"Mỹ nhân không tuổi" Phạm Quỳnh Anh cũng có lúc 'nổi da gà' khi đối diện chính mình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở hữu 'nhan sắc không tuổi' cùng vóc dáng quyến rũ, gợi cảm, 'người đẹp U40' dù đã có hai con vẫn có lúc 'nổi da gà' khi đối diện với chính mình.

Là dự án nhận được nhiều sự quan tâm khi vừa công chiếu, Người lắng nghe: Lời thì thầm mang đến câu chuyện tâm lý đầy lôi cuốn. Dàn diễn viên Quang Sự, Phạm Quỳnh Anh, Oanh Kiều hứa hẹn có thêm vai diễn đột phá với dự án này.

Trước khi ra mắt khán giả trong nước, Người lắng nghe đã tranh tài ở các liên hoan phim quốc tế và giành nhiều giải thưởng giá trị, chiến thắng 12 giải thưởng quan trọng tại các liên hoan phim quốc tế như: Liên hoan phim quốc tế nghệ thuật châu Á - AFAIFF 2021, Liên hoan phim New York, Liên hoan phim London, Vegas Movie Awards 2021.

Thành quả này được coi là nguồn động viên, khích lệ to lớn không chỉ cho đạo diễn Khoa Nguyễn, Oanh Kiều, Quang Sự mà còn cho cả một tập thể có thể cùng nhau bước qua khó khăn. Hiện phim đã nhận được 18 đề cử, trong đó chiến 12 giải thưởng quan trọng tại các liên hoan phim quốc tế.

"Mỹ nhân không tuổi" Phạm Quỳnh Anh cũng có lúc 'nổi da gà' khi đối diện chính mình ảnh 5

Đây cũng là bộ phim điện ảnh đầu tay do Oanh Kiều đóng chính.

Bộ phim Người lắng nghe làm nổi bật sự bất ổn, chấn thương tâm lý và có yếu tố kinh dị xoay quanh An Nhiên (Oanh Kiều thủ vai) - một nhà văn bị ám ảnh bởi hình bóng người con gái tên Lê Vân - cũng là nhân vật chính trong tiểu thuyết của mình. Đến khi hoàn thành tác phẩm cũng là lúc người phụ nữ, bóng ma nhân vật chính vươn mình ra khỏi những trang sách để tiến vào cuộc đời thật của cô và đem đến chuỗi ám ảnh kinh hoàng. Đây cũng là bộ phim điện ảnh đầu tay do Oanh Kiều đóng chính và cũng là bộ phim đánh dấu sự trở lại điện ảnh của Quang Sự sau nhiều năm vắng bóng.

"Mỹ nhân không tuổi" Phạm Quỳnh Anh cũng có lúc 'nổi da gà' khi đối diện chính mình ảnh 6
"Mỹ nhân không tuổi" Phạm Quỳnh Anh cũng có lúc 'nổi da gà' khi đối diện chính mình ảnh 7

Dù chỉ đóng vai phụ, nhưng Phạm Quỳnh Anh là một nhân tố quan trọng của bộ phim này. Nhân vật của cô là người giúp nữ chính kể câu chuyện gặp ma cho bác sĩ trị liệu tâm lý. Đây là vai diễn đánh dấu sự trở lại của nữ ca sĩ với diễn xuất sau 8 năm kể từ phim Chàng trai năm ấy. Người lắng nghe là phim điện ảnh đầu tiên ở Việt Nam khai thác sâu vào đề tài trị liệu tâm lý, nên vai diễn Phương Vy của Phạm Quỳnh Anh có nhiều phân đoạn lột tả cảm xúc. Nói về cách làm việc của 'mỹ nhân không tuổi' này, đạo diễn Khoa Nguyễn tiết lộ: "Phạm Quỳnh Anh làm việc rất chuyên nghiệp, thêm nữa, cô ấy vô cùng tài năng. Đây cũng không phải là bộ phim đầu tiên Phạm Quỳnh Anh tham gia, cô ấy đã đóng nhiều phim trước đó rồi, vì vậy hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu của tôi với tư cách là một diễn viên chứ không còn là một ca sĩ tham gia đóng phim".

Để đáp ứng kỳ vọng của khán giả dành cho một bộ phim, nhà sản xuất chỉn chu trong từng công đoạn, từ khâu kịch bản đến cả những chiếc poster giới thiệu phim. Điểm đặc biệt của những chiếc poster tại rạp là ứng dụng công nghệ thấu kính 3D lenticular để nhân vật sống động, yếu tố kinh dị được lột tả chân thực, gây tò mò cho người xem.

Khi nhìn thấy các poster 3D được trưng bày tại các cụm rạp, nhiều diễn viên của phim như Quang sự, Phạm Quỳnh Anh, đạo diễn Khoa Nguyễn và các diễn viên khách mời đều bất ngờ khi thấy hình ảnh của bản thân “di chuyển” theo bước chân của mình. Thậm chí, diễn viên Quang Sự còn không tin và phải sờ thử lên poster để cảm nhận các hình ảnh cắt lớp khiến anh “thoắt ẩn thoắt hiện” khá 'ma mị'.

"Mỹ nhân không tuổi" Phạm Quỳnh Anh cũng có lúc 'nổi da gà' khi đối diện chính mình ảnh 8

Diễn viên Quang Sự sờ thử lên poster để cảm nhận các hình ảnh cắt lớp khiến anh “thoắt ẩn thoắt hiện” khá 'ma mị'.

Đây cũng là điểm độc đáo của bộ phim, thu hút khán giả ngay từ cái nhìn đầu tiên là poster phim bằng tranh 3D được trưng bày đẹp mắt, sống động. Đây là hình thức khá mới mẻ trong các phim điện ảnh tại Việt Nam. “Bình thường chỉ là poster 2D, nhưng với tranh 3D khán giả sẽ được thấy 'hồn' của nhân vật trong poster lần này, mang lại cảm giác rất chân thực. Khi nhìn vào poster tranh 3D đó, biểu cảm và thần thái của nhân vật sẽ được thấy rất rõ”, đạo diễn Khoa Nguyễn cho biết.

Nói về việc thực hiện hiệu ứng 3D cho poster phim, bà Lý Thanh Phong (Giám đốc 3D Hub) cho biết: “Poster cho dự án Người lắng nghe được tạo nên từ kỹ thuật 3D lenticular gồm có hiệu ứng Mix, gồm hiệu ứng DEPTH tạo chiều sâu và CHANGE tạo sự dịch chuyển sống động, bất ngờ cho các chi tiết trên poster. Điểm đặc biệt của những chiếc poster tại rạp là phải làm sao truyền tải được tinh thần của bộ phim. Đó thực sự là thử thách”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm