Nam sinh quê Sơn Tây mong được trở thành Đảng viên chính thức tại ngôi trường mình đang theo học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Duy Long là sinh viên năm thứ 4, trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Trong thời gian làm sinh viên, Long tích cực trải nghiệm tham gia nhiều hoạt động của Đoàn - Hội. Long đạt giải Nhất cấp trường nghiên cứu khoa học sinh viên 2020-2021. Mục tiêu lớn mà chàng trai này ấp ủ là trở thành một Đảng viên chính thức tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội.
Nam sinh quê Sơn Tây mong được trở thành Đảng viên chính thức tại ngôi trường mình đang theo học ảnh 1

Hoàng Duy Long hiện là sinh viên năm thứ 4, Đại học Xây dựng Hà Nội.

Bắt đầu từ năm nhất, mình là một tình nguyện viên của Đội tình nguyện trường, sau đó tham gia vào Hội sinh viên và được một là thành viên của Ban tổ chức chương trình lớn đầu tiên “Duyên dáng Xây dựng 2018”. Tích lũy cho bản thân được kinh nghiệm từ việc tham gia tất cả các hoạt động và chương trình của trường đã giúp mình từng bước trưởng thành. Với sự đóng góp cống hiến hết mình trong các phong trào của sinh viên, mình đã được các thầy, cô và các anh chị ở khóa trên tin tưởng giao cho trọng trách Phó Bí thư Liên chi Đoàn khoa Kinh tế quản lý xây dựng. Đảm nhiệm vai trò nào thì đối với mình cũng là một may mắn, mặc dù những công việc, nhiệm vụ ấy đều mang lên mình khá nhiều áp lực. Trong khi các bạn sinh viên khác có thể nghỉ ngơi, đi chơi, đi làm thêm thì mình luôn phải lên kế hoạch, thực hiện tổ chức các hoạt động và bên cạnh đó cũng phải tập trung vào học tập. Dĩ nhiên sự đánh đổi đó, mình nhận lại được niềm vui, hạnh phúc và kinh nghiệm sau những năm tháng thanh xuân cống hiến hết mình với ngôi trường mình đang theo học.

Nam sinh quê Sơn Tây mong được trở thành Đảng viên chính thức tại ngôi trường mình đang theo học ảnh 2

Tham gia hoạt động Đoàn - Hội giúp Duy Long có thêm nhiều trải nghiệm từ các chương trình tình nguyện góp phần ý nghĩa cho xã hội.

Nam sinh quê Sơn Tây mong được trở thành Đảng viên chính thức tại ngôi trường mình đang theo học ảnh 3

Tham gia nhiều công việc như vậy nhưng mình vẫn phải đảm bảo việc học tập diễn ra theo đúng lộ trình. Cho đến thời điểm hiện tại, thành công trong việc học tập tại trường đối với mình là đạt giải Nhất cấp trường nghiên cứu khoa học sinh viên 2020-2021, mục tiêu lớn hơn của mình là trở thành một Đảng viên tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Để trở thành Đảng viên mình cần đảm bảo hai yếu tố, trước tiên phải có kết quả học tập tốt, bên cạnh đó càng phải làm tốt hơn vai trò mình đang đảm nhiệm, luôn chủ động tận tâm dốc hết sức mình vào các hoạt động Đoàn - Hội. Mục tiêu đó của mình đã được hoàn thành vào ngày 26/05/2022 khi mình trở thành Đảng viên dự bị thử thách trong vòng 12 tháng kể từ ngày có quyết định để chuyển chính thức. Nhiều bạn có hỏi mình rằng: “Làm nhiều như vậy, mục tiêu lớn như vậy thì có áp lực không?”. Để trả lời câu hỏi này một cách thẳng thắng ra là có, cực kỳ áp lực! Áp lực đến từ 2 phía, nhất là sự kỳ vọng của bố mẹ dành cho mình.

Nam sinh quê Sơn Tây mong được trở thành Đảng viên chính thức tại ngôi trường mình đang theo học ảnh 4

Ngày 26/05/2022 đánh dấu cột mốc trong chặng đường phấn đấu của Duy Long khi anh chính thức được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Nhiều lúc bản thân mình cũng muốn buông bỏ vì có những thời gian cao điểm mình ngủ 4-5 tiếng 1 ngày để hoàn thành deadline, thậm chí có những ngày còn không ngủ để vừa hoàn thành công việc và hoàn thành bài tập các môn học. Nhưng với sự quyết tâm và mục tiêu đã đặt ra mình quyết không được lùi bước, xông pha không ngại khó khăn trong công việc và luôn nghĩ đến kết quả tốt để từ đó tiếp tục bước đi trên con đường còn nhiều chông gai và thử thách ở phía trước. Mình có sức trẻ, có bạn bè giúp đỡ và gia đình luôn ủng hộ phía sau cùng với sự giúp đỡ hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô, anh chị thế hệ đã đi trước. Bởi vậy, mình luôn phải cố gắng để không phụ lòng gia đình, thầy cô và bạn bè.

Nam sinh quê Sơn Tây mong được trở thành Đảng viên chính thức tại ngôi trường mình đang theo học ảnh 5

Với những gì đã đạt được đều là động lực để Duy Long tiếp tục cố gắng và cống hiến.

Quay trở lại 4 năm trước, mình thấy sự lựa chọn trường Đại học Xây dựng Hà Nội là hoàn toàn đúng đắn. Đại học Xây dựng Hà Nội là nơi mình đã rèn luyện bản thân phấn đấu hướng đến một tương lai có trí thức, có trí tuệ để vươn tới những tầm cao. Lấy nhiệm vụ học tập, tham gia tích cực các hoạt động của Đoàn - Hội làm niềm vui, niềm say mê phấn đấu và cho đến hôm nay bản thân đã là một sinh viên năm cuối, mình cảm thấy bản thân đã trưởng thành, chín chắn, bản lĩnh, sẵn sàng bước tiếp và đương đầu với mọi khó khăn, thử thách trên con đường tìm kiếm sự thành công và mong muốn làm được nhiều việc tốt đẹp sống có ích cho xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.