Nam sinh ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tốt nghiệp loại xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đinh Ngọc Hùng, sinh viên lớp 59GT, ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Khoa Công trình, Trường Đại học Thủy Lợi quê Nam Định. Ngay từ cấp phổ thông trung học, Hùng đã rất hứng thú với các môn liên quan đến nghiên cứu. Với vốn kiến thức linh hoạt về tính toán và nghiên cứu, Hùng đã chọn ngành kỹ thuật để làm tiền đề cho sự phát triển sau này của mình.

Năm 2017, Hùng đã có bước ngoặt đầu tiên khi trở thành sinh viên Trường Đại học Thủy Lợi. Và đúng như những Hùng mơ ước, trở thành sinh viên Khóa 59 ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Khoa Công trình.

Hùng chia sẻ: “Trúng tuyển vào Trường Đại học Thủy Lợi, điều mà mình ấn tượng nhất đó là các chính sách khuyến khích trong học tập của Nhà trường dành cho sinh viên cùng sự quan tâm, nhiệt tình hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi của thầy cô”.

Nam sinh ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tốt nghiệp loại xuất sắc ảnh 1

Hùng (đứng thứ 2 từ phải sang) và các bạn trong một buổi thực tập địa chất công trình.

Với quá trình học tập miệt mài, sau 4,5 năm đào tạo, điểm trung bình học tập của Ngọc Hùng đạt 3.62 (tính theo thang điểm 4), trở thành sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc. Nói về phương pháp học tập, Hùng cho biết, điều quan trọng trong học tập đối với mình không phải chỉ là những con số. Theo Hùng, để dành tập trung cao độ trong mỗi tiết học, mình đều chọn cho mình chỗ ngồi phù hợp ở hàng ghế thứ 2 để tiện quan sát và lắng nghe bài giảng. Đó là học lý thuyết trên lớp, còn với bài tập, mình luôn tìm ra những cách giải hay và phù hợp, không gò bó theo khuôn mẫu.

Nam sinh ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tốt nghiệp loại xuất sắc ảnh 2
Đinh Ngọc Hùng – lớp 59GT (đứng thứ 2 từ trái sang) cùng các bạn tham gia thi Olympic Quốc gia môn Cơ lí thuyết.

Trong quá trình học tập tại trường, nam sinh gốc Nam Định cũng thường xuyên tham gia vào các đội tuyển olympic và đạt giải cao cấp trường như: 2 lần đạt giải Nhất, Nhì môn Cơ học lí thuyết, giải Nhì môn Sức bền vật liệu cấp trường, giải Ba môn Cơ học kết cấu cấp trường. Ngoài ra, Hùng còn tham gia nghiên cứu khoa học về vật liệu xây dựng và đã đạt giải Ba cấp khoa với đề tài: “Sử dụng sợi thủy tinh kết hợp với các loại phụ gia cho bê tông hạt mịn chất lượng cao ứng dụng cho công trình biển”. Không chỉ vậy, nam sinh điển trai ngành Kỹ thuật công trình giao thông còn rất nhiệt thành trong các hoạt động ngoại khóa và coi đó là “liều thuốc” giải tỏa năng lượng và có thêm niềm vui, kỷ niệm bên bạn bè.

Nam sinh ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tốt nghiệp loại xuất sắc ảnh 3

Hùng cho biết, tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc với mình là chưa đủ, bởi mình còn rất nhiều kỹ năng mềm khác phải học hỏi và trau dồi để đáp ứng nhu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng. Được biết, hiện tại Hùng đang và sớm hoàn thành chứng chỉ IELTS của mình để có thể theo học ở các bậc cao hơn trong tương lai. “Ngành xây dựng là ngành vất vả và đòi hỏi chuyên môn cao nhưng không vì thế nó khiến mình nản trí. Mình tin đó sẽ là động lực để mình phát triển và hoàn thiện mình hơn.”

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.