'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !'

0:00 / 0:00
0:00
'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !'
SVVN - Đó là chia sẻ của Phạm Việt Hoàng, sinh năm 2001. Theo đuổi ước mơ trở thành môi giới chuyên nghiệp, chàng trai gốc Thanh Hóa chia sẻ rằng đây là một công việc thú vị nhưng không dễ, yêu cầu phải có kiến thức chắc chắn và được đào tạo chuyên sâu. Hiện, Hoàng đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Thẩm định giá và Kinh doanh Bất động sản, Học viện Tài chính.

Lúc còn học cấp 3, mục tiêu của Hoàng là chuyên ngành tài chính doanh nghiệp. Tuy nhiên, sau khi tham khảo và tìm hiểu kỹ từ những người đi trước, anh bạn đã thay đổi quyết định đăng ký theo học về lĩnh vực bất động sản. Chính sự động viên, ủng hộ của gia đình và bạn bè đã tiếp thêm động lực cho Hoàng kiên định hơn với lựa chọn của mình.

'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !' ảnh 1

Phạm Việt Hoàng từng có định kiến về công việc môi giới.

Hoàng cho biết: “Mình từng có định kiến về công việc này. Mọi người xung quanh vẫn thường nói môi giới là cò đất. Nhưng khi thật sự tìm hiểu, mình nhận thấy đây là một lĩnh vực rất thú vị, nếu như nắm chắc thông tin và hiểu kỹ. Sẽ không khó để có thể nhận định thị trường, tìm ra được tiềm năng phát triển và có những quyết định xuống tiền đầu tư đúng đắn, mang lại lợi nhuận cao nếu thật sự nghiêm túc nghiên cứu. Vì vậy, mình lựa chọn theo học thẩm định giá và kinh doanh bất động sản để có cái nhìn toàn cảnh, khám phá nhiều điều thú vị từ lĩnh vực này".

'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !' ảnh 2

Nhưng khi thật sự tìm hiểu, mình nhận thấy đây là một lĩnh vực rất thú vị.

Khác với bạn bè cùng trang lứa, ngay từ năm nhất, Hoàng đã chủ động tìm kiếm công việc partime gắn với bộ môn mình theo học. Công việc đầu tiên mà anh bạn đảm nhiệm chính là telesales – trao đổi với khách hàng về các sản phẩm có sẵn qua điện thoại.

“Mình đã phải mất một khoảng thời gian dài để có thể làm quen và hoàn thiện kỹ năng giao tiếp. Lúc đó, mình mới chỉ là sinh viên năm nhất, cách nói chuyện còn non nớt, chưa hình dung được công việc ra sao, kiến thức không đủ. Đã có khoảng thời gian mình nghi ngờ bản thân có thực sự theo đuổi được công việc này không. Rất may mắn, thời gian đó, mình được đào tạo rất bài bản. Mọi người trong công ty đã giúp đỡ và hỗ trợ mình rất nhiều” – Anh bạn tâm sự.

'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !' ảnh 3

Bước vào nghề ở độ tuổi còn khá trẻ, Hoàng cho rằng đây là một thách thức nhưng cũng là lợi thế của mình: “Mình vẫn còn nhớ cảm giác lần đầu tiên chốt được đơn hàng phấn khích như thế nào. Vì còn trẻ, mình có sự nhiệt huyết, đam mê và không ngại khó. Mỗi lần trao đổi với khách hàng, mình lại có cơ hội được nhìn thấy một góc nhìn mới và hiểu hơn về xu hướng, tâm lý chung của thị trường ở mỗi thời điểm khác nhau”.

'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !' ảnh 4
'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !' ảnh 5

Ở trường, Việt Hoàng cũng là một sinh viên rất năng động. Anh bạn đang là Ủy viên CLB Chuyên ngành Thẩm định giá Bất động sản, từng là trưởng ban đối ngoại Hội đồng hương cùng một số hoạt động khác của Chi đoàn trường. Để có thể hoàn thành tốt việc học, công việc và hoạt động chung, Hoàng phải sắp xếp thời gian biểu, sinh hoạt theo kế hoạch sao cho phù hợp nhất.

Thời gian rảnh rỗi, Hoàng đăng ký tham gia các khóa học, hội thảo liên quan đến chuyên ngành để phát triển bản thân mỗi ngày. Anh bạn quan niệm, để có thể sớm trở thành một môi giới chuyên nghiệp, bản thân phải không ngừng trau dồi kiến thức, cập nhật những thông tin thực tiễn và học hỏi không ngừng.

'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !' ảnh 6

Hiện tại, Hoàng đang làm song song tại 2 doanh nghiệp. Một bên là về sale bất động sản, tìm kiếm khách hàng, trau dồi kiến thức và thông tin mới nhất về sản phẩm để tư vấn cho khách hàng. Bên còn lại, Hoàng chú trọng phát triển doanh nghiệp riêng với vai trò trợ lý tìm kiếm những sản phẩm tiềm năng phát triển. Tức là tìm kiếm những quỹ đất có thông tin pháp lý đầy đủ, mang tiềm năng phát triển mạnh để giới thiệu đầu tư cho khách hàng trong tương lai.

“Trang bị đủ những kiến thức, kỹ năng và được đào tạo bài bản, mình rất tự tin có thể trở thành một nhà môi giới chuyên nghiệp, có năng lực. Mình muốn chứng minh rằng đây là một nghề có giá trị, xóa đi định kiến cò đất mà mọi người vẫn thường gán cho nó.” – Hoàng chia sẻ thêm.

'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !' ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.