trò của thương hiệu cá nhân của ứng viên khi đi ứng tuyển.
Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

SVVN - Ngày 28/6/2022, đại diện của nhiều trường Đại học đã đến tham dự và chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và báo Tiền Phong xuất bản đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất". Tham dự chương trình có nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT và đông đảo khách mời cùng các bạn sinh viên.