Một cái ôm thật chặt

SVVN - Hãy biến việc ở nhà nhiều hơn trong mùa dịch COVID-19 thành một cơ hội để các thành viên trong gia đình dành cho nhau những khoảnh khắc vô giá.

Cách đây khoảng chục năm, nhạc sĩ Dương Thụ rất yêu quý báo Sinh Viên Việt Nam, số báo Tết nào ông cũng tham gia tối thiểu một bài và được bạn đọc đặc biệt yêu thích. Một lần, sếp trực tiếp (cũng là ông anh thân thiết) rủ tôi đến nhà nhạc sĩ Dương Thụ chơi vào đúng dịp Tết Nguyên đán.

Nhạc sĩ Dương Thụ dành cả một ngày cho hai anh em. Ông tự tay làm cơm thiết đãi hai anh em bữa trưa và bữa tối. Toàn đồ “cây nhà lá vườn”, ngon khôn tả. Mấy anh em ngồi nói chuyện, rất nhiều chuyện, nhưng tôi nhớ mãi một ý nhạc sĩ Dương Thụ nói rằng từ những trải nghiệm của bản thân, ông nhận thấy rằng trong cuộc sống, sự đụng chạm về thể xác (cái bắt tay, cái ôm...) quan trọng vô cùng, không gì thay thế được. Nếu có cơ hội làm việc đó với vợ/chồng, bố/mẹ, con, anh/chị/em, bạn bè... thì đừng bao giờ bỏ lỡ.

Đã có thời điểm tôi bị cuốn vào công việc với biết bao dự định lớn lao cho bản thân, cho gia đình, cho tổ chức, cho xã hội... Lúc đó tôi nghĩ rằng nếu mình đạt được những dự định này thì chắc chắn con tôi sẽ tự hào và hạnh phúc vì có người bố như thế. Nhiều lúc tôi ra khỏi nhà khi con tôi chưa ngủ dậy, tôi về nhà khi con đã ngủ say. Nhiều ngày chẳng được ôm con. Rồi con cứ lớn lên (chẳng cần những cái ôm của bố) và đến một ngày khi tôi khoác vai nó, nó gạt tay tôi ra...

Có nhiều lúc bố mẹ chúng ta cứ mải đi học, đi tìm sách, tài liệu để làm sao cải thiện được mối quan hệ với con. Nhưng thực tế, nhiều khi con chỉ cần từ chúng mình một cái ôm thật chặt. Đơn giản vậy thôi.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Cách nào để được vào làm việc tại các tòa báo?

SVVN - Sáng nay, nhận được số báo đặc biệt, trên đó có bài viết của cậu con trai bên cạnh bài viết của người anh nổi tiếng đã đưa mình đến với nghề báo, mình sẽ trả lời câu hỏi của nhiều bạn sinh viên học báo chí hay hỏi mình: Làm thế nào để được vào làm việc tại các tòa soạn báo?
Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Chọn ngành nghề vì thần tượng, rủi ro cao!

SVVN - Thằng cháu tôi cứ nằng nặc đòi theo học truyền thông vì muốn được giống như anh Lê Hồng Quang – Phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam tại châu Âu. Điều này hết sức bình thường trong cuộc sống và không chỉ có cháu tôi mà rất nhiều bạn trẻ khác đang chọn ngành học tương tự như vậy.
Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Giàu hơn TS Lê Thẩm Dương quá dễ?

SVVN - Cách đây mấy năm báo Sinh Viên Việt Nam- Hoa Học Trò luôn có rất đông cộng tác viên là sinh viên các trường đại học. Nhiều bạn đến toà soạn không chỉ để viết bài cộng tác mà còn để được tham gia tổ chức các sự kiện, thậm chí chỉ đến để nói chuyện chia sẻ thông tin với các anh chị phóng viên, biên tập viên.
Bạn có bao nhiêu bộ mặt?

Bạn có bao nhiêu bộ mặt?

SVVN -   Có bạn nữ inbox qua facebook tâm sự vừa quyết định chia tay bạn trai vì phát hiện ra sự khác biệt quá lớn giữa những gì người ấy thể hiện trên facebook cá nhân và thực tế cuộc sống.
Ga Cẩm Giàng và những ký ức tuổi trẻ

Ga Cẩm Giàng và những ký ức tuổi trẻ

SVVN -   “Cẩm Giàng” bỗng trở thành là từ khoá rất “hot” mấy hôm nay. Hà Nội ra thông báo ai từ Cẩm Giàng, Hải Dương lên cũng phải khai báo y tế. Nhiều tỉnh thành khác cũng có thông báo như vậy vì Cẩm Giàng có thể sẽ là một ổ dịch COVID-19 mới.
Cơ hội từ... TẾT

Cơ hội từ... TẾT

SVVN - Từ hồi hay đi đến các trường đại học nói chuyện, nhiều bạn sinh viên kết bạn trên facebook và gọi tôi là Thầy. Lúc đầu nghe thấy ngượng vì mình có dạy các bạn ấy được điều gì to tát đâu, nhưng sau cũng... kệ. Những dịp Lễ Tết các bạn ấy hay nhắn tin chúc mừng, thậm chí có bạn viết những lá thư dài tâm sự.
Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Tân sinh viên trước ngưỡng cửa tự lập

SVVN - Mấy hôm trước, các anh chị bên VTV6 mời nói về chủ đề Tân sinh viên trước ngưỡng cửa tự lập. Đây là chủ đề không xa lạ gì với tôi, vì tôi đã phụ trách nội dung hàng loạt chương trình Chào tân sinh viên do báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức từ nhiều năm nay. Trước đó, tôi cũng là chủ biên các ấn phẩm “Cẩm nang tân sinh viên” của báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò.