Năm 2023, ĐHQG TP. HCM sẽ khởi công xây dựng nhiều công trình mới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong những năm tới, ĐHQG TP. HCM tiếp tục phát triển Khu Đô thị ĐHQG TP. HCM thành đô thị đại học kiểu mẫu: xanh, thông minh, hiện đại và bền vững.

Dự kiến vào quý II năm 2023, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) sẽ khởi công xây dựng Công trình Nhà học tập và thí nghiệm BK.B7 tại cơ sở Dĩ An, Bình Dương. Công trình gồm 8 tầng, xây dựng trên diện tích 16.420m2 với tổng mức đầu tư là 164 tỷ đồng. Khi hoàn thành vào năm 2024, nơi đây sẽ là khu vực học tập, thí nghiệm tiện nghi, hiện đại dành cho sinh viên.

Năm 2023, ĐHQG TP. HCM sẽ khởi công xây dựng nhiều công trình mới ảnh 1
Công trình Nhà học tập và thí nghiệm BK.B7. (Ảnh: Đồ họa)

Công trình Nhà NV B4-2 của trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) dự kiến xây dựng trong quý III năm 2023, với tổng mức đầu tư hơn 99,5 tỷ đồng, nhằm phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của trường.

Trong năm 2023, trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) sẽ triển khai đầu tư xây dựng Khối Trung tâm nghiên cứu phát triển chính sách KTL.A3. Công trình gồm 5 tầng, xây dựng trên diện tích 3.100 m2 với tổng diện tích sàn 13.046 m2, tổng mức đầu tư hơn 228 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, công trình được đưa vào phục vụ cho nhu cầu, học tập, nghiên cứu của cán bộ, giảng viên, sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật.

Năm 2023, ĐHQG TP. HCM sẽ khởi công xây dựng nhiều công trình mới ảnh 2
Khối Hành chính - Nghiên cứu QT.A1. (Ảnh: Đồ họa)

Để đáp ứng cơ sở vật chất phục vụ đào tạo giảng dạy cho 11.325 sinh viên vào năm 2025 theo đề án đổi mới cơ chế hoạt động của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM), dự kiến năm 2023, trường này sẽ thi công tiếp công trình Khối Hành chính - Nghiên cứu QT.A1 và khởi công mới công trình Khối Lớp học - Thí nghiệm Khoa Công nghệ Sinh học QT.B4 (Khối 7 tầng).

Trong đó, công trình Khối Lớp học - Thí nghiệm khoa Công nghệ Sinh học có quy mô 7 tầng, được xây trên diện tích 9.800m2 có tổng mức đầu tư là 159,26 tỷ đồng. Công trình chủ yếu gồm phòng thí nghiệm, thực hành cho các chuyên ngành khoa học tự nhiên, khoa học sự sống, môi trường như: Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thực phẩm, Kỹ thuật Y sinh, Kỹ thuật Hóa học và Môi trường; các phòng học lý thuyết, phòng nghiên cứu, phòng chờ cho giảng viên và không gian trưng bày, triển lãm, giao lưu.

Năm 2023, ĐHQG TP. HCM sẽ khởi công xây dựng nhiều công trình mới ảnh 3
Khối Lớp học - Thí nghiệm Khoa Công nghệ Sinh học. (Ảnh: Đồ họa)

Được Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ, giai đoạn 2021 - 2025, ĐHQG TP. HCM triển khai nhiều hợp phần. Trong đó có đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng dạy và học, cải tạo và cung cấp trang thiết bị giảng dạy, học tập cho lớp học thông minh, phòng thí nghiệm, thực hành ảo của các trường.

Thông qua dự án này, ĐHQG TP. HCM cũng xây dựng các khối nhà của khoa Y cùng với trang thiết bị giảng dạy hiện đại và khuôn viên hạ tầng đi kèm.

Khu Viện Nghiên cứu cũng là một trong những công trình thuộc dự án WB. Công trình này có 7 tầng, được xây dựng trên diện tích 10.928m2. Nơi đây sẽ được cung cấp trang thiết bị hiện đại để nghiên cứu về 5 lĩnh vực thế mạnh của ĐHQG TP. HCM: xã hội nhân văn, phát triển chính sách, công nghệ thông tin, công nghệ vật liệu và công nghệ sinh học.

Công trình Ký túc xá B6 của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHQG TP. HCM dự kiến khởi công vào tháng 3/2023, nhằm cung cấp thêm 600 chỗ ở cho sinh viên nội trú. Công trình gồm 4 tầng, xây dựng trên diện tích 5.572,32m2 với tổng mức đầu tư là 25,6 tỷ đồng. Khi hoàn thành, Ký túc xá B6 sẽ kết nối các công trình kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật hiện hữu và các công trình quy hoạch mới, giúp hài hòa cảnh quan khu vực, góp phần mang lại cho Trung tâm cơ sở hiện đại, thân thiện với môi trường.

Năm 2023, trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) dự kiến tiếp tục đầu tư xây dựng dự án Nhà TN.B4-2 cho các khoa, bộ môn và phòng thí nghiệm giai đoạn 2. Công trình này cao 14 tầng, được xây dựng trên diện tích 1.103m2, tổng diện tích sàn là 13.593m2.

Công trình Nhà TN.B5-2, cao 9 tầng, được xây dựng trên diện tích 1.600m2 cũng được trường ĐH KHTN dự kiến đầu tư xây dựng trong năm 2023. Khi hoàn thành, giảng viên, sinh viên sẽ có thêm hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại để nghiên cứu và học tập.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.