Nam sinh Hà Nội 'Mang nghệ thuật vào thông điệp bảo vệ môi trường'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là một học sinh lớp 12 của Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, Nguyễn Ngô Anh Tuấn có những hoạt động tích cực tham gia các hoạt động tái chế rác thải và biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc để tuyên truyền những thông điệp tích cực về bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khoẻ con người.
Nam sinh Hà Nội 'Mang nghệ thuật vào thông điệp bảo vệ môi trường' ảnh 1

Nguyễn Ngô Anh Tuấn là một học sinh lớp 12 của Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam.

Mặc dù là một học sinh lớp chuyên môn Vật Lý nhưng ngay từ sớm, Anh Tuấn đã bộc lộ sự đam mê của mình với nghệ thuật và đặc biệt là quan tâm sâu sắc đến vấn đề môi trường.

Tuấn cho rằng việc bảo vệ môi trường sống là bảo vệ sức khoẻ của chính chúng ta, cho hôm nay và thế hệ mai sau. Nhận thức rõ nét về tác hại của rác thải đến với môi trường sống và sức khoẻ, Tuấn cùng các bạn của mình tiến hành thu gom, tái chế và thổi hồn chúng từ “rác thải” thành những tác phẩm nghệ thuật.

Mỗi tác phẩm là một câu chuyện của các bạn học sinh mà thông qua đó các bạn muốn gửi gắm những thông điệp về việc giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế rác để có một môi trường xanh - sạch - đẹp và bền vững.

Nam sinh Hà Nội 'Mang nghệ thuật vào thông điệp bảo vệ môi trường' ảnh 2
Anh Tuấn trong hoạt động sáng tạo nghệ thuật bằng tái chế rác thải.

Các tác phẩm của các bạn được trưng bày tại triển lãm tranh tái chế với chủ đề “Pieces of Memories” do nhóm các học sinh yêu nghệ thuật và môi trường tổ chức. Với vai trò là trưởng BTC triển lãm, Anh Tuấn mong muốn những thông điệp về bảo vệ môi trường và tái chế rác thải được lan tỏa nhiều hơn nữa đến với cộng đồng.

Nam sinh Hà Nội 'Mang nghệ thuật vào thông điệp bảo vệ môi trường' ảnh 3

Anh Tuấn giới thiệu cho khán giả đến triển lãm về ý nghĩa đằng sau những tác phẩm được trưng bày.

Nam sinh Hà Nội 'Mang nghệ thuật vào thông điệp bảo vệ môi trường' ảnh 4
Rất nhiều những tác phẩm được quan tâm tại triển lãm.

Không chỉ dừng ở các thông điệp qua các tác phẩm nghệ thuật, Anh Tuấn còn thể hiện tinh thần yêu môi trường của mình qua các hoạt động thực tế như tham gia hoạt động vớt rác thải, cá chết tại khu vực hồ Tây, thu gom rác thải tại các khu vực và thu thập các loại giấy báo, chai nhựa, vỏ chai, nắp chai và làm các sản phẩm nghệ thuật tái chế (recycled art, collage art). Mong muốn của nam sinh làm giảm các nguy cơ gây ung thư da từ ô nhiễm môi trường, các điều kiện môi trường khắc nghiệt ảnh hưởng tới da.

“Đây là một vòng tuần hoàn các tác nhân ảnh hưởng đến nhau bởi vấn nạn rác thải có tác động xấu đến tầng ozon, điều này làm tăng nguy cơ các tia độc từ mặt trời có thể xâm nhập trực tiếp đến cơ thể người và gây ra các bệnh về da, đặc biệt là ung thư da.” - Tuấn cho biết thêm.

Nam sinh Hà Nội 'Mang nghệ thuật vào thông điệp bảo vệ môi trường' ảnh 5

Một buổi nhặt rác tại khu vực Hồ Tây do các bạn trong nhóm và Tuấn tổ chức.

Được biết, Anh Tuấn là một học sinh xuất sắc tại trường, với thành tích IELTS 8.0 và đạt điểm SAT lọt top 1% thí sinh có số điểm cao nhất thế giới, liên tiếp giành nhiều giải thưởng Học sinh Giỏi cấp quận và cấp Thành phố môn Vật Lý.

Ngoài ra, Tuấn từng “gây sốt” trong kỳ thi Tuyển sinh khi đỗ liên tiếp vào 3 trường chuyên danh tiếng nhất Hà Nội là: THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam; THPT Chuyên Đại học Sư phạm và THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên,... Bên cạnh đó, Tuấn còn giành giải vàng cuộc thi AI-JAM 2011 (Cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế được tổ chức tại thung lũng Silicon, Mỹ) và tham gia giao lưu thanh niên về khoa học công nghệ tại Nhật vào 11/2022.

Nam sinh Hà Nội 'Mang nghệ thuật vào thông điệp bảo vệ môi trường' ảnh 6

Trong tương lai, Anh Tuấn mong muốn được đóng góp những hiểu biết của mình nhằm tạo dựng một hệ sinh thái xanh, và phát triển những nền tảng giúp mọi người chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe.

Qua buổi trao đổi, Anh Tuấn cũng có những chia sẻ về dự định sắp tới của mình, Tuấn định hướng du học tại Mỹ sau khi kết thúc chương trình học phổ thông và đang hoàn thiện nốt các phần thủ tục để chuẩn bị cho kỳ xét tuyển.

Hy vọng rằng với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Tuấn sẽ thành công hơn nữa trong tương lai.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.