MC Âu Việt: “Làn gió mới” trong lĩnh vực truyền hình, truyền thông

0:00 / 0:00
0:00
MC Âu Việt: “Làn gió mới” trong lĩnh vực truyền hình, truyền thông
SVVN -  MC Âu Việt (24 tuổi), hiện là Trưởng phòng Media - Kênh 28 Entertainment. Anh còn được khán giả biết đến là một content creator trên nền tảng mạng xã hội Tiktok và Youtube, giảng viên MC cho một số trung tâm đào tạo, là MC cộng tác với Đài truyền hình Việt Nam - VTV cho các chương trình truyền hình trải nghiệm thực tế như Hành trình vẻ đẹp, Nét đẹp dân gian (VTV1),...

Sau khi tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cuộc sống và công việc của MC Âu Việt có khá nhiều thay đổi. Anh chia sẻ: “Ngày mình nhận bằng tốt nghiệp cũng chính là ngày mình viết đơn xin nghỉ tại Kênh truyền hình Kinh tế - Tài chính VITV.

Sau một thời gian tìm hiểu và trải nghiệm với môi trường truyền hình chuyên nghiệp (trước đó mình có cơ hội trở thành thực tập sinh tại Ban Sản xuất các chương trình Giải trí - VTV3 Đài truyền hình Việt Nam) cũng như sau đó làm việc tại một kênh truyền hình chuyên biệt với vai trò MC/BTV thì mình nhận thấy bản thân ở thời điểm hiện tại chưa phù hợp với môi trường này”

MC Âu Việt: “Làn gió mới” trong lĩnh vực truyền hình, truyền thông ảnh 1
MC Âu Việt: “Làn gió mới” trong lĩnh vực truyền hình, truyền thông ảnh 2

Sau khi tạm dừng công việc MC/BTV truyền hình, Âu Việt đã quyết định ứng tuyển vào một công ty truyền thông (chính là nơi anh đang làm việc) vị trí VJ/ Content Creator để dẫn dắt và biên tập các bản tin trên kênh Youtube. Tại đây, anh có cơ hội trực tiếp viết format, biên tập và host các chương trình do chính anh sản xuất. Âu Việt nhận thấy công việc này đã giúp anh phát huy hết khả năng và kiến thức khi được đào tạo tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền chuyên ngành Báo truyền hình. Sau 3 tháng lên format, Âu Việt đã cho ra mắt khán giả một talkshow với nghệ sĩ mang tên “Idol Live” được phát sóng trên kênh youtube và fanpage cùng tên. Nhờ đó chính thức Âu Việt đã thực hiện hóa ước mơ từ khi học đại học đó là: có show truyền hình của riêng mình với 2 vị trí là producer và host.

MC Âu Việt: “Làn gió mới” trong lĩnh vực truyền hình, truyền thông ảnh 3

Bước ngoặt lớn đến với Âu Việt vào tháng 12/2020 khi anh chính thức được Ban giám đốc công ty cân nhắc lên vị trí Trưởng phòng Media ở tuổi 24. Đến đầu năm nay, Việt cũng chính thức trở thành Content Creator của TikTok khi sở hữu tài khoản gần 200K followers. Khi tham gia các workshop của TikTok, MC Âu Việt được đánh giá là một trong các nhà sáng tạo nội dung đi tiên phong trong việc sản xuất các video về training kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, MC và đặc biệt là về giọng nói. Điều này được chứng minh khi anh đã sở hữu nhiều video triệu view về lĩnh vực này, liên tục xuất hiện trên các hashtag xu hướng của TikTok trong thời gian qua.

Như vậy, việc chuyển hướng trở thành Content Creator và giữ chức vụ Trưởng phòng Media cho một công ty truyền thông giải trí chính là 2 bước ngoặt lớn đối với Việt sau khi tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

MC Âu Việt: “Làn gió mới” trong lĩnh vực truyền hình, truyền thông ảnh 4
MC Âu Việt: “Làn gió mới” trong lĩnh vực truyền hình, truyền thông ảnh 5

Bên cạnh đó, MC Âu Việt còn đang là một giảng viên đào tạo kỹ năng giọng nói chuyên sâu cho một số trung tâm MC tại Hà Nội. Với cơ hội này, anh được gặp gỡ và tiếp xúc nhiều bạn trẻ có chung niềm đam mê trở thành người dẫn chương trình.

