Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang

SVVN - Dương Hoàng Phúc là sinh viên năm nhất chuyên ngành Quản trị nhà hàng, trường Đại học Nguyễn Tất Thành, đến từ Cà Mau.

Từ nhỏ mình đã nhận được giáo dục nghiêm khắc trong một gia đình gia giáo có ba và mẹ đều làm giáo viên. Chính nhờ vậy mà trong suốt 12 năm liền mình luôn đạt được học sinh khá giỏi, đạt giải thưởng học sinh giỏi thành phố và tỉnh Cà Mau. Và có lẽ niềm vui và niềm tự hào mình dành cho gia đình càng được nhân lên khi đã hoàn thành tốt 12 năm đèn sách và bước vào cánh cửa Đại học, để chứng minh cho ba và mẹ thấy rằng bản thân mình đã có thể tự lập và sẵn sàng chinh phục ước mơ của chính mình.

Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang ảnh 1
Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang ảnh 2

Vốn được sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả, nên ngay từ bé mình đã đặt ra cho chính mình những mục tiêu và xác định bản thân phải cố gắng rất nhiều. Ngay từ những ngày hè cuối cùng của cấp 2, bản thân mình đã bước vào xã hội, tìm kiếm cho mình những công việc. Đó không chỉ là những việc giúp mình tự tạo ra được thu nhập cho bản thân mà đó còn chính là những kinh nghiệm, những hành trang vững chắc cho cái tuổi sắp tự lập bước vào đời. Khi kết thúc những năm tháng là học sinh ngồi trên ghế nhà trường, bước vào năm nhất của cánh cửa đại học mình cảm thấy rằng đây là một hành trình dài và rất khó khăn đòi hỏi mình phải cố gắng thật nhiều mỗi ngày. Có lẽ may mắn đã mỉm cười, xuất hiện bên cạnh mình là những người Thầy, người Cô và những người bạn mới đã giúp đỡ mình rất nhiều ở những bước chân chập chững đầu tiên trong ngôi trường đại học.

Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang ảnh 3
Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang ảnh 4

Ngay từ những năm còn là cậu học sinh ngồi trên ghế nhà trường, mình đã tự ý thức được giá trị của sự yêu thương, của những hoạt động xã hội nên bản thân đã có những hoạt động tích cực trong những công tác thiện nguyện vì cộng đồng như trao quà cho trẻ em mồ côi, thăm hỏi người già neo đơn, trao tặng quà Tết cho các nạn nhân chất độc màu da cam,... Và có lẽ sau mỗi hoạt động, điều mà bản thân cảm thấy hạnh phúc nhất chính là nhận lại được tình cảm và những nụ cười từ rất nhiều những mảnh đời bất hạnh ngoài xã hội.

 Sớm nhận thức được ước mơ và đam mê của bản thân, mong muốn được hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nên từ bé mình đã tham gia các chương trình văn nghệ, nghệ thuật do nhà trường tổ chức. Và có lẽ hành trình chinh phục ước mơ của mình đã bắt đầu khi mình quyết định tham gia các chương trình liên quan đến nghệ thuật lớn hơn trong phạm vi cả nước như tìm kiếm gương mặt người mẫu VietNews Model, Hot Face Việt Nam,... Và chính từ đó, ngọn lửa đam mê nghệ thuật trong con người mình luôn bùng cháy và thúc đẩy bản thân mình phải cố gắng thật nhiều, không ngừng nỗ lực để chinh phục được nó. Trên tất cả, động lực lớn nhất tiếp sức cho bản thân mình trên con đường chinh phục ước mơ chính là sự tin tưởng và ủng hộ tuyệt đối từ ba mẹ cùng tất cả những thành viên trong gia đình.

Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang ảnh 5
Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang ảnh 6
Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang ảnh 7

Hành trình của tuổi 18: Cũng như bao người khác, tuổi 18 đối với mình là cái tuổi rất đẹp để bắt đầu cho những ước mơ và đam mê. Sau khi kết thúc chương trình THPT, bản thân mình đã có những dự định và kế hoạch cho tương lai. Đặt chân lên Sài Gòn, đối với mình là sự choáng ngợp trước một thành phố quá lớn, tất cả đều trở nên xa lạ khi rời khỏi vòng tay gia đình. Nhưng rồi nhờ bản tính dễ hòa nhập của mình nên chỉ trong một thời gian ngắn Sài Gòn lại trở nên gần gũi hơn. Song song với việc học tại trường, mình còn tích cực đăng kí tham gia các hoạt động, các gameshow, chương trình nghệ thuật. Chủ động tìm kiếm cho mình những cơ hội được xuất hiện tại các sự kiện lớn về thời trang, nghệ thuật,... Có nhiều người từng hỏi mình: "Vì sao lại lựa chọn ngành học không liên quan gì đến ước mơ vậy?". Đối với mình dù bạn học môn học gì, bạn lựa chọn ngành học nào thì nó cũng là một điều bổ ích, mang lại cho chính mình những kiến thức mới ở nhiều góc độ khác nhau, giúp bạn có được sự vận dụng tốt nhất vào cuộc sống trong nhiều lĩnh vực.

Còn về ước mơ, với một người có tinh thần cầu tiến, mình nghĩ rằng ước mơ sẽ dễ dàng trở thành hiện thực nếu như bản thân có được sự tự tin, cố gắng và đủ bản lĩnh để thực hiện, lao động một cách nghiêm túc cho ước mơ ấy. Tại sự kiện “Tuần Lễ Thời Trang Quốc Tế Việt Nam 2020”, mình đã may mắn được tham dự với vai trò là khách mời. Tại đây bản thân mình đã có dịp gặp gỡ và trò chuyện với rất nhiều anh chị Celeb. Tuy chỉ là một khách mời bình thường nhưng đối với mình đó là một niềm vui rất lớn, là cơ hội để mình được học hỏi nhiều điều bổ ích từ các Anh, Chị trong nghề. Bên cạnh đó mình cũng đã nhận được một lời khuyên rất chân thành từ một người anh mà mình rất hâm mộ, anh là quán quân của một chương trình truyền hình thực tế, anh đã nói với mình: "Anh thấy ở em có tố chất đấy, em cố gắng luyện tập kĩ năng đi", chính lời khuyên đó và đam mê vốn có ở bản thân đã tạo nên động lực rất lớn cho sự cố gắng của mình.

Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang ảnh 8
Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang ảnh 9

 Ở thời điểm hiện tại, mình đang tích cực cho quá trình luyện tập mỗi ngày như gym, thể thao để trau dồi kĩ năng cũng như rèn luyện để có được một thân hình lí tưởng. Bên cạnh đó, thời gian rảnh mình tham gia các khóa học giao tiếp, khóa học ngoại ngữ để giúp cho bản thân có được đầy đủ những kiến thức cần thiết, là hành trang vững chắc để mình có đủ tự tin tham gia vào các chương trình lớn như The Face Việt Nam, VietNam Next Top Model,... ở một thời gian sớm nhất để có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Theo quan điểm của cá nhân, mình nghĩ rằng trong cuộc sống dù bạn là nam hay nữ thì vẻ đẹp vẫn luôn được đề cao và là thước đo để đánh giá một người. Tuy nhiên đó không phải là vẻ đẹp bên ngoài mà là vẻ đẹp của tri thức, của sự thông minh, vẻ đẹp của một tâm hồn sáng và sự yêu thương dành cho tất cả những người ngoài xã hội. Vì vậy trong tương lai, mình không chỉ cố gắng cho việc học và ước mơ, mà còn sẽ cố gắng nhiều hơn trong các hoạt động vì cộng đồng để trở thành một người tốt, có ích cho xã hội.

Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang ảnh 10
Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang ảnh 11
Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang ảnh 12
Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang ảnh 13
Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.