Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Trí Hoàng Phú (sinh năm 2004) sinh ra và lớn lên tại một huyện miền núi, biên giới của tỉnh Quảng Trị. Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ trong học tập và rèn luyện, nam sinh đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật và vinh dự được kết nạp Đảng ngay tại ngôi trường THPT mà mình theo học trước khi trở thành tân sinh viên của Đại học Ngoại thương.
Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 1

Nguyễn Trí Hoàng Phú (thứ hai từ bên trái sang) vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam đúng vào dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (1945-2022).

Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 2

Được vào Đảng chính là nguồn động lực để Hoàng Phú tiếp tục phấn đấu trong học tập và rèn luyện để khi ra trường trở thành người có ích, được cống hiến cho xã hội, xứng đáng với sự tin yêu, gửi gắm của các thầy cô và những thế hệ đi trước.

Được sự công nhận, định hướng và giúp đỡ từ các thầy cô, mới đây, Hoàng Phú đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam đúng vào dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (1945-2022). Nam sinh chia sẻ: “Mình cảm thấy rất tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng ngay ở tuổi đời còn rất trẻ như thế này. Đồng thời, mình rất biết ơn các cấp Ủy, Ban giám hiệu nhà trường cũng như các thầy cô đã tạo điều kiện để mình có được như ngày hôm nay. Đây cũng chính là nguồn động lực để mình tiếp tục phấn đấu trong học tập và rèn luyện để khi ra trường trở thành người có ích, được cống hiến cho xã hội, xứng đáng với sự tin yêu, gửi gắm của các thầy cô và những thế hệ đi trước.”

Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 3
Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 4
Hoàng Phú đoạt giải Nhất cuộc thi Chinh phục cấp trường năm học 2019 - 2020 và năm học 2020-2021.
Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 5
Hoàng Phú cùng các bạn học sinh đạt giải Khuyến khích cấp tỉnh và chứng nhận cấp quốc gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet IOE năm học 2020-2021.

Trong suốt những năm cấp ba của mình tại trường THPT Hướng Hóa, Hoàng Phú luôn là một học sinh giỏi toàn diện với những thành tích đáng ngưỡng mộ: Huy chương Đồng Đấu trường Toán học Quốc tế (AIMO) năm 2022, giải Khuyến khích cấp tỉnh và chứng nhận cấp quốc gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet IOE năm học 2020-2021, giải Ba môn Toán kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2021-2022, giải Nhì vòng thi tuần Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21,... Bên cạnh kết quả học tập tốt, Hoàng Phú còn là một đoàn viên gương mẫu trong các phong trào, hoạt động của Đoàn trường, tích cực tham gia các câu lạc bộ học thuật, võ thuật và có nhiều đóng góp thiết thực cho phong trào thi đua của nhà trường.

Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 6

Hoàng Phú tham gia Câu lạc bộ võ thuật.

Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 7

Nhìn phong thái tự tin của Hoàng Phú trong các cuộc thi hay các phong trào hoạt động, ít ai biết rằng chàng trai gốc Quảng Trị này lại là một người hay ngại ngùng và không giỏi giao tiếp. Để khắc phục điều đó, Hoàng Phú thường tận dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Discord,... để tham gia vào các cộng đồng từ học tập cho đến giải trí và cố gắng giao tiếp với mọi người trong đó. Với Hoàng Phú, việc ngồi sau màn hình máy tính giúp chàng trai phần nào cảm thấy tự tin hơn khi trò chuyện với người khác, từ đó dần dần cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân và trở nên mạnh dạn hơn ngoài đời thực.

Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 8

Tập thể lớp 12A1 (2019-2022) của Hoàng Phú với tỉ lệ 100% học sinh đỗ Đại học.

Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 9

Tập thể lớp 12A1 (2019-2022) của Hoàng Phú với tỉ lệ 100% học sinh đỗ Đại học.

Hiện tại, Hoàng Phú đã có kết quả đỗ Đại học Ngoại thương và đang chuẩn bị cho việc nhập học. Nói về lý do chọn trường, nam sinh bày tỏ: “Mình thấy Đại học Ngoại thương là một ngôi trường với môi trường học tập năng động, hiện đại và chú trọng vai trò của ngoại ngữ, giúp mình sau này sẽ có được những kỹ năng và ưu thế lớn hơn khi tìm việc. Mình chọn ngành Kinh tế Quốc tế bởi vì đây là ngành thiên về làm việc với những con số - vốn là sở thích, đồng thời là thế mạnh của mình.”

Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 10

Hoàng Phú đoạt giải Nhất cuộc thi Chinh phục cấp trường năm học 2019 - 2020 và năm học 2020-2021.

Như bao bạn bè đồng trang lứa, Hoàng Phú cũng khá lo lắng khi sắp sửa bước vào cánh cổng đại học. Tuy vậy, chàng trai cho biết sẽ chuẩn bị cho mình một tâm hồn đẹp và cố gắng làm quen với các bạn cùng ngành, cùng trường trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Hoàng Phú cũng sẽ tập trung trau dồi khả năng ngoại ngữ, lên kế hoạch ôn thi các chứng chỉ tiếng Anh để sẵn sàng làm việc trong các môi trường nước ngoài, đa quốc gia trong tương lai gần.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.