Mẫu ảnh Lai Châu kể về những khó khăn trong nghề tưởng chừng như rất nhàn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới trải qua hơn hai năm làm nghề mẫu ảnh, cô nàng Tiểu Mễ đã phần nào cảm nhận được những khó khăn, vất vả của công việc tưởng chừng như rất nhàn này.

Tiểu Mễ tên thật là Phạm Thị Quế (sinh năm 2000) quê ở Lai Châu, mới tốt nghiệp trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Nhờ học tập và sinh sống tại Hà Nội, Tiểu Mễ có cơ hội lấn sân sang nghề người mẫu ảnh.

Mẫu ảnh Lai Châu kể về những khó khăn trong nghề tưởng chừng như rất nhàn ảnh 1
Mẫu ảnh Lai Châu kể về những khó khăn trong nghề tưởng chừng như rất nhàn ảnh 2

Trải qua hơn hai năm gắn bó với công việc này, hiện nay Tiểu Mễ đã có thể tự chi trả cho các hoạt động cá nhân, cô nàng chia sẻ: “Năm 2020 mình được một người anh rủ đi chụp ảnh. Sau đó mình cảm thấy mẫu ảnh là một công việc khá thú vị, phù hợp với bản thân. Dần dần mình đi chụp nhiều hơn và cũng nhận được rất nhiều những lời mời, từ đó mình tham gia vào công việc làm mẫu ảnh, mẫu make-up. Công việc này không chỉ đem tới cho mình thu nhập mà còn có thêm rất nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân”.

Mẫu ảnh Lai Châu kể về những khó khăn trong nghề tưởng chừng như rất nhàn ảnh 3

Tiểu Mễ đã có hơn hai năm làm nghề mẫu ảnh.

Ban đầu khi mới làm việc, Tiểu Mễ cũng giống như bao người khác, nghĩ rằng nghề người mẫu rất nhàn hạ, lại dễ kiếm tiền. Nhưng sau một thời gian, khi được trải nghiệm nhiều hơn Tiểu Mễ đã cảm nhận được những khó khăn, vất vả, rủi ro của công việc này.

Da mặt bị dị ứng do sử dụng quá nhiều mỹ phẩm

Có một khoảng thời gian do đi làm mẫu ảnh, mẫu make-up thường xuyên nên Tiểu Mễ bị dị ứng mĩ phẩm khá nặng. Khi đó trên mặt cô nàng mọc rất nhiều mụn, ửng đỏ, ngứa rát nên đã phải nghỉ làm một thời gian.

Tiểu Mễ chia sẻ: “Nhiều người nhận xét là da mình khá đẹp, ít khi mọc mụn. Vậy mà sau khoảng thời gian dài thường xuyên trang điểm, sử dụng nhiều loại mỹ phẩm khác nhau, mình đã bị dị ứng. Đối với một người mẫu ảnh, đó là một điều thật kinh khủng, nó khiến mình stress rất nhiều”.

Mẫu ảnh Lai Châu kể về những khó khăn trong nghề tưởng chừng như rất nhàn ảnh 4
Mẫu ảnh Lai Châu kể về những khó khăn trong nghề tưởng chừng như rất nhàn ảnh 5
Mẫu ảnh Lai Châu kể về những khó khăn trong nghề tưởng chừng như rất nhàn ảnh 6

Chính vì lý do đó, Tiểu Mễ đã phải nghỉ ở nhà trong thời gian 6 tháng để dưỡng da, chăm sóc sức khỏe, lấy lại làn da mịn màng, trắng sáng. Tháng 4 vừa rồi, cô nàng mới quay lại với công việc của mình.

Tiểu Mễ tiết lộ thêm, ngoài việc có nguy cơ bị dị ứng với mỹ phẩm, người mẫu ảnh còn phải thường xuyên chụp ảnh ngoài trời nắng nóng. Điều này khiến cho da dễ dàng bị sạm đen, cháy nắng, da mặt dễ xuống sắc, xuất hiện những vết nám, tàn nhang nếu không được che chắn, chăm sóc kỹ lưỡng. Đó là khó khăn đầu tiên mẫu ảnh Lai Châu nhận thấy được.

Mẫu ảnh Lai Châu kể về những khó khăn trong nghề tưởng chừng như rất nhàn ảnh 7
Mẫu ảnh Lai Châu kể về những khó khăn trong nghề tưởng chừng như rất nhàn ảnh 8

Định kiến "chụp ảnh sexy là phản cảm"

Là người mẫu ảnh, việc biến hoá theo từng nhân vật, mặc trang phục và make-up sao cho phù hợp với concept là điều bắt buộc. Nhưng có rất nhiều người suy nghĩ rằng, ăn mặc sexy là phản cảm, hở hang, ô uế.

Chia sẻ về vấn đề này, Tiểu Mễ bày tỏ: “Mình mong rằng mọi người sẽ dần dần thay đổi suy nghĩ, có cái nhìn khách quan hơn về lối sống hiện đại ngày nay. Việc dễ dàng phán xét người khác, buông lời không hay về một sự việc mà chưa tìm hiểu là một hiện tượng rất phổ biến trong xã hội ngày nay. Những lời phán xét, mỉa mai ấy sẽ ít nhiều gây tổn thương tới những người vô tội. Bản thân mình dù không làm gì sai, nhưng mỗi khi đọc được những bình luận nhạy cảm trên mạng xã hội, dù là không nói về mình, mình cũng cảm thấy rất chạnh lòng”.

Mẫu ảnh Lai Châu kể về những khó khăn trong nghề tưởng chừng như rất nhàn ảnh 9
Mẫu ảnh Lai Châu kể về những khó khăn trong nghề tưởng chừng như rất nhàn ảnh 10

Tiểu Mễ hy vọng, bản thân cô và những người bạn cùng làm trong nghề người mẫu sẽ luôn được tôn trọng và được hưởng thành quả xứng đáng với công sức, sự cố gắng đã bỏ ra. Nghề người mẫu đã rất khó, không dễ như suy nghĩ đơn giản của mọi người rằng "cứ tạo dáng chờ bấm máy là xong". Vì những áp lực và khó khăn như vậy, Tiểu Mễ mong rằng tất cả mọi người sẽ coi nghề người mẫu, mẫu ảnh là một công việc nghệ thuật, đáng được trân trọng.

Mẫu ảnh Lai Châu kể về những khó khăn trong nghề tưởng chừng như rất nhàn ảnh 11
Mẫu ảnh Lai Châu kể về những khó khăn trong nghề tưởng chừng như rất nhàn ảnh 12
Mẫu ảnh Lai Châu kể về những khó khăn trong nghề tưởng chừng như rất nhàn ảnh 13

Tiểu Mễ nhận thấy, nghề mẫu ảnh cũng vất vả không kém những công việc khác, phải đổ rất nhiều mồ hôi, công sức thì mới tạo ra được những tấm hình đẹp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

SVVN - Phạm Khắc Tùng hiện đang theo học hệ đào tạo từ xa ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bằng ước mong cống hiến cho môi trường, Khắc Tùng đã tham gia Hà Nội Xanh, nhóm tình nguyện độc lập được thành lập vào tháng 12 năm 2022, bởi anh Nguyễn Tiến Huy cùng các bạn trẻ khác với mục tiêu bảo vệ môi trường tại Hà Nội. Sau thời gian hoạt động và cống hiến với tất cả trách nhiệm và cái tâm chân thành, hiện tại, anh là Trưởng Ban Sự kiện tại Hà Nội Xanh.