Nam sinh Đại học Thái Nguyên trưởng thành từ hoạt động Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Tiến Thành đang là sinh viên năm 4 của trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh – Đại học Thái Nguyên. Trong những năm học vừa qua, nam sinh đã 3 lần đạt được danh hiệu “sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương cùng nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động, phong trào Đoàn - Hội.
Nam sinh Đại học Thái Nguyên trưởng thành từ hoạt động Đoàn - Hội ảnh 1

Nguyễn Tiến Thành liên tục đạt được danh hiệu “sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương trong nhiều năm liền.

Tích cực trong học tập, làm việc và tham gia hoạt động Đoàn Hội

Nguyễn Tiến Thành được sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nông nghiệp truyền thống và điều kiện gia đình tương đối khó khăn tại phường Tân Hương, thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Hiện tại, Tiến Thành đang là sinh viên năm 4 của trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh – Đại học Thái Nguyên. Trong thời gian ngồi trên ghế giảng đường, nam sinh đã có thành tích học tập xuất sắc với GPA 3.9/4.0. Bên cạnh đó, cậu bạn còn tích cực tham gia vào hoạt động, phong trào Đoàn Hội và giữ chức Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh. Tiến Thành là sinh viên đầu tiên được giữ chức vụ Bí thư Liên chi đoàn của một khoa thuộc trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh.

Để dung hòa giữa việc học và việc tham gia các hoạt động, phong trào Đoàn Hội, Thành chia sẻ: “Mục đích chính của mình đến môi trường Đại học là học và thay đổi hoàn cảnh kinh tế gia đình. Mình đã đặt mục tiêu tối thiểu là tốt nghiệp loại giỏi trở lên và luôn phải phấn đấu vì mục tiêu đó. Đối với mình, học luôn đi đôi với hành, học tập sẽ cho mình kiến thức, hoạt động sẽ cho mình kỹ năng. Hoạt động, phong trào Đoàn Hội đã cho mình kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng. Đó là những kiến thức trong chuyên môn, kinh nghiệm trong làm việc thực tế, kỹ năng trong giải quyết vấn đề và điều đó đã tạo ra hình ảnh sinh viên tri thức, năng động, sáng tạo có đủ nhiệt huyết và đam mê cống hiến”.

Nam sinh Đại học Thái Nguyên trưởng thành từ hoạt động Đoàn - Hội ảnh 2
Nam sinh nhiệt huyết và say mê với các hoạt động, phong trào Đoàn Hội.

Trong suốt thời gian học tập tại trường, Tiến Thành đã đạt được rất nhiều thành tích nổi bật như: 3 năm liên tục đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương (2019-2020, 2020-2021, 2021-2022); bằng khen của bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ năm 2020, bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn năm 2022; giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện hè trên địa bàn huyện Xín Mần năm 2022” của Uỷ ban nhân dân Huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang trao tặng; giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào tình nguyện hè năm 2022; giấy khen Thanh niên tiên tiến cấp trường hàng năm, cấp Đại học Thái Nguyên;

Tiến Tành cũng tích cực tham gia nghiên cứu khoa học phát triển kinh tế địa phương với nhiều công trình như: thành viên của nhóm tác giả trong bài báo mang tên: “Giải pháp Marketing phát triển du lịch sinh thái huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên”, số 20, tháng 07 năm 2022 trên tạp chí Kinh tế và Dự báo; chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên với đề tài "Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng tới việc mua hàng online của sinh viên thuộc Đại học Thái Nguyên" nghiệm thu ngày 28/10/2022; thành viên nhóm tác giả bài báo "Hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0" được đăng trên tạp chí Tài Chính cơ quan của Bộ Tài Chính - kỳ 2/tháng 5/năm 2020 (729); thành viên nhóm tác giả bài báo "Một số giải pháp phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên" được đăng trên tạp chí Tài Chính - cơ quan của Bộ Tài Chính - kỳ 2, tháng 4 năm 2021 (751); được kết nạp Đảng và trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam vào năm 2022 …

Để đạt được những thành tích trên, Tiến Thành đã tích cực học tập và rèn luyện, có động cơ, thái độ học tập đúng đắn, chuyên cần trong học tập, luôn tích cực học hỏi, phấn đấu và rèn luyện. Bên cạnh đó, nam sinh luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được chi bộ, tổ chức Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên giao phó. Những thành tích ấy chính là minh chứng cho sự nỗ lực của chàng trai được sinh ra trong hoàn cảnh còn khó khăn.

