Nam sinh quê Bắc Giang có quá muộn để bắt đầu một hành trình mới?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhật Nguyễn, sinh năm 2001, là người con của quê hương vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang, hiện đang là sinh viên Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Trước khi khoác lên mình chiếc áo blouse Dược sĩ thì chàng trai này đã từng là người tạo ra những chiếc áo blouse ấy....
Nam sinh quê Bắc Giang có quá muộn để bắt đầu một hành trình mới? ảnh 1

Nhật Nguyễn, sinh năm 2001, là người con của quê hương vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang, đang là sinh viên Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Trước khi kể về khoảng thời gian mình đã gắn bó tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương mình sẽ tâm sự đôi chút về thời học sinh của mình. Suốt mấy năm cấp 2 mình là một học sinh cá biệt trong trường đàn đúm, đánh nhau, trốn học, bỏ tiết,... đồng nghĩa là thành tích học tập của mình rất kém và cũng rất nhiều lần bị phê bình trước trường. Nếu thanh xuân của mình là một cuốn sách thì những năm tháng cấp 2 ấy mình xin viết vào một tờ nháp, bước sang một trang mới đó là ba năm cấp 3, không biết là do môi trường hay là do mình đã trưởng thành hơn mà từ một học sinh cá biệt chỉ sau một năm mình đã là một học sinh ngoan, tích cực tham gia các hoạt động của trường thành tích học tập cũng tiến bộ rõ rệt, bằng chứng là năm lớp 11 và 12 mình đã nhận được học bổng của trường.

Nam sinh quê Bắc Giang có quá muộn để bắt đầu một hành trình mới? ảnh 2

Trước khi khoác lên mình chiếc áo blouse Dược sĩ thì chàng trai này đã từng là người tạo ra những chiếc áo blouse ấy....

Nam sinh quê Bắc Giang có quá muộn để bắt đầu một hành trình mới? ảnh 3

Chớp mắt cái đã hết 3 năm, cuối năm lớp 12 mình bị mắc kẹt giữa hai sự lựa chọn là sau khi tốt nghiệp có nên tiếp tục học tiếp hay đi làm luôn để kiếm thêm thu nhập cho gia đình, sau khi nghe những lời động viên và lời khuyên từ gia đình và thầy cô giáo mình đã quyết định học tiếp lên hệ Cao đẳng, trước khi mình mặc chiếc áo blouse thì mình đã tạo ra những chiếc áo ấy... Đúng vậy mình đã chọn theo học tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Bắc Giang chuyên ngành May thời trang, không biết là do năng khiếu hay một lý do nào đó mà mình học rất giỏi chuyên ngành này. Khi theo học tại trường ngoài giờ học lý thuyết thì mình còn được đi thực tập tại các công ty rất nhiều, trong quãng thời gian đi làm trong đầu mình bắt đầu có dòng suy nghĩ với chuyên ngành mình đang theo học sau khi ra trường dù làm ở vị trí nào mức lương có cao thì vẫn chỉ là làm thuê cho người ta còn với khả năng của mình để làm riêng thì cũng rất khó. Các bạn có tin được không khi mình theo học hơn 2 năm trời đến ngày bảo vệ đồ án tốt nghiệp rồi mình lại chọn bỏ lại tất cả để bắt đầu một con đường mới, con đường mà ngày trước mình từng rất ghét mình từng không muốn đi. Rất may là gia đình đặc biệt là mẹ đã tôn trọng quyết định của mình và ủng hộ con đường mới mà mình đã chọn đó là con đường trở thành một Dược sĩ và sau khi được giới thiệu và tìm hiểu rất kỹ mình đã chọn theo học tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Nam sinh quê Bắc Giang có quá muộn để bắt đầu một hành trình mới? ảnh 4

Nhật tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại trường học và địa phương sinh sống.

Tuy thành tích học tập không có gì đáng khoe nhưng khi học tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương mình đã tham gia rất nhiều hoạt động của trường, tham gia vào câu lạc bộ thanh niên tình nguyện được khoác trên mình màu xanh thanh niên nơi lưu giữ rất nhiều ký ức tươi đẹp, rực rỡ của tuổi thanh xuân. Cũng từ đây mình bắt đầu cảm thấy yêu nghề mà mình đã và đang theo đuổi. Sau khi ra trường mình muốn áp dụng tất cả các kiến thức đã học được, cùng với những kinh nghiệm sau khi đi thực tế để có thể cấp phát thuốc cho những người nghèo. Đồng thời đưa ra những tư vấn và lời khuyên có hữu ích cho người bệnh.

Nam sinh quê Bắc Giang có quá muộn để bắt đầu một hành trình mới? ảnh 5

Cảm ơn Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương cùng các giảng viên và các bạn đã cho mình có cơ hội phát triển bản thân, mình sẽ cố gắng thật nhiều để trở thành một Dược sĩ có tâm và có tầm để sau này những năm tháng tuổi trẻ qua đi, mình có thể nhìn lại và mỉm cười.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.