Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khánh An là sinh viên năm 2 Khoa quản lý xã hội, trường Đại học Nội Vụ Hà Nội. Theo Khánh An, việc lựa chọn một ngôi trường ưng ý, một ngành học yêu thích phù hợp với thế mạnh bản thân để có thể phát triển sự nghiệp trong tương lai cũng là một quyết định phải suy nghĩ. Cuối cùng An đã chọn ngành du lịch của trường Đại học Nội Vụ Hà Nội là bến đỗ của 4 năm trưởng thành.
Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc ảnh 1

Đứng trước những quyết định, sự phân vân Khánh An đã chọn ngành du lịch của trường Đại học Nội Vụ Hà Nội là bến đỗ của 4 năm trưởng thành.

Mẹ mình từng nói, mẹ đặt tên con là Khánh An với mong muốn con luôn là ánh sao sáng, cuộc đời con sẽ luôn vui vẻ và bình an như chính cái tên của mình. Ấy vậy mà đã 2 năm trôi qua, 2 năm đánh dấu sự trưởng thành của cuộc đời. Mới ngày nào còn nô đùa cùng đám bạn học cấp 3, mới ngày nào còn là một cô bé ngây ngô không biết rõ cuộc đời mình sẽ trở nên như thế nào sau khi cánh cổng trường cấp 3 khép lại, một cô bé chỉ mới 18 tuổi, cái tuổi vẫn còn hồn nhiên thơ mộng đã bắt mình phải lựa chọn ngã rẽ cho cuộc đời của chính bản thân mình. Những quyết định ngày ấy khiến mình thực sự cảm thấy rất áp lực cho đến bây giờ, đã hai năm trôi qua nhưng mỗi khi ngoảnh đầu nhìn lại, mình mỉm cười vì đã thấy được hình ảnh một Khánh An thật sự phi thường.

Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc ảnh 2

Với Khánh An, gia đình luôn là điểm tựa để cô cố gắng vượt qua những khó khăn, áp lực cuộc sống.

Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc ảnh 3

Ngày ấy, chọn học tiếp lên giảng đường đại học nuôi dưỡng đầy ước mơ và sự khát vọng của tuổi trẻ hay chọn cách tạm gác lại ước mơ của mình ra đời kiếm tiền để trang trải cho cuộc sống đỡ đần cho bố mẹ và gia đình thực sự là một áp lực khá lớn đối với mình. Được sự ủng hộ từ gia đình và khát vọng của bản thân làm điểm tựa để mình có thể vững vàng hơn, dẫu biết rằng khi mình chọn con đường đại học sẽ có nhiều sự vất vả hơn, vất vả cho bố mẹ mình và cả chính bản thân mình nữa. Mình có khát khao riêng, khát khao cuộc sống có ích, sống một lần để bản thân cảm nhận như được sống nhiều lần.

Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc ảnh 4

Ngoài giờ học căng thẳng, Khánh An cũng tạo được khoảng thời gian nghỉ ngơi cùng bạn bè để giải tỏa áp lực.

Việc lựa chọn một ngôi trường ưng ý, một ngành học yêu thích phù hợp với thế mạnh bản thân để có thể phát triển sự nghiệp trong tương lai cũng là một quyết định khá là đau đầu. Cuối cùng mình đã chọn ngành du lịch của trường Đại học Nội Vụ Hà Nội là bến đỗ của 4 năm trưởng thành. Là sinh viên năm 2 của trường thực sự mình chưa có được nhiều trải nghiệm của bản thân trên giảng đường đại học vì tình hình dịch bệnh khá căng thẳng thời gian học offline trên trường của mình cũng không nhiều nhưng mình đã có những trải nghiệm đáng nhớ khi năm nhất vào trường mình đã gặp được nhưng người bạn vô cùng tuyệt vời và các anh chị khóa trên rất là tận tình. Bên cạnh đó mình cũng rất vinh dự khi được tham gia lễ tân phục vụ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đối với mình đó là một sự khởi đầu tốt khi mới bước chân vào giảng đường đại học, được học và trải nghiệm được gặp gỡ nhưng người bạn, anh chị các thầy cô vô cùng dễ thương và nhiệt tình.

Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc ảnh 5

Dẫu biết con gái lựa chọn ngành du lịch sẽ gặp phải nhiều khó khăn nhưng với đam mê, cố gắng nỗ lực Khánh An quyết tâm chinh phục ước mơ của bản thân.

Liệu rằng các bạn có từng nghĩ đến việc nghỉ học giữa chừng vì cảm thấy bản thân mình không thể học tốt ngành mà bạn đã lựa chọn không?

Mình thì có đấy, mỗi ngành nghề, mỗi lĩnh vực trong cuộc sống đều có những cái khó cái dễ riêng bởi “không có con đường nào trải đầy hoa hồng”, chính vì vậy, nếu lựa chọn học ngành du lịch cũng sẽ phải đối mặt với những khó khăn. Mẹ bảo mình là con gái, chọn làm chi ngành du lịch con ơi. Suốt ngày góc bể, chân trời, da đen, tóc quắn, làm sao lấy chồng? Mẹ đâu có biết nỗi lòng, của con gái mẹ trông mong đêm ngày. Được ngao du khắp đó đây. Trong Nam, ngoài Bắc đẹp thay đất nước mình. Con gái theo học du lịch khá là vất vả nếu chỉ có đam mê thôi là chưa đủ mà cần thêm sự cố gắng và nỗ lực của bản thân nhiều hơn nữa. Đôi khi bản thân mình sẽ suy nghĩ rằng liệu mình lựa chọn ngành du lịch có đúng đắn hay không, rồi liệu sau này ra trường có làm ngành du lịch hay không đó vẫn luôn là câu hỏi trong đầu mình khi lựa chọn ngành du lịch. Mình rất thích một câu nói truyền cảm hứng về du lịch của Bill Bryson là: “Tôi thích cảm giác được là kẻ vô danh trong một thành phố xa lạ”. Câu nói đã truyền cảm hứng cho mình và thúc đẩy mình không ngừng đam mê và hãy cố gắng hơn nữa để theo đuổi đam mê của chính bản thân mình “Không có gì là không thể”.

Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc ảnh 6

Với Khánh An: "Hãy sống có ích, khi ta còn có thể."

Ở thời điểm hiện tại, mình luôn cố gắng học hỏi, để hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa, luôn nỗ lực và vượt qua mọi khó khăn. Qua những trải nghiệm của bản thân mình muốn lan tỏa những điều tích cực đến với các bạn đang có ý định học ngành du lịch, hãy làm những gì mình thích, mình đam mê đừng bỏ cuộc từ đó bạn sẽ có được nhiều cơ hội và những trải nghiệm tuyệt vời vì tuổi trẻ là những thử thách. Hãy sống có ích, khi ta còn có thể.

Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

SVVN - Vũ Thị Quỳnh Chi sinh năm 2003 quê Hải Dương, hiện là sinh viên năm nhất lớp 15A.CLC1 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Là một người luôn đề cao, coi ước mơ như kim chỉ nam cho tất cả những kế hoạch và quyết định quan trọng, không ít lần Quỳnh Chi tự đặt câu hỏi cho bản thân: "Mục tiêu của mình là gì và mình sẽ trở thành ai giữa cuộc đời này?”
Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.