Nam sinh 2K2 quyết dành trọn đam mê cho ngành Du lịch

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lựa chọn ngành Du lịch để gắn bó và “sống trọn yêu thương”, Văn Minh mong muốn đóng góp, phát triển nền du lịch nước nhà. Sở hữu gương mặt điển trai, mang nét cuốn hút, cùng chiều cao lý tưởng. Bên cạnh công việc học, Văn Minh còn là một chàng trai đa-zi-năng.

Văn Minh hay còn được mọi người yêu quý gọi với tên thân mật là Min (sinh năm 2002), hiện đang theo học chuyên ngành Quản trị du lịch khách sạn tại trường Cao đẳng Du Lịch Hà Nội. Sở hữu gương mặt điển trai, mang nét cuốn hút, cùng chiều cao lý tưởng. Bên cạnh công việc học, Văn Minh còn có niềm đam mê với chụp ảnh.

Nam sinh 2K2 quyết dành trọn đam mê cho ngành Du lịch ảnh 1
Văn Minh hay còn được mọi người yêu quý gọi với tên thân mật là Min (sinh năm 2002), hiện đang theo học chuyên ngành Quản trị du lịch khách sạn tại trường Cao đẳng Du Lịch Hà Nội.

Tuy sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, nhưng tất cả mọi thứ về ngành học hay công việc, đều do Văn Minh tự tìm hiểu và chủ động học hỏi. Vì vậy, khi mới quyết định và bắt đầu theo đuổi ngành Du lịch, Minh gặp phải khá nhiều khó khăn.

Văn Minh tâm sự: “Thật sự, lúc đầu mình cũng gặp khá nhiều khó khăn khi chọn lựa ngành học, bản thân mình muốn theo đuổi Du lịch. Tuy nhiên, để chọn lựa một ngành du lịch, không phải là một chuyện dễ. Sau quá trình tìm hiểu, mình thấy ngành Du Lịch khách sạn rất phù hợp với những tiêu chí mà bản thân đặt ra, do đó mình đã quyết tâm theo đuổi nó và dành trọn yêu thương. Và cho đến hiện tại, mình vẫn luôn cảm thấy tin vào sự lựa chọn của bản thân là điều đúng đắn”.

Nam sinh 2K2 quyết dành trọn đam mê cho ngành Du lịch ảnh 2
Tuy sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, nhưng tất cả mọi thứ về ngành học hay công việc, đều do Văn Minh tự tìm hiểu và chủ động học hỏi.

Văn Minh từng tự nhủ với bản thân rằng: “Sẽ không làm thêm, mà chăm chỉ học tập và sẽ chỉ tham gia các hoạt động ở trường”. Tuy nhiên, cuộc sống tự lập mọi thứ, phải tự mình lo toan hết tất cả, điều đó đã giúp Văn Minh muốn hoàn thiện hơn những điều mà bản thân chưa có. Bên cạnh đó, cậu bạn cũng mong muốn mọi người, bạn bè và gia đình ghi nhận sự trưởng thành của bản thân, chứng minh năng lực của chính mình. Vậy nên, Văn Minh đã thay đổi suy nghĩ, quyết tâm đi làm thêm. Từ một người rụt rè được tham gia vào những hoạt động ngoại khóa, rồi đến các CLB trong trường đã giúp cho Minh tự tin hơn trong việc tìm kiếm việc làm. Từ làm thêm quán cafe, đến bán giày dép online, dù vất vả cũng không làm Minh chùn bước.

Nam sinh 2K2 quyết dành trọn đam mê cho ngành Du lịch ảnh 3
Khi mới quyết định và bắt đầu theo đuổi ngành Du lịch, Minh gặp phải khá nhiều khó khăn.

Khi mới bắt đầu, mọi thứ còn gặp nhiều khó khăn, mỏi mệt nhưng Văn Minh vẫn luôn cố gắng thích nghi với tất cả mọi công việc một cách hoàn thiện và nhanh nhất. Cậu bạn luôn suy nghĩ tích cực rằng: “Với người khác, có thể họ tìm được một công việc phù hợp với họ, còn mình thì bất cập hơn, là phải chạy nhảy qua rất nhiều mảng, nhiều công việc, từ vất vả đến công việc dễ chịu nhất. Nhưng tất cả những công việc mà mình trải qua đó, sẽ cho mình rất nhiều bài học bổ ích trong cuộc sống, cho mình cách nhìn nhận một vấn đề thực tế hơn và có những kỹ năng mềm cần thiết”.

