Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khánh An là sinh viên năm 2 Khoa quản lý xã hội, trường Đại học Nội Vụ Hà Nội. Theo Khánh An, việc lựa chọn một ngôi trường ưng ý, một ngành học yêu thích phù hợp với thế mạnh bản thân để có thể phát triển sự nghiệp trong tương lai cũng là một quyết định phải suy nghĩ. Cuối cùng An đã chọn ngành du lịch của trường Đại học Nội Vụ Hà Nội là bến đỗ của 4 năm trưởng thành.
Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc ảnh 1

Đứng trước những quyết định, sự phân vân Khánh An đã chọn ngành du lịch của trường Đại học Nội Vụ Hà Nội là bến đỗ của 4 năm trưởng thành.

Mẹ mình từng nói, mẹ đặt tên con là Khánh An với mong muốn con luôn là ánh sao sáng, cuộc đời con sẽ luôn vui vẻ và bình an như chính cái tên của mình. Ấy vậy mà đã 2 năm trôi qua, 2 năm đánh dấu sự trưởng thành của cuộc đời. Mới ngày nào còn nô đùa cùng đám bạn học cấp 3, mới ngày nào còn là một cô bé ngây ngô không biết rõ cuộc đời mình sẽ trở nên như thế nào sau khi cánh cổng trường cấp 3 khép lại, một cô bé chỉ mới 18 tuổi, cái tuổi vẫn còn hồn nhiên thơ mộng đã bắt mình phải lựa chọn ngã rẽ cho cuộc đời của chính bản thân mình. Những quyết định ngày ấy khiến mình thực sự cảm thấy rất áp lực cho đến bây giờ, đã hai năm trôi qua nhưng mỗi khi ngoảnh đầu nhìn lại, mình mỉm cười vì đã thấy được hình ảnh một Khánh An thật sự phi thường.

Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc ảnh 2

Với Khánh An, gia đình luôn là điểm tựa để cô cố gắng vượt qua những khó khăn, áp lực cuộc sống.

Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc ảnh 3

Ngày ấy, chọn học tiếp lên giảng đường đại học nuôi dưỡng đầy ước mơ và sự khát vọng của tuổi trẻ hay chọn cách tạm gác lại ước mơ của mình ra đời kiếm tiền để trang trải cho cuộc sống đỡ đần cho bố mẹ và gia đình thực sự là một áp lực khá lớn đối với mình. Được sự ủng hộ từ gia đình và khát vọng của bản thân làm điểm tựa để mình có thể vững vàng hơn, dẫu biết rằng khi mình chọn con đường đại học sẽ có nhiều sự vất vả hơn, vất vả cho bố mẹ mình và cả chính bản thân mình nữa. Mình có khát khao riêng, khát khao cuộc sống có ích, sống một lần để bản thân cảm nhận như được sống nhiều lần.

Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc ảnh 4

Ngoài giờ học căng thẳng, Khánh An cũng tạo được khoảng thời gian nghỉ ngơi cùng bạn bè để giải tỏa áp lực.

Việc lựa chọn một ngôi trường ưng ý, một ngành học yêu thích phù hợp với thế mạnh bản thân để có thể phát triển sự nghiệp trong tương lai cũng là một quyết định khá là đau đầu. Cuối cùng mình đã chọn ngành du lịch của trường Đại học Nội Vụ Hà Nội là bến đỗ của 4 năm trưởng thành. Là sinh viên năm 2 của trường thực sự mình chưa có được nhiều trải nghiệm của bản thân trên giảng đường đại học vì tình hình dịch bệnh khá căng thẳng thời gian học offline trên trường của mình cũng không nhiều nhưng mình đã có những trải nghiệm đáng nhớ khi năm nhất vào trường mình đã gặp được nhưng người bạn vô cùng tuyệt vời và các anh chị khóa trên rất là tận tình. Bên cạnh đó mình cũng rất vinh dự khi được tham gia lễ tân phục vụ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đối với mình đó là một sự khởi đầu tốt khi mới bước chân vào giảng đường đại học, được học và trải nghiệm được gặp gỡ nhưng người bạn, anh chị các thầy cô vô cùng dễ thương và nhiệt tình.

Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc ảnh 5

Dẫu biết con gái lựa chọn ngành du lịch sẽ gặp phải nhiều khó khăn nhưng với đam mê, cố gắng nỗ lực Khánh An quyết tâm chinh phục ước mơ của bản thân.

Liệu rằng các bạn có từng nghĩ đến việc nghỉ học giữa chừng vì cảm thấy bản thân mình không thể học tốt ngành mà bạn đã lựa chọn không?

