Mới lạ cảm hứng chống dịch qua việc “kể chuyện bằng hình ảnh”

0:00 / 0:00
0:00
Mới lạ cảm hứng chống dịch qua việc “kể chuyện bằng hình ảnh”
SVVN - Những mẩu chuyện nhỏ hóm hỉnh, đáng yêu được tuyên truyền trên Fanpage “Tivi của Bố” với thông điệp như những lời tâm sự, động viên tinh thần người dân hãy cố gắng trong thời gian dịch bệnh khó khăn này. Fanpage là một blog cá nhân do Dương Thuỳ Dung (cựu sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân) thành lập.

Ý nghĩa từ những điều giản đơn

Thùy Dung chia sẻ ban đầu lúc thành lập Fanpage mục đích là tạo một nơi để kể những câu chuyện về bản thân, về gia đình, bố mẹ. Chính Thùy Dung cũng không ngờ rằng, “những câu chuyện nhảm nhí” của mình lại có thể khiến nhiều người chú ý và thích thú đến như thế. Sau gần 2 năm hoạt động, Fanpage đã đạt hơn 300.000 follows cùng nhiều lượt tương tác, chia sẻ.

Mỗi câu chuyện là sự liên kết của nhiều bức tranh khác nhau, nếu tách từng hình ra sẽ không có ý nghĩa. Một bộ truyện nhỏ chỉ tập hợp từ 12 - 18 tấm hình riêng lẻ. Về ý tưởng của những “câu chuyện ảnh”, cô tâm sự: “Mình thường làm mấy bộ ảnh đó trong khoảng thời gian mình bị stress. Vì mình đang sống trong khu phong tỏa, mà mình lại không thể về nhà, nên lúc nào trong lòng cũng sợ, cũng buồn. Những lúc đó thì mình sẽ viết, nhưng mình không muốn những người đọc bài của mình phải buồn theo. Vậy nên mình vẽ. Có lúc mình vừa vẽ, vừa khóc nữa. Thế mà, lúc xem tranh của mình, mọi người vui lắm. Cũng từ đó mà mình mới nhận ra, mình có khả năng biến những câu chuyện “buồn” thành những câu chuyện “buồn cười””.

Mới lạ cảm hứng chống dịch qua việc “kể chuyện bằng hình ảnh” ảnh 1

Thùy Dung vẫn đang cố gắng từng ngày với đam mê của mình.

Tuy mỗi hình chỉ là những nét vẽ đơn giản, những câu từ ngắn gọn, nhí nhảnh. Thế nhưng, có thể khiến mọi người xem phải bật cười lên vì sự đáng yêu và đồng cảm. Nhờ đó giúp mọi người như tiếp thêm nhiều niềm tin, hy vọng về một tương lai tươi sáng khi dịch bệnh đã được kiểm soát và cuộc sống trở lại như ngày thường.

Mong năng lượng tích cực đến với mọi người

Với một người luôn tự nhận rằng “không viết hay, không vẽ đẹp”, Thùy Dung vẫn chứng minh được sự lan tỏa của mình qua những câu chuyện bình thường, nét vẽ giản đơn bằng cái “hồn” riêng của chính bản thân mình. Đến với những bộ tranh giản đơn ấy, Thùy Dung chia sẻ: “Đã từng có thời gian, mình nghi ngờ về mắt thẩm mỹ của bản thân, mình không tin là mình có tư duy hình ảnh, vì mình chụp ảnh xấu, làm ảnh xấu. Thế rồi, một ngày mình muốn học vẽ, và mình đã làm được. Có thể nó không đẹp xuất sắc, nhưng nó có hiệu quả, có giá trị. Mọi người sau khi xem những tranh của mình có thể có thêm tinh thần, thêm tích cực. Và dù đó là câu chuyện buồn, thì qua bức tranh của mình, mọi người lại thấy vui. Điều đó làm mình hạnh phúc”.

Mới lạ cảm hứng chống dịch qua việc “kể chuyện bằng hình ảnh” ảnh 2
Mới lạ cảm hứng chống dịch qua việc “kể chuyện bằng hình ảnh” ảnh 3
Mới lạ cảm hứng chống dịch qua việc “kể chuyện bằng hình ảnh” ảnh 4

Bên cạnh bộ truyện “tinh thần mùa dịch” mang nhiều thông điệp tích cực thì Thùy Dung còn là người sáng lập dự án xanh “Làn”, với mong muốn bảo vệ môi trường, xây dựng lối sống xanh - sạch - đẹp. Ngoài ra, Fanpage của Thuỳ Dung còn đăng tải nhiều bộ truyện khác với mục đích lan toả tinh thần sống tích cực và rất được các bạn trẻ quan tâm, hưởng ứng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.