Mỗi thầy thuốc trẻ sẽ luôn ý thức về sứ mệnh cao cả của mình

SVVN - Chiều ngày 6/12, phiên trọng thể Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra tại Hà Nội. Trưởng Ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai dự và phát biểu chỉ đạo.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai khẳng định: Những năm qua, sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân có nhiều tiến bộ, đạt được nhiều thành tựu và kết quả nổi bật, chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, đạo đức, niềm tin và sự hài lòng của nhân dân; ngành y tế tiếp cận nhanh tiến bộ khoa học kỹ thuật, nhiều chính sách y tế được ban hành, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế ở mức rất cao, mang lại cơ hội chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho nhiều người dân, giảm bớt rủi ro cho những người có cuộc sống khó khăn; đội ngũ thầy thuốc được bổ sung, trình độ ngày càng nâng cao, cơ sở vật chất của các bệnh viện, trung tâm y tế được tăng cường…

Mỗi thầy thuốc trẻ sẽ luôn ý thức về sứ mệnh cao cả của mình ảnh 1 Bà Trương Thị Mai - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư phát biểu tại Đại hội Đại biểu Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Những kết quả đó có sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị, đặc biệt là sự nỗ lực của ngành y tế, của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế cả nước, trong đó có lực lượng thầy thuốc trẻ.

"Với các bạn trẻ, tôi nhớ đến một câu nói: “Nhìn vào nhân cách của thế hệ trẻ hôm nay sẽ thấy được tương lai của đất nước”, tôi mong rằng thế hệ trẻ Việt Nam, các thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ giữ gìn lý tưởng, nuôi dưỡng hoài bão, xứng đáng với sự hy sinh, công lao to lớn của các thế hệ đi trước" - Trưởng Ban Dân vận T.Ư  Trương Thị Mai nhấn mạnh.

Bà Trương Thị Mai cho rằng, nhiều thầy thuốc trẻ trong tổ chức của những năm đầu tiên nay đã là chuyên gia hàng đầu, cán bộ lãnh đạo, quản lý có uy tín của ngành y tế. Những thầy thuốc trẻ hôm nay đang khẳng định sự tiếp bước vững vàng của mình.

Tham dự Đại hội hôm nay có 11 đại biểu là Giáo sư, Phó Giáo sư; 18 đại biểu được tuyên dương là “Thầy thuốc trẻ bám bản”, “Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu”, và không thể không nhắc đến BS Nguyễn Chiến Quyết - một trong 7 bác sĩ đầu tiên tham gia dự án đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về các huyện nghèo vùng sâu, vùng xa, gắn bó với Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà (Lào Cai), đã thực hiện hơn 700 ca phẫu thuật, giúp nhiều bệnh nhân vùng sâu không phải chuyển lên tuyến trên; BS Trần Anh Tú, Nghiên cứu viên Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, thành viên Tổ công tác đặc biệt phòng chống đại dịch COVID-19, luôn có mặt ở tuyến đầu chống dịch, ở các điểm nóng Sơn Lôi (Vĩnh Phúc), Hạ Lôi (Mê Linh), Đà Nẵng, Hải Dương; PGS. TS Trần Xuân Bách – đã được biết đến trong nhiều hoạt động, "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu" năm 2016, ở tuổi 36, không chỉ đạt được nhiều thành tích, giải thưởng nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế mà còn trực tiếp hướng dẫn cho hơn 30 học viên, sinh viên đạt các giải thưởng khoa học các cấp, nỗ lực để kết nối các nhà khoa học trẻ người Việt toàn cầu...

Những gì mà nhiều thầy thuốc trẻ Việt Nam đã làm được đã góp phần xây dựng hình ảnh tươi đẹp của thế hệ trẻ Việt Nam.

Trương Thị Mai - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư.

Lưu ý tới những cơ hội, thách thức đan xen trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước hiện nay, đặc biệt là bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp và khó lường. Bà Trương Thị Mai cũng cho rằng, nghề y là một nghề "đặc biệt", yêu cầu rất cao về phẩm chất, năng lực, kinh nghiệm, được xã hội tôn vinh, trân trọng, xem đó là nghề cao quý. Sinh thời, Bác Hồ kính yêu đã căn dặn “lương y phải như từ mẫu".

Mỗi thầy thuốc trẻ sẽ luôn ý thức về sứ mệnh cao cả của mình ảnh 2 Đại diện bác sĩ trẻ tham dự Đại hội tặng hoa Bà Trương Thị Mai - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư.

Trưởng Ban Dân vận cũng mong mỗi thầy thuốc trẻ sẽ luôn ý thức về sứ mệnh cao cả của mình, rèn luyện, nâng cao đạo đức, khiêm tốn học tập các thế hệ đi trước, tiếp cận nhanh tiến bộ khoa học kỹ thuật, tích lũy kinh nghiệm, xem niềm tin của bệnh nhân, của xã hội là mục tiêu phấn đấu.

Đồng thời, đề nghị Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiếp tục đồng hành, cổ vũ, động viên, khuyến khích các thầy thuốc trẻ nỗ lực nâng cao năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, tích cực tham gia các chương trình "Thầy thuốc trẻ tiên phong, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học và cải tiến chất lượng" và "Thầy thuốc trẻ xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" mà Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.