SVVN - Liên quan đến phản ánh '11 học sinh phải ăn 2 gói mì tôm chan cơm' ở Lào Cai, Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú tiểu học Hoàng Thu Phố 1 đã xin từ chức, các luật sư, nguyên đại biểu quốc hội cho rằng, không phải từ chức là xong mà lúc đó phải xem xét trách nhiệm, lỗi lầm của người đó đến đâu, ở mức độ nào để xử lý dù anh có từ chức hay không.
SVVN - Liên quan đến bữa ăn bán trú của học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai chỉ có mì tôm chan cơm trong bữa sáng, nhiều giáo viên cho rằng, câu chuyện 'con sâu làm rầu nồi canh' này là lời cảnh tỉnh lớn về nhân cách của người quản lý trường học.
SVVN - Mỳ tôm có rất nhiều carbohydrate nhưng ít chất xơ, vitamin, khoáng chất, khi ăn vào cơ bản sẽ không có lợi ích gì cho sức khoẻ. Nếu thường xuyên ăn mỳ tôm bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều những tác hại nghiêm trọng về sức khỏe sau.
SVVN - Sau khi phát động chương trình “Điểm đổi gạo lấy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”, Công an huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) đã tiếp nhận hơn 300 khẩu súng và nhiều công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ.
SVVN - Mỳ tôm có rất nhiều carbohydrate nhưng ít chất xơ, vitamin, khoáng chất, khi ăn vào cơ bản sẽ không có lợi ích gì cho sức khoẻ. Nếu thường xuyên ăn mỳ tôm bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều những tác hại nghiêm trọng sau.
SVVN - Đối tượng Nguyễn Thị Thu Hương từ TP.HCM theo xe “luồng xanh” về Hậu Giang, không chấp hành cách ly tập trung, đi lại nhiều nơi làm lây lan dịch bệnh.
SVVN - Mì tôm hay mì ăn liền là món khoái khẩu của không ít người trong xã hội hiện đại. Bởi sự nhanh gọn và thuận tiện của món ăn này trong cuộc sống hằng ngày với bao bộn bề. Tuy rất tiện lợi và ngon miệng nhưng thức ăn này lại mang đến nhiều nguy cơ với sức khỏe người sử dụng.
SVVN - Liên quan cảnh báo của Liên minh châu Âu (EU) đối với sản phẩm mì khô vị bò gà của Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương có chứa chất cấm, Bộ Công Thương cho biết, đã đề nghị Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương.
SVVN - Trao đổi với PV Tiền Phong, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội) cho biết, Ethylene Oxide là chất không dùng trong thực phẩm bởi đây không phải là chất phụ gia.
SVVN - Hơn 1.500 chậu lan rừng đã được Nguyễn Hà Mai Thảo (SN 1987, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đổi, bán với giá tính bằng thùng mì, thùng nước, thùng khẩu trang... để hỗ trợ các chốt kiểm dịch, khu phong tỏa trên địa bàn.
SVVN - Vũ Huệ Nhi là một cô gái trẻ được nhiều người biết đến không chỉ bởi vẻ đẹp ngọt ngào, cuốn hút mà còn bởi tài năng của mình. Cô nàng là cựu sinh viên của trường Đại học Bách khoa Hà Nội, thích khám phá, trải nghiệm những điều mới lạ. Việc chuyển hướng và thành công trong lĩnh vực diễn xuất khiến cô nàng khá bất ngờ.
SVVN - Bạn có biết rằng, mì tôm có rất nhiều carbohydrate nhưng ít chất xơ, vitamin khoáng chất, khi ăn vào cơ bản sẽ không có lợi ích gì. Nếu thường xuyên ăn mì tôm bạn sẽ phải đối mặt với những tác hại sau.
Lắng nghe câu chuyện của thầy Hồ A Chương, chúng ta sẽ thêm trân quý hai tiếng “người thầy” thân thương, một biểu tượng của sự mẫu mực, trí tuệ và nhân văn.
SVVN - Sau khi báo Tiền Phong đăng bài “Vào rốn lũ Tân Ninh”, chiều ngày 10/10, Tỉnh Đoàn Quảng Bình phối hợp với Hội Golf Quảng Bình đã mua hàng trăm thùng mì tôm và nước lọc về cứu trợ bà con nơi đây.
