Nam sinh Ngoại thương đam mê âm nhạc và quyết tâm tốt nghiệp đại học với tấm bằng giỏi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trương Duy Hải là sinh viên năm cuối lớp Anh 08 KTĐN khóa 57 Trường Đại học Ngoại thương. Khác với nhiều bạn trẻ ở Ngoại thương, Hải chọn con đường học thuật làm cốt lõi, và cũng đã tìm thấy đam mê âm nhạc của mình dưới mái trường Ngoại thương. Sở hữu thành tích đạt bằng Giỏi nhưng Hải vẫn khiêm tốn thừa nhận “mình không quá tự tin về thành tích học tập, sau 4 năm học tại trường mình chỉ đạt được mức GPA khiêm tốn 3.26”.
Nam sinh Ngoại thương đam mê âm nhạc và quyết tâm tốt nghiệp đại học với tấm bằng giỏi ảnh 1

Trương Duy Hải là sinh viên năm cuối trường Đại học Ngoại Thương.

Bước khởi đầu của Hải chỉ là một cậu trai vùng núi hầu như không có nhiều kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa cũng như tầm hiểu biết hạn hẹp về Internet. Nhưng chỉ sau khoảng vài tháng đầu năm học thứ nhất thích nghi và hòa mình với sự năng động của các bạn sinh viên Ngoại thương, bản thân Hải đã có sự thay đổi rõ rệt về nhận thức, lối tư duy và đặc biệt là tinh thần nhiệt huyết cống hiến cho điều mình yêu thích. Ngoại thương vốn nổi tiếng với đặc trưng năng động, sáng tạo của sinh viên cũng như các thầy cô tại trường, đó cũng là một trong những ấn tượng đầu tiên khi Hải biết đến và lựa chọn FTU làm điểm đến trong 4 năm Đại học của mình.

Nam sinh Ngoại thương đam mê âm nhạc và quyết tâm tốt nghiệp đại học với tấm bằng giỏi ảnh 2

Hòa mình với sự năng động của các bạn sinh viên Ngoại thương, bản thân Hải đã có sự thay đổi rõ rệt.

Sau một năm hoạt động với tư cách là thành viên CLB Guitar của trường, chàng trai đã may mắn nhận được sự tin tưởng của các anh chị để đảm nhận vị trí phó chủ tịch CLB. Hải chia sẻ lúc mới bắt đầu với vị trí mới, áp lực và thách thức điều không thể tránh khỏi đối với mình. Tính mình vốn khá ham vui và hơi vô kỷ luật, và thật khó khăn để mình có thể biến bản thân trở thành một PCT nghiêm nghị và gương mẫu. Khó khăn lại càng chồng chất khó khăn hơn khi dịch bệnh kéo đến, nhưng rồi, những người bạn đồng hành cùng mình trong Ban chủ nhiệm, những người em thành viên gen mới, những anh chị đi trước và còn cả những lời răn dạy của thầy cô trên giảng đường đã truyền một nguồn cảm hứng, một nguồn sức mạnh vô cùng lớn cho mình, để mình có thể biến những áp lực và thách thức đó trở thành động lực và thời cơ cho bản thân.

Nam sinh Ngoại thương đam mê âm nhạc và quyết tâm tốt nghiệp đại học với tấm bằng giỏi ảnh 3

Không chỉ thầy cô trên giảng đường, mà bất kể những ai bên cạnh và quan tâm ta còn trao cho mình những bài học quý giá hơn thế nữa.

Duy Hải luôn quan niệm rằng “Không chỉ thầy cô trên giảng đường, mà bất kể những ai bên cạnh và quan tâm ta còn trao cho mình những bài học quý giá hơn thế nữa.” Với những niềm cổ vũ và động lực làm cơ sở đó, trong một năm đảm nhiệm vị trí PCT Hải đã phát triển chuyên môn bản thân, chú trọng về kỹ năng giao tiếp đối ngoại, nâng cao tính kỷ luật và phong thái làm việc một cách chuyên nghiệp, thúc đẩy phong trào âm nhạc trong câu lạc bộ cũng như cho toàn trường.