Nam sinh 2K2 quyết dành trọn đam mê cho ngành Du lịch ảnh 4

Cuộc sống tự lập mọi thứ, phải tự mình lo toan hết tất cả khi bước chân vào đại học, đã giúp Văn Minh muốn hoàn thiện hơn những điều mà bản thân chưa có.

Văn minh chia sẻ: ''Mình đã từng tham gia du lịch tình nguyện khi còn học Trung học phổ thông, ở đó mình và các bạn đã tham gia tổ chức trồng cây xanh ở trường THPT thị xã Cao Bằng, rồi đến hoạt động dạy học những kỹ năng sống trong trường. Những chuyến du lịch tình nguyện này, đã giúp mình một phần nào đó trải nghiệm được cuộc sống của những người dân địa phương nơi đây. Sau này, nếu có thời gian mình sẽ tham gia thật nhiều các hoạt động du lịch thiện nguyện. Đặc biệt, những chuyến du lịch tình nguyện này, không những chỉ tăng cường sự giao lưu văn hóa, mở mang kiến thức xã hội, nâng cao kỹ năng sống,x mà còn là cơ hội để mình nhìn nhận lại những gì mình đang có, biết quý trọng sức khỏe, hạnh phúc của mình hơn,từ đó giúp mình nhìn nhận được những ý nghĩa sẻ chia của cuộc sống.

Nam sinh 2K2 quyết dành trọn đam mê cho ngành Du lịch ảnh 5
Từ một người rụt rè được tham gia vào những hoạt động ngoại khóa, rồi đến các CLB trong trường đã giúp cho Minh tự tin hơn trong việc tìm kiếm việc làm.

Luôn ghi nhớ và khắc ghi câu nói “Không có áp lực, không có kim cương” là kim chỉ nam. Với Văn Minh, "áp lực" có thể là áp lực về mặt vật chất, cũng có thể là áp lực tinh thần. Những áp lực đó khiến bản thân mỗi người cảm thấy hoang mang, chùn bước trước những quyết định. “Kim cương” là những kết quả mà mỗi người đạt được khi trải qua những áp lực, trong cuộc sống xung quanh chúng ta có quá nhiều lo toan. Người thành công sẽ biến những áp lực đó thành động lực để cố gắng từng ngày, để chạm tay đến kết quả như ước muốn. Câu nói đó cũng chính là câu nói cổ vũ tinh thần, giúp Minh phấn đấu vượt qua những trở ngại trong cuộc sống. Dù muốn làm gì, trước tiên chúng ta phải nâng tầm giá trị của chính chúng ta ở thời điểm hiện tại, khi nâng tầm trí tuệ thì mới có thể gia tăng giá trị của bản thân. Khi đã có trí tuệ, có giá trị thì mới có thể phụng sự xã hội và giúp đỡ mọi người khó khăn xung quanh.

Nam sinh 2K2 quyết dành trọn đam mê cho ngành Du lịch ảnh 6

Với Văn Minh: “Không có áp lực, không có kim cương”.

Để có thể chinh phục, theo đuổi ngành Du lịch nói chung và ngành học, công việc của bản thân nói riêng. Văn Minh cho rằng, bản thân mỗi người cần phải có sự kiên trì, chăm chỉ và tính chịu khó nhất định. Bên cạnh đó, việc quan sát tốt, luôn có ý chí cầu tiến và biết lắng nghe cũng là điều cần thiết. Xác định rõ mục tiêu mà bản thân theo đuổi còn nhiều chông gai, vì vậy Văn Minh luôn cố gắng trên con đường sự nghiệp, hoàn thiện bản thân và liên tục trau dồi, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, đúc rút ra bài học riêng cho bản thân mình.

Nam sinh 2K2 quyết dành trọn đam mê cho ngành Du lịch ảnh 7
Để có thể chinh phục, theo đuổi ngành Du lịch nói chung và ngành học, công việc của bản thân nói riêng, Văn Minh luôn cố gắng từng ngày trên con đường sự nghiệp, hoàn thiện bản thân và liên tục trau dồi, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, đúc rút ra bài học riêng cho bản thân mình.

Bên cạnh đó, Văn Minh cũng nhắn nhủ: “Có thể, phía trước có nhiều khó khăn, chông gai. Tuy nhiên, mình mong rằng, mọi người hãy luôn giữ vững ước mơ và mục tiêu mà mình đã đề ra và cố gắng theo đuổi nó để hoàn thiện một cách hoàn hảo nhé!”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.