Một trường đại học phía Nam công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm ĐGNL với mức điểm cao ‘khủng’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển sớm cho phương thức xét điểm Đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Theo Hội đồng tuyển sinh nhà trường, năm nay, trường ĐH Công nghệ thông tin dự kiến tuyển 1.800 chỉ tiêu và trường tuyển sinh theo 4 phương thức, cho 14 ngành học. Trong đó, trường dành 60% chỉ tiêu để xét điểm thi, bao gồm kết quả thi Đánh giá năng lực và xét kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2023.

Một trường đại học phía Nam công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm ĐGNL với mức điểm cao ‘khủng’ ảnh 1

Điểm chuẩn các ngành theo phương thức xét tuyển sớm điểm thi Đánh giá năng lực.

So với năm 2022, điểm chuẩn 14 ngành học của trường năm nay tăng hơn hẳn, dao động từ 810 đến 970 điểm, thang điểm 1.200. Trong đó, ngành có mức điểm cao nhất là Trí tuệ nhân tạo, với 970 điểm. Một số ngành khác có điểm trên 900 là: Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Công nghệ thông tin và Khoa học dữ liệu...

Trong khi đó, ở năm 2022, điểm chuẩn của trường dao động từ 800 đến 940 điểm và chỉ có một ngành học có điểm trên 900.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.