Nam sinh 2K2 quyết dành trọn đam mê cho ngành Du lịch

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lựa chọn ngành Du lịch để gắn bó và “sống trọn yêu thương”, Văn Minh mong muốn đóng góp, phát triển nền du lịch nước nhà. Sở hữu gương mặt điển trai, mang nét cuốn hút, cùng chiều cao lý tưởng. Bên cạnh công việc học, Văn Minh còn là một chàng trai đa-zi-năng.

Văn Minh hay còn được mọi người yêu quý gọi với tên thân mật là Min (sinh năm 2002), hiện đang theo học chuyên ngành Quản trị du lịch khách sạn tại trường Cao đẳng Du Lịch Hà Nội. Sở hữu gương mặt điển trai, mang nét cuốn hút, cùng chiều cao lý tưởng. Bên cạnh công việc học, Văn Minh còn có niềm đam mê với chụp ảnh.

Nam sinh 2K2 quyết dành trọn đam mê cho ngành Du lịch ảnh 1
Văn Minh hay còn được mọi người yêu quý gọi với tên thân mật là Min (sinh năm 2002), hiện đang theo học chuyên ngành Quản trị du lịch khách sạn tại trường Cao đẳng Du Lịch Hà Nội.

Tuy sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, nhưng tất cả mọi thứ về ngành học hay công việc, đều do Văn Minh tự tìm hiểu và chủ động học hỏi. Vì vậy, khi mới quyết định và bắt đầu theo đuổi ngành Du lịch, Minh gặp phải khá nhiều khó khăn.

Văn Minh tâm sự: “Thật sự, lúc đầu mình cũng gặp khá nhiều khó khăn khi chọn lựa ngành học, bản thân mình muốn theo đuổi Du lịch. Tuy nhiên, để chọn lựa một ngành du lịch, không phải là một chuyện dễ. Sau quá trình tìm hiểu, mình thấy ngành Du Lịch khách sạn rất phù hợp với những tiêu chí mà bản thân đặt ra, do đó mình đã quyết tâm theo đuổi nó và dành trọn yêu thương. Và cho đến hiện tại, mình vẫn luôn cảm thấy tin vào sự lựa chọn của bản thân là điều đúng đắn”.

Nam sinh 2K2 quyết dành trọn đam mê cho ngành Du lịch ảnh 2
Tuy sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, nhưng tất cả mọi thứ về ngành học hay công việc, đều do Văn Minh tự tìm hiểu và chủ động học hỏi.

Văn Minh từng tự nhủ với bản thân rằng: “Sẽ không làm thêm, mà chăm chỉ học tập và sẽ chỉ tham gia các hoạt động ở trường”. Tuy nhiên, cuộc sống tự lập mọi thứ, phải tự mình lo toan hết tất cả, điều đó đã giúp Văn Minh muốn hoàn thiện hơn những điều mà bản thân chưa có. Bên cạnh đó, cậu bạn cũng mong muốn mọi người, bạn bè và gia đình ghi nhận sự trưởng thành của bản thân, chứng minh năng lực của chính mình. Vậy nên, Văn Minh đã thay đổi suy nghĩ, quyết tâm đi làm thêm. Từ một người rụt rè được tham gia vào những hoạt động ngoại khóa, rồi đến các CLB trong trường đã giúp cho Minh tự tin hơn trong việc tìm kiếm việc làm. Từ làm thêm quán cafe, đến bán giày dép online, dù vất vả cũng không làm Minh chùn bước.

Nam sinh 2K2 quyết dành trọn đam mê cho ngành Du lịch ảnh 3
Khi mới quyết định và bắt đầu theo đuổi ngành Du lịch, Minh gặp phải khá nhiều khó khăn.

Khi mới bắt đầu, mọi thứ còn gặp nhiều khó khăn, mỏi mệt nhưng Văn Minh vẫn luôn cố gắng thích nghi với tất cả mọi công việc một cách hoàn thiện và nhanh nhất. Cậu bạn luôn suy nghĩ tích cực rằng: “Với người khác, có thể họ tìm được một công việc phù hợp với họ, còn mình thì bất cập hơn, là phải chạy nhảy qua rất nhiều mảng, nhiều công việc, từ vất vả đến công việc dễ chịu nhất. Nhưng tất cả những công việc mà mình trải qua đó, sẽ cho mình rất nhiều bài học bổ ích trong cuộc sống, cho mình cách nhìn nhận một vấn đề thực tế hơn và có những kỹ năng mềm cần thiết”.

