Nam sinh 2K2 quyết dành trọn đam mê cho ngành Du lịch

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lựa chọn ngành Du lịch để gắn bó và “sống trọn yêu thương”, Văn Minh mong muốn đóng góp, phát triển nền du lịch nước nhà. Sở hữu gương mặt điển trai, mang nét cuốn hút, cùng chiều cao lý tưởng. Bên cạnh công việc học, Văn Minh còn là một chàng trai đa-zi-năng.

Văn Minh hay còn được mọi người yêu quý gọi với tên thân mật là Min (sinh năm 2002), hiện đang theo học chuyên ngành Quản trị du lịch khách sạn tại trường Cao đẳng Du Lịch Hà Nội. Sở hữu gương mặt điển trai, mang nét cuốn hút, cùng chiều cao lý tưởng. Bên cạnh công việc học, Văn Minh còn có niềm đam mê với chụp ảnh.

Nam sinh 2K2 quyết dành trọn đam mê cho ngành Du lịch ảnh 1
Văn Minh hay còn được mọi người yêu quý gọi với tên thân mật là Min (sinh năm 2002), hiện đang theo học chuyên ngành Quản trị du lịch khách sạn tại trường Cao đẳng Du Lịch Hà Nội.

Tuy sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, nhưng tất cả mọi thứ về ngành học hay công việc, đều do Văn Minh tự tìm hiểu và chủ động học hỏi. Vì vậy, khi mới quyết định và bắt đầu theo đuổi ngành Du lịch, Minh gặp phải khá nhiều khó khăn.

Văn Minh tâm sự: “Thật sự, lúc đầu mình cũng gặp khá nhiều khó khăn khi chọn lựa ngành học, bản thân mình muốn theo đuổi Du lịch. Tuy nhiên, để chọn lựa một ngành du lịch, không phải là một chuyện dễ. Sau quá trình tìm hiểu, mình thấy ngành Du Lịch khách sạn rất phù hợp với những tiêu chí mà bản thân đặt ra, do đó mình đã quyết tâm theo đuổi nó và dành trọn yêu thương. Và cho đến hiện tại, mình vẫn luôn cảm thấy tin vào sự lựa chọn của bản thân là điều đúng đắn”.

Nam sinh 2K2 quyết dành trọn đam mê cho ngành Du lịch ảnh 2
Tuy sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, nhưng tất cả mọi thứ về ngành học hay công việc, đều do Văn Minh tự tìm hiểu và chủ động học hỏi.

Văn Minh từng tự nhủ với bản thân rằng: “Sẽ không làm thêm, mà chăm chỉ học tập và sẽ chỉ tham gia các hoạt động ở trường”. Tuy nhiên, cuộc sống tự lập mọi thứ, phải tự mình lo toan hết tất cả, điều đó đã giúp Văn Minh muốn hoàn thiện hơn những điều mà bản thân chưa có. Bên cạnh đó, cậu bạn cũng mong muốn mọi người, bạn bè và gia đình ghi nhận sự trưởng thành của bản thân, chứng minh năng lực của chính mình. Vậy nên, Văn Minh đã thay đổi suy nghĩ, quyết tâm đi làm thêm. Từ một người rụt rè được tham gia vào những hoạt động ngoại khóa, rồi đến các CLB trong trường đã giúp cho Minh tự tin hơn trong việc tìm kiếm việc làm. Từ làm thêm quán cafe, đến bán giày dép online, dù vất vả cũng không làm Minh chùn bước.

Nam sinh 2K2 quyết dành trọn đam mê cho ngành Du lịch ảnh 3
Khi mới quyết định và bắt đầu theo đuổi ngành Du lịch, Minh gặp phải khá nhiều khó khăn.

Khi mới bắt đầu, mọi thứ còn gặp nhiều khó khăn, mỏi mệt nhưng Văn Minh vẫn luôn cố gắng thích nghi với tất cả mọi công việc một cách hoàn thiện và nhanh nhất. Cậu bạn luôn suy nghĩ tích cực rằng: “Với người khác, có thể họ tìm được một công việc phù hợp với họ, còn mình thì bất cập hơn, là phải chạy nhảy qua rất nhiều mảng, nhiều công việc, từ vất vả đến công việc dễ chịu nhất. Nhưng tất cả những công việc mà mình trải qua đó, sẽ cho mình rất nhiều bài học bổ ích trong cuộc sống, cho mình cách nhìn nhận một vấn đề thực tế hơn và có những kỹ năng mềm cần thiết”.

Nam sinh 2K2 quyết dành trọn đam mê cho ngành Du lịch ảnh 4

Cuộc sống tự lập mọi thứ, phải tự mình lo toan hết tất cả khi bước chân vào đại học, đã giúp Văn Minh muốn hoàn thiện hơn những điều mà bản thân chưa có.

