Máy lọc, bồn chứa nước đến với người dân vùng hạn, mặn tỉnh Cà Mau

SVVN - Ngày 6/5, T.Ư Đoàn trao tặng máy lọc nước mặn thành nước ngọt, bồn chứa nước cho người dân vùng hạn mặn tỉnh Cà Mau. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”, hỗ trợ thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu tác động tiêu cực bởi dịch COVID-19.

Chương trình tặng máy lọc nước, bồn chứa nước góp phần giúp người dân giảm bớt khó khăn về nước sinh hoạt trong mùa hạn mặn năm nay.

Máy lọc, bồn chứa nước đến với người dân vùng hạn, mặn tỉnh Cà Mau ảnh 1 Đại diện T.Ư Đoàn cùng các đơn vị hỗ trợ trao một máy lọc nước và 50 bồn nước cho bà con vùng hạn, mặn. Chương trình có sự đồng hành của Văn phòng Các chương trình khoa học và công nghệ Quốc gia - Bộ Khoa học và Công nghệ, Công ty CP Tổng công ty Toàn Mỹ, Công ty CP đối tác Chân Thật, CLB Chuyến xe yêu thương.

Thông qua chương trình, T.Ư Đoàn tiếp tục định hướng thanh niên vào các hoạt động thiết thực, cụ thể, như: Huy động nguồn lực, hỗ trợ máy lọc nước mặn thành nước ngọt cho nhân dân; đào, lắp đường ống dẫn nước ngọt; hỗ trợ nhân dân khoan giếng, đào giếng, xây dựng bể chứa nước; hỗ trợ vận chuyển nước ngọt cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người neo đơn.

Máy lọc, bồn chứa nước đến với người dân vùng hạn, mặn tỉnh Cà Mau ảnh 2Chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”, cũng đã đến hỗ trợ thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu tác động tiêu cực bởi dịch COVID-19 với những suất ăn, phần quà thiết thực.

Đồng thời, xây dựng các mô hình tưới nước tiết kiệm. Đặc biệt là kêu gọi các tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ bằng vật chất và tiền của để trang bị máy lọc nước cho nhân dân vùng hạn mặn.

Máy lọc, bồn chứa nước đến với người dân vùng hạn, mặn tỉnh Cà Mau ảnh 3 Những món quà thiết thực gửi đến bà con tỉnh Cà Mau.

Theo thống kê từ đầu hạn mặn đến nay, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã hỗ trợ bồn chứa nước loại 500 lít cho các tỉnh Cà Mau, Bến Tre, Kiên Giang; hỗ trợ máy lọc nước mặn thành nước ngọt tại tỉnh Cà Mau.

Máy lọc, bồn chứa nước đến với người dân vùng hạn, mặn tỉnh Cà Mau ảnh 4 Những hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn, mặn tại tỉnh Cà Mau nhận bồn chứa nước.

Các tỉnh, thành Đoàn khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và các tỉnh, thành Đoàn lân cận đã hỗ trợ 422 bồn chứa nước , trị giá trên 400 triệu đồng. Hỗ trợ hệ thống dẫn nước ngọt với chiều dài 17 km, trị giá hơn 1 tỷ đồng. Hỗ trợ 40.660 bình nước trị giá 500 triệu đồng. Hỗ trợ một giếng khoan nước trị giá 703 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm