“Một tách yêu thương”: Nâng cao nhận thức về tình yêu đối với bản thân

SVVN - Tối ngày 7/6, sự kiện Talkshow trực tuyến “Inner Strength – Khai phá sức mạnh bên trong” đã chính thức diễn ra. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án cộng đồng “Một tách yêu thương” do sinh viên khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm lan tỏa năng lượng tích cực về tình yêu đối với bản thân trong xã hội hiện đại.

Với thông điệp “Love yourself first to love the world more” (tạm dịch: Yêu bản thân mình, thêm tình gửi thế giới), “Một tách yêu thương” mong muốn giúp đỡ các bạn sinh viên đang đứng trước những chênh vênh ở ngưỡng cửa trưởng thành củng cố và nuôi dưỡng thêm niềm tin, tình yêu vào bản thân.

Những khó khăn, câu chuyện có thật từ các bạn trẻ gửi đến chương trình được chia sẻ rộng rãi đến mọi người. Từ đó, đưa đến cho người xem những kiến thức, thông tin cụ thể về những hiệu ứng tâm lý và hội chứng mà người trẻ thường gặp phải. Khi hiểu được chính mình, “Một tách yêu thương” giúp các bạn trẻ nhận ra những giá trị của bản thân và biết yêu thương mình nhiều hơn.

“Một tách yêu thương”: Nâng cao nhận thức về tình yêu đối với bản thân ảnh 1 Yêu, chấp nhận, thấu hiểu và trân trọng bản thân nhiều hơn là thông điệp "Một tách yêu thương" muốn gửi gắm (Ảnh: BTC)

Dự án đã truyền cảm hứng sống lạc quan, nghị lực vươn lên những khó khăn trong cuộc sống thông qua câu chuyện của những nhân vật nổi tiếng như: chị Hương Ann - Điều phối viên các Workshop nhận thức về bản thân, chuyên gia tham vấn chuyên nghiệp, người sáng lập ứng dụng Thiền Đương Đại; Lưu Kim Đét – cô nàng cá tính trong MV “Vùng ký ức”.

Được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, Talkshow “Inner Strength – Khai phá sức mạnh bên trong” là chia sẻ của diễn giả Hương Ann về những câu chuyện, kiến thức cơ bản xoay quanh việc khám phá và nuôi dưỡng tình yêu với bản thân. Trong chuyên mục hỏi đáp, nữ khách mời đã trả lời những thắc mắc và đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích, giúp các bạn trẻ hiểu sâu sắc hơn về cách yêu bản thân và vun đắp năng lượng tích cực cho tâm hồn.

Sự kiện đã nhận được sự ủng hộ và quan tâm rất lớn từ các bạn học sinh, sinh viên với hơn 2000 lượt tương tác trong buổi Talkshow. Thông qua những chia sẻ của khách mời, Talkshow đã tạo nguồn động lực cho các bạn trẻ có cái nhìn tươi sáng, tích cực hơn trước những áp lực của cuộc sống.

“Một tách yêu thương”: Nâng cao nhận thức về tình yêu đối với bản thân ảnh 2

Tham gia “Một tách yêu thương”, cô nàng đam mê nhiếp ảnh và dòng nhạc Indie độc đáo Lưu Kim Đét mong muốn truyền tải thông điệp: “Hãy trân trọng bản thân” đến các bạn sinh viên. Đét từng là một người “bất cần đời”, không biết yêu thương chính mình và để những luồng năng lượng xấu chi phối. Dần dần, cô mới nhận ra giá trị của bản thân và biết yêu thương mình hơn.

Đét chia sẻ: “Self-love không hề dễ như chúng ta vẫn tưởng, đó không chỉ là khả năng yêu bản thân, mà bạn còn phải nhận ra những mặt tối của chính mình để trở nên tự tin hơn. Đối với mình, cách tốt nhất để yêu bản thân là tự do làm điều mình thích và không để bất kỳ ai xâm phạm những điều đó. Chỉ khi nào bạn được làm những điều mình yêu, bạn mới có thể cảm nhận được giá trị của mình, từ đó mà trở nên tự tin và mạnh mẽ hơn”.

“Một tách yêu thương”: Nâng cao nhận thức về tình yêu đối với bản thân ảnh 3
“Một tách yêu thương”: Nâng cao nhận thức về tình yêu đối với bản thân ảnh 4 Lưu Kim Đét mong muốn truyền đến thông điệp: "Hãy trân trọng bản thân" (Ảnh: BTC)

Tuy chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, song “Một tách yêu thương” đã hoàn thành sứ mệnh giúp các bạn trẻ hiểu sâu sắc hơn về cách yêu bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Dự án đã góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực và nâng cao nhận thức trân trọng bản thân đối với mỗi người trẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.