Mong mọi người đều được bình an trong năm 2021!

SVVN - Ngọc Hồng là cựu sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng, hiện đang làm việc trong lĩnh vực Tài chính và Kinh doanh tự do tại thành phố Hồ Chí Minh.
Năm 2020 là một năm biến động đối với cả thế giới khi phải chống chọi dịch bệnh COVID-19, cũng là một năm đầy biến động đối với mình. Những ngày cuối năm âm lịch là dịp những người con xa xứ trở về quê hương, đoàn tụ cùng người thân. Mình cũng rất mong mỏi được trở về quê hương “Xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh” để đón Tết Nguyên Đán cùng gia đình.
Mong mọi người đều được bình an trong năm 2021! ảnh 1

Đi học và đi làm xa nhà trong bao năm qua, gia đình mình vẫn luôn chờ mình trở về để tổ chức buổi tiệc tất niên, người thân trong gia đình cùng tụ tập lại như một báo hiệu của sự đủ đầy cùng đón một năm mới.Những ngày cuối năm, mình thường phụ mẹ dọn dẹp nhà cửa, sắm sửa bánh mứt. Đây cũng là dịp gặp lại những người bạn thời niên thiếu của mình, cùng nhau đi chợ hoa, đi café để trò chuyện với nhau về một năm đã qua.

Mong mọi người đều được bình an trong năm 2021! ảnh 2

Vào ngày 30 Tết mình thường dành một chút thời gian cho riêng mình, để "reset" lại mọi thứ và "F5" bản thân. Nạp cho mình một nguồn năng lượng tinh thần để tạm biệt những khó khăn, những chuyện không vui của năm cũ.

Mong mọi người đều được bình an trong năm 2021! ảnh 3

Ngày 30 Tết vẫn là ngày dành cho gia đình mình. Buổi tối mình thường cùng người thân xem Táo Quân như mọi năm, chuẩn bị mâm quả dâng cúng ông bà tổ tiên và cùng đợi đến 00:00 giờ để xem pháo hoa chào đón một năm mới.

Ngày Mùng 1 Tết, buổi sáng mình thường đi viếng mộ ông bà. Sau đó, mình đến thăm nhà những người thân. Ngày còn bé mình hay được lì xì nhưng mấy năm nay mình đã trở thành người lì xì mọi người và ngày Mùng 1 là cơ hội nhận lì xì từ mình đây.

Mùng 2, Mùng 3 và Mùng 4 Tết mình thường đi chơi cùng bạn bè. Mình có những buổi họp lớp cùng những người bạn từ thời Trung học và Phổ thông. Mặc dù tụi mình đã trưởng thành và có cuộc sống riêng nhưng tụi mình vẫn giữ truyền thống họp lớp hằng năm vào những ngày Tết. Có những người bạn đã lâu không gặp mặt, không liên lạc… thì Tết cũng là dịp để mọi người gặp gỡ, ôn lại những kỷ niệm thời niên thiếu.

Mùng 5 lại là một ngày tụ hội gia đình. Ngày này người thân trong dòng họ thường tụ tập chơi đánh bài, bầu cua…

Mong mọi người đều được bình an trong năm 2021! ảnh 4

Sau Mùng 5 là những ngày mình chuẩn bị trở lại thành phố Hồ Chí Minh để làm việc.

Tết năm nay có lẽ là một mùa Tết đặc biệt hơn mọi năm khi Việt Nam có nhiều ca nhiễm COVID-19 ngay dịp mọi người chuẩn bị đón Tết. Bản thân mình cũng phải cẩn thận hơn trong việc chuẩn bị Tết. Mình đã hủy vé máy bay và chọn phương tiện cá nhân di chuyển về quê để hạn chế tiếp túc nơi đông người, phòng tránh dịch bệnh lây lan.

Một năm 2020 với dịch bệnh, thiên tai cũng đã qua đi. Mình mong rằng năm 2021 thế giới sẽ dập được dịch bệnh, Việt Nam nói riêng và các nước khác nói chung sẽ phòng chống được bão lũ. Mong rằng mọi người đều được bình an.

Chúc mọi người đón Tết 2021 thật nhiều niềm vui.

