Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Đức Anh, sinh viên năm 3 tài năng đến từ lớp Kiểm toán 61A của Viện Kế toán – Kiểm toán trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Với đam mê và mong muốn thử thách bản thân, Đức Anh đã tự tin bước vào môi trường đại học và đã gặt hái được những thành công đáng ngưỡng mộ ở các cuộc thi lớn về Kế-Kiểm, Tài chính cho sinh viên miền Bắc.

Hành trình theo đuổi đam mê trong những năm học phổ thông

Ngay từ khi còn là học sinh, Đức Anh đã có những thành tích đáng ngưỡng mộ như nhiều lần đạt giải Nhất, Nhì và Ba trong các cuộc thi Học sinh Giỏi cấp Tỉnh và thành phố ngay từ khi còn học cấp 2. Bước chân lên môi trường cấp 3, niềm yêu thích và đam mê của chàng trai đối với Hóa học đã được phát huy khi được chọn vào đội tuyển ôn HSG cấp Quốc gia của trường, từ đây, Đức Anh đã giành thêm cho mình 2 chiếc huy chương Vàng và Đồng tại cuộc thi Học sinh giỏi khu vực Đồng bằng Duyên hải Bắc Bộ mở rộng cùng với đó là 2 năm liền đạt giải Học sinh giỏi môn hóa học cấp Quốc gia và 6 kì liên tiếp đạt học bổng dành cho học sinh xuất sắc trường THPT Chuyên Biên Hòa – Hà Nam.

Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba ảnh 1

Lê Đức Anh, sinh viên năm 3, Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bên cạnh việc học, Đức Anh còn có niềm yêu thích đặc biệt với bóng rổ. Với mong muốn lan tỏa niềm đam mê này và giúp cho bộ môn này phát triển hơn tại chính ngôi trường mình học tập. Đức Anh là một thành viên trong ban sáng lập nên Câu lạc bộ Bóng rổ Chuyên Biên Hòa và đảm nhiệm vai trò đào tạo. Với bảng thành tích nổi bật, Đức Anh đã được xét tuyển thẳng vào ngành Kiểm toán tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Con đường đến với Kiểm toán và quá trình chinh phục các cuộc thi lớn

Khi được hỏi lý do nào đã đưa bạn đến với Kiểm toán thay vì tiếp tục theo học một chuyên ngành liên quan tới Hóa học, Đức Anh chia sẻ: “Vào năm cuối cấp 3, mình đã rất phân vân rằng sẽ tiếp tục theo đuổi con đường Hóa học hay thử thách và có những trải nghiệm mới với một ngành học khác, tuy nhiên cuối cùng thì mình đã chọn Kiểm toán và trở thành một thành viên dưới mái nhà chung Viện Kế toán – Kiểm toán. Quá trình ôn thi HSG Quốc gia cũng đã xây dựng cho mình một nền tảng tư duy, những kỹ năng cần thiết, tâm lý thích khám phá và chinh phục, và những điều đó đã tiếp thêm cho mình những động lực và sự tự tin để lựa chọn và theo đuổi con đường trở thành một kiểm toán viên.”

Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba ảnh 2

Ngay từ năm nhất, Đức Anh đã luôn hăng hái học tập và xác định rõ mục tiêu cho mình trên con đường trở thành một Kiểm toán viên trong tương lai. Mang trong mình nhiệt huyết và đam mê tuổi trẻ, Đức Anh đã không ngừng trau dồi và trải nghiệm hết mình qua vô số những chương trình và cuộc thi tầm cỡ trong suốt 3 năm học tập tại ĐH Kinh tế Quốc dân.

Nhờ sự nỗ lực của mình, mà Đức Anh đã có được suất thực tập tại Công ty Ernst&Young và Mazars Việt Nam ngay từ năm 3. Ngoài ra, là một trong số ít sinh viên năm 3 được vinh danh trở thành 30 sinh viên Tiêu biểu năm 2021 của Viện Kế toán Kiểm toán với số điểm tích lũy 3.81/4.0, Đức Anh đã có được bảng thành tích đầy ấn tượng, điển hình như:

- Quán quân cuộc thi Potential Auditors Challenge 2021 – Học viện Tài chính

- Top 4 cuộc thi Talented Auditor Cup 2021 – Đại học Ngoại Thương

- Top 4 cuộc thi The Audit Race 2021 – Đại học Kinh tế Quốc dân

- Top 20 cuộc thi Pathway to Strategic Business Leaders 2022 – EY Vietnam

- Đại sứ truyền thông cuộc thi Auditing and Accounting Challenge 2021 – Học viện Tài chính

- Top 36 cuộc thi A&A Arena 2021 – Học viện Ngân hàng

- Học bổng tập đoàn Lotte

Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba ảnh 3

Quán quân Potential Auditors Challenge

Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba ảnh 4

Top 4 The Audit Race

Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba ảnh 5

Thí sinh yêu thích nhất Talented Auditor Cup

Ngoài dành thời gian trau dồi kiến thức chuyên ngành, Đức Anh cũng vô cùng sôi nổi tham gia các hoạt động ngoại khóa và hưởng ứng nhiệt tình các chương trình Nhà trường tổ chức. Với nhiệt huyết của mình, Đức Anh đã nhiều lần tham gia tình nguyện, hưởng ứng tuần lễ hiến máu nhân đạo, tham gia các chương trình tuyên truyền về phòng chống tệ nạn xã hội và hỗ trợ tiêm phòng Vaccine COVID-19 tại cơ sở tiêm của trường và địa phương. “Tuy không nhiều, nhưng mình luôn cảm thấy rất hạnh phúc khi có thể góp một phần công sức nhỏ bé của mình để cùng cả nước chống dịch và lan tỏa hình ảnh đẹp của sinh viên Kinh tế Quốc dân đến với cộng đồng” – Đức Anh chia sẻ.

Không chỉ vậy, Đức Anh còn là chủ nhân của chiếc Logo chính thức sử dụng cho chương trình kỉ niệm 30 năm thành lập Viện Kế toán – Kiểm toán và góp mặt trong nhiều cuộc thi như Hành trình kinh doanh, Olympic Các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh,… Bên cạnh đó, cùng với những người bạn của mình, Đức Anh còn tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học do Nhà trường phát động và đã đạt được giải Ba NCKH cấp Viện, giải Khuyến khích NCKH Đại học Kinh tế Quốc dân – Vietcombank và là đồng tác giả của bài báo đăng trên hội thảo Khoa học Quốc tế lần thứ Tư (The 4th ICFAA 2021).

Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba ảnh 6

Những dự định cho tương lai

Tuy rằng tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, Đức Anh vẫn luôn xác định học tập chính là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp mình đạt được những thành công trong tương lai. Trong thời gian sắp tới, Đức Anh sẽ tiếp tục hoàn thiện việc học tập trên trường và chuẩn bị cho mình những kĩ năng cần thiết cho đợt thực tập sắp tới tại EY Việt Nam. Bên cạnh đó, cậu cũng chia sẻ rằng mình sẽ tiếp tục trau dồi cho mình thêm các kiến thức khác và tích cực học tập thêm để đạt được mục tiêu chứng chỉ nghề nghiệp của hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc ACCA.

Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba ảnh 7

Đức Anh chia sẻ: “Mark Twain là một nhà văn mình thực sự ngưỡng mộ, và mình đã thực sự tâm đắc với hai câu nói của ông: “Tôi hiếm khi nhận ra được cơ hội cho tới khi mà nó không còn là cơ hội.” và “Hai mươi năm sau lúc này, bạn sẽ thấy thất vọng vì những điều mình không làm hơn vì những điều mình đã làm”. Vì thế, đối với mình, những trải nghiệm chính là kho báu đáng quý nhất đối với mỗi người, và cơ hội chính là chiếc chìa khóa để ban sở hữu kho báu đó. Mỗi chúng ta đều chỉ sống một lần, hãy dám bắt lấy cơ hội và tạo nên sự khác biệt, bởi những vấp ngã và những gì bạn trải qua mới chính là bài học, là người thầy tốt nhất giúp bạn xây dựng nên chính bản thân mình.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.