Nam sinh Ngoại thương đam mê âm nhạc và quyết tâm tốt nghiệp đại học với tấm bằng giỏi ảnh 4
Nam sinh Ngoại thương đam mê âm nhạc và quyết tâm tốt nghiệp đại học với tấm bằng giỏi ảnh 5

Hải chia sẻ thêm về những ngày đầu tiên khi mới tập trống: “Mình có cơ hội tiếp xúc với bộ gõ từ những năm cấp 3, hồi đó mình hay xem những clip đánh Cajon trên Internet rồi tự tích góp tiền mua một chiếc trống Cajon về chơi. Song, càng chơi mình càng thấy ham, tới nỗi mình cứ lên youtube là bật video lên rồi cầm đũa gõ theo. Sau đó, mình đã có cơ hội trực tiếp tiếp xúc với trống nhiều hơn khi tham gia vào Câu lạc bộ Guitar Trường đại học Ngoại thương. Quá trình học trống của mình cũng khá là gian nan. Mình được định hướng theo trống và học trống nhưng mình vẫn tự ti vào khả năng của mình kèm theo đó là điều kiện tài chính của mình khá khó khăn để có thể mua nhạc cụ. Sau đó một thời gian, được truyền cảm hứng từ một người đi trước cùng câu lạc bộ để có thể thúc đẩy mình phải quyết tâm học trống và tập trống hơn nữa. Hải nhớ lại thời gian đó đã lóc cóc đạp xe hơn 10 cây số sau mỗi tiết học buổi sáng từ Chùa Láng sang tận Cầu Vĩnh Tuy chờ đến giờ học trống".

Nam sinh Ngoại thương đam mê âm nhạc và quyết tâm tốt nghiệp đại học với tấm bằng giỏi ảnh 6

Hải chia sẻ thêm về niềm đam mê của mình khi được trao thêm cơ hội đi “thực chiến” ở ngoài các quán cafe nhạc sống, được áp dụng những thứ mình đã học đã tập vào thực tế khiến kỹ năng cũng như tư duy chơi nhạc phát triển khá nhanh. "Thêm vào đó là những show diễn cùng câu lạc bộ guitar của mình, mình cũng có tham gia câu lạc bộ âm nhạc của các trường đại học khác trong khu vực để học hỏi và phát triển thêm. Việc là một người trẻ không được học tập, đào tạo bài bản qua trường lớp về âm nhạc chắc chắn là một trở ngại rất lớn đối với mình. Nhưng Hải vẫn quan niệm rằng âm nhạc dành cho tất cả mọi người, ai cũng có thể theo đuổi nó tuy nhiên phải luôn đặt tiêu chuẩn về âm nhạc của bản thân mình cao lên để có thể biến đó thành động lực phát triển hơn nữa trên con đường này. Vì bản thân là một tay ngang trong nghề nên việc luôn khắt khe đối với những gì Hải biết và có là vô cùng quan trọng để hiểu trình độ mình đang ở đâu và cần phát triển như thế nào."

Nam sinh Ngoại thương đam mê âm nhạc và quyết tâm tốt nghiệp đại học với tấm bằng giỏi ảnh 7

Bản thân là một tay ngang trong nghề nên việc luôn khắt khe đối với những gì Hải biết là vô cùng quan trọng...

Nam sinh Ngoại thương đam mê âm nhạc và quyết tâm tốt nghiệp đại học với tấm bằng giỏi ảnh 8

...để Hải hiểu trình độ mình đang ở đâu và cần phát triển như thế nào.

Dù quan niệm một đằng là vậy nhưng Hải vẫn không dám liều lĩnh đánh đổi quá nhiều thời gian học cho chơi trống, vì học tập vẫn là mục đích chính quan trọng đối với bản thân cũng không muốn phụ kỳ vọng của mẹ. Hải cho biết sau 2 năm học đầu tiên với kết quả học tập không được tốt, Hải đã chấn chỉnh lại, cố gắng cân bằng giữa việc học tập, làm thêm và chơi nhạc để có thể chạm tới đích cuối là tốt nghiệp đại học với tấm bằng giỏi.

Nam sinh Ngoại thương đam mê âm nhạc và quyết tâm tốt nghiệp đại học với tấm bằng giỏi ảnh 9

Hải cho biết dự định sau khi ra trường sẽ ưu tiên tìm kiếm một công việc ổn định để có thể chăm lo cho bản thân và gia đình, và nuôi đam mê chơi nhạc để giữ được Hải sẽ dành sự ưu tiên cho âm nhạc ở phía sau để giữ một sự chắc chắn trong thời điểm nhạy cảm này, mình sẽ cố gắng vừa đi làm vừa chơi nhạc để giữ được niềm vui và ngọn lửa đam mê trong tim. Duy Hải muốn gửi tới các bạn trẻ yêu âm nhạc, nếu có hoàn cảnh và đam mê tương đồng với mình, trước khi muốn theo đuổi đam mê âm nhạc thì hãy xem xét thật kỹ càng những tiêu chí xung quanh cuộc sống: học tập, điều kiện tài chính, hoàn cảnh gia đình, sự nghiệp,... từ đó hãy lập ra kế hoạch đúng đắn phân chia thời gian hợp lý để có thể theo đuổi đam mê một cách “an toàn”.

Nam sinh Ngoại thương đam mê âm nhạc và quyết tâm tốt nghiệp đại học với tấm bằng giỏi ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.