Mong mọi người đều được bình an trong năm 2021! ảnh 5
Mong mọi người đều được bình an trong năm 2021! ảnh 6
Mong mọi người đều được bình an trong năm 2021! ảnh 7
Mong mọi người đều được bình an trong năm 2021! ảnh 8
Mong mọi người đều được bình an trong năm 2021! ảnh 9
Mong mọi người đều được bình an trong năm 2021! ảnh 10
Mong mọi người đều được bình an trong năm 2021! ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ sinh viên ngành Marketing đến KOC truyền cảm hứng

Từ sinh viên ngành Marketing đến KOC truyền cảm hứng

SVVN - Nguyễn Minh Đạt - chàng trai 21 tuổi đến từ Hưng Yên, vừa tốt nghiệp trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, đang từng bước hiện thực hóa ước mơ trở thành người truyền cảm hứng cho giới trẻ. Từ một sinh viên năng động, Đạt đã gặt hái những thành công bước đầu trong vai trò người mẫu ảnh, KOC (Key Opinion Consumer) trong lĩnh vực thời trang và nhà sáng tạo nội dung trên TikTok, minh chứng cho sự nỗ lực, đam mê và tinh thần sống tích cực, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.
Nguyễn Hà My – Cô gái vàng Thể dục Nghệ thuật truyền cảm hứng tại Đại hội 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' 2025

Nguyễn Hà My – Cô gái vàng Thể dục Nghệ thuật truyền cảm hứng tại Đại hội 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' 2025

SVVN - Là vận động viên đầu tiên giành HCV Thể dục Nghệ thuật cho Việt Nam tại đấu trường khu vực khi mới 14 tuổi, Nguyễn Hà My ghi dấu ấn bằng tài năng, ý chí kiên cường và khát vọng vươn lên mạnh mẽ. Năm 2025, cô là một trong 444 đại biểu dự Đại hội 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' toàn quốc lần thứ VIII – nơi hội tụ những người trẻ sống lý tưởng, sống trách nhiệm và luôn nỗ lực phụng sự cộng đồng.
Từ sinh viên Kinh tế đến người mẫu ảnh mang khát vọng quảng bá văn hóa Việt

Từ sinh viên Kinh tế đến người mẫu ảnh mang khát vọng quảng bá văn hóa Việt

SVVN - Với niềm đam mê nghệ thuật, đặc biệt là thời trang và sân khấu, Vũ Lê Phương không chỉ muốn trở thành một người mẫu chuyên nghiệp mà còn khao khát lan tỏa vẻ đẹp văn hóa Việt Nam qua từng khung hình, từng bước đi. Hành trình của cô gái trẻ này không thiếu những thử thách, nhưng ý chí kiên cường và tình yêu với nghề đã giúp Phương vượt qua tất cả để tỏa sáng.
Cao Giang - Nữ phát thanh viên với dự án ‘Hương sắc xứ trà’, lan tỏa giá trị văn hoá trà Việt

Cao Giang - Nữ phát thanh viên với dự án ‘Hương sắc xứ trà’, lan tỏa giá trị văn hoá trà Việt

SVVN - Giữa làn sương sớm trên đồi chè Tân Cương (Thái Nguyên), hình ảnh một cô gái trẻ trong trang phục dân tộc, tay nâng giỏ chè xanh, miệng nở nụ cười tươi, trở thành điểm nhấn giữa không gian ngập tràn hương trà. Đó là Cao Giang – phát thanh viên Gen Z được yêu mến trên các nền tảng truyền thông. Tham gia dự án “Hương sắc xứ trà”, Giang không chỉ trải nghiệm và ghi lại vẻ đẹp nghề làm trà truyền thống, mà còn lan tỏa tình yêu, sự trân quý với văn hóa trà Việt tới đông đảo người trẻ hôm nay.
Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên: ‘Tôi tự hào được sống trong những ngày lịch sử’

Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên: ‘Tôi tự hào được sống trong những ngày lịch sử’

SVVN - TP. HCM những ngày cuối tháng Tư rực rỡ cờ hoa, không khí rộn ràng từ những tuyến phố đến các chương trình văn hóa – chính trị đang diễn ra khắp nơi Chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Trong dòng cảm xúc của người trẻ hôm nay, Huỳnh Phạm Thủy Tiên – Á hậu 2 'Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022', có những trải lòng đầy xúc động về hành trình sống, học tập, cống hiến của bản thân tại thành phố mang tên Bác.