Nam sinh Đại học Thái Nguyên trưởng thành từ hoạt động Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Tiến Thành đang là sinh viên năm 4 của trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh – Đại học Thái Nguyên. Trong những năm học vừa qua, nam sinh đã 3 lần đạt được danh hiệu “sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương cùng nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động, phong trào Đoàn - Hội.
Nam sinh Đại học Thái Nguyên trưởng thành từ hoạt động Đoàn - Hội ảnh 1

Nguyễn Tiến Thành liên tục đạt được danh hiệu “sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương trong nhiều năm liền.

Tích cực trong học tập, làm việc và tham gia hoạt động Đoàn Hội

Nguyễn Tiến Thành được sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nông nghiệp truyền thống và điều kiện gia đình tương đối khó khăn tại phường Tân Hương, thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Hiện tại, Tiến Thành đang là sinh viên năm 4 của trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh – Đại học Thái Nguyên. Trong thời gian ngồi trên ghế giảng đường, nam sinh đã có thành tích học tập xuất sắc với GPA 3.9/4.0. Bên cạnh đó, cậu bạn còn tích cực tham gia vào hoạt động, phong trào Đoàn Hội và giữ chức Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh. Tiến Thành là sinh viên đầu tiên được giữ chức vụ Bí thư Liên chi đoàn của một khoa thuộc trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh.

Để dung hòa giữa việc học và việc tham gia các hoạt động, phong trào Đoàn Hội, Thành chia sẻ: “Mục đích chính của mình đến môi trường Đại học là học và thay đổi hoàn cảnh kinh tế gia đình. Mình đã đặt mục tiêu tối thiểu là tốt nghiệp loại giỏi trở lên và luôn phải phấn đấu vì mục tiêu đó. Đối với mình, học luôn đi đôi với hành, học tập sẽ cho mình kiến thức, hoạt động sẽ cho mình kỹ năng. Hoạt động, phong trào Đoàn Hội đã cho mình kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng. Đó là những kiến thức trong chuyên môn, kinh nghiệm trong làm việc thực tế, kỹ năng trong giải quyết vấn đề và điều đó đã tạo ra hình ảnh sinh viên tri thức, năng động, sáng tạo có đủ nhiệt huyết và đam mê cống hiến”.

Nam sinh Đại học Thái Nguyên trưởng thành từ hoạt động Đoàn - Hội ảnh 2
Nam sinh nhiệt huyết và say mê với các hoạt động, phong trào Đoàn Hội.

Trong suốt thời gian học tập tại trường, Tiến Thành đã đạt được rất nhiều thành tích nổi bật như: 3 năm liên tục đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương (2019-2020, 2020-2021, 2021-2022); bằng khen của bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ năm 2020, bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn năm 2022; giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện hè trên địa bàn huyện Xín Mần năm 2022” của Uỷ ban nhân dân Huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang trao tặng; giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào tình nguyện hè năm 2022; giấy khen Thanh niên tiên tiến cấp trường hàng năm, cấp Đại học Thái Nguyên;

Tiến Tành cũng tích cực tham gia nghiên cứu khoa học phát triển kinh tế địa phương với nhiều công trình như: thành viên của nhóm tác giả trong bài báo mang tên: “Giải pháp Marketing phát triển du lịch sinh thái huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên”, số 20, tháng 07 năm 2022 trên tạp chí Kinh tế và Dự báo; chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên với đề tài "Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng tới việc mua hàng online của sinh viên thuộc Đại học Thái Nguyên" nghiệm thu ngày 28/10/2022; thành viên nhóm tác giả bài báo "Hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0" được đăng trên tạp chí Tài Chính cơ quan của Bộ Tài Chính - kỳ 2/tháng 5/năm 2020 (729); thành viên nhóm tác giả bài báo "Một số giải pháp phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên" được đăng trên tạp chí Tài Chính - cơ quan của Bộ Tài Chính - kỳ 2, tháng 4 năm 2021 (751); được kết nạp Đảng và trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam vào năm 2022 …

Để đạt được những thành tích trên, Tiến Thành đã tích cực học tập và rèn luyện, có động cơ, thái độ học tập đúng đắn, chuyên cần trong học tập, luôn tích cực học hỏi, phấn đấu và rèn luyện. Bên cạnh đó, nam sinh luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được chi bộ, tổ chức Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên giao phó. Những thành tích ấy chính là minh chứng cho sự nỗ lực của chàng trai được sinh ra trong hoàn cảnh còn khó khăn.

