Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Đức Anh, sinh viên năm 3 tài năng đến từ lớp Kiểm toán 61A của Viện Kế toán – Kiểm toán trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Với đam mê và mong muốn thử thách bản thân, Đức Anh đã tự tin bước vào môi trường đại học và đã gặt hái được những thành công đáng ngưỡng mộ ở các cuộc thi lớn về Kế-Kiểm, Tài chính cho sinh viên miền Bắc.

Hành trình theo đuổi đam mê trong những năm học phổ thông

Ngay từ khi còn là học sinh, Đức Anh đã có những thành tích đáng ngưỡng mộ như nhiều lần đạt giải Nhất, Nhì và Ba trong các cuộc thi Học sinh Giỏi cấp Tỉnh và thành phố ngay từ khi còn học cấp 2. Bước chân lên môi trường cấp 3, niềm yêu thích và đam mê của chàng trai đối với Hóa học đã được phát huy khi được chọn vào đội tuyển ôn HSG cấp Quốc gia của trường, từ đây, Đức Anh đã giành thêm cho mình 2 chiếc huy chương Vàng và Đồng tại cuộc thi Học sinh giỏi khu vực Đồng bằng Duyên hải Bắc Bộ mở rộng cùng với đó là 2 năm liền đạt giải Học sinh giỏi môn hóa học cấp Quốc gia và 6 kì liên tiếp đạt học bổng dành cho học sinh xuất sắc trường THPT Chuyên Biên Hòa – Hà Nam.

Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba ảnh 1

Lê Đức Anh, sinh viên năm 3, Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bên cạnh việc học, Đức Anh còn có niềm yêu thích đặc biệt với bóng rổ. Với mong muốn lan tỏa niềm đam mê này và giúp cho bộ môn này phát triển hơn tại chính ngôi trường mình học tập. Đức Anh là một thành viên trong ban sáng lập nên Câu lạc bộ Bóng rổ Chuyên Biên Hòa và đảm nhiệm vai trò đào tạo. Với bảng thành tích nổi bật, Đức Anh đã được xét tuyển thẳng vào ngành Kiểm toán tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Con đường đến với Kiểm toán và quá trình chinh phục các cuộc thi lớn

Khi được hỏi lý do nào đã đưa bạn đến với Kiểm toán thay vì tiếp tục theo học một chuyên ngành liên quan tới Hóa học, Đức Anh chia sẻ: “Vào năm cuối cấp 3, mình đã rất phân vân rằng sẽ tiếp tục theo đuổi con đường Hóa học hay thử thách và có những trải nghiệm mới với một ngành học khác, tuy nhiên cuối cùng thì mình đã chọn Kiểm toán và trở thành một thành viên dưới mái nhà chung Viện Kế toán – Kiểm toán. Quá trình ôn thi HSG Quốc gia cũng đã xây dựng cho mình một nền tảng tư duy, những kỹ năng cần thiết, tâm lý thích khám phá và chinh phục, và những điều đó đã tiếp thêm cho mình những động lực và sự tự tin để lựa chọn và theo đuổi con đường trở thành một kiểm toán viên.”

Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba ảnh 2

Ngay từ năm nhất, Đức Anh đã luôn hăng hái học tập và xác định rõ mục tiêu cho mình trên con đường trở thành một Kiểm toán viên trong tương lai. Mang trong mình nhiệt huyết và đam mê tuổi trẻ, Đức Anh đã không ngừng trau dồi và trải nghiệm hết mình qua vô số những chương trình và cuộc thi tầm cỡ trong suốt 3 năm học tập tại ĐH Kinh tế Quốc dân.

Nhờ sự nỗ lực của mình, mà Đức Anh đã có được suất thực tập tại Công ty Ernst&Young và Mazars Việt Nam ngay từ năm 3. Ngoài ra, là một trong số ít sinh viên năm 3 được vinh danh trở thành 30 sinh viên Tiêu biểu năm 2021 của Viện Kế toán Kiểm toán với số điểm tích lũy 3.81/4.0, Đức Anh đã có được bảng thành tích đầy ấn tượng, điển hình như:

- Quán quân cuộc thi Potential Auditors Challenge 2021 – Học viện Tài chính

- Top 4 cuộc thi Talented Auditor Cup 2021 – Đại học Ngoại Thương

- Top 4 cuộc thi The Audit Race 2021 – Đại học Kinh tế Quốc dân

- Top 20 cuộc thi Pathway to Strategic Business Leaders 2022 – EY Vietnam

- Đại sứ truyền thông cuộc thi Auditing and Accounting Challenge 2021 – Học viện Tài chính

- Top 36 cuộc thi A&A Arena 2021 – Học viện Ngân hàng

- Học bổng tập đoàn Lotte

Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba ảnh 3

Quán quân Potential Auditors Challenge

Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba ảnh 4

Top 4 The Audit Race

Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba ảnh 5

Thí sinh yêu thích nhất Talented Auditor Cup

Ngoài dành thời gian trau dồi kiến thức chuyên ngành, Đức Anh cũng vô cùng sôi nổi tham gia các hoạt động ngoại khóa và hưởng ứng nhiệt tình các chương trình Nhà trường tổ chức. Với nhiệt huyết của mình, Đức Anh đã nhiều lần tham gia tình nguyện, hưởng ứng tuần lễ hiến máu nhân đạo, tham gia các chương trình tuyên truyền về phòng chống tệ nạn xã hội và hỗ trợ tiêm phòng Vaccine COVID-19 tại cơ sở tiêm của trường và địa phương. “Tuy không nhiều, nhưng mình luôn cảm thấy rất hạnh phúc khi có thể góp một phần công sức nhỏ bé của mình để cùng cả nước chống dịch và lan tỏa hình ảnh đẹp của sinh viên Kinh tế Quốc dân đến với cộng đồng” – Đức Anh chia sẻ.

Không chỉ vậy, Đức Anh còn là chủ nhân của chiếc Logo chính thức sử dụng cho chương trình kỉ niệm 30 năm thành lập Viện Kế toán – Kiểm toán và góp mặt trong nhiều cuộc thi như Hành trình kinh doanh, Olympic Các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh,… Bên cạnh đó, cùng với những người bạn của mình, Đức Anh còn tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học do Nhà trường phát động và đã đạt được giải Ba NCKH cấp Viện, giải Khuyến khích NCKH Đại học Kinh tế Quốc dân – Vietcombank và là đồng tác giả của bài báo đăng trên hội thảo Khoa học Quốc tế lần thứ Tư (The 4th ICFAA 2021).

Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba ảnh 6

Những dự định cho tương lai

Tuy rằng tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, Đức Anh vẫn luôn xác định học tập chính là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp mình đạt được những thành công trong tương lai. Trong thời gian sắp tới, Đức Anh sẽ tiếp tục hoàn thiện việc học tập trên trường và chuẩn bị cho mình những kĩ năng cần thiết cho đợt thực tập sắp tới tại EY Việt Nam. Bên cạnh đó, cậu cũng chia sẻ rằng mình sẽ tiếp tục trau dồi cho mình thêm các kiến thức khác và tích cực học tập thêm để đạt được mục tiêu chứng chỉ nghề nghiệp của hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc ACCA.

Nam sinh Kinh tế Quốc dân chinh phục mọi cuộc thi Kế - Kiểm miền Bắc ngay từ năm thứ ba ảnh 7

Đức Anh chia sẻ: “Mark Twain là một nhà văn mình thực sự ngưỡng mộ, và mình đã thực sự tâm đắc với hai câu nói của ông: “Tôi hiếm khi nhận ra được cơ hội cho tới khi mà nó không còn là cơ hội.” và “Hai mươi năm sau lúc này, bạn sẽ thấy thất vọng vì những điều mình không làm hơn vì những điều mình đã làm”. Vì thế, đối với mình, những trải nghiệm chính là kho báu đáng quý nhất đối với mỗi người, và cơ hội chính là chiếc chìa khóa để ban sở hữu kho báu đó. Mỗi chúng ta đều chỉ sống một lần, hãy dám bắt lấy cơ hội và tạo nên sự khác biệt, bởi những vấp ngã và những gì bạn trải qua mới chính là bài học, là người thầy tốt nhất giúp bạn xây dựng nên chính bản thân mình.”

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.