Nam sinh Đại học Thái Nguyên trưởng thành từ hoạt động Đoàn - Hội ảnh 3
Tiến Thành đạt nhiều bằng khen, biểu trưng, cúp giải thưởng danh giá.
Nam sinh Đại học Thái Nguyên trưởng thành từ hoạt động Đoàn - Hội ảnh 4
Trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam vào năm 2022.

Khó khăn chỉ là thử thách

Tiến Thành được sinh ra trong gia đình còn nhiều khó khăn nên bản thân cậu bạn vừa đi học, vừa tham gia hoạt động Đoàn Hội, vừa đi làm trang trải cuộc sống, nam sinh chia sẻ: “Mình vừa đi học, vừa đi làm trang trải học phí, vẫn dành thời gian tham gia hoạt động Đoàn Hội. Đây là điều rất khó khăn, không phải sinh viên nào cũng làm được hết những điều trên. Để làm được mình đã tự lên kế hoạch, mục tiêu và thời gian biểu cho bản thân và phấn đấu hết mình hoàn thành mục tiêu đó, mục tiêu càng cụ thể càng chi tiết càng dễ thực hiện.

Nhiều lúc bản thân cũng mệt mỏi vì áp lực công việc, rồi thu xếp thời gian cho các hoạt động, áp lực thành tích học tập cũng có. Có những khoảng thời gian, buổi sáng thì mình đi học, chiều phải đi làm, đến tối thì mình phải thức tới sáng để ôn thi, mọi thứ cứ liên tục như thế khiến mình hơi mệt mỏi một chút. Nhưng khi nghĩ đến học tập, tham gia phong trào, làm việc để thay đổi bản thân, gia đình, cuộc sống nên mình tự động viên bản thân phải cố gắng. Mình nghĩ mọi khó khăn đều chỉ là thử thách giúp mình cứng cỏi hơn và gia đình luôn là động lực lớn nhất để mình nỗ lực tiến về trước”.

Nam sinh Đại học Thái Nguyên trưởng thành từ hoạt động Đoàn - Hội ảnh 5
Là một trong những gương mặt sinh viên ưu tú của Đại học Thái Nguyên.
Nam sinh Đại học Thái Nguyên trưởng thành từ hoạt động Đoàn - Hội ảnh 6
Tích cực, nỗ lực, phấn đấu trong học tập và rèn luyện.

Để thực hiện tốt các hoạt động, Thành đã lên những kế hoạch cân đối thời gian hợp lí và phương pháp học tập phù hợp, nam sinh tâm sự: “Đối với mình, làm việc gì cũng cần có mục tiêu, kế hoạch và phải có sự chuẩn bị kỹ càng, tuy nó sẽ làm ta xuất phát chậm hơn nhưng lại giúp ta bước những bước đi vững chắc. Việc học hỏi chưa bao giờ là muộn và không bao giờ kết thúc, hãy bắt đầu và đặt mục tiêu cho mình để trở thành phiên bản tốt nhất mà mình mong muốn. Với mình thì giá trị và vẻ đẹp tri thức ở mỗi con người luôn là điều hấp dẫn nhất, hãy tự tạo ra giá trị và sự hấp dẫn cho bản thân mình. “Ta không được chọn nơi mình sinh ra nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống, có người được sinh ra ở vạch đích, có người được sinh ra ở vạch xuất phát. Mình được sinh ra ở sau vạch xuất phát và bản thân cần cố gắng gấp nhiều lần hơn nữa để đạt những điều mình mong muốn”, cậu bạn chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.