Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khánh An là sinh viên năm 2 Khoa quản lý xã hội, trường Đại học Nội Vụ Hà Nội. Theo Khánh An, việc lựa chọn một ngôi trường ưng ý, một ngành học yêu thích phù hợp với thế mạnh bản thân để có thể phát triển sự nghiệp trong tương lai cũng là một quyết định phải suy nghĩ. Cuối cùng An đã chọn ngành du lịch của trường Đại học Nội Vụ Hà Nội là bến đỗ của 4 năm trưởng thành.
Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc ảnh 1

Đứng trước những quyết định, sự phân vân Khánh An đã chọn ngành du lịch của trường Đại học Nội Vụ Hà Nội là bến đỗ của 4 năm trưởng thành.

Mẹ mình từng nói, mẹ đặt tên con là Khánh An với mong muốn con luôn là ánh sao sáng, cuộc đời con sẽ luôn vui vẻ và bình an như chính cái tên của mình. Ấy vậy mà đã 2 năm trôi qua, 2 năm đánh dấu sự trưởng thành của cuộc đời. Mới ngày nào còn nô đùa cùng đám bạn học cấp 3, mới ngày nào còn là một cô bé ngây ngô không biết rõ cuộc đời mình sẽ trở nên như thế nào sau khi cánh cổng trường cấp 3 khép lại, một cô bé chỉ mới 18 tuổi, cái tuổi vẫn còn hồn nhiên thơ mộng đã bắt mình phải lựa chọn ngã rẽ cho cuộc đời của chính bản thân mình. Những quyết định ngày ấy khiến mình thực sự cảm thấy rất áp lực cho đến bây giờ, đã hai năm trôi qua nhưng mỗi khi ngoảnh đầu nhìn lại, mình mỉm cười vì đã thấy được hình ảnh một Khánh An thật sự phi thường.

Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc ảnh 2

Với Khánh An, gia đình luôn là điểm tựa để cô cố gắng vượt qua những khó khăn, áp lực cuộc sống.

Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc ảnh 3

Ngày ấy, chọn học tiếp lên giảng đường đại học nuôi dưỡng đầy ước mơ và sự khát vọng của tuổi trẻ hay chọn cách tạm gác lại ước mơ của mình ra đời kiếm tiền để trang trải cho cuộc sống đỡ đần cho bố mẹ và gia đình thực sự là một áp lực khá lớn đối với mình. Được sự ủng hộ từ gia đình và khát vọng của bản thân làm điểm tựa để mình có thể vững vàng hơn, dẫu biết rằng khi mình chọn con đường đại học sẽ có nhiều sự vất vả hơn, vất vả cho bố mẹ mình và cả chính bản thân mình nữa. Mình có khát khao riêng, khát khao cuộc sống có ích, sống một lần để bản thân cảm nhận như được sống nhiều lần.

Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc ảnh 4

Ngoài giờ học căng thẳng, Khánh An cũng tạo được khoảng thời gian nghỉ ngơi cùng bạn bè để giải tỏa áp lực.

Việc lựa chọn một ngôi trường ưng ý, một ngành học yêu thích phù hợp với thế mạnh bản thân để có thể phát triển sự nghiệp trong tương lai cũng là một quyết định khá là đau đầu. Cuối cùng mình đã chọn ngành du lịch của trường Đại học Nội Vụ Hà Nội là bến đỗ của 4 năm trưởng thành. Là sinh viên năm 2 của trường thực sự mình chưa có được nhiều trải nghiệm của bản thân trên giảng đường đại học vì tình hình dịch bệnh khá căng thẳng thời gian học offline trên trường của mình cũng không nhiều nhưng mình đã có những trải nghiệm đáng nhớ khi năm nhất vào trường mình đã gặp được nhưng người bạn vô cùng tuyệt vời và các anh chị khóa trên rất là tận tình. Bên cạnh đó mình cũng rất vinh dự khi được tham gia lễ tân phục vụ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đối với mình đó là một sự khởi đầu tốt khi mới bước chân vào giảng đường đại học, được học và trải nghiệm được gặp gỡ nhưng người bạn, anh chị các thầy cô vô cùng dễ thương và nhiệt tình.

Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc ảnh 5

Dẫu biết con gái lựa chọn ngành du lịch sẽ gặp phải nhiều khó khăn nhưng với đam mê, cố gắng nỗ lực Khánh An quyết tâm chinh phục ước mơ của bản thân.

Liệu rằng các bạn có từng nghĩ đến việc nghỉ học giữa chừng vì cảm thấy bản thân mình không thể học tốt ngành mà bạn đã lựa chọn không?

Mình thì có đấy, mỗi ngành nghề, mỗi lĩnh vực trong cuộc sống đều có những cái khó cái dễ riêng bởi “không có con đường nào trải đầy hoa hồng”, chính vì vậy, nếu lựa chọn học ngành du lịch cũng sẽ phải đối mặt với những khó khăn. Mẹ bảo mình là con gái, chọn làm chi ngành du lịch con ơi. Suốt ngày góc bể, chân trời, da đen, tóc quắn, làm sao lấy chồng? Mẹ đâu có biết nỗi lòng, của con gái mẹ trông mong đêm ngày. Được ngao du khắp đó đây. Trong Nam, ngoài Bắc đẹp thay đất nước mình. Con gái theo học du lịch khá là vất vả nếu chỉ có đam mê thôi là chưa đủ mà cần thêm sự cố gắng và nỗ lực của bản thân nhiều hơn nữa. Đôi khi bản thân mình sẽ suy nghĩ rằng liệu mình lựa chọn ngành du lịch có đúng đắn hay không, rồi liệu sau này ra trường có làm ngành du lịch hay không đó vẫn luôn là câu hỏi trong đầu mình khi lựa chọn ngành du lịch. Mình rất thích một câu nói truyền cảm hứng về du lịch của Bill Bryson là: “Tôi thích cảm giác được là kẻ vô danh trong một thành phố xa lạ”. Câu nói đã truyền cảm hứng cho mình và thúc đẩy mình không ngừng đam mê và hãy cố gắng hơn nữa để theo đuổi đam mê của chính bản thân mình “Không có gì là không thể”.

Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc ảnh 6

Với Khánh An: "Hãy sống có ích, khi ta còn có thể."

Ở thời điểm hiện tại, mình luôn cố gắng học hỏi, để hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa, luôn nỗ lực và vượt qua mọi khó khăn. Qua những trải nghiệm của bản thân mình muốn lan tỏa những điều tích cực đến với các bạn đang có ý định học ngành du lịch, hãy làm những gì mình thích, mình đam mê đừng bỏ cuộc từ đó bạn sẽ có được nhiều cơ hội và những trải nghiệm tuyệt vời vì tuổi trẻ là những thử thách. Hãy sống có ích, khi ta còn có thể.

Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.