Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Trí Hoàng Phú (sinh năm 2004) sinh ra và lớn lên tại một huyện miền núi, biên giới của tỉnh Quảng Trị. Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ trong học tập và rèn luyện, nam sinh đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật và vinh dự được kết nạp Đảng ngay tại ngôi trường THPT mà mình theo học trước khi trở thành tân sinh viên của Đại học Ngoại thương.
Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 1

Nguyễn Trí Hoàng Phú (thứ hai từ bên trái sang) vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam đúng vào dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (1945-2022).

Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 2

Được vào Đảng chính là nguồn động lực để Hoàng Phú tiếp tục phấn đấu trong học tập và rèn luyện để khi ra trường trở thành người có ích, được cống hiến cho xã hội, xứng đáng với sự tin yêu, gửi gắm của các thầy cô và những thế hệ đi trước.

Được sự công nhận, định hướng và giúp đỡ từ các thầy cô, mới đây, Hoàng Phú đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam đúng vào dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (1945-2022). Nam sinh chia sẻ: “Mình cảm thấy rất tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng ngay ở tuổi đời còn rất trẻ như thế này. Đồng thời, mình rất biết ơn các cấp Ủy, Ban giám hiệu nhà trường cũng như các thầy cô đã tạo điều kiện để mình có được như ngày hôm nay. Đây cũng chính là nguồn động lực để mình tiếp tục phấn đấu trong học tập và rèn luyện để khi ra trường trở thành người có ích, được cống hiến cho xã hội, xứng đáng với sự tin yêu, gửi gắm của các thầy cô và những thế hệ đi trước.”

Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 3
Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 4
Hoàng Phú đoạt giải Nhất cuộc thi Chinh phục cấp trường năm học 2019 - 2020 và năm học 2020-2021.
Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 5
Hoàng Phú cùng các bạn học sinh đạt giải Khuyến khích cấp tỉnh và chứng nhận cấp quốc gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet IOE năm học 2020-2021.

Trong suốt những năm cấp ba của mình tại trường THPT Hướng Hóa, Hoàng Phú luôn là một học sinh giỏi toàn diện với những thành tích đáng ngưỡng mộ: Huy chương Đồng Đấu trường Toán học Quốc tế (AIMO) năm 2022, giải Khuyến khích cấp tỉnh và chứng nhận cấp quốc gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet IOE năm học 2020-2021, giải Ba môn Toán kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2021-2022, giải Nhì vòng thi tuần Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21,... Bên cạnh kết quả học tập tốt, Hoàng Phú còn là một đoàn viên gương mẫu trong các phong trào, hoạt động của Đoàn trường, tích cực tham gia các câu lạc bộ học thuật, võ thuật và có nhiều đóng góp thiết thực cho phong trào thi đua của nhà trường.

Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 6

Hoàng Phú tham gia Câu lạc bộ võ thuật.

Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 7

Nhìn phong thái tự tin của Hoàng Phú trong các cuộc thi hay các phong trào hoạt động, ít ai biết rằng chàng trai gốc Quảng Trị này lại là một người hay ngại ngùng và không giỏi giao tiếp. Để khắc phục điều đó, Hoàng Phú thường tận dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Discord,... để tham gia vào các cộng đồng từ học tập cho đến giải trí và cố gắng giao tiếp với mọi người trong đó. Với Hoàng Phú, việc ngồi sau màn hình máy tính giúp chàng trai phần nào cảm thấy tự tin hơn khi trò chuyện với người khác, từ đó dần dần cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân và trở nên mạnh dạn hơn ngoài đời thực.

Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 8

Tập thể lớp 12A1 (2019-2022) của Hoàng Phú với tỉ lệ 100% học sinh đỗ Đại học.

Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 9

Tập thể lớp 12A1 (2019-2022) của Hoàng Phú với tỉ lệ 100% học sinh đỗ Đại học.

Hiện tại, Hoàng Phú đã có kết quả đỗ Đại học Ngoại thương và đang chuẩn bị cho việc nhập học. Nói về lý do chọn trường, nam sinh bày tỏ: “Mình thấy Đại học Ngoại thương là một ngôi trường với môi trường học tập năng động, hiện đại và chú trọng vai trò của ngoại ngữ, giúp mình sau này sẽ có được những kỹ năng và ưu thế lớn hơn khi tìm việc. Mình chọn ngành Kinh tế Quốc tế bởi vì đây là ngành thiên về làm việc với những con số - vốn là sở thích, đồng thời là thế mạnh của mình.”

Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 10

Hoàng Phú đoạt giải Nhất cuộc thi Chinh phục cấp trường năm học 2019 - 2020 và năm học 2020-2021.

Như bao bạn bè đồng trang lứa, Hoàng Phú cũng khá lo lắng khi sắp sửa bước vào cánh cổng đại học. Tuy vậy, chàng trai cho biết sẽ chuẩn bị cho mình một tâm hồn đẹp và cố gắng làm quen với các bạn cùng ngành, cùng trường trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Hoàng Phú cũng sẽ tập trung trau dồi khả năng ngoại ngữ, lên kế hoạch ôn thi các chứng chỉ tiếng Anh để sẵn sàng làm việc trong các môi trường nước ngoài, đa quốc gia trong tương lai gần.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.