Nam sinh 2K2 quyết dành trọn đam mê cho ngành Du lịch ảnh 4

Cuộc sống tự lập mọi thứ, phải tự mình lo toan hết tất cả khi bước chân vào đại học, đã giúp Văn Minh muốn hoàn thiện hơn những điều mà bản thân chưa có.

Văn minh chia sẻ: ''Mình đã từng tham gia du lịch tình nguyện khi còn học Trung học phổ thông, ở đó mình và các bạn đã tham gia tổ chức trồng cây xanh ở trường THPT thị xã Cao Bằng, rồi đến hoạt động dạy học những kỹ năng sống trong trường. Những chuyến du lịch tình nguyện này, đã giúp mình một phần nào đó trải nghiệm được cuộc sống của những người dân địa phương nơi đây. Sau này, nếu có thời gian mình sẽ tham gia thật nhiều các hoạt động du lịch thiện nguyện. Đặc biệt, những chuyến du lịch tình nguyện này, không những chỉ tăng cường sự giao lưu văn hóa, mở mang kiến thức xã hội, nâng cao kỹ năng sống,x mà còn là cơ hội để mình nhìn nhận lại những gì mình đang có, biết quý trọng sức khỏe, hạnh phúc của mình hơn,từ đó giúp mình nhìn nhận được những ý nghĩa sẻ chia của cuộc sống.

Nam sinh 2K2 quyết dành trọn đam mê cho ngành Du lịch ảnh 5
Từ một người rụt rè được tham gia vào những hoạt động ngoại khóa, rồi đến các CLB trong trường đã giúp cho Minh tự tin hơn trong việc tìm kiếm việc làm.

Luôn ghi nhớ và khắc ghi câu nói “Không có áp lực, không có kim cương” là kim chỉ nam. Với Văn Minh, "áp lực" có thể là áp lực về mặt vật chất, cũng có thể là áp lực tinh thần. Những áp lực đó khiến bản thân mỗi người cảm thấy hoang mang, chùn bước trước những quyết định. “Kim cương” là những kết quả mà mỗi người đạt được khi trải qua những áp lực, trong cuộc sống xung quanh chúng ta có quá nhiều lo toan. Người thành công sẽ biến những áp lực đó thành động lực để cố gắng từng ngày, để chạm tay đến kết quả như ước muốn. Câu nói đó cũng chính là câu nói cổ vũ tinh thần, giúp Minh phấn đấu vượt qua những trở ngại trong cuộc sống. Dù muốn làm gì, trước tiên chúng ta phải nâng tầm giá trị của chính chúng ta ở thời điểm hiện tại, khi nâng tầm trí tuệ thì mới có thể gia tăng giá trị của bản thân. Khi đã có trí tuệ, có giá trị thì mới có thể phụng sự xã hội và giúp đỡ mọi người khó khăn xung quanh.

Nam sinh 2K2 quyết dành trọn đam mê cho ngành Du lịch ảnh 6

Với Văn Minh: “Không có áp lực, không có kim cương”.

Để có thể chinh phục, theo đuổi ngành Du lịch nói chung và ngành học, công việc của bản thân nói riêng. Văn Minh cho rằng, bản thân mỗi người cần phải có sự kiên trì, chăm chỉ và tính chịu khó nhất định. Bên cạnh đó, việc quan sát tốt, luôn có ý chí cầu tiến và biết lắng nghe cũng là điều cần thiết. Xác định rõ mục tiêu mà bản thân theo đuổi còn nhiều chông gai, vì vậy Văn Minh luôn cố gắng trên con đường sự nghiệp, hoàn thiện bản thân và liên tục trau dồi, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, đúc rút ra bài học riêng cho bản thân mình.

Nam sinh 2K2 quyết dành trọn đam mê cho ngành Du lịch ảnh 7
Để có thể chinh phục, theo đuổi ngành Du lịch nói chung và ngành học, công việc của bản thân nói riêng, Văn Minh luôn cố gắng từng ngày trên con đường sự nghiệp, hoàn thiện bản thân và liên tục trau dồi, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, đúc rút ra bài học riêng cho bản thân mình.

Bên cạnh đó, Văn Minh cũng nhắn nhủ: “Có thể, phía trước có nhiều khó khăn, chông gai. Tuy nhiên, mình mong rằng, mọi người hãy luôn giữ vững ước mơ và mục tiêu mà mình đã đề ra và cố gắng theo đuổi nó để hoàn thiện một cách hoàn hảo nhé!”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.