Nam sinh quê Sơn Tây mong được trở thành Đảng viên chính thức tại ngôi trường mình đang theo học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Duy Long là sinh viên năm thứ 4, trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Trong thời gian làm sinh viên, Long tích cực trải nghiệm tham gia nhiều hoạt động của Đoàn - Hội. Long đạt giải Nhất cấp trường nghiên cứu khoa học sinh viên 2020-2021. Mục tiêu lớn mà chàng trai này ấp ủ là trở thành một Đảng viên chính thức tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội.
Nam sinh quê Sơn Tây mong được trở thành Đảng viên chính thức tại ngôi trường mình đang theo học ảnh 1

Hoàng Duy Long hiện là sinh viên năm thứ 4, Đại học Xây dựng Hà Nội.

Bắt đầu từ năm nhất, mình là một tình nguyện viên của Đội tình nguyện trường, sau đó tham gia vào Hội sinh viên và được một là thành viên của Ban tổ chức chương trình lớn đầu tiên “Duyên dáng Xây dựng 2018”. Tích lũy cho bản thân được kinh nghiệm từ việc tham gia tất cả các hoạt động và chương trình của trường đã giúp mình từng bước trưởng thành. Với sự đóng góp cống hiến hết mình trong các phong trào của sinh viên, mình đã được các thầy, cô và các anh chị ở khóa trên tin tưởng giao cho trọng trách Phó Bí thư Liên chi Đoàn khoa Kinh tế quản lý xây dựng. Đảm nhiệm vai trò nào thì đối với mình cũng là một may mắn, mặc dù những công việc, nhiệm vụ ấy đều mang lên mình khá nhiều áp lực. Trong khi các bạn sinh viên khác có thể nghỉ ngơi, đi chơi, đi làm thêm thì mình luôn phải lên kế hoạch, thực hiện tổ chức các hoạt động và bên cạnh đó cũng phải tập trung vào học tập. Dĩ nhiên sự đánh đổi đó, mình nhận lại được niềm vui, hạnh phúc và kinh nghiệm sau những năm tháng thanh xuân cống hiến hết mình với ngôi trường mình đang theo học.

Nam sinh quê Sơn Tây mong được trở thành Đảng viên chính thức tại ngôi trường mình đang theo học ảnh 2

Tham gia hoạt động Đoàn - Hội giúp Duy Long có thêm nhiều trải nghiệm từ các chương trình tình nguyện góp phần ý nghĩa cho xã hội.

Nam sinh quê Sơn Tây mong được trở thành Đảng viên chính thức tại ngôi trường mình đang theo học ảnh 3

Tham gia nhiều công việc như vậy nhưng mình vẫn phải đảm bảo việc học tập diễn ra theo đúng lộ trình. Cho đến thời điểm hiện tại, thành công trong việc học tập tại trường đối với mình là đạt giải Nhất cấp trường nghiên cứu khoa học sinh viên 2020-2021, mục tiêu lớn hơn của mình là trở thành một Đảng viên tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Để trở thành Đảng viên mình cần đảm bảo hai yếu tố, trước tiên phải có kết quả học tập tốt, bên cạnh đó càng phải làm tốt hơn vai trò mình đang đảm nhiệm, luôn chủ động tận tâm dốc hết sức mình vào các hoạt động Đoàn - Hội. Mục tiêu đó của mình đã được hoàn thành vào ngày 26/05/2022 khi mình trở thành Đảng viên dự bị thử thách trong vòng 12 tháng kể từ ngày có quyết định để chuyển chính thức. Nhiều bạn có hỏi mình rằng: “Làm nhiều như vậy, mục tiêu lớn như vậy thì có áp lực không?”. Để trả lời câu hỏi này một cách thẳng thắng ra là có, cực kỳ áp lực! Áp lực đến từ 2 phía, nhất là sự kỳ vọng của bố mẹ dành cho mình.

Nam sinh quê Sơn Tây mong được trở thành Đảng viên chính thức tại ngôi trường mình đang theo học ảnh 4

Ngày 26/05/2022 đánh dấu cột mốc trong chặng đường phấn đấu của Duy Long khi anh chính thức được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Nhiều lúc bản thân mình cũng muốn buông bỏ vì có những thời gian cao điểm mình ngủ 4-5 tiếng 1 ngày để hoàn thành deadline, thậm chí có những ngày còn không ngủ để vừa hoàn thành công việc và hoàn thành bài tập các môn học. Nhưng với sự quyết tâm và mục tiêu đã đặt ra mình quyết không được lùi bước, xông pha không ngại khó khăn trong công việc và luôn nghĩ đến kết quả tốt để từ đó tiếp tục bước đi trên con đường còn nhiều chông gai và thử thách ở phía trước. Mình có sức trẻ, có bạn bè giúp đỡ và gia đình luôn ủng hộ phía sau cùng với sự giúp đỡ hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô, anh chị thế hệ đã đi trước. Bởi vậy, mình luôn phải cố gắng để không phụ lòng gia đình, thầy cô và bạn bè.

Nam sinh quê Sơn Tây mong được trở thành Đảng viên chính thức tại ngôi trường mình đang theo học ảnh 5

Với những gì đã đạt được đều là động lực để Duy Long tiếp tục cố gắng và cống hiến.

Quay trở lại 4 năm trước, mình thấy sự lựa chọn trường Đại học Xây dựng Hà Nội là hoàn toàn đúng đắn. Đại học Xây dựng Hà Nội là nơi mình đã rèn luyện bản thân phấn đấu hướng đến một tương lai có trí thức, có trí tuệ để vươn tới những tầm cao. Lấy nhiệm vụ học tập, tham gia tích cực các hoạt động của Đoàn - Hội làm niềm vui, niềm say mê phấn đấu và cho đến hôm nay bản thân đã là một sinh viên năm cuối, mình cảm thấy bản thân đã trưởng thành, chín chắn, bản lĩnh, sẵn sàng bước tiếp và đương đầu với mọi khó khăn, thử thách trên con đường tìm kiếm sự thành công và mong muốn làm được nhiều việc tốt đẹp sống có ích cho xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

SVVN - Vũ Thị Thơm (sinh năm 2002) là sinh viên năm hai khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Quan niệm sống của Thơm là tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, hãy tin tưởng vào chính mình, mở rộng trái tim và tự tạo cơ hội cho bản thân để hoàn thiện, phát triển.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

SVVN - Có phần mạo hiểm khi lần đầu thử sức kết hợp giữa band nhạc cổ truyền và hiện đại với bài hát văn "Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa", Anh Tú đã khiến nhiều khán giả xúc động với phần thi của mình. Quán quân dòng nhạc dân gian "Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ 8 – năm 2021" cũng mong muốn truyền đam mê âm nhạc dân gian đến với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.
Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.