'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !'

0:00 / 0:00
0:00
'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !'
SVVN - Đó là chia sẻ của Phạm Việt Hoàng, sinh năm 2001. Theo đuổi ước mơ trở thành môi giới chuyên nghiệp, chàng trai gốc Thanh Hóa chia sẻ rằng đây là một công việc thú vị nhưng không dễ, yêu cầu phải có kiến thức chắc chắn và được đào tạo chuyên sâu. Hiện, Hoàng đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Thẩm định giá và Kinh doanh Bất động sản, Học viện Tài chính.

Lúc còn học cấp 3, mục tiêu của Hoàng là chuyên ngành tài chính doanh nghiệp. Tuy nhiên, sau khi tham khảo và tìm hiểu kỹ từ những người đi trước, anh bạn đã thay đổi quyết định đăng ký theo học về lĩnh vực bất động sản. Chính sự động viên, ủng hộ của gia đình và bạn bè đã tiếp thêm động lực cho Hoàng kiên định hơn với lựa chọn của mình.

'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !' ảnh 1

Phạm Việt Hoàng từng có định kiến về công việc môi giới.

Hoàng cho biết: “Mình từng có định kiến về công việc này. Mọi người xung quanh vẫn thường nói môi giới là cò đất. Nhưng khi thật sự tìm hiểu, mình nhận thấy đây là một lĩnh vực rất thú vị, nếu như nắm chắc thông tin và hiểu kỹ. Sẽ không khó để có thể nhận định thị trường, tìm ra được tiềm năng phát triển và có những quyết định xuống tiền đầu tư đúng đắn, mang lại lợi nhuận cao nếu thật sự nghiêm túc nghiên cứu. Vì vậy, mình lựa chọn theo học thẩm định giá và kinh doanh bất động sản để có cái nhìn toàn cảnh, khám phá nhiều điều thú vị từ lĩnh vực này".

'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !' ảnh 2

Nhưng khi thật sự tìm hiểu, mình nhận thấy đây là một lĩnh vực rất thú vị.

Khác với bạn bè cùng trang lứa, ngay từ năm nhất, Hoàng đã chủ động tìm kiếm công việc partime gắn với bộ môn mình theo học. Công việc đầu tiên mà anh bạn đảm nhiệm chính là telesales – trao đổi với khách hàng về các sản phẩm có sẵn qua điện thoại.

“Mình đã phải mất một khoảng thời gian dài để có thể làm quen và hoàn thiện kỹ năng giao tiếp. Lúc đó, mình mới chỉ là sinh viên năm nhất, cách nói chuyện còn non nớt, chưa hình dung được công việc ra sao, kiến thức không đủ. Đã có khoảng thời gian mình nghi ngờ bản thân có thực sự theo đuổi được công việc này không. Rất may mắn, thời gian đó, mình được đào tạo rất bài bản. Mọi người trong công ty đã giúp đỡ và hỗ trợ mình rất nhiều” – Anh bạn tâm sự.

'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !' ảnh 3

Bước vào nghề ở độ tuổi còn khá trẻ, Hoàng cho rằng đây là một thách thức nhưng cũng là lợi thế của mình: “Mình vẫn còn nhớ cảm giác lần đầu tiên chốt được đơn hàng phấn khích như thế nào. Vì còn trẻ, mình có sự nhiệt huyết, đam mê và không ngại khó. Mỗi lần trao đổi với khách hàng, mình lại có cơ hội được nhìn thấy một góc nhìn mới và hiểu hơn về xu hướng, tâm lý chung của thị trường ở mỗi thời điểm khác nhau”.

'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !' ảnh 4
'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !' ảnh 5

Ở trường, Việt Hoàng cũng là một sinh viên rất năng động. Anh bạn đang là Ủy viên CLB Chuyên ngành Thẩm định giá Bất động sản, từng là trưởng ban đối ngoại Hội đồng hương cùng một số hoạt động khác của Chi đoàn trường. Để có thể hoàn thành tốt việc học, công việc và hoạt động chung, Hoàng phải sắp xếp thời gian biểu, sinh hoạt theo kế hoạch sao cho phù hợp nhất.

Thời gian rảnh rỗi, Hoàng đăng ký tham gia các khóa học, hội thảo liên quan đến chuyên ngành để phát triển bản thân mỗi ngày. Anh bạn quan niệm, để có thể sớm trở thành một môi giới chuyên nghiệp, bản thân phải không ngừng trau dồi kiến thức, cập nhật những thông tin thực tiễn và học hỏi không ngừng.

'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !' ảnh 6

Hiện tại, Hoàng đang làm song song tại 2 doanh nghiệp. Một bên là về sale bất động sản, tìm kiếm khách hàng, trau dồi kiến thức và thông tin mới nhất về sản phẩm để tư vấn cho khách hàng. Bên còn lại, Hoàng chú trọng phát triển doanh nghiệp riêng với vai trò trợ lý tìm kiếm những sản phẩm tiềm năng phát triển. Tức là tìm kiếm những quỹ đất có thông tin pháp lý đầy đủ, mang tiềm năng phát triển mạnh để giới thiệu đầu tư cho khách hàng trong tương lai.

“Trang bị đủ những kiến thức, kỹ năng và được đào tạo bài bản, mình rất tự tin có thể trở thành một nhà môi giới chuyên nghiệp, có năng lực. Mình muốn chứng minh rằng đây là một nghề có giá trị, xóa đi định kiến cò đất mà mọi người vẫn thường gán cho nó.” – Hoàng chia sẻ thêm.

'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !' ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.
Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

SVVN - Ngô Quang Huy, sinh năm 2002, đang là sinh viên năm ba ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Lâm nghiệp. Quê nội ở miền Nam, quê ngoại ở miền Trung, nhưng anh chàng này lại được sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, một vùng ngoại ô thanh bình của Hà Nội. Huy chọn Đại học Lâm nghiệp để được học tập và được tham gia nhiều các hoạt động khác như: Thể thao, Tình nguyện, Văn hóa nghệ thuật,…