Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Đức Anh, sinh viên năm 3 tài năng đến từ lớp Kiểm toán 61A của Viện Kế toán – Kiểm toán trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Với đam mê và mong muốn thử thách bản thân, Đức Anh đã tự tin bước vào môi trường đại học và đã gặt hái được những thành công đáng ngưỡng mộ ở các cuộc thi lớn về Kế-Kiểm, Tài chính cho sinh viên miền Bắc.

Hành trình theo đuổi đam mê trong những năm học phổ thông

Ngay từ khi còn là học sinh, Đức Anh đã có những thành tích đáng ngưỡng mộ như nhiều lần đạt giải Nhất, Nhì và Ba trong các cuộc thi Học sinh Giỏi cấp Tỉnh và thành phố ngay từ khi còn học cấp 2. Bước chân lên môi trường cấp 3, niềm yêu thích và đam mê của chàng trai đối với Hóa học đã được phát huy khi được chọn vào đội tuyển ôn HSG cấp Quốc gia của trường, từ đây, Đức Anh đã giành thêm cho mình 2 chiếc huy chương Vàng và Đồng tại cuộc thi Học sinh giỏi khu vực Đồng bằng Duyên hải Bắc Bộ mở rộng cùng với đó là 2 năm liền đạt giải Học sinh giỏi môn hóa học cấp Quốc gia và 6 kì liên tiếp đạt học bổng dành cho học sinh xuất sắc trường THPT Chuyên Biên Hòa – Hà Nam.

Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba ảnh 1

Lê Đức Anh, sinh viên năm 3, Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bên cạnh việc học, Đức Anh còn có niềm yêu thích đặc biệt với bóng rổ. Với mong muốn lan tỏa niềm đam mê này và giúp cho bộ môn này phát triển hơn tại chính ngôi trường mình học tập. Đức Anh là một thành viên trong ban sáng lập nên Câu lạc bộ Bóng rổ Chuyên Biên Hòa và đảm nhiệm vai trò đào tạo. Với bảng thành tích nổi bật, Đức Anh đã được xét tuyển thẳng vào ngành Kiểm toán tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Con đường đến với Kiểm toán và quá trình chinh phục các cuộc thi lớn

Khi được hỏi lý do nào đã đưa bạn đến với Kiểm toán thay vì tiếp tục theo học một chuyên ngành liên quan tới Hóa học, Đức Anh chia sẻ: “Vào năm cuối cấp 3, mình đã rất phân vân rằng sẽ tiếp tục theo đuổi con đường Hóa học hay thử thách và có những trải nghiệm mới với một ngành học khác, tuy nhiên cuối cùng thì mình đã chọn Kiểm toán và trở thành một thành viên dưới mái nhà chung Viện Kế toán – Kiểm toán. Quá trình ôn thi HSG Quốc gia cũng đã xây dựng cho mình một nền tảng tư duy, những kỹ năng cần thiết, tâm lý thích khám phá và chinh phục, và những điều đó đã tiếp thêm cho mình những động lực và sự tự tin để lựa chọn và theo đuổi con đường trở thành một kiểm toán viên.”

Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba ảnh 2

Ngay từ năm nhất, Đức Anh đã luôn hăng hái học tập và xác định rõ mục tiêu cho mình trên con đường trở thành một Kiểm toán viên trong tương lai. Mang trong mình nhiệt huyết và đam mê tuổi trẻ, Đức Anh đã không ngừng trau dồi và trải nghiệm hết mình qua vô số những chương trình và cuộc thi tầm cỡ trong suốt 3 năm học tập tại ĐH Kinh tế Quốc dân.

Nhờ sự nỗ lực của mình, mà Đức Anh đã có được suất thực tập tại Công ty Ernst&Young và Mazars Việt Nam ngay từ năm 3. Ngoài ra, là một trong số ít sinh viên năm 3 được vinh danh trở thành 30 sinh viên Tiêu biểu năm 2021 của Viện Kế toán Kiểm toán với số điểm tích lũy 3.81/4.0, Đức Anh đã có được bảng thành tích đầy ấn tượng, điển hình như:

- Quán quân cuộc thi Potential Auditors Challenge 2021 – Học viện Tài chính

- Top 4 cuộc thi Talented Auditor Cup 2021 – Đại học Ngoại Thương

- Top 4 cuộc thi The Audit Race 2021 – Đại học Kinh tế Quốc dân

- Top 20 cuộc thi Pathway to Strategic Business Leaders 2022 – EY Vietnam

- Đại sứ truyền thông cuộc thi Auditing and Accounting Challenge 2021 – Học viện Tài chính

