MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng ảnh 1

Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội.

Tết luôn là khoảng thời gian mình dành cho gia đình, mình sẽ hạn chế nhận công việc vào thời điểm này. Điều đặc biệt năm nay gia đình nhà mình sẽ khác với những cái Tết khác là có một chuyến đi du lịch xa.

Nhìn lại năm 2022 với rất nhiều những dấu mốc đáng nhớ với mình, có thể kể tới việc mình đã hoàn thành chặng đường trọn vẹn tại Trường Đại học Ngoại thương. Cùng với đó mình có rất nhiều những cơ hội để dẫn dắt các chương trình lớn của báo Tiền Phong như: “Xây dựng thương hiệu cá nhân trong kỷ nguyên 4.0”; là MC song ngữ bộ môn Esport tại SEA Games 31 tại Việt Nam và các chương trình lớn nhỏ khác tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Và tự hào nhất là những tháng cuối cùng của năm, mình đã có một trải nghiệm khó quên khi được làm việc tại phòng tiếng Anh ban truyền hình Đối ngoại VTV4. Đây là khoảng thời gian mình được học hỏi và làm việc trong một môi trường truyền hình vô cùng chuyên nghiệp. Đó là một cơ hội không phải ai cũng may mắn có được và mình rất trân trọng những bài học mình đã học được ở nơi đây.

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng ảnh 2

MC Xuân Hiếu cùng MC Khánh Vy.

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng ảnh 3

Bước sang năm mới, cá nhân mình có rất nhiều những dự định và kế hoạch. Đầu tiên là phát triển thật tốt những kỹ năng của bản thân để trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp và toàn diện, dẫn dắt được những chương trình song ngữ lớn hơn nữa. Ngoài ra mình cũng rất ý thức được việc xây dựng thương hiệu cá nhân, mình sẽ tập trung phát triển các kênh mạng xã hội thật tốt để có thể chia sẻ được nhiều những hiểu biết của mình với các bạn trẻ để giúp tạo nên một cộng đồng các bạn trẻ hiểu biết, năng động và sáng tạo.

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng ảnh 4
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng ảnh 5

Mình muốn gửi lời chúc tới tất cả các bạn đọc của chuyên trang Sinh viên Việt Nam, báo Tiền Phong một năm 2023 với thật nhiều sức khỏe, nhiều những cột mốc đáng nhớ và đặc biệt luôn sống hết mình với những đam mê và khát vọng của bản thân. Mình tin ở trên chặng đường đến với thành công sẽ có rất nhiều những khó khăn thử thách tuy nhiên đầu năm mới sẽ là lúc để chúng ta cùng nhìn nhận lại một năm đã qua và hướng tới một năm mới với những điều tích cực và lạc quan.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây.