Mỗi sinh viên không về Tết được “lì xì” 1 triệu đồng

SVVN - Không để những sinh viên không thể về quê đón Tết phải thiệt thòi, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã thăm hỏi và hỗ trợ mỗi bạn 1 triệu đồng.

Theo ĐH SPKT TP. HCM, năm nay có hơn 30 sinh viên của trường không về quê đón Tết. Hầu hết đều có hoàn cảnh đặc biệt như nhà xa, gia cảnh khó khăn, quê ở vùng có công bố dịch COVID-19, du học sinh và một số sinh viên năm cuối phải làm đồ án tốt nghiệp nên quyết định ở lại Sài Gòn đón Tết. Đặc biệt, trường có 18 sinh viên Lào đang theo học, sẽ đón Tết tại Việt Nam.

Để động viên và chăm lo cho các bạn, trường đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ: Kêu gọi sinh viên quê vùng dịch ở lại đón Tết, bố trí phòng ở tại Ký túc xá cho các bạn có nhu cầu… Trước diễn biến của dịch bệnh, trường sẽ tổ chức phun khử khuẩn, tổng vệ sinh tại các tòa nhà, Ký túc xá để đảm bảo an toàn, tiến hành kiểm tra thân nhiệt với tất cả người ra vào khuôn viên.

Mỗi sinh viên không về Tết được “lì xì” 1 triệu đồng ảnh 1PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng trường ĐH SPKT TP. HCM thăm hỏi sinh viên về quê đón Tết.

Bên cạnh đó, nếu điều kiện cho phép và không ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Ban quản lý KTX của trường sẽ tổ chức liên hoan vào ngày 28 Âm lịch để các bạn cùng chung vui. Ngày mùng 1 Tết, Ban quản lý KTX cũng sẽ chúc Tết và lì xì mỗi bạn 1 triệu đồng.

Trước đó, để hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết cùng gia đình, trường đã kết hợp cùng một số doanh nghiệp tổ chức xe đưa các bạn về quê tại các tỉnh từ Ninh Thuận đến Thanh Hóa.

Cũng nhằm hỗ trợ sinh viên ở lại đón Tết, trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP. HCM (HUFI) đã thống kê thông tin cá nhân, địa chị và liên hệ để hỏi thăm, chúc Tết và lì xì cho các sinh viên của trường không thể về quê đón Tết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.