Một trường đại học mở thêm 8 ngành đào tạo về sức khỏe ở năm 2021

SVVN - Năm học 2021 - 2022, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng sẽ có thêm nhiều ngành học mới nâng tổng số các ngành đào tạo lên con số 68 ngành, trong đó chú trọng những ngành học đang có nhu cầu cao như nhóm ngành sức khỏe, sư phạm, bất động sản…

Mở thêm nhiều ngành học mới

Năm học 2021-2022, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) dự kiến sẽ có thêm nhiều ngành học mới, trong đó chú trọng đến những ngành mà xã hội đang có nhu cầu cao, đặc biệt là mở thêm 8 ngành mới thuộc khối ngành Sức khoẻ gồm: Y học cổ truyền, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Sức khỏe Răng miệng, Hộ sinh,  Dinh dưỡng, Chăm sóc bệnh trẻ em, Hoạt động trị liệu, Quản lý Bệnh viện, Bất động sản,  Kỹ thuật Y sinh, Công nghệ Sinh học y dược, Tâm lý học, Quản trị Sự kiện, Quan hệ công chúng, Giáo dục Tiểu học, Quản lý Giáo dục nâng tổng số ngành học HIU đang đào tạo lên 68 ngành.

Ngoài việc mở thêm ngành học mới, dạy chương trình tiếng Việt, trong năm học 2021 - 2022, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cũng mở 8 ngành đào tạo liên kết với hai trường đại học uy tín của Anh Quốc và Hoa Kỳ, đó là chương trình Đại học Bedfordshire (UOB) (4 ngành), chương trình Đại học Arizona (UA) (4 ngành). Sinh viên theo học chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại HIU, ngoài cơ hội được học tập trong môi trường quốc tế đa văn hóa, được giao lưu và học ngoại ngữ với bạn học khắp thế giới. Khi kết thúc chương trình học, sinh viên sẽ nhận văn bằng do Đại học Bedfordshire và Đại học Arizona cấp, được cả Anh, Mỹ và châu Âu công nhận.

Xét tuyển đại học bằng 5 phương thức

Năm 2021, HIU sẽ xét tuyển theo 5 phương thức gồm:

Phương thức 1: Xét kết quả Thi tốt nghiệp THPT 2021 (50% tổng chỉ tiêu).

Phương thức 2: Xét kết quả Học bạ THPT (38% tổng chỉ tiêu).

Phương thức 3: Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng Lực của HIU (8% tổng chỉ tiêu).

Phương thức 4: Xét kết quả Kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test) (2% tổng chỉ tiêu).

Phương thức 5: Xét tuyển thẳng (2% tổng chỉ tiêu).

Thí sinh có thể chọn một hoặc nhiều phương thức xét tuyển. Tuỳ vào từng phương thức cụ thể, thời gian nhận hồ sơ và thi tuyển có thể được điều chỉnh theo quy định mới Bộ GD - ĐT và quy định của trường.

Một trường đại học mở thêm 8 ngành đào tạo về sức khỏe ở năm 2021 ảnh 1 Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) công bố đề án tuyển sinh đại học chính quy dự kiến năm 2021..

Đối với phương thức xét kết quả thi Tốt nghiệp THPT (chiếm 50% tổng chỉ tiêu) HIU thực hiện theo quy định của Bộ GD - ĐT về thời gian xét tuyển, lệ phí xét tuyển, cách thức đăng ký. Xét kết quả thi THPT năm 2021 theo tổ hợp đăng ký xét tuyển của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng. Thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và có tổng điểm thuộc tổ hợp môn xét tuyển vào HIU đạt ngưỡng điểm chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD - ĐT.

Đối với phương thức xét tuyển học bạ, HIU áp dụng 3 hình thức xét tuyển, thí sinh cần đảm bảo điểm xét tuyển đạt ngưỡng điểm chất lượng đầu vào do HIU quy đinh. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức Khoẻ và Khoa học giáo dục, điều kiện xét tuyển áp dụng theo quy định của Bộ GD - ĐT.

Cụ thể, với phương thức xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, thí sinh cần có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên; với phương thức xét tuyển học bạ 5 học kỳ (không bao gồm học kỳ 2 lớp 12), thí sinh cần có tổng điểm trung bình 5 học kỳ xét tuyển đạt từ 30 điểm trở lên, Xét tuyển học bạ bằng tổng điểm 3 năm học (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên. 

Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ theo 3 hình thức: nộp hồ sơ trực tiếp tại HIU, gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến tại website trường theo đường dẫn http://online.hiu.vn/

Năm 2021, HIU tiếp tục sử dụng kết quả Kỳ thi đánh giá năng lự theo dạng SAT 2 do trường tổ chức để tuyển sinh tất các các ngành nghề và chương trình đào tạo. Thí sinh chọn dự thi 3 môn theo tổ hợp môn xét tuyển trong ngành dự thi và đạt ngưỡng điểm chất lượng đầu vào theo quy định của trường. Các môn thi bao gồm: Toán, Ngữ Văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Năng khiếu Giáo dục mầm non, Năng khiếu Giáo dục thể chất, Năng khiếu mỹ thuật.

Ngoài ra, thí sinh có điểm thi SAT từ 800 điểm trở lên có thể đăng ký xét tuyển theo phương thức Xét kết quả kỳ thi SAT. Đặc biệt, năm nay HIU lần đầu tiên áp dụng phương thức xét tuyển thẳng đối với tất cả các ngành dựa trên hình thức phỏng vấn và các điều kiện theo yêu cầu của từng ngành.

Để tiếp sức cho sinh viên trong mùa tựu trường, năm học 2021 - 2022, HIU sẽ dành nhiều suất học bổng có giá trị để tặng cho sinh viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế; thi THPT 2021, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn…

Đối với Học bổng Tài năng: Thí sinh xét tuyển và trúng tuyển vào HIU có điểm trung bình năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 từ 7,5 điểm trở lên và có điểm IELTS 5.0. Tham dự phỏng vấn trực tiếp Hội đồng học bổng. Ưu tiên các thí sinh đạt giải các cuộc thi cấp quốc tế/quốc gia/tỉnh/thành. 

Đối với Học bổng vượt khó: Thí sinh xét tuyển và trúng tuyển vào HIU có điểm trung bình năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 từ 7.8 điểm trở lên. Có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo (có giấy xác nhận của địa phương cấp phường, xã) và có ý chí phấn đấu trong học tập. Tham dự phỏng vấn trực tiếp Hội đồng học bổng – trường ĐH  Quốc tế Hồng Bàng. 

Ngoài ra, HIU còn dành 500 suất học bổng nhập học sớm là các khoá học Thương hiệu cá nhân (Stylist, MC, Giải phóng hình thể, Golf và Gym cho thí sinh trúng tuyển vào 1 trong 68 ngành đào tạo. Hoàn tất hồ sơ và học phí nhập học trước ngày 30/4/2021.

Những thí sinh xét tuyển và trúng tuyển vào Ngành Giáo dục mầm non của HIU có điểm trung bình năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 từ 8 điểm trở lên. Có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo (có giấy xác nhận của địa phương cấp phường, xã) và có ý chí phấn đấu trong học tập sẽ được nhận nhiều suất Học bổng Nguyễn Hoàng dành cho ngành Giáo dục Mầm non.

Đặc biệt, trong năm 2021, HIU còn xét và trao các suất học bổng giá trị cho sinh viên trúng tuyển vào ngành Y Khoa và Răng Hàm Mặt và có điểm trung bình năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 từ 9,5 điểm trở lên hoặc có điểm thi THPT >=30 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.