Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang

SVVN - Dương Hoàng Phúc là sinh viên năm nhất chuyên ngành Quản trị nhà hàng, trường Đại học Nguyễn Tất Thành, đến từ Cà Mau.

Từ nhỏ mình đã nhận được giáo dục nghiêm khắc trong một gia đình gia giáo có ba và mẹ đều làm giáo viên. Chính nhờ vậy mà trong suốt 12 năm liền mình luôn đạt được học sinh khá giỏi, đạt giải thưởng học sinh giỏi thành phố và tỉnh Cà Mau. Và có lẽ niềm vui và niềm tự hào mình dành cho gia đình càng được nhân lên khi đã hoàn thành tốt 12 năm đèn sách và bước vào cánh cửa Đại học, để chứng minh cho ba và mẹ thấy rằng bản thân mình đã có thể tự lập và sẵn sàng chinh phục ước mơ của chính mình.

Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang ảnh 1
Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang ảnh 2

Vốn được sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả, nên ngay từ bé mình đã đặt ra cho chính mình những mục tiêu và xác định bản thân phải cố gắng rất nhiều. Ngay từ những ngày hè cuối cùng của cấp 2, bản thân mình đã bước vào xã hội, tìm kiếm cho mình những công việc. Đó không chỉ là những việc giúp mình tự tạo ra được thu nhập cho bản thân mà đó còn chính là những kinh nghiệm, những hành trang vững chắc cho cái tuổi sắp tự lập bước vào đời. Khi kết thúc những năm tháng là học sinh ngồi trên ghế nhà trường, bước vào năm nhất của cánh cửa đại học mình cảm thấy rằng đây là một hành trình dài và rất khó khăn đòi hỏi mình phải cố gắng thật nhiều mỗi ngày. Có lẽ may mắn đã mỉm cười, xuất hiện bên cạnh mình là những người Thầy, người Cô và những người bạn mới đã giúp đỡ mình rất nhiều ở những bước chân chập chững đầu tiên trong ngôi trường đại học.

Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang ảnh 3
Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang ảnh 4

Ngay từ những năm còn là cậu học sinh ngồi trên ghế nhà trường, mình đã tự ý thức được giá trị của sự yêu thương, của những hoạt động xã hội nên bản thân đã có những hoạt động tích cực trong những công tác thiện nguyện vì cộng đồng như trao quà cho trẻ em mồ côi, thăm hỏi người già neo đơn, trao tặng quà Tết cho các nạn nhân chất độc màu da cam,... Và có lẽ sau mỗi hoạt động, điều mà bản thân cảm thấy hạnh phúc nhất chính là nhận lại được tình cảm và những nụ cười từ rất nhiều những mảnh đời bất hạnh ngoài xã hội.

 Sớm nhận thức được ước mơ và đam mê của bản thân, mong muốn được hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nên từ bé mình đã tham gia các chương trình văn nghệ, nghệ thuật do nhà trường tổ chức. Và có lẽ hành trình chinh phục ước mơ của mình đã bắt đầu khi mình quyết định tham gia các chương trình liên quan đến nghệ thuật lớn hơn trong phạm vi cả nước như tìm kiếm gương mặt người mẫu VietNews Model, Hot Face Việt Nam,... Và chính từ đó, ngọn lửa đam mê nghệ thuật trong con người mình luôn bùng cháy và thúc đẩy bản thân mình phải cố gắng thật nhiều, không ngừng nỗ lực để chinh phục được nó. Trên tất cả, động lực lớn nhất tiếp sức cho bản thân mình trên con đường chinh phục ước mơ chính là sự tin tưởng và ủng hộ tuyệt đối từ ba mẹ cùng tất cả những thành viên trong gia đình.

Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang ảnh 5
Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang ảnh 6
Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang ảnh 7

Hành trình của tuổi 18: Cũng như bao người khác, tuổi 18 đối với mình là cái tuổi rất đẹp để bắt đầu cho những ước mơ và đam mê. Sau khi kết thúc chương trình THPT, bản thân mình đã có những dự định và kế hoạch cho tương lai. Đặt chân lên Sài Gòn, đối với mình là sự choáng ngợp trước một thành phố quá lớn, tất cả đều trở nên xa lạ khi rời khỏi vòng tay gia đình. Nhưng rồi nhờ bản tính dễ hòa nhập của mình nên chỉ trong một thời gian ngắn Sài Gòn lại trở nên gần gũi hơn. Song song với việc học tại trường, mình còn tích cực đăng kí tham gia các hoạt động, các gameshow, chương trình nghệ thuật. Chủ động tìm kiếm cho mình những cơ hội được xuất hiện tại các sự kiện lớn về thời trang, nghệ thuật,... Có nhiều người từng hỏi mình: "Vì sao lại lựa chọn ngành học không liên quan gì đến ước mơ vậy?". Đối với mình dù bạn học môn học gì, bạn lựa chọn ngành học nào thì nó cũng là một điều bổ ích, mang lại cho chính mình những kiến thức mới ở nhiều góc độ khác nhau, giúp bạn có được sự vận dụng tốt nhất vào cuộc sống trong nhiều lĩnh vực.

Còn về ước mơ, với một người có tinh thần cầu tiến, mình nghĩ rằng ước mơ sẽ dễ dàng trở thành hiện thực nếu như bản thân có được sự tự tin, cố gắng và đủ bản lĩnh để thực hiện, lao động một cách nghiêm túc cho ước mơ ấy. Tại sự kiện “Tuần Lễ Thời Trang Quốc Tế Việt Nam 2020”, mình đã may mắn được tham dự với vai trò là khách mời. Tại đây bản thân mình đã có dịp gặp gỡ và trò chuyện với rất nhiều anh chị Celeb. Tuy chỉ là một khách mời bình thường nhưng đối với mình đó là một niềm vui rất lớn, là cơ hội để mình được học hỏi nhiều điều bổ ích từ các Anh, Chị trong nghề. Bên cạnh đó mình cũng đã nhận được một lời khuyên rất chân thành từ một người anh mà mình rất hâm mộ, anh là quán quân của một chương trình truyền hình thực tế, anh đã nói với mình: "Anh thấy ở em có tố chất đấy, em cố gắng luyện tập kĩ năng đi", chính lời khuyên đó và đam mê vốn có ở bản thân đã tạo nên động lực rất lớn cho sự cố gắng của mình.

Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang ảnh 8
Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang ảnh 9

 Ở thời điểm hiện tại, mình đang tích cực cho quá trình luyện tập mỗi ngày như gym, thể thao để trau dồi kĩ năng cũng như rèn luyện để có được một thân hình lí tưởng. Bên cạnh đó, thời gian rảnh mình tham gia các khóa học giao tiếp, khóa học ngoại ngữ để giúp cho bản thân có được đầy đủ những kiến thức cần thiết, là hành trang vững chắc để mình có đủ tự tin tham gia vào các chương trình lớn như The Face Việt Nam, VietNam Next Top Model,... ở một thời gian sớm nhất để có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Theo quan điểm của cá nhân, mình nghĩ rằng trong cuộc sống dù bạn là nam hay nữ thì vẻ đẹp vẫn luôn được đề cao và là thước đo để đánh giá một người. Tuy nhiên đó không phải là vẻ đẹp bên ngoài mà là vẻ đẹp của tri thức, của sự thông minh, vẻ đẹp của một tâm hồn sáng và sự yêu thương dành cho tất cả những người ngoài xã hội. Vì vậy trong tương lai, mình không chỉ cố gắng cho việc học và ước mơ, mà còn sẽ cố gắng nhiều hơn trong các hoạt động vì cộng đồng để trở thành một người tốt, có ích cho xã hội.

Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang ảnh 10
Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang ảnh 11
Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang ảnh 12
Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang ảnh 13
Nam sinh học ngành du lịch nhưng lại đam mê thời trang ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.
Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

SVVN - Ngô Quang Huy, sinh năm 2002, đang là sinh viên năm ba ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Lâm nghiệp. Quê nội ở miền Nam, quê ngoại ở miền Trung, nhưng anh chàng này lại được sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, một vùng ngoại ô thanh bình của Hà Nội. Huy chọn Đại học Lâm nghiệp để được học tập và được tham gia nhiều các hoạt động khác như: Thể thao, Tình nguyện, Văn hóa nghệ thuật,…