Mới lạ cảm hứng chống dịch qua việc “kể chuyện bằng hình ảnh”

0:00 / 0:00
0:00
Mới lạ cảm hứng chống dịch qua việc “kể chuyện bằng hình ảnh”
SVVN - Những mẩu chuyện nhỏ hóm hỉnh, đáng yêu được tuyên truyền trên Fanpage “Tivi của Bố” với thông điệp như những lời tâm sự, động viên tinh thần người dân hãy cố gắng trong thời gian dịch bệnh khó khăn này. Fanpage là một blog cá nhân do Dương Thuỳ Dung (cựu sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân) thành lập.

Ý nghĩa từ những điều giản đơn

Thùy Dung chia sẻ ban đầu lúc thành lập Fanpage mục đích là tạo một nơi để kể những câu chuyện về bản thân, về gia đình, bố mẹ. Chính Thùy Dung cũng không ngờ rằng, “những câu chuyện nhảm nhí” của mình lại có thể khiến nhiều người chú ý và thích thú đến như thế. Sau gần 2 năm hoạt động, Fanpage đã đạt hơn 300.000 follows cùng nhiều lượt tương tác, chia sẻ.

Mỗi câu chuyện là sự liên kết của nhiều bức tranh khác nhau, nếu tách từng hình ra sẽ không có ý nghĩa. Một bộ truyện nhỏ chỉ tập hợp từ 12 - 18 tấm hình riêng lẻ. Về ý tưởng của những “câu chuyện ảnh”, cô tâm sự: “Mình thường làm mấy bộ ảnh đó trong khoảng thời gian mình bị stress. Vì mình đang sống trong khu phong tỏa, mà mình lại không thể về nhà, nên lúc nào trong lòng cũng sợ, cũng buồn. Những lúc đó thì mình sẽ viết, nhưng mình không muốn những người đọc bài của mình phải buồn theo. Vậy nên mình vẽ. Có lúc mình vừa vẽ, vừa khóc nữa. Thế mà, lúc xem tranh của mình, mọi người vui lắm. Cũng từ đó mà mình mới nhận ra, mình có khả năng biến những câu chuyện “buồn” thành những câu chuyện “buồn cười””.

Mới lạ cảm hứng chống dịch qua việc “kể chuyện bằng hình ảnh” ảnh 1

Thùy Dung vẫn đang cố gắng từng ngày với đam mê của mình.

Tuy mỗi hình chỉ là những nét vẽ đơn giản, những câu từ ngắn gọn, nhí nhảnh. Thế nhưng, có thể khiến mọi người xem phải bật cười lên vì sự đáng yêu và đồng cảm. Nhờ đó giúp mọi người như tiếp thêm nhiều niềm tin, hy vọng về một tương lai tươi sáng khi dịch bệnh đã được kiểm soát và cuộc sống trở lại như ngày thường.

Mong năng lượng tích cực đến với mọi người

Với một người luôn tự nhận rằng “không viết hay, không vẽ đẹp”, Thùy Dung vẫn chứng minh được sự lan tỏa của mình qua những câu chuyện bình thường, nét vẽ giản đơn bằng cái “hồn” riêng của chính bản thân mình. Đến với những bộ tranh giản đơn ấy, Thùy Dung chia sẻ: “Đã từng có thời gian, mình nghi ngờ về mắt thẩm mỹ của bản thân, mình không tin là mình có tư duy hình ảnh, vì mình chụp ảnh xấu, làm ảnh xấu. Thế rồi, một ngày mình muốn học vẽ, và mình đã làm được. Có thể nó không đẹp xuất sắc, nhưng nó có hiệu quả, có giá trị. Mọi người sau khi xem những tranh của mình có thể có thêm tinh thần, thêm tích cực. Và dù đó là câu chuyện buồn, thì qua bức tranh của mình, mọi người lại thấy vui. Điều đó làm mình hạnh phúc”.

Mới lạ cảm hứng chống dịch qua việc “kể chuyện bằng hình ảnh” ảnh 2
Mới lạ cảm hứng chống dịch qua việc “kể chuyện bằng hình ảnh” ảnh 3
Mới lạ cảm hứng chống dịch qua việc “kể chuyện bằng hình ảnh” ảnh 4

Bên cạnh bộ truyện “tinh thần mùa dịch” mang nhiều thông điệp tích cực thì Thùy Dung còn là người sáng lập dự án xanh “Làn”, với mong muốn bảo vệ môi trường, xây dựng lối sống xanh - sạch - đẹp. Ngoài ra, Fanpage của Thuỳ Dung còn đăng tải nhiều bộ truyện khác với mục đích lan toả tinh thần sống tích cực và rất được các bạn trẻ quan tâm, hưởng ứng.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.