- Top 36 cuộc thi A&A Arena 2021 – Học viện Ngân hàng

- Học bổng tập đoàn Lotte

Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba ảnh 3

Quán quân Potential Auditors Challenge

Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba ảnh 4

Top 4 The Audit Race

Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba ảnh 5

Thí sinh yêu thích nhất Talented Auditor Cup

Ngoài dành thời gian trau dồi kiến thức chuyên ngành, Đức Anh cũng vô cùng sôi nổi tham gia các hoạt động ngoại khóa và hưởng ứng nhiệt tình các chương trình Nhà trường tổ chức. Với nhiệt huyết của mình, Đức Anh đã nhiều lần tham gia tình nguyện, hưởng ứng tuần lễ hiến máu nhân đạo, tham gia các chương trình tuyên truyền về phòng chống tệ nạn xã hội và hỗ trợ tiêm phòng Vaccine COVID-19 tại cơ sở tiêm của trường và địa phương. “Tuy không nhiều, nhưng mình luôn cảm thấy rất hạnh phúc khi có thể góp một phần công sức nhỏ bé của mình để cùng cả nước chống dịch và lan tỏa hình ảnh đẹp của sinh viên Kinh tế Quốc dân đến với cộng đồng” – Đức Anh chia sẻ.

Không chỉ vậy, Đức Anh còn là chủ nhân của chiếc Logo chính thức sử dụng cho chương trình kỉ niệm 30 năm thành lập Viện Kế toán – Kiểm toán và góp mặt trong nhiều cuộc thi như Hành trình kinh doanh, Olympic Các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh,… Bên cạnh đó, cùng với những người bạn của mình, Đức Anh còn tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học do Nhà trường phát động và đã đạt được giải Ba NCKH cấp Viện, giải Khuyến khích NCKH Đại học Kinh tế Quốc dân – Vietcombank và là đồng tác giả của bài báo đăng trên hội thảo Khoa học Quốc tế lần thứ Tư (The 4th ICFAA 2021).

Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba ảnh 6

Những dự định cho tương lai

Tuy rằng tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, Đức Anh vẫn luôn xác định học tập chính là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp mình đạt được những thành công trong tương lai. Trong thời gian sắp tới, Đức Anh sẽ tiếp tục hoàn thiện việc học tập trên trường và chuẩn bị cho mình những kĩ năng cần thiết cho đợt thực tập sắp tới tại EY Việt Nam. Bên cạnh đó, cậu cũng chia sẻ rằng mình sẽ tiếp tục trau dồi cho mình thêm các kiến thức khác và tích cực học tập thêm để đạt được mục tiêu chứng chỉ nghề nghiệp của hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc ACCA.

Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba ảnh 7

Đức Anh chia sẻ: “Mark Twain là một nhà văn mình thực sự ngưỡng mộ, và mình đã thực sự tâm đắc với hai câu nói của ông: “Tôi hiếm khi nhận ra được cơ hội cho tới khi mà nó không còn là cơ hội.” và “Hai mươi năm sau lúc này, bạn sẽ thấy thất vọng vì những điều mình không làm hơn vì những điều mình đã làm”. Vì thế, đối với mình, những trải nghiệm chính là kho báu đáng quý nhất đối với mỗi người, và cơ hội chính là chiếc chìa khóa để ban sở hữu kho báu đó. Mỗi chúng ta đều chỉ sống một lần, hãy dám bắt lấy cơ hội và tạo nên sự khác biệt, bởi những vấp ngã và những gì bạn trải qua mới chính là bài học, là người thầy tốt nhất giúp bạn xây dựng nên chính bản thân mình.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

SVVN - Vũ Thị Thơm (sinh năm 2002) là sinh viên năm hai khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Quan niệm sống của Thơm là tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, hãy tin tưởng vào chính mình, mở rộng trái tim và tự tạo cơ hội cho bản thân để hoàn thiện, phát triển.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

SVVN - Có phần mạo hiểm khi lần đầu thử sức kết hợp giữa band nhạc cổ truyền và hiện đại với bài hát văn "Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa", Anh Tú đã khiến nhiều khán giả xúc động với phần thi của mình. Quán quân dòng nhạc dân gian "Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ 8 – năm 2021" cũng mong muốn truyền đam mê âm nhạc dân gian đến với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.
Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.