Nam sinh ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tốt nghiệp loại xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đinh Ngọc Hùng, sinh viên lớp 59GT, ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Khoa Công trình, Trường Đại học Thủy Lợi quê Nam Định. Ngay từ cấp phổ thông trung học, Hùng đã rất hứng thú với các môn liên quan đến nghiên cứu. Với vốn kiến thức linh hoạt về tính toán và nghiên cứu, Hùng đã chọn ngành kỹ thuật để làm tiền đề cho sự phát triển sau này của mình.

Năm 2017, Hùng đã có bước ngoặt đầu tiên khi trở thành sinh viên Trường Đại học Thủy Lợi. Và đúng như những Hùng mơ ước, trở thành sinh viên Khóa 59 ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Khoa Công trình.

Hùng chia sẻ: “Trúng tuyển vào Trường Đại học Thủy Lợi, điều mà mình ấn tượng nhất đó là các chính sách khuyến khích trong học tập của Nhà trường dành cho sinh viên cùng sự quan tâm, nhiệt tình hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi của thầy cô”.

Nam sinh ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tốt nghiệp loại xuất sắc ảnh 1

Hùng (đứng thứ 2 từ phải sang) và các bạn trong một buổi thực tập địa chất công trình.

Với quá trình học tập miệt mài, sau 4,5 năm đào tạo, điểm trung bình học tập của Ngọc Hùng đạt 3.62 (tính theo thang điểm 4), trở thành sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc. Nói về phương pháp học tập, Hùng cho biết, điều quan trọng trong học tập đối với mình không phải chỉ là những con số. Theo Hùng, để dành tập trung cao độ trong mỗi tiết học, mình đều chọn cho mình chỗ ngồi phù hợp ở hàng ghế thứ 2 để tiện quan sát và lắng nghe bài giảng. Đó là học lý thuyết trên lớp, còn với bài tập, mình luôn tìm ra những cách giải hay và phù hợp, không gò bó theo khuôn mẫu.

Nam sinh ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tốt nghiệp loại xuất sắc ảnh 2
Đinh Ngọc Hùng – lớp 59GT (đứng thứ 2 từ trái sang) cùng các bạn tham gia thi Olympic Quốc gia môn Cơ lí thuyết.

Trong quá trình học tập tại trường, nam sinh gốc Nam Định cũng thường xuyên tham gia vào các đội tuyển olympic và đạt giải cao cấp trường như: 2 lần đạt giải Nhất, Nhì môn Cơ học lí thuyết, giải Nhì môn Sức bền vật liệu cấp trường, giải Ba môn Cơ học kết cấu cấp trường. Ngoài ra, Hùng còn tham gia nghiên cứu khoa học về vật liệu xây dựng và đã đạt giải Ba cấp khoa với đề tài: “Sử dụng sợi thủy tinh kết hợp với các loại phụ gia cho bê tông hạt mịn chất lượng cao ứng dụng cho công trình biển”. Không chỉ vậy, nam sinh điển trai ngành Kỹ thuật công trình giao thông còn rất nhiệt thành trong các hoạt động ngoại khóa và coi đó là “liều thuốc” giải tỏa năng lượng và có thêm niềm vui, kỷ niệm bên bạn bè.

Nam sinh ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tốt nghiệp loại xuất sắc ảnh 3

Hùng cho biết, tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc với mình là chưa đủ, bởi mình còn rất nhiều kỹ năng mềm khác phải học hỏi và trau dồi để đáp ứng nhu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng. Được biết, hiện tại Hùng đang và sớm hoàn thành chứng chỉ IELTS của mình để có thể theo học ở các bậc cao hơn trong tương lai. “Ngành xây dựng là ngành vất vả và đòi hỏi chuyên môn cao nhưng không vì thế nó khiến mình nản trí. Mình tin đó sẽ là động lực để mình phát triển và hoàn thiện mình hơn.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

SVVN - Vũ Thị Thơm (sinh năm 2002) là sinh viên năm hai khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Quan niệm sống của Thơm là tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, hãy tin tưởng vào chính mình, mở rộng trái tim và tự tạo cơ hội cho bản thân để hoàn thiện, phát triển.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

SVVN - Có phần mạo hiểm khi lần đầu thử sức kết hợp giữa band nhạc cổ truyền và hiện đại với bài hát văn "Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa", Anh Tú đã khiến nhiều khán giả xúc động với phần thi của mình. Quán quân dòng nhạc dân gian "Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ 8 – năm 2021" cũng mong muốn truyền đam mê âm nhạc dân gian đến với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.
Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.