Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Trí Hoàng Phú (sinh năm 2004) sinh ra và lớn lên tại một huyện miền núi, biên giới của tỉnh Quảng Trị. Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ trong học tập và rèn luyện, nam sinh đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật và vinh dự được kết nạp Đảng ngay tại ngôi trường THPT mà mình theo học trước khi trở thành tân sinh viên của Đại học Ngoại thương.
Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 1

Nguyễn Trí Hoàng Phú (thứ hai từ bên trái sang) vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam đúng vào dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (1945-2022).

Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 2

Được vào Đảng chính là nguồn động lực để Hoàng Phú tiếp tục phấn đấu trong học tập và rèn luyện để khi ra trường trở thành người có ích, được cống hiến cho xã hội, xứng đáng với sự tin yêu, gửi gắm của các thầy cô và những thế hệ đi trước.

Được sự công nhận, định hướng và giúp đỡ từ các thầy cô, mới đây, Hoàng Phú đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam đúng vào dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (1945-2022). Nam sinh chia sẻ: “Mình cảm thấy rất tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng ngay ở tuổi đời còn rất trẻ như thế này. Đồng thời, mình rất biết ơn các cấp Ủy, Ban giám hiệu nhà trường cũng như các thầy cô đã tạo điều kiện để mình có được như ngày hôm nay. Đây cũng chính là nguồn động lực để mình tiếp tục phấn đấu trong học tập và rèn luyện để khi ra trường trở thành người có ích, được cống hiến cho xã hội, xứng đáng với sự tin yêu, gửi gắm của các thầy cô và những thế hệ đi trước.”

Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 3
Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 4
Hoàng Phú đoạt giải Nhất cuộc thi Chinh phục cấp trường năm học 2019 - 2020 và năm học 2020-2021.
Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 5
Hoàng Phú cùng các bạn học sinh đạt giải Khuyến khích cấp tỉnh và chứng nhận cấp quốc gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet IOE năm học 2020-2021.

Trong suốt những năm cấp ba của mình tại trường THPT Hướng Hóa, Hoàng Phú luôn là một học sinh giỏi toàn diện với những thành tích đáng ngưỡng mộ: Huy chương Đồng Đấu trường Toán học Quốc tế (AIMO) năm 2022, giải Khuyến khích cấp tỉnh và chứng nhận cấp quốc gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet IOE năm học 2020-2021, giải Ba môn Toán kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2021-2022, giải Nhì vòng thi tuần Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21,... Bên cạnh kết quả học tập tốt, Hoàng Phú còn là một đoàn viên gương mẫu trong các phong trào, hoạt động của Đoàn trường, tích cực tham gia các câu lạc bộ học thuật, võ thuật và có nhiều đóng góp thiết thực cho phong trào thi đua của nhà trường.

Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 6

Hoàng Phú tham gia Câu lạc bộ võ thuật.

Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 7

Nhìn phong thái tự tin của Hoàng Phú trong các cuộc thi hay các phong trào hoạt động, ít ai biết rằng chàng trai gốc Quảng Trị này lại là một người hay ngại ngùng và không giỏi giao tiếp. Để khắc phục điều đó, Hoàng Phú thường tận dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Discord,... để tham gia vào các cộng đồng từ học tập cho đến giải trí và cố gắng giao tiếp với mọi người trong đó. Với Hoàng Phú, việc ngồi sau màn hình máy tính giúp chàng trai phần nào cảm thấy tự tin hơn khi trò chuyện với người khác, từ đó dần dần cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân và trở nên mạnh dạn hơn ngoài đời thực.

Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 8

Tập thể lớp 12A1 (2019-2022) của Hoàng Phú với tỉ lệ 100% học sinh đỗ Đại học.

Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 9

Tập thể lớp 12A1 (2019-2022) của Hoàng Phú với tỉ lệ 100% học sinh đỗ Đại học.

Hiện tại, Hoàng Phú đã có kết quả đỗ Đại học Ngoại thương và đang chuẩn bị cho việc nhập học. Nói về lý do chọn trường, nam sinh bày tỏ: “Mình thấy Đại học Ngoại thương là một ngôi trường với môi trường học tập năng động, hiện đại và chú trọng vai trò của ngoại ngữ, giúp mình sau này sẽ có được những kỹ năng và ưu thế lớn hơn khi tìm việc. Mình chọn ngành Kinh tế Quốc tế bởi vì đây là ngành thiên về làm việc với những con số - vốn là sở thích, đồng thời là thế mạnh của mình.”

Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 10

Hoàng Phú đoạt giải Nhất cuộc thi Chinh phục cấp trường năm học 2019 - 2020 và năm học 2020-2021.

Như bao bạn bè đồng trang lứa, Hoàng Phú cũng khá lo lắng khi sắp sửa bước vào cánh cổng đại học. Tuy vậy, chàng trai cho biết sẽ chuẩn bị cho mình một tâm hồn đẹp và cố gắng làm quen với các bạn cùng ngành, cùng trường trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Hoàng Phú cũng sẽ tập trung trau dồi khả năng ngoại ngữ, lên kế hoạch ôn thi các chứng chỉ tiếng Anh để sẵn sàng làm việc trong các môi trường nước ngoài, đa quốc gia trong tương lai gần.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.