Nam sinh quê Bắc Giang có quá muộn để bắt đầu một hành trình mới?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhật Nguyễn, sinh năm 2001, là người con của quê hương vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang, hiện đang là sinh viên Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Trước khi khoác lên mình chiếc áo blouse Dược sĩ thì chàng trai này đã từng là người tạo ra những chiếc áo blouse ấy....
Nam sinh quê Bắc Giang có quá muộn để bắt đầu một hành trình mới? ảnh 1

Nhật Nguyễn, sinh năm 2001, là người con của quê hương vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang, đang là sinh viên Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Trước khi kể về khoảng thời gian mình đã gắn bó tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương mình sẽ tâm sự đôi chút về thời học sinh của mình. Suốt mấy năm cấp 2 mình là một học sinh cá biệt trong trường đàn đúm, đánh nhau, trốn học, bỏ tiết,... đồng nghĩa là thành tích học tập của mình rất kém và cũng rất nhiều lần bị phê bình trước trường. Nếu thanh xuân của mình là một cuốn sách thì những năm tháng cấp 2 ấy mình xin viết vào một tờ nháp, bước sang một trang mới đó là ba năm cấp 3, không biết là do môi trường hay là do mình đã trưởng thành hơn mà từ một học sinh cá biệt chỉ sau một năm mình đã là một học sinh ngoan, tích cực tham gia các hoạt động của trường thành tích học tập cũng tiến bộ rõ rệt, bằng chứng là năm lớp 11 và 12 mình đã nhận được học bổng của trường.

Nam sinh quê Bắc Giang có quá muộn để bắt đầu một hành trình mới? ảnh 2

Trước khi khoác lên mình chiếc áo blouse Dược sĩ thì chàng trai này đã từng là người tạo ra những chiếc áo blouse ấy....

Nam sinh quê Bắc Giang có quá muộn để bắt đầu một hành trình mới? ảnh 3

Chớp mắt cái đã hết 3 năm, cuối năm lớp 12 mình bị mắc kẹt giữa hai sự lựa chọn là sau khi tốt nghiệp có nên tiếp tục học tiếp hay đi làm luôn để kiếm thêm thu nhập cho gia đình, sau khi nghe những lời động viên và lời khuyên từ gia đình và thầy cô giáo mình đã quyết định học tiếp lên hệ Cao đẳng, trước khi mình mặc chiếc áo blouse thì mình đã tạo ra những chiếc áo ấy... Đúng vậy mình đã chọn theo học tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Bắc Giang chuyên ngành May thời trang, không biết là do năng khiếu hay một lý do nào đó mà mình học rất giỏi chuyên ngành này. Khi theo học tại trường ngoài giờ học lý thuyết thì mình còn được đi thực tập tại các công ty rất nhiều, trong quãng thời gian đi làm trong đầu mình bắt đầu có dòng suy nghĩ với chuyên ngành mình đang theo học sau khi ra trường dù làm ở vị trí nào mức lương có cao thì vẫn chỉ là làm thuê cho người ta còn với khả năng của mình để làm riêng thì cũng rất khó. Các bạn có tin được không khi mình theo học hơn 2 năm trời đến ngày bảo vệ đồ án tốt nghiệp rồi mình lại chọn bỏ lại tất cả để bắt đầu một con đường mới, con đường mà ngày trước mình từng rất ghét mình từng không muốn đi. Rất may là gia đình đặc biệt là mẹ đã tôn trọng quyết định của mình và ủng hộ con đường mới mà mình đã chọn đó là con đường trở thành một Dược sĩ và sau khi được giới thiệu và tìm hiểu rất kỹ mình đã chọn theo học tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Nam sinh quê Bắc Giang có quá muộn để bắt đầu một hành trình mới? ảnh 4

Nhật tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại trường học và địa phương sinh sống.

Tuy thành tích học tập không có gì đáng khoe nhưng khi học tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương mình đã tham gia rất nhiều hoạt động của trường, tham gia vào câu lạc bộ thanh niên tình nguyện được khoác trên mình màu xanh thanh niên nơi lưu giữ rất nhiều ký ức tươi đẹp, rực rỡ của tuổi thanh xuân. Cũng từ đây mình bắt đầu cảm thấy yêu nghề mà mình đã và đang theo đuổi. Sau khi ra trường mình muốn áp dụng tất cả các kiến thức đã học được, cùng với những kinh nghiệm sau khi đi thực tế để có thể cấp phát thuốc cho những người nghèo. Đồng thời đưa ra những tư vấn và lời khuyên có hữu ích cho người bệnh.

Nam sinh quê Bắc Giang có quá muộn để bắt đầu một hành trình mới? ảnh 5

Cảm ơn Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương cùng các giảng viên và các bạn đã cho mình có cơ hội phát triển bản thân, mình sẽ cố gắng thật nhiều để trở thành một Dược sĩ có tâm và có tầm để sau này những năm tháng tuổi trẻ qua đi, mình có thể nhìn lại và mỉm cười.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.