Nam sinh 'Đường lên đỉnh Olympia' đam mê môn Lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong trận Chung kết Cuộc thi 'Đường lên đỉnh Olympia' 2022, Vũ Bùi Đình Tùng cho thấy cậu không chỉ mạnh về kiến thức khoa học tự nhiên, mà còn hiểu biết nhiều lĩnh vực thuộc khoa học xã hội, nhất là môn Lịch sử.

Vũ Bùi Đình Tùng, học sinh lớp 11 chuyên Toán, trường THPT chuyên Trần Phú (TP. Hải Phòng) là một trong bốn thí sinh xuất sắc nhất tham gia trận Chung kết 'Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia' 2022.

Nam sinh 'Đường lên đỉnh Olympia' đam mê môn Lịch sử ảnh 1

Vũ Bùi Đình Tùng, lớp 11 chuyên Toán, trường THPT chuyên Trần Phú (TP. Hải Phòng). Ảnh: Olympia

Tùmg mê 'Đường lên đỉnh Olympia' từ khi còn đang là học sinh lớp 9. Khi đó, Đình Tùng cùng ông theo dõi trận thi đấu tại vòng thi quý, khi đó ông chia sẻ và mong muốn “Sau này em sẽ tham gia cuộc thi và tin tưởng em sẽ thành công”, Đình Tùng kể lại.

Để góp mặt tại cuộc thi, Đình Tùng đã phải gửi bảng điểm để nhà trường xét duyệt mới vượt qua rất nhiều bạn học sinh khác tại trường THPT chuyên Trần Phú (TP. Hải Phòng), trở thành đại diện của nhà trường tham gia cuộc thi này.

Nam sinh 'Đường lên đỉnh Olympia' đam mê môn Lịch sử ảnh 2

Tùng là một trong bốn thí sinh tham gia trận Chung kết của 'Đường lên đỉnh Olympia' 2022. Trước đó, Tùng còn xuất sắc vượt qua hàng nghìn thí sinh giành giải Nhất Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”, lần thứ IV do T.Ư Đoàn và Bộ GD - ĐT tổ chức.

Nam sinh 'Đường lên đỉnh Olympia' đam mê môn Lịch sử ảnh 3

Đình Tùng tại trận Chung kết Cuộc thi 'Đường lên đỉnh Olympia' 2022.

Nam sinh Hải Phòng chia sẻ: “Lịch sử là môn học em yêu thích từ nhỏ, lúc nào em cũng tìm thấy sự thú vị ở môn học này. Em luôn tìm các cuốn sách về lịch sử, hoặc mượn sách giáo khoa lịch sử của các anh chị khóa trước để học”.

“Bên cạnh đó, em cũng thích xem các phim tài liệu, biên niên sử, nghe chuyện kể của các nhân chứng lịch sử để bồi đắp kiến thức, hiểu sâu sắc về lịch sử văn hóa, dân tộc. Sau khi học xong lịch sử, em thường hệ thống lại kiến bằng bảng biểu câu hỏi, trắc nghiệm”, Đình Tùng nói.

Thành tích: Nhì Tuần 320 điểm; Nhất Tháng 260 điểm; Nhất Quý 310 điểm.

Vũ Bùi Hoàng Tùng mang cầu truyền hình trận Chung kết năm về cho TP. Hải Phòng sau 11 năm và cho trường THPT chuyên Trần Phú sau 14 năm. Từng giành giải nhất Vòng Chung kết toàn quốc cuộc thi Tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”, lần thứ IV. Đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp thành phố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.