Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Đức Anh, sinh viên năm 3 tài năng đến từ lớp Kiểm toán 61A của Viện Kế toán – Kiểm toán trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Với đam mê và mong muốn thử thách bản thân, Đức Anh đã tự tin bước vào môi trường đại học và đã gặt hái được những thành công đáng ngưỡng mộ ở các cuộc thi lớn về Kế-Kiểm, Tài chính cho sinh viên miền Bắc.

Hành trình theo đuổi đam mê trong những năm học phổ thông

Ngay từ khi còn là học sinh, Đức Anh đã có những thành tích đáng ngưỡng mộ như nhiều lần đạt giải Nhất, Nhì và Ba trong các cuộc thi Học sinh Giỏi cấp Tỉnh và thành phố ngay từ khi còn học cấp 2. Bước chân lên môi trường cấp 3, niềm yêu thích và đam mê của chàng trai đối với Hóa học đã được phát huy khi được chọn vào đội tuyển ôn HSG cấp Quốc gia của trường, từ đây, Đức Anh đã giành thêm cho mình 2 chiếc huy chương Vàng và Đồng tại cuộc thi Học sinh giỏi khu vực Đồng bằng Duyên hải Bắc Bộ mở rộng cùng với đó là 2 năm liền đạt giải Học sinh giỏi môn hóa học cấp Quốc gia và 6 kì liên tiếp đạt học bổng dành cho học sinh xuất sắc trường THPT Chuyên Biên Hòa – Hà Nam.

Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba ảnh 1

Lê Đức Anh, sinh viên năm 3, Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bên cạnh việc học, Đức Anh còn có niềm yêu thích đặc biệt với bóng rổ. Với mong muốn lan tỏa niềm đam mê này và giúp cho bộ môn này phát triển hơn tại chính ngôi trường mình học tập. Đức Anh là một thành viên trong ban sáng lập nên Câu lạc bộ Bóng rổ Chuyên Biên Hòa và đảm nhiệm vai trò đào tạo. Với bảng thành tích nổi bật, Đức Anh đã được xét tuyển thẳng vào ngành Kiểm toán tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Con đường đến với Kiểm toán và quá trình chinh phục các cuộc thi lớn

Khi được hỏi lý do nào đã đưa bạn đến với Kiểm toán thay vì tiếp tục theo học một chuyên ngành liên quan tới Hóa học, Đức Anh chia sẻ: “Vào năm cuối cấp 3, mình đã rất phân vân rằng sẽ tiếp tục theo đuổi con đường Hóa học hay thử thách và có những trải nghiệm mới với một ngành học khác, tuy nhiên cuối cùng thì mình đã chọn Kiểm toán và trở thành một thành viên dưới mái nhà chung Viện Kế toán – Kiểm toán. Quá trình ôn thi HSG Quốc gia cũng đã xây dựng cho mình một nền tảng tư duy, những kỹ năng cần thiết, tâm lý thích khám phá và chinh phục, và những điều đó đã tiếp thêm cho mình những động lực và sự tự tin để lựa chọn và theo đuổi con đường trở thành một kiểm toán viên.”

Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba ảnh 2

Ngay từ năm nhất, Đức Anh đã luôn hăng hái học tập và xác định rõ mục tiêu cho mình trên con đường trở thành một Kiểm toán viên trong tương lai. Mang trong mình nhiệt huyết và đam mê tuổi trẻ, Đức Anh đã không ngừng trau dồi và trải nghiệm hết mình qua vô số những chương trình và cuộc thi tầm cỡ trong suốt 3 năm học tập tại ĐH Kinh tế Quốc dân.