Mình thì có đấy, mỗi ngành nghề, mỗi lĩnh vực trong cuộc sống đều có những cái khó cái dễ riêng bởi “không có con đường nào trải đầy hoa hồng”, chính vì vậy, nếu lựa chọn học ngành du lịch cũng sẽ phải đối mặt với những khó khăn. Mẹ bảo mình là con gái, chọn làm chi ngành du lịch con ơi. Suốt ngày góc bể, chân trời, da đen, tóc quắn, làm sao lấy chồng? Mẹ đâu có biết nỗi lòng, của con gái mẹ trông mong đêm ngày. Được ngao du khắp đó đây. Trong Nam, ngoài Bắc đẹp thay đất nước mình. Con gái theo học du lịch khá là vất vả nếu chỉ có đam mê thôi là chưa đủ mà cần thêm sự cố gắng và nỗ lực của bản thân nhiều hơn nữa. Đôi khi bản thân mình sẽ suy nghĩ rằng liệu mình lựa chọn ngành du lịch có đúng đắn hay không, rồi liệu sau này ra trường có làm ngành du lịch hay không đó vẫn luôn là câu hỏi trong đầu mình khi lựa chọn ngành du lịch. Mình rất thích một câu nói truyền cảm hứng về du lịch của Bill Bryson là: “Tôi thích cảm giác được là kẻ vô danh trong một thành phố xa lạ”. Câu nói đã truyền cảm hứng cho mình và thúc đẩy mình không ngừng đam mê và hãy cố gắng hơn nữa để theo đuổi đam mê của chính bản thân mình “Không có gì là không thể”.

Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc ảnh 6

Với Khánh An: "Hãy sống có ích, khi ta còn có thể."

Ở thời điểm hiện tại, mình luôn cố gắng học hỏi, để hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa, luôn nỗ lực và vượt qua mọi khó khăn. Qua những trải nghiệm của bản thân mình muốn lan tỏa những điều tích cực đến với các bạn đang có ý định học ngành du lịch, hãy làm những gì mình thích, mình đam mê đừng bỏ cuộc từ đó bạn sẽ có được nhiều cơ hội và những trải nghiệm tuyệt vời vì tuổi trẻ là những thử thách. Hãy sống có ích, khi ta còn có thể.

Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

SVVN - Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, sinh viên hầu hết các trường đều được nghỉ học 4 ngày (từ ngày 30/4 đến hết 3/5). Không ít bạn trẻ lựa chọn về quê thăm gia đình, song cũng có nhiều bạn xem đây là dịp ý nghĩa để ghé thăm những địa danh mang đậm dấu ấn lịch sử, biết ơn các thế hệ đi trước và càng thêm trân quý những ngày tháng thời bình, dành thời gian cho bạn bè và những người thân yêu.
Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

SVVN - Trong bộ áo dài mang hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng, nữ sinh Phương Anh như tăng thêm sự rực rỡ, khí chất của người con gái Việt Nam. Bởi đó là niềm vui phấn khởi khi được thể hiện tinh thần trong ngày lễ lớn của dân tộc, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022).
Nữ sinh đa tài Học viện Tài chính đề cao vẻ đẹp ‘Chân - thiện - mỹ’

Nữ sinh đa tài Học viện Tài chính đề cao vẻ đẹp ‘Chân - thiện - mỹ’

SVVN - Yêu thích nghệ thuật và thể thao, Xuân Anh không chỉ khiến mọi người yêu mến bởi nhan sắc xinh đẹp, mà còn bởi sự đa tài. Để có thể chinh phục ước mơ, trước đó, nữ sinh Học viện Tài chính từng giảm 15kg trong vòng 3 tháng, “lột xác” trở thành người mẫu ảnh “vạn người mê”, cô bạn cũng đề cao vẻ đẹp “Chân - thiện - mỹ”.
Vượt qua trở ngại để trở thành phiên bản trưởng thành hơn

Vượt qua trở ngại để trở thành phiên bản trưởng thành hơn

SVVN - Trần Thị Minh Anh đang là sinh viên năm nhất của Học viện Ngoại giao. Minh Anh được tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm nên đây cũng là môn Minh Anh học khá nhất. Mình Anh từng đạt các giải học sinh giỏi Tiếng Anh cấp quận, cấp thành phố từ những năm học cấp 1, gần đây nhất là giải khuyến khích học sinh giỏi Tiếng Anh cấp thành phố năm lớp 12. Ngoài ra, Minh Anh còn đạt được học bổng đi du học tại trường Macquarie ở Úc và sở hữu chứng chỉ IELTS band 7.5.
'Tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có'

'Tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có'

SVVN - Trần Ngọc Minh hiện đang là Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó Bí thư Liên chi Đoàn khoa Lịch sử Đảng, Phó Chánh văn phòng Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với niềm đam mê hoạt động Đoàn, chàng thanh niên sinh năm 2001 không màng khó khăn, đối diện thử thách để được cống hiến cho xã hội.
Nữ sinh viên tiêu biểu trường Hàng hải: Xinh đẹp, tài năng, tích cực hoạt động Đoàn Hội

Nữ sinh viên tiêu biểu trường Hàng hải: Xinh đẹp, tài năng, tích cực hoạt động Đoàn Hội

SVVN - Nguyễn Thị Ngọc Oanh (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại thành phố “Hoa phượng đỏ”. Hiện Ngọc Oanh là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế và Logistics thuộc Viện đào tạo Quốc tế, trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Không chỉ sở hữu ngoại hình cùng nhan sắc xinh đẹp mà qua 2 năm học tại trường cô nàng đã xuất sắc giành được danh hiệu “Sinh viên tiêu biểu’’ năm 2021, đảm nhiệm nhiều chức vụ trong lớp, CLB và luôn tiên phong trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng,...