Có 366 kết quả :

Cơ quan chức năng có nhiều giải pháp ngăn giá hàng hóa “té nước theo mưa” khi lương tăng. Trong ảnh, người dân mua hàng hóa tại chợ truyền thống ở Hà Nội

Ngăn giá hàng hóa tăng theo lương

SVVN - Từ 1/7, cải cách tiền lương có hiệu lực, công chức, viên chức được tăng lương 30%, lương hưu tăng 15%. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, đã có phương án để ngăn tình trạng “té nước theo mưa”, không để giá hàng hóa tăng, làm mất ý nghĩa của việc tăng lương.
Công chức, viên chức dự kiến sẽ được tăng lương 30% khi áp dụng cải cách tiền lương từ ngày 1/7 Ảnh: minh họa

Cải cách tiền lương từ 1/7: Công chức, viên chức hưởng lợi gì?

SVVN - Từ ngày 1/7, chính sách cải cách tiền lương lần này có hiệu lực. Cùng với việc bỏ mức lương cơ sở công chức, viên chức sẽ được hưởng nhiều chính sách như: tăng lương 30%, nhận lương theo vị trí việc làm. Chuyên gia nhận định, lần cải cách này sẽ mang lại nhiều đổi mới trong cách tính lương công chức, viên chức.
Gen Z, người độc thân đứng đầu bảng 'nhảy việc'

Gen Z, người độc thân đứng đầu bảng 'nhảy việc'

Khảo sát thường niên vừa được CareerViet công bố cho thấy, mức độ hài lòng với công việc của nhiều người lao động ở nhiều ngành nghề trên khắp cả nước đang giảm dần theo thời gian. Đặc biệt, Gen Z (người sinh từ khoảng năm 1997 tới 2012 ), người độc thân, nhân sự ngành báo chí, truyền thông... là những không hài lòng với thưởng tết, muốn tìm việc mới.
Cùng với tăng lương cho công chức, viên chức, lương hưu dự kiến sẽ được điều chỉnh từ ngày 1/7/2024

Nhiều cải cách tiền lương cho người hưu trí, có công

SVVN - Với việc cải cách tiền lương cho công chức, viên chức từ ngày 1/7/2024, hàng loạt các chính sách về tiền lương cho người hưu trí và ưu đãi người có công dự kiến sẽ thay đổi. Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa đề xuất tăng 8%, trong khi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) cho rằng, cần tăng tối thiểu 15%.
Việt Nam tăng lương tối thiểu ổn định và nhất quán

Việt Nam tăng lương tối thiểu ổn định và nhất quán

SVVN - Từ năm 2015 tới nay, các quốc gia khu vực Đông Nam Á liên tục tăng lương tối thiểu, tốc độ này chậm lại vào giai đoạn ảnh hưởng dịch COVID-19. Tuy nhiên, giá trị đồng lương của hầu hết các nước đều giảm do tốc độ tăng lương không bù được lạm phát. Riêng Việt Nam, tác động của tăng lương tối thiểu bù được lạm phát nên giá trị thật của tiền lương tăng nhẹ.
Lương tối thiểu vùng năm 2024: Sẽ đề xuất mức tăng phù hợp

Lương tối thiểu vùng năm 2024: Sẽ đề xuất mức tăng phù hợp

Khảo sát của tổ chức công đoàn ghi nhận phần lớn người lao động đều mong muốn tăng lương tối thiểu ngay từ đầu năm 2024. Mức đề xuất tăng hiện chưa được các bên tiết lộ, song phía công đoàn cho biết sẽ đưa ra mức phù hợp trong bối cảnh hiện nay, để vừa chia sẻ với những khó khăn của các doanh nghiệp…
Tại EVN, có đơn vị thành viên, lương của người lao động cao hơn lương người quản lý. Ảnh minh họa: Như Ý

Đề xuất tăng lương cho lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước

SVVN - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đang lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp (DN) đề xuất sửa đổi quy định về tiền lương tại DN nhà nước nắm giữ 100% vốn. Điều chỉnh mới nhằm khắc phục bất cập khi có DN nhà nước lương của cấp dưới cao hơn lương lãnh đạo.
Mức lương ao ước của sinh viên mới ra trường: Thực tế hay “trên trời”?

Mức lương ao ước của sinh viên mới ra trường: Thực tế hay “trên trời”?

SVVN - Sinh viên mới ra trường không chỉ đối mặt với áp lực tìm kiếm việc làm, mà mức lương bao nhiêu cũng đang là mối quan tâm hàng đầu. Qua chia sẻ của nhiều sinh viên thuộc các trường đại học khác nhau, có rất nhiều con số được đưa ra, tùy thuộc vào tính chất công việc hay nhu cầu sinh hoạt…
Hàng trăm người chen chân nộp hồ sơ xin việc

Hàng trăm người chen chân nộp hồ sơ xin việc

SVVN - Hàng trăm người chen lấn khu vực cổng công ty trong khu công nghiệp ở Bình Dương để nộp hồ sơ xin việc làm. Đại diện doanh nghiệp cho biết, công ty chỉ tuyển dụng khoảng 50 người trong khi hồ sơ nộp vào hàng trăm bộ.
Nhiều năm không được thưởng Tết, cô Chu Thị Huấn mong mỏi nhà giáo được quan tâm hơn để cuộc sống đỡ chật vật

Giáo viên ngóng thưởng Tết

SVVN - Nhiều giáo viên có thâm niên hàng chục năm dạy học nhưng thưởng Tết của họ chỉ ở mức 100.000 - 200.000 đồng. Ngay tại Hà Nội, cũng có trường thưởng Tết, trường không.
Sinh viên mới ra trường tiền lương mỗi tháng bao nhiêu là đủ?

Sinh viên mới ra trường tiền lương mỗi tháng bao nhiêu là đủ?

SVVN - “Tiền lương hàng tháng của sinh viên mới đi làm là bao nhiêu thì mới đủ để chi trả cuộc sống?” là câu hỏi của rất nhiều người, đặc biệt là sinh viên đã và đang chuẩn bị tốt nghiệp ra trường. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng cho rằng, sinh viên mới ra trường không nên quan tâm quá nhiều tới tiền lương, mà phải tập trung vào việc trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng.