Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Trí Hoàng Phú (sinh năm 2004) sinh ra và lớn lên tại một huyện miền núi, biên giới của tỉnh Quảng Trị. Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ trong học tập và rèn luyện, nam sinh đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật và vinh dự được kết nạp Đảng ngay tại ngôi trường THPT mà mình theo học trước khi trở thành tân sinh viên của Đại học Ngoại thương.
Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 1

Nguyễn Trí Hoàng Phú (thứ hai từ bên trái sang) vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam đúng vào dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (1945-2022).

Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 2

Được vào Đảng chính là nguồn động lực để Hoàng Phú tiếp tục phấn đấu trong học tập và rèn luyện để khi ra trường trở thành người có ích, được cống hiến cho xã hội, xứng đáng với sự tin yêu, gửi gắm của các thầy cô và những thế hệ đi trước.

Được sự công nhận, định hướng và giúp đỡ từ các thầy cô, mới đây, Hoàng Phú đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam đúng vào dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (1945-2022). Nam sinh chia sẻ: “Mình cảm thấy rất tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng ngay ở tuổi đời còn rất trẻ như thế này. Đồng thời, mình rất biết ơn các cấp Ủy, Ban giám hiệu nhà trường cũng như các thầy cô đã tạo điều kiện để mình có được như ngày hôm nay. Đây cũng chính là nguồn động lực để mình tiếp tục phấn đấu trong học tập và rèn luyện để khi ra trường trở thành người có ích, được cống hiến cho xã hội, xứng đáng với sự tin yêu, gửi gắm của các thầy cô và những thế hệ đi trước.”

Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 3
Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 4
Hoàng Phú đoạt giải Nhất cuộc thi Chinh phục cấp trường năm học 2019 - 2020 và năm học 2020-2021.
Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 5
Hoàng Phú cùng các bạn học sinh đạt giải Khuyến khích cấp tỉnh và chứng nhận cấp quốc gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet IOE năm học 2020-2021.

Trong suốt những năm cấp ba của mình tại trường THPT Hướng Hóa, Hoàng Phú luôn là một học sinh giỏi toàn diện với những thành tích đáng ngưỡng mộ: Huy chương Đồng Đấu trường Toán học Quốc tế (AIMO) năm 2022, giải Khuyến khích cấp tỉnh và chứng nhận cấp quốc gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet IOE năm học 2020-2021, giải Ba môn Toán kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2021-2022, giải Nhì vòng thi tuần Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21,... Bên cạnh kết quả học tập tốt, Hoàng Phú còn là một đoàn viên gương mẫu trong các phong trào, hoạt động của Đoàn trường, tích cực tham gia các câu lạc bộ học thuật, võ thuật và có nhiều đóng góp thiết thực cho phong trào thi đua của nhà trường.

Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 6

Hoàng Phú tham gia Câu lạc bộ võ thuật.

Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 7

Nhìn phong thái tự tin của Hoàng Phú trong các cuộc thi hay các phong trào hoạt động, ít ai biết rằng chàng trai gốc Quảng Trị này lại là một người hay ngại ngùng và không giỏi giao tiếp. Để khắc phục điều đó, Hoàng Phú thường tận dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Discord,... để tham gia vào các cộng đồng từ học tập cho đến giải trí và cố gắng giao tiếp với mọi người trong đó. Với Hoàng Phú, việc ngồi sau màn hình máy tính giúp chàng trai phần nào cảm thấy tự tin hơn khi trò chuyện với người khác, từ đó dần dần cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân và trở nên mạnh dạn hơn ngoài đời thực.

Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 8

Tập thể lớp 12A1 (2019-2022) của Hoàng Phú với tỉ lệ 100% học sinh đỗ Đại học.

Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 9

Tập thể lớp 12A1 (2019-2022) của Hoàng Phú với tỉ lệ 100% học sinh đỗ Đại học.

Hiện tại, Hoàng Phú đã có kết quả đỗ Đại học Ngoại thương và đang chuẩn bị cho việc nhập học. Nói về lý do chọn trường, nam sinh bày tỏ: “Mình thấy Đại học Ngoại thương là một ngôi trường với môi trường học tập năng động, hiện đại và chú trọng vai trò của ngoại ngữ, giúp mình sau này sẽ có được những kỹ năng và ưu thế lớn hơn khi tìm việc. Mình chọn ngành Kinh tế Quốc tế bởi vì đây là ngành thiên về làm việc với những con số - vốn là sở thích, đồng thời là thế mạnh của mình.”

Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 10

Hoàng Phú đoạt giải Nhất cuộc thi Chinh phục cấp trường năm học 2019 - 2020 và năm học 2020-2021.

Như bao bạn bè đồng trang lứa, Hoàng Phú cũng khá lo lắng khi sắp sửa bước vào cánh cổng đại học. Tuy vậy, chàng trai cho biết sẽ chuẩn bị cho mình một tâm hồn đẹp và cố gắng làm quen với các bạn cùng ngành, cùng trường trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Hoàng Phú cũng sẽ tập trung trau dồi khả năng ngoại ngữ, lên kế hoạch ôn thi các chứng chỉ tiếng Anh để sẵn sàng làm việc trong các môi trường nước ngoài, đa quốc gia trong tương lai gần.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.