Nam sinh Đại học Thái Nguyên trưởng thành từ hoạt động Đoàn - Hội ảnh 3
Tiến Thành đạt nhiều bằng khen, biểu trưng, cúp giải thưởng danh giá.
Nam sinh Đại học Thái Nguyên trưởng thành từ hoạt động Đoàn - Hội ảnh 4
Trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam vào năm 2022.

Khó khăn chỉ là thử thách

Tiến Thành được sinh ra trong gia đình còn nhiều khó khăn nên bản thân cậu bạn vừa đi học, vừa tham gia hoạt động Đoàn Hội, vừa đi làm trang trải cuộc sống, nam sinh chia sẻ: “Mình vừa đi học, vừa đi làm trang trải học phí, vẫn dành thời gian tham gia hoạt động Đoàn Hội. Đây là điều rất khó khăn, không phải sinh viên nào cũng làm được hết những điều trên. Để làm được mình đã tự lên kế hoạch, mục tiêu và thời gian biểu cho bản thân và phấn đấu hết mình hoàn thành mục tiêu đó, mục tiêu càng cụ thể càng chi tiết càng dễ thực hiện.

Nhiều lúc bản thân cũng mệt mỏi vì áp lực công việc, rồi thu xếp thời gian cho các hoạt động, áp lực thành tích học tập cũng có. Có những khoảng thời gian, buổi sáng thì mình đi học, chiều phải đi làm, đến tối thì mình phải thức tới sáng để ôn thi, mọi thứ cứ liên tục như thế khiến mình hơi mệt mỏi một chút. Nhưng khi nghĩ đến học tập, tham gia phong trào, làm việc để thay đổi bản thân, gia đình, cuộc sống nên mình tự động viên bản thân phải cố gắng. Mình nghĩ mọi khó khăn đều chỉ là thử thách giúp mình cứng cỏi hơn và gia đình luôn là động lực lớn nhất để mình nỗ lực tiến về trước”.

Nam sinh Đại học Thái Nguyên trưởng thành từ hoạt động Đoàn - Hội ảnh 5
Là một trong những gương mặt sinh viên ưu tú của Đại học Thái Nguyên.
Nam sinh Đại học Thái Nguyên trưởng thành từ hoạt động Đoàn - Hội ảnh 6
Tích cực, nỗ lực, phấn đấu trong học tập và rèn luyện.

Để thực hiện tốt các hoạt động, Thành đã lên những kế hoạch cân đối thời gian hợp lí và phương pháp học tập phù hợp, nam sinh tâm sự: “Đối với mình, làm việc gì cũng cần có mục tiêu, kế hoạch và phải có sự chuẩn bị kỹ càng, tuy nó sẽ làm ta xuất phát chậm hơn nhưng lại giúp ta bước những bước đi vững chắc. Việc học hỏi chưa bao giờ là muộn và không bao giờ kết thúc, hãy bắt đầu và đặt mục tiêu cho mình để trở thành phiên bản tốt nhất mà mình mong muốn. Với mình thì giá trị và vẻ đẹp tri thức ở mỗi con người luôn là điều hấp dẫn nhất, hãy tự tạo ra giá trị và sự hấp dẫn cho bản thân mình. “Ta không được chọn nơi mình sinh ra nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống, có người được sinh ra ở vạch đích, có người được sinh ra ở vạch xuất phát. Mình được sinh ra ở sau vạch xuất phát và bản thân cần cố gắng gấp nhiều lần hơn nữa để đạt những điều mình mong muốn”, cậu bạn chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.