Văn minh chia sẻ: ''Mình đã từng tham gia du lịch tình nguyện khi còn học Trung học phổ thông, ở đó mình và các bạn đã tham gia tổ chức trồng cây xanh ở trường THPT thị xã Cao Bằng, rồi đến hoạt động dạy học những kỹ năng sống trong trường. Những chuyến du lịch tình nguyện này, đã giúp mình một phần nào đó trải nghiệm được cuộc sống của những người dân địa phương nơi đây. Sau này, nếu có thời gian mình sẽ tham gia thật nhiều các hoạt động du lịch thiện nguyện. Đặc biệt, những chuyến du lịch tình nguyện này, không những chỉ tăng cường sự giao lưu văn hóa, mở mang kiến thức xã hội, nâng cao kỹ năng sống,x mà còn là cơ hội để mình nhìn nhận lại những gì mình đang có, biết quý trọng sức khỏe, hạnh phúc của mình hơn,từ đó giúp mình nhìn nhận được những ý nghĩa sẻ chia của cuộc sống.

Nam sinh 2K2 quyết dành trọn đam mê cho ngành Du lịch ảnh 5
Từ một người rụt rè được tham gia vào những hoạt động ngoại khóa, rồi đến các CLB trong trường đã giúp cho Minh tự tin hơn trong việc tìm kiếm việc làm.

Luôn ghi nhớ và khắc ghi câu nói “Không có áp lực, không có kim cương” là kim chỉ nam. Với Văn Minh, "áp lực" có thể là áp lực về mặt vật chất, cũng có thể là áp lực tinh thần. Những áp lực đó khiến bản thân mỗi người cảm thấy hoang mang, chùn bước trước những quyết định. “Kim cương” là những kết quả mà mỗi người đạt được khi trải qua những áp lực, trong cuộc sống xung quanh chúng ta có quá nhiều lo toan. Người thành công sẽ biến những áp lực đó thành động lực để cố gắng từng ngày, để chạm tay đến kết quả như ước muốn. Câu nói đó cũng chính là câu nói cổ vũ tinh thần, giúp Minh phấn đấu vượt qua những trở ngại trong cuộc sống. Dù muốn làm gì, trước tiên chúng ta phải nâng tầm giá trị của chính chúng ta ở thời điểm hiện tại, khi nâng tầm trí tuệ thì mới có thể gia tăng giá trị của bản thân. Khi đã có trí tuệ, có giá trị thì mới có thể phụng sự xã hội và giúp đỡ mọi người khó khăn xung quanh.

Nam sinh 2K2 quyết dành trọn đam mê cho ngành Du lịch ảnh 6

Với Văn Minh: “Không có áp lực, không có kim cương”.

Để có thể chinh phục, theo đuổi ngành Du lịch nói chung và ngành học, công việc của bản thân nói riêng. Văn Minh cho rằng, bản thân mỗi người cần phải có sự kiên trì, chăm chỉ và tính chịu khó nhất định. Bên cạnh đó, việc quan sát tốt, luôn có ý chí cầu tiến và biết lắng nghe cũng là điều cần thiết. Xác định rõ mục tiêu mà bản thân theo đuổi còn nhiều chông gai, vì vậy Văn Minh luôn cố gắng trên con đường sự nghiệp, hoàn thiện bản thân và liên tục trau dồi, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, đúc rút ra bài học riêng cho bản thân mình.

Nam sinh 2K2 quyết dành trọn đam mê cho ngành Du lịch ảnh 7
Để có thể chinh phục, theo đuổi ngành Du lịch nói chung và ngành học, công việc của bản thân nói riêng, Văn Minh luôn cố gắng từng ngày trên con đường sự nghiệp, hoàn thiện bản thân và liên tục trau dồi, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, đúc rút ra bài học riêng cho bản thân mình.

Bên cạnh đó, Văn Minh cũng nhắn nhủ: “Có thể, phía trước có nhiều khó khăn, chông gai. Tuy nhiên, mình mong rằng, mọi người hãy luôn giữ vững ước mơ và mục tiêu mà mình đã đề ra và cố gắng theo đuổi nó để hoàn thiện một cách hoàn hảo nhé!”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

SVVN - Vũ Thị Quỳnh Chi sinh năm 2003 quê Hải Dương, hiện là sinh viên năm nhất lớp 15A.CLC1 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Là một người luôn đề cao, coi ước mơ như kim chỉ nam cho tất cả những kế hoạch và quyết định quan trọng, không ít lần Quỳnh Chi tự đặt câu hỏi cho bản thân: "Mục tiêu của mình là gì và mình sẽ trở thành ai giữa cuộc đời này?”
Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.