Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khánh An là sinh viên năm 2 Khoa quản lý xã hội, trường Đại học Nội Vụ Hà Nội. Theo Khánh An, việc lựa chọn một ngôi trường ưng ý, một ngành học yêu thích phù hợp với thế mạnh bản thân để có thể phát triển sự nghiệp trong tương lai cũng là một quyết định phải suy nghĩ. Cuối cùng An đã chọn ngành du lịch của trường Đại học Nội Vụ Hà Nội là bến đỗ của 4 năm trưởng thành.
Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc ảnh 1

Đứng trước những quyết định, sự phân vân Khánh An đã chọn ngành du lịch của trường Đại học Nội Vụ Hà Nội là bến đỗ của 4 năm trưởng thành.

Mẹ mình từng nói, mẹ đặt tên con là Khánh An với mong muốn con luôn là ánh sao sáng, cuộc đời con sẽ luôn vui vẻ và bình an như chính cái tên của mình. Ấy vậy mà đã 2 năm trôi qua, 2 năm đánh dấu sự trưởng thành của cuộc đời. Mới ngày nào còn nô đùa cùng đám bạn học cấp 3, mới ngày nào còn là một cô bé ngây ngô không biết rõ cuộc đời mình sẽ trở nên như thế nào sau khi cánh cổng trường cấp 3 khép lại, một cô bé chỉ mới 18 tuổi, cái tuổi vẫn còn hồn nhiên thơ mộng đã bắt mình phải lựa chọn ngã rẽ cho cuộc đời của chính bản thân mình. Những quyết định ngày ấy khiến mình thực sự cảm thấy rất áp lực cho đến bây giờ, đã hai năm trôi qua nhưng mỗi khi ngoảnh đầu nhìn lại, mình mỉm cười vì đã thấy được hình ảnh một Khánh An thật sự phi thường.

Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc ảnh 2

Với Khánh An, gia đình luôn là điểm tựa để cô cố gắng vượt qua những khó khăn, áp lực cuộc sống.

Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc ảnh 3

Ngày ấy, chọn học tiếp lên giảng đường đại học nuôi dưỡng đầy ước mơ và sự khát vọng của tuổi trẻ hay chọn cách tạm gác lại ước mơ của mình ra đời kiếm tiền để trang trải cho cuộc sống đỡ đần cho bố mẹ và gia đình thực sự là một áp lực khá lớn đối với mình. Được sự ủng hộ từ gia đình và khát vọng của bản thân làm điểm tựa để mình có thể vững vàng hơn, dẫu biết rằng khi mình chọn con đường đại học sẽ có nhiều sự vất vả hơn, vất vả cho bố mẹ mình và cả chính bản thân mình nữa. Mình có khát khao riêng, khát khao cuộc sống có ích, sống một lần để bản thân cảm nhận như được sống nhiều lần.

Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc ảnh 4

Ngoài giờ học căng thẳng, Khánh An cũng tạo được khoảng thời gian nghỉ ngơi cùng bạn bè để giải tỏa áp lực.

Việc lựa chọn một ngôi trường ưng ý, một ngành học yêu thích phù hợp với thế mạnh bản thân để có thể phát triển sự nghiệp trong tương lai cũng là một quyết định khá là đau đầu. Cuối cùng mình đã chọn ngành du lịch của trường Đại học Nội Vụ Hà Nội là bến đỗ của 4 năm trưởng thành. Là sinh viên năm 2 của trường thực sự mình chưa có được nhiều trải nghiệm của bản thân trên giảng đường đại học vì tình hình dịch bệnh khá căng thẳng thời gian học offline trên trường của mình cũng không nhiều nhưng mình đã có những trải nghiệm đáng nhớ khi năm nhất vào trường mình đã gặp được nhưng người bạn vô cùng tuyệt vời và các anh chị khóa trên rất là tận tình. Bên cạnh đó mình cũng rất vinh dự khi được tham gia lễ tân phục vụ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đối với mình đó là một sự khởi đầu tốt khi mới bước chân vào giảng đường đại học, được học và trải nghiệm được gặp gỡ nhưng người bạn, anh chị các thầy cô vô cùng dễ thương và nhiệt tình.

Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc ảnh 5

Dẫu biết con gái lựa chọn ngành du lịch sẽ gặp phải nhiều khó khăn nhưng với đam mê, cố gắng nỗ lực Khánh An quyết tâm chinh phục ước mơ của bản thân.

Liệu rằng các bạn có từng nghĩ đến việc nghỉ học giữa chừng vì cảm thấy bản thân mình không thể học tốt ngành mà bạn đã lựa chọn không?

Mình thì có đấy, mỗi ngành nghề, mỗi lĩnh vực trong cuộc sống đều có những cái khó cái dễ riêng bởi “không có con đường nào trải đầy hoa hồng”, chính vì vậy, nếu lựa chọn học ngành du lịch cũng sẽ phải đối mặt với những khó khăn. Mẹ bảo mình là con gái, chọn làm chi ngành du lịch con ơi. Suốt ngày góc bể, chân trời, da đen, tóc quắn, làm sao lấy chồng? Mẹ đâu có biết nỗi lòng, của con gái mẹ trông mong đêm ngày. Được ngao du khắp đó đây. Trong Nam, ngoài Bắc đẹp thay đất nước mình. Con gái theo học du lịch khá là vất vả nếu chỉ có đam mê thôi là chưa đủ mà cần thêm sự cố gắng và nỗ lực của bản thân nhiều hơn nữa. Đôi khi bản thân mình sẽ suy nghĩ rằng liệu mình lựa chọn ngành du lịch có đúng đắn hay không, rồi liệu sau này ra trường có làm ngành du lịch hay không đó vẫn luôn là câu hỏi trong đầu mình khi lựa chọn ngành du lịch. Mình rất thích một câu nói truyền cảm hứng về du lịch của Bill Bryson là: “Tôi thích cảm giác được là kẻ vô danh trong một thành phố xa lạ”. Câu nói đã truyền cảm hứng cho mình và thúc đẩy mình không ngừng đam mê và hãy cố gắng hơn nữa để theo đuổi đam mê của chính bản thân mình “Không có gì là không thể”.

Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc ảnh 6

Với Khánh An: "Hãy sống có ích, khi ta còn có thể."

Ở thời điểm hiện tại, mình luôn cố gắng học hỏi, để hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa, luôn nỗ lực và vượt qua mọi khó khăn. Qua những trải nghiệm của bản thân mình muốn lan tỏa những điều tích cực đến với các bạn đang có ý định học ngành du lịch, hãy làm những gì mình thích, mình đam mê đừng bỏ cuộc từ đó bạn sẽ có được nhiều cơ hội và những trải nghiệm tuyệt vời vì tuổi trẻ là những thử thách. Hãy sống có ích, khi ta còn có thể.

Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.