Mẫu ảnh Bến Tre duy trì tặng cháo hàng tuần cho các bệnh nhân có hoàn cảnh kém may mắn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dương Huỳnh Như (sinh năm 1999) là gương mặt mới trong làng mẫu ảnh hiện nay. Sau khi được nhiều người biết tới nhờ bộ ảnh chào Xuân Nhâm Dần ngập sắc vàng, thiếu nữ Bến Tre lại tiếp tục gây ấn tượng với hình ảnh tình nguyện viên tặng cháo từ thiện đầy nhiệt huyết.

Được biết, sau khi thấy nhiều hoàn cảnh khó khăn vì bệnh tật, dịch bệnh trong các bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh, Huỳnh Như đã kết hợp với câu lạc bộ (CLB) Chắp cánh ước mơ nấu nồi cháo yêu thương, đem tặng các bệnh nhân vào mỗi dịp cuối tuần. Kinh phí mà cô nàng và CLB dùng để nấu cháo được rất nhiều mạnh thường quân ủng hộ.

Mẫu ảnh Bến Tre duy trì tặng cháo hàng tuần cho các bệnh nhân có hoàn cảnh kém may mắn ảnh 1
Mẫu ảnh Bến Tre duy trì tặng cháo hàng tuần cho các bệnh nhân có hoàn cảnh kém may mắn ảnh 2

Thiếu nữ Bến Tre được nhiều người biết đến sau bộ ảnh chào Xuân Nhâm Dần rực rỡ sắc vàng.

Chia sẻ về câu chuyện này, Huỳnh Như kể: “Đã từ rất lâu mình luôn có mong muốn được làm những công việc thiện, tuy nhỏ nhưng góp phần giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn hơn mình. Thật may mắn mình đã biết tới CLB Chắp cánh ước mơ và cùng nhau lên ý tưởng và bắt tay vào thực hiện chiến dịch nấu cháo từ thiện.

Ban đầu khi mới đứng lên kêu gọi quyên góp, mình cũng rất lo lắng vì gần đây có khá nhiều những lùm xùm liên quan đến từ thiện. Chính vì lý do đó, mình luôn phải cẩn thận trong từng khâu, minh bạch tới từng đồng để không xảy ra sai sót.”

Mẫu ảnh Bến Tre duy trì tặng cháo hàng tuần cho các bệnh nhân có hoàn cảnh kém may mắn ảnh 3
Mẫu ảnh Bến Tre duy trì tặng cháo hàng tuần cho các bệnh nhân có hoàn cảnh kém may mắn ảnh 4

Cháo và những suất quà được Huỳnh Như cùng những người bạn tự tay đóng gói.

Huỳnh Như cho biết thêm, khi mới bắt đầu chiến dịch chỉ có rất ít người tham gia. Cô và những đồng đội của mình ban đầu chỉ nhận được sự ủng hộ từ gia đình, bạn bè thân thiết. Nhưng rồi càng ngày càng có nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm biết tới chiến dịch hơn. Số tiền trong quỹ ngày càng tăng lên giúp Huỳnh Như và CLB có kinh phí để duy trì nồi cháo trong hàng tuần.

Mẫu ảnh Bến Tre duy trì tặng cháo hàng tuần cho các bệnh nhân có hoàn cảnh kém may mắn ảnh 5

Cháo được nấu rất cẩn thận, đảm bảo vệ sinh và đầy đủ dinh dưỡng.

Mẫu ảnh Bến Tre duy trì tặng cháo hàng tuần cho các bệnh nhân có hoàn cảnh kém may mắn ảnh 6

Huỳnh Như tiết lộ, địa chỉ nấu cháo nằm tại số 015, lô B1, chung cư phường 3, quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.

Mẫu ảnh Bến Tre duy trì tặng cháo hàng tuần cho các bệnh nhân có hoàn cảnh kém may mắn ảnh 7
Mẫu ảnh Bến Tre duy trì tặng cháo hàng tuần cho các bệnh nhân có hoàn cảnh kém may mắn ảnh 8
Mẫu ảnh Bến Tre duy trì tặng cháo hàng tuần cho các bệnh nhân có hoàn cảnh kém may mắn ảnh 9

Cháo sẽ được tặng vào lúc 13 giờ, thứ 3 hàng tuần tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (số 14, Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh).

Huỳnh Như chia sẻ: “Sự ủng hộ và động viên của mọi người khiến mình như được tiếp thêm động lực. Nhưng động lực lớn nhất của mình mỗi lần nấu và tặng cháo chính là khi nhìn thấy các bệnh nhân vui vẻ đón nhận. Dù phải đeo khẩu trang nên không nhìn thấy họ cười, nhưng ánh mắt họ đã ánh lên sự biết ơn và trân trọng. Đó quả thực là niềm hạnh phúc lớn nhất với mình.”

Mẫu ảnh Bến Tre duy trì tặng cháo hàng tuần cho các bệnh nhân có hoàn cảnh kém may mắn ảnh 10

Hình ảnh đầy nhiệt huyết của thiếu nữ Bến Tre.

Mẫu ảnh Bến Tre duy trì tặng cháo hàng tuần cho các bệnh nhân có hoàn cảnh kém may mắn ảnh 11

Những tô cháo đầy đủ dinh dưỡng được Huỳnh Như trao đến tận tay người bệnh.

Hiện tại cô và những người bạn trong CLB sẽ cố gắng duy trì phát cháo 1 tuần 1 lần tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Nếu nhận được sự ủng hộ thường xuyên từ phía các mạnh thường quân thì tần suất tặng cháo sẽ tăng lên và sẽ được mở rộng sang Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh. Cùng chúc cho nồi cháo yêu thương của Huỳnh Như và những người bạn sẽ đến tay thật nhiều người nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.