Mất hai năm để tìm ra ngành học mình yêu thích, nữ sinh không nản mà luôn cố gắng không ngừng nghỉ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thuý Hạnh - nữ sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, sau một năm theo học ngành học mình không ưa thích, đã quyết định thi lại đại học và đạt được thành tích tốt nhờ tính cách kiên trì.

Nguyễn Thuý Hạnh - sinh viên năm 4 Học viện, Báo chí và tuyên truyền.

Tìm kiếm được môi trường phù hợp hơn nhờ sự liều lĩnh và cứng đầu

Mình có khá nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị ở khía cạnh học tập. Mặc dù bố mẹ cho mình tự quyết định ngành học, nhưng mình đã từng lựa chọn sai một lần, và mình đã thi lại vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Thật may mắn, mình đã đỗ vào trường với số điểm năng khiếu báo chí cao nhất khoa lúc bấy giờ (9,2 điểm). Sau khi vào trường mình học được rất nhiều kiến thức mới mẻ và thú vị từ các thầy cô, anh chị khóa trên cũng như bạn bè đồng trang lứa. Những kiến thức đó giúp ích cho mình rất nhiều trong công việc hiện tại. Hiện tại mình đang làm video editor cho một công ty truyền thông. Môi trường làm việc năng động đã giúp mình từ một người ít nói trở nên năng động, hoạt bát hơn. Đối với mình, mỗi phần việc cấp trên giao là một bài học đáng giá mà mình phải trân trọng và làm tốt nhất có thể để từ đó rút ra được thêm nhiều bài học kinh nghiệm về chuyên môn và cải thiện bản thân.

Mất hai năm để tìm ra ngành học mình yêu thích, nữ sinh không nản mà luôn cố gắng không ngừng nghỉ ảnh 1

Thuý Hạnh luôn sống với phương châm: “Không sợ sai, chỉ sợ sai không sửa”.

Không gì cản nổi cô nàng cứng đầu thực hiện những dự định đã được đặt ra

Quá trình học tập của mình ở trường Báo khá suôn sẻ, có lẽ một phần vì mình đã chọn lại được đúng ngành mình yêu thích. Bên cạnh việc học và làm thêm mình đã kể trên, mình còn có một sở thích nữa đó là make-up concept, nói đơn giản hơn đó là mình sẽ coi mặt mình là giấy và lớp make-up của mình là tác phẩm nghệ thuật.

Mất hai năm để tìm ra ngành học mình yêu thích, nữ sinh không nản mà luôn cố gắng không ngừng nghỉ ảnh 2
“Tác phẩm nghệ thuật” được tô vẽ tỉ mỉ của cô nàng.

Những concept make-up của mình thường sẽ ẩn chứa thông điệp gì đó, hoặc có thể chỉ đơn giản là những nét vẽ ngẫu hứng của mình.

Mất hai năm để tìm ra ngành học mình yêu thích, nữ sinh không nản mà luôn cố gắng không ngừng nghỉ ảnh 3

Layout mang thông điệp “tác hại của rác thải đến môi trường quanh ta”.

Mất hai năm để tìm ra ngành học mình yêu thích, nữ sinh không nản mà luôn cố gắng không ngừng nghỉ ảnh 4
Hay chỉ đơn giản là sáng tạo thêm cho nhân vật phim điện ảnh đã quá quen thuộc với mọi người.

Dự định sắp tới của mình là đưa những concept make-up của mình đến gần hơn với mọi người qua các kênh truyền thông cá nhân như Tiktok, Youtube, Instagram,... Tuy bước đầu không có nhiều người quan tâm, nhưng mình sẽ không từ bỏ mà tiếp tục sáng tạo ra thật nhiều kiểu trang điểm với các phong cách khác nhau, vì mình tin sẽ có ngày những layout makeup của mình sẽ chạm được đến mọi người. Kể cả khi lòng mọi người có cứng như sắt, mình tự tin rằng với niềm đam mê và sự kiên trì của mình có thể mài nó thành kim được.

“Đầu cứng” xuyên thủng mọi thử thách

Mình chắc chắn không ai có thể nói là cuộc đời của họ không có khó khăn được, và mình cũng không phải là ngoại lệ. Với mình, mỗi sáng thức dậy là một chuỗi các thử thách mà bắt buộc mình phải vượt qua, có thể nhắc đến ví dụ điển hình nhất là khó khăn cân bằng thời gian giữa học và làm. Nếu như mình không cứng đầu, chắc chắn mình sẽ chọn một trong hai. Thế nhưng mình không bỏ bên nào cả, mình cố hết sức để cân bằng cả hai. Sáng mình lên lớp học sau đó về công ty làm, có hôm khối lượng công việc nhiều quá mình sẽ phải mang việc về nhà làm, xong việc mình lại làm bài tập, và kết thúc ngày bằng một giấc ngủ sâu để lấy năng lượng cho ngày mới. Có hôm ít bài tập và việc thì mình sẽ dành thời gian cho các mối quan hệ xung quanh.

Mất hai năm để tìm ra ngành học mình yêu thích, nữ sinh không nản mà luôn cố gắng không ngừng nghỉ ảnh 5

Cân bằng thời gian biểu là một bài toán khó đối với Hạnh.

Thời gian đầu mình cảm thấy rất chán nản, muốn từ bỏ nhưng cố dần, cố dần giờ mình đã quen với thời gian biểu đó, những lúc rảnh quá mình sẽ cảm thấy buồn chán và nhớ sự bận rộn.

Mất hai năm để tìm ra ngành học mình yêu thích, nữ sinh không nản mà luôn cố gắng không ngừng nghỉ ảnh 6
Liều lĩnh đối đầu là cách tốt nhất để chiến thắng.

Nếu như bạn cũng đang phải trải qua một khó khăn nào đó, hãy tưởng tượng là thành quả đang ở trước mắt rồi và bản thân chỉ cần cố một chút là chạm tới nó, nghĩ vậy chẳng mấy chốc bạn đã vượt qua thử thách đó từ lúc nào không hay. Mình hi vọng mọi người có thể dũng cảm đương đầu với khó khăn, bởi trực tiếp đối diện với nó là cách tốt nhất để chiến thắng.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.