SVVN - Tại cuộc họp về bảo đảm nguồn cung nhu yếu phẩm và sản phẩm y tế cho người dân chiều 7/3, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước Trần Duy Đông cho hay, trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19, Bộ Công Thương đã xây dựng 3 kịch bản cung ứng hàng hóa cho người dân Hà Nội.
SVVN - Hiện nay, cuộc sống bận rộn, nhiều người chọn mì tôm là bữa sáng thường xuyên, thậm chí có những lúc mì tôm "đóng thế" là bữa chính cho cả gia đình. Đặc biệt ở chỗ, nhiều trẻ em rất thích món này dù được cảnh báo sẽ không tốt cho sức khỏe.
Sự việc được Camera hành trình ghi lại xảy ra trên QL5 đoạn qua Hải Dương vào khoảng 21h20 ngày (2/10 ). Theo đó một chiếc xe tải chở đầy thùng mì tôm lưu thông trên QL5 thì bất ngờ hàng chục thùng mì phía sau rơi ra khỏi xe văng khắp mặt đường. Thấy vậy, người trên 2 xe taxi, tài xế 1 xe container (bên phải) và người đi xe máy đã nhanh chóng hôi của cho đầy vào xe rồi nhanh chóng rời đi khiến tài xế xe tải không kịp trở tay.
SVVN - Dù đã ngớt mưa, nhưng hàng nghìn gia đình tại các xã Lạc Vân, Gia Thịnh, Xích Thổ và Gia Thuỷ thuộc huyện Nho Quan (Ninh Bình) vẫn bị cô lập bởi nước lũ.
“Ngày ở Việt Nam, kinh nghiệm về cuộc sống của tôi chỉ là con số 0, bởi từ khi đi học cho đến khi đi làm tôi chưa bao giờ phải tự lo cho bản thân. Và một ngày, tôi quyết định đến một nơi xa lạ, như một Robinson ở nước Mỹ hiện đại…”
TP - Ngày 6-11, Cục an toàn thực phẩm (ATTP - Bộ Y tế) cho biết đã nhận được công hàm của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thông báo về việc tự nguyện thu hồi mỳ ăn liền do Cty TNHH NongShim Hàn Quốc sản xuất và vấn đề liên quan chất benzopyrene trong sản phẩm này.
TP - Thời gian qua, nhiều người dân lo lắng trước thông tin về sản phẩm mỳ ăn liền của hãng Nongshim Hàn Quốc nhãn hiệu Neoguri và Sang sang có nhiễm hóa chất gây ung thư benzopyrene.
TP - Trả lời Tiền Phong, một doanh nghiệp sản xuất mì tôm ở Việt Nam khẳng định, chưa bao giờ thấy và nhận được bất cứ văn bản nào của Bộ Y tế cho phép sử dụng phẩm màu vàng tổng hợp Tartrazine (còn gọi là E102) trong mỳ tôm.
TP - Văn bản trả lời của Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (ATVSTP) về tình hình sử dụng và quản lý phẩm màu vàng tổng hợp E102 gửi Tiền Phong (*) khá luẩn quẩn, chỉ bám vào lý thuyết mà thiếu thực tế, và không trả lời đúng trọng tâm câu hỏi.
TP - Có lẽ không phải ngẫu nhiên khi nhiều tòa báo ở Việt Nam giao nhiệm vụ cho ban quốc tế: Ngoài theo dõi tình hình thời sự thế giới, còn đặc biệt lưu ý những tin tức y tế, đời sống của nước ngoài có khả năng ảnh hưởng tới Việt Nam.
TP - Trao đổi với Tiền Phong về phẩm vàng tổng hợp Tartrazine (E102), PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Thực phẩm - Đại học Bách khoa Hà Nội, khẳng định: Không nên dùng E102 (dù được Bộ Y tế cho phép) cho đến khi có kết luận cuối cùng của các nhà khoa học.
TP - Tại cuộc họp sáng thứ sáu tuần trước ở Bộ Y tế về phẩm vàng tổng hợp Tartrazine (E102), các bên liên quan cho rằng Bộ Y tế không sai khi áp dụng tiêu chuẩn Codex. Chỉ dựa vào Codex thôi có nên? Có thực sự vì người tiêu dùng?