Nam sinh ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tốt nghiệp loại xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đinh Ngọc Hùng, sinh viên lớp 59GT, ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Khoa Công trình, Trường Đại học Thủy Lợi quê Nam Định. Ngay từ cấp phổ thông trung học, Hùng đã rất hứng thú với các môn liên quan đến nghiên cứu. Với vốn kiến thức linh hoạt về tính toán và nghiên cứu, Hùng đã chọn ngành kỹ thuật để làm tiền đề cho sự phát triển sau này của mình.

Năm 2017, Hùng đã có bước ngoặt đầu tiên khi trở thành sinh viên Trường Đại học Thủy Lợi. Và đúng như những Hùng mơ ước, trở thành sinh viên Khóa 59 ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Khoa Công trình.

Hùng chia sẻ: “Trúng tuyển vào Trường Đại học Thủy Lợi, điều mà mình ấn tượng nhất đó là các chính sách khuyến khích trong học tập của Nhà trường dành cho sinh viên cùng sự quan tâm, nhiệt tình hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi của thầy cô”.

Nam sinh ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tốt nghiệp loại xuất sắc ảnh 1

Hùng (đứng thứ 2 từ phải sang) và các bạn trong một buổi thực tập địa chất công trình.

Với quá trình học tập miệt mài, sau 4,5 năm đào tạo, điểm trung bình học tập của Ngọc Hùng đạt 3.62 (tính theo thang điểm 4), trở thành sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc. Nói về phương pháp học tập, Hùng cho biết, điều quan trọng trong học tập đối với mình không phải chỉ là những con số. Theo Hùng, để dành tập trung cao độ trong mỗi tiết học, mình đều chọn cho mình chỗ ngồi phù hợp ở hàng ghế thứ 2 để tiện quan sát và lắng nghe bài giảng. Đó là học lý thuyết trên lớp, còn với bài tập, mình luôn tìm ra những cách giải hay và phù hợp, không gò bó theo khuôn mẫu.

Nam sinh ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tốt nghiệp loại xuất sắc ảnh 2
Đinh Ngọc Hùng – lớp 59GT (đứng thứ 2 từ trái sang) cùng các bạn tham gia thi Olympic Quốc gia môn Cơ lí thuyết.

Trong quá trình học tập tại trường, nam sinh gốc Nam Định cũng thường xuyên tham gia vào các đội tuyển olympic và đạt giải cao cấp trường như: 2 lần đạt giải Nhất, Nhì môn Cơ học lí thuyết, giải Nhì môn Sức bền vật liệu cấp trường, giải Ba môn Cơ học kết cấu cấp trường. Ngoài ra, Hùng còn tham gia nghiên cứu khoa học về vật liệu xây dựng và đã đạt giải Ba cấp khoa với đề tài: “Sử dụng sợi thủy tinh kết hợp với các loại phụ gia cho bê tông hạt mịn chất lượng cao ứng dụng cho công trình biển”. Không chỉ vậy, nam sinh điển trai ngành Kỹ thuật công trình giao thông còn rất nhiệt thành trong các hoạt động ngoại khóa và coi đó là “liều thuốc” giải tỏa năng lượng và có thêm niềm vui, kỷ niệm bên bạn bè.

Nam sinh ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tốt nghiệp loại xuất sắc ảnh 3

Hùng cho biết, tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc với mình là chưa đủ, bởi mình còn rất nhiều kỹ năng mềm khác phải học hỏi và trau dồi để đáp ứng nhu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng. Được biết, hiện tại Hùng đang và sớm hoàn thành chứng chỉ IELTS của mình để có thể theo học ở các bậc cao hơn trong tương lai. “Ngành xây dựng là ngành vất vả và đòi hỏi chuyên môn cao nhưng không vì thế nó khiến mình nản trí. Mình tin đó sẽ là động lực để mình phát triển và hoàn thiện mình hơn.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

SVVN - Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, sinh viên hầu hết các trường đều được nghỉ học 4 ngày (từ ngày 30/4 đến hết 3/5). Không ít bạn trẻ lựa chọn về quê thăm gia đình, song cũng có nhiều bạn xem đây là dịp ý nghĩa để ghé thăm những địa danh mang đậm dấu ấn lịch sử, biết ơn các thế hệ đi trước và càng thêm trân quý những ngày tháng thời bình, dành thời gian cho bạn bè và những người thân yêu.
Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

SVVN - Trong bộ áo dài mang hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng, nữ sinh Phương Anh như tăng thêm sự rực rỡ, khí chất của người con gái Việt Nam. Bởi đó là niềm vui phấn khởi khi được thể hiện tinh thần trong ngày lễ lớn của dân tộc, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022).
Nữ sinh đa tài Học viện Tài chính đề cao vẻ đẹp ‘Chân - thiện - mỹ’

Nữ sinh đa tài Học viện Tài chính đề cao vẻ đẹp ‘Chân - thiện - mỹ’

SVVN - Yêu thích nghệ thuật và thể thao, Xuân Anh không chỉ khiến mọi người yêu mến bởi nhan sắc xinh đẹp, mà còn bởi sự đa tài. Để có thể chinh phục ước mơ, trước đó, nữ sinh Học viện Tài chính từng giảm 15kg trong vòng 3 tháng, “lột xác” trở thành người mẫu ảnh “vạn người mê”, cô bạn cũng đề cao vẻ đẹp “Chân - thiện - mỹ”.
Vượt qua trở ngại để trở thành phiên bản trưởng thành hơn

Vượt qua trở ngại để trở thành phiên bản trưởng thành hơn

SVVN - Trần Thị Minh Anh đang là sinh viên năm nhất của Học viện Ngoại giao. Minh Anh được tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm nên đây cũng là môn Minh Anh học khá nhất. Mình Anh từng đạt các giải học sinh giỏi Tiếng Anh cấp quận, cấp thành phố từ những năm học cấp 1, gần đây nhất là giải khuyến khích học sinh giỏi Tiếng Anh cấp thành phố năm lớp 12. Ngoài ra, Minh Anh còn đạt được học bổng đi du học tại trường Macquarie ở Úc và sở hữu chứng chỉ IELTS band 7.5.