Âu Việt cho biết: “Với công việc giảng viên, mình nhìn thấy bản thân mình từ những ngày đầu tiên. Do vậy mình cực trân trọng công việc này, trong mỗi buổi dạy, mình giúp các bạn trẻ nhìn nhận ra đặc điểm giọng nói của bản thân, những ưu điểm và hạn chế về giọng nói để cung cấp phương pháp, giúp các bạn hoàn thiện giọng nói hơn. Có nhiều bạn, giọng nói bản năng rất hay, không có vấn đề gì về tật phát âm hay nói ngọng, nói sai nhưng các bạn cũng chưa hài lòng và làm quen được với điều đó trong suốt thời gian dài. Lúc này, Việt sẽ giúp các bạn “trị liệu tâm lý” để bản thân biết yêu lấy giọng nói của mình hơn.

Mình là một người trẻ theo đuổi suy nghĩ và lối sống tích cực thông qua GIỌNG NÓI. Việt cảm nhận được, nếu chúng ta biết sử dụng giọng nói phù hợp và đúng cách thì cuộc sống này trở nên dễ dàng và dễ thở hơn thật nhiều. Không ai sinh ra là đã sở hữu một giọng nói hay và cũng không ai muốn nói những điều khó nghe, tất cả chúng ta đều là những con người không-hoàn-hảo. Vì vậy, Việt nhận ra trách nhiệm của mình là sẽ đi khai phá giọng nói của các bạn trẻ để đi tìm phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình”

MC Âu Việt: “Làn gió mới” trong lĩnh vực truyền hình, truyền thông ảnh 6
MC Âu Việt: “Làn gió mới” trong lĩnh vực truyền hình, truyền thông ảnh 7

MC Âu Việt đã dùng hơn 6 năm trải nghiệm để hiểu bản thân mình hơn, mạnh dạn sử dụng ngôn ngữ cá nhân để khẳng định mình qua từng chương trình. Ở thời điểm hiện tại, Âu Việt đang hướng tới hình ảnh một người dẫn chương trình trẻ đa năng và có độ “đằm” nhất định. Anh muốn trau dồi thêm thật nhiều kiến thức, tư duy về sản xuất truyền hình và lĩnh vực giải trí để trong tương lai sẽ chinh phục được nhiều thể loại chương trình khác nhau. Là một MC trẻ thế hệ “gen Z”, Việt muốn bản thân trở thành một chiếc smartphone để chinh phục mọi đối tượng khán giả là những người dùng luôn tinh tế và đôi phần khó tính.

Hiện tại Việt đang thử sức khá nhiều vị trí như MC truyền hình, Tiktoker, youtuber và food blogger. Thời gian tới Việt sẽ chính thức cho ra mắt dự án “Đánh thức 1000 giọng nói Việt” với sứ mệnh cải thiện và hoàn thiện giọng nói của 1000 bạn trẻ trên khắp Việt Nam. Dự án sẽ được triển khai thông qua nhiều hình thức khác nhau như online và offline. Việt cùng team của mình đang dần hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng để kịp ra mắt với các bạn trong mùa hè này.

Nếu dự án này bước đầu thành công tại khu vực Hà Nội thì đây cũng là tiền đề để Việt sẵn sàng cho ra mắt dự án start-up đầu tiên của cuộc đời mình chính là thành lập “Học viện phát triển giọng nói Việt - Viet Voices Academy”. Hy vọng, với những dự án và kế hoạch này, Âu Việt sẽ nhận được sự ủng hộ của gia đình, bạn bè và những người luôn quan tâm đến anh trong suốt thời gian qua.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…