Nhờ sự nỗ lực của mình, mà Đức Anh đã có được suất thực tập tại Công ty Ernst&Young và Mazars Việt Nam ngay từ năm 3. Ngoài ra, là một trong số ít sinh viên năm 3 được vinh danh trở thành 30 sinh viên Tiêu biểu năm 2021 của Viện Kế toán Kiểm toán với số điểm tích lũy 3.81/4.0, Đức Anh đã có được bảng thành tích đầy ấn tượng, điển hình như:

- Quán quân cuộc thi Potential Auditors Challenge 2021 – Học viện Tài chính

- Top 4 cuộc thi Talented Auditor Cup 2021 – Đại học Ngoại Thương

- Top 4 cuộc thi The Audit Race 2021 – Đại học Kinh tế Quốc dân

- Top 20 cuộc thi Pathway to Strategic Business Leaders 2022 – EY Vietnam

- Đại sứ truyền thông cuộc thi Auditing and Accounting Challenge 2021 – Học viện Tài chính

- Top 36 cuộc thi A&A Arena 2021 – Học viện Ngân hàng

- Học bổng tập đoàn Lotte

Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba ảnh 3

Quán quân Potential Auditors Challenge

Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba ảnh 4

Top 4 The Audit Race

Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba ảnh 5

Thí sinh yêu thích nhất Talented Auditor Cup

Ngoài dành thời gian trau dồi kiến thức chuyên ngành, Đức Anh cũng vô cùng sôi nổi tham gia các hoạt động ngoại khóa và hưởng ứng nhiệt tình các chương trình Nhà trường tổ chức. Với nhiệt huyết của mình, Đức Anh đã nhiều lần tham gia tình nguyện, hưởng ứng tuần lễ hiến máu nhân đạo, tham gia các chương trình tuyên truyền về phòng chống tệ nạn xã hội và hỗ trợ tiêm phòng Vaccine COVID-19 tại cơ sở tiêm của trường và địa phương. “Tuy không nhiều, nhưng mình luôn cảm thấy rất hạnh phúc khi có thể góp một phần công sức nhỏ bé của mình để cùng cả nước chống dịch và lan tỏa hình ảnh đẹp của sinh viên Kinh tế Quốc dân đến với cộng đồng” – Đức Anh chia sẻ.

Không chỉ vậy, Đức Anh còn là chủ nhân của chiếc Logo chính thức sử dụng cho chương trình kỉ niệm 30 năm thành lập Viện Kế toán – Kiểm toán và góp mặt trong nhiều cuộc thi như Hành trình kinh doanh, Olympic Các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh,… Bên cạnh đó, cùng với những người bạn của mình, Đức Anh còn tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học do Nhà trường phát động và đã đạt được giải Ba NCKH cấp Viện, giải Khuyến khích NCKH Đại học Kinh tế Quốc dân – Vietcombank và là đồng tác giả của bài báo đăng trên hội thảo Khoa học Quốc tế lần thứ Tư (The 4th ICFAA 2021).

Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba ảnh 6

Những dự định cho tương lai

Tuy rằng tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, Đức Anh vẫn luôn xác định học tập chính là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp mình đạt được những thành công trong tương lai. Trong thời gian sắp tới, Đức Anh sẽ tiếp tục hoàn thiện việc học tập trên trường và chuẩn bị cho mình những kĩ năng cần thiết cho đợt thực tập sắp tới tại EY Việt Nam. Bên cạnh đó, cậu cũng chia sẻ rằng mình sẽ tiếp tục trau dồi cho mình thêm các kiến thức khác và tích cực học tập thêm để đạt được mục tiêu chứng chỉ nghề nghiệp của hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc ACCA.

Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba ảnh 7

Đức Anh chia sẻ: “Mark Twain là một nhà văn mình thực sự ngưỡng mộ, và mình đã thực sự tâm đắc với hai câu nói của ông: “Tôi hiếm khi nhận ra được cơ hội cho tới khi mà nó không còn là cơ hội.” và “Hai mươi năm sau lúc này, bạn sẽ thấy thất vọng vì những điều mình không làm hơn vì những điều mình đã làm”. Vì thế, đối với mình, những trải nghiệm chính là kho báu đáng quý nhất đối với mỗi người, và cơ hội chính là chiếc chìa khóa để ban sở hữu kho báu đó. Mỗi chúng ta đều chỉ sống một lần, hãy dám bắt lấy cơ hội và tạo nên sự khác biệt, bởi những vấp ngã và những gì bạn trải qua mới chính là bài học, là người thầy tốt nhất giúp bạn xây dựng nên chính bản thân mình.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.