Mô hình giáo dục Stem đến với ngồi trường hy vọng

Mô hình giáo dục Stem đến với ngồi trường hy vọng
SVVN - Samsung Việt Nam giới thiệu mô hình giáo dục STEM đầu tiên (phương pháp giáo dục liên môn: Khoa Học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học) tại tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Bắc Ninh với tổng giá trị đầu tư lên đến 2 tỷ đồng, với mong muốn chung tay đóng góp vào sự dịch chuyển số của ngành Giáo dục Việt Nam. Đồng thời, dự án được triển khai theo đúng tinh thần và tầm nhìn CSR toàn cầu của Samsung nhằm trao cơ hội giáo dục và khơi dậy tiềm năng cho thế hệ tương lai.

Ngày 9/12, tại Thái Nguyên - Samsung Việt Nam chính thức ra mắt Lớp học STEM tại Ngôi trường Hy vọng Samsung Thái Nguyên và Bắc Ninh trong mô hình không gian mở hiện đại, thân thiện với trẻ em, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, thực hành về STEM. Với nội dung đa dạng, phong phú; trang thiết bị công nghệ tân tiến của Samsung gồm bảng tương tác thông minh, máy tính bảng, STEM Lego Robotics, máy cắt CNC và máy in 3D, v.v. cùng các chương trình bồi dưỡng đào tạo nhân lực, Lớp học STEM mong muốn  lan tỏa của phương pháp giáo dục STEM trong cộng đồng và giúp các em học sinh Việt Nam mạnh dạn tiếp cận với sân chơi giáo dục hiện đại này. 

Mô hình giáo dục Stem đến với ngồi trường hy vọng

Tiếp nối không gian Công nghệ thiếu nhi - S.hub Kids tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, trong không gian đầy tính sáng tạo của lớp học STEM tại Thái Nguyên và Bắc Ninh, các em học sinh sẽ có cơ hội bộc lộ năng khiếu, phát triển tư duy logic và nâng cao hiệu suất học tập của mình. Bên cạnh đó, chương trình thiết kế và tổ chức các buổi đào tạo, tập huấn nâng cao kiến thức và kinh nghiệm thực hành mô hình STEM nhằm trang bị cho các giáo viên những kĩ năng cần thiết để nâng cao tính thực tiễn và chất lượng bài giảng, từ đó truyền cảm hứng học tập và khuyến khích các em học sinh nuôi dưỡng đam mê trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. . 

STEM là phương pháp học mà học sinh được học các kiến thức về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học một cách tích hợp. Thông thường, các môn học STEM được thiết kế ở dạng chủ đề và học sinh được học kiến thức tích hợp dựa trên các chủ đề này. So với phương pháp giáo dục truyền thống, giáo trình STEM được xây dựng có hệ thống từ các vấn đề thực tiễn, chú trọng tư duy và các khái niệm lớn trong cách mạng 4.0 và các kỹ năng thiết yếu trong thế kỷ 21. Việc dạy và học cũng không bị bó hẹp, thay vào đó, học sinh được đánh giá qua các kỹ năng, ví dụ như phương cách giải quyết vấn đề. Hiệp hội các giáo viên dạy khoa học quốc gia Mỹ (NSTA) - Tổ chức uy tín nhất hiện nay trong lĩnh vực giáo dục khoa học trên thế giới đã định nghĩa rằng Giáo dục STEM là một cách tiếp cận liên ngành trong quá trình học, trong đó các khái niệm học thuật mang tính nguyên tắc được lồng ghép với các bài học trong thế giới thực, ở đó các học sinh áp dụng các kiến thức trong khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán vào trong các bối cảnh cụ thể, giúp kết nối giữa trường học, cộng đồng, nơi làm việc và các tổ chức toàn cầu, để từ đó phát triển các năng lực trong lĩnh vực STEM và cùng với đó có thể cạnh tranh trong nền kinh kế mới.

Mô hình giáo dục Stem đến với ngồi trường hy vọng

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, Ông Choi Joo Ho -  Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn đồng hành với Việt Nam nhiều hơn nữa để hiện thực hoá tầm nhìn về cách mạng công nghiệp 4.0. Nhịp độ phát triển của đất nước không chỉ lệ thuộc vào tốc độ phát triển của kinh tế, của khoa học kỹ thuật, mà còn phụ thuộc vào nhịp độ phát triển của giáo dục, đào tạo. Chính vì thế, giáo dục trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 cần phải được ưu tiên phát triển đi trước một bước, và việc đầu tư vào giáo dục STEM sẽ lan tỏa nhận thức trong cộng đồng cũng như đưa STEM đến gần với các em học sinh hơn trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam. Samsung Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục giới thiệu các mô hình giáo dục tiên tiến như STEM và mang đến môi trường giáo dục tốt hơn nhằm hiện thực hóa khả năng và tiềm năng của các thế hệ tương lai Việt Nam”

Việc đầu tư vào chương trình giáo dục STEM tại Thái Nguyên và Bắc Ninh một lần nữa thể hiện cam kết của Samsung trong việc đồng hành cùng Việt Nam triển khai chiến lược chuyển đổi số quốc gia, với mục tiêu cấp thiết là phát triển nhanh nguồn nhân lực thích ứng với sự chuyển đổi đang diễn ra mạnh mẽ này. Trong nhiều năm qua, Samsung đã triển khai hàng loạt dự án đào tạo thể hiện trách nhiệm xã hội nhằm nâng cao năng lực học tập và giảng dạy công nghệ số tại Việt Nam. Tiêu biểu nhất phải kể đến Lớp học Thông minh Samsung - Smart School, Thư viện Thông minh 2.0 “S.hub” và “S.hub Kids” giảng dạy STEM tại các tỉnh, thành; triển khai các thư viện thông minh lưu động “Mobile STEM Library” đến các miền quê nghèo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

SVVN - Để đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho các thí sinh trúng tuyển nhập học trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) ra mắt 2 sản phẩm công nghệ: Cổng thông tin tư vấn và nhập học trực tuyến (Platform tư vấn, nhập học trực tuyến); Ứng dụng UEH Student và thẻ sinh viên điện tử trên điện thoại thông minh.
Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

SVVN - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để sinh viên không phải chờ đợi, làm ảnh hưởng kế hoạch năm học, trường Đại học Thủy lợi đã xây dựng nhiều phương án tổ chức thi học kỳ và đã quyết định lựa chọn cho sinh viên thi học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 bằng hình thức đặc biệt nhất – hình thức trực tuyến.