Nam sinh quê Sơn Tây mong được trở thành Đảng viên chính thức tại ngôi trường mình đang theo học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Duy Long là sinh viên năm thứ 4, trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Trong thời gian làm sinh viên, Long tích cực trải nghiệm tham gia nhiều hoạt động của Đoàn - Hội. Long đạt giải Nhất cấp trường nghiên cứu khoa học sinh viên 2020-2021. Mục tiêu lớn mà chàng trai này ấp ủ là trở thành một Đảng viên chính thức tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội.
Nam sinh quê Sơn Tây mong được trở thành Đảng viên chính thức tại ngôi trường mình đang theo học ảnh 1

Hoàng Duy Long hiện là sinh viên năm thứ 4, Đại học Xây dựng Hà Nội.

Bắt đầu từ năm nhất, mình là một tình nguyện viên của Đội tình nguyện trường, sau đó tham gia vào Hội sinh viên và được một là thành viên của Ban tổ chức chương trình lớn đầu tiên “Duyên dáng Xây dựng 2018”. Tích lũy cho bản thân được kinh nghiệm từ việc tham gia tất cả các hoạt động và chương trình của trường đã giúp mình từng bước trưởng thành. Với sự đóng góp cống hiến hết mình trong các phong trào của sinh viên, mình đã được các thầy, cô và các anh chị ở khóa trên tin tưởng giao cho trọng trách Phó Bí thư Liên chi Đoàn khoa Kinh tế quản lý xây dựng. Đảm nhiệm vai trò nào thì đối với mình cũng là một may mắn, mặc dù những công việc, nhiệm vụ ấy đều mang lên mình khá nhiều áp lực. Trong khi các bạn sinh viên khác có thể nghỉ ngơi, đi chơi, đi làm thêm thì mình luôn phải lên kế hoạch, thực hiện tổ chức các hoạt động và bên cạnh đó cũng phải tập trung vào học tập. Dĩ nhiên sự đánh đổi đó, mình nhận lại được niềm vui, hạnh phúc và kinh nghiệm sau những năm tháng thanh xuân cống hiến hết mình với ngôi trường mình đang theo học.

Nam sinh quê Sơn Tây mong được trở thành Đảng viên chính thức tại ngôi trường mình đang theo học ảnh 2

Tham gia hoạt động Đoàn - Hội giúp Duy Long có thêm nhiều trải nghiệm từ các chương trình tình nguyện góp phần ý nghĩa cho xã hội.

Nam sinh quê Sơn Tây mong được trở thành Đảng viên chính thức tại ngôi trường mình đang theo học ảnh 3

Tham gia nhiều công việc như vậy nhưng mình vẫn phải đảm bảo việc học tập diễn ra theo đúng lộ trình. Cho đến thời điểm hiện tại, thành công trong việc học tập tại trường đối với mình là đạt giải Nhất cấp trường nghiên cứu khoa học sinh viên 2020-2021, mục tiêu lớn hơn của mình là trở thành một Đảng viên tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Để trở thành Đảng viên mình cần đảm bảo hai yếu tố, trước tiên phải có kết quả học tập tốt, bên cạnh đó càng phải làm tốt hơn vai trò mình đang đảm nhiệm, luôn chủ động tận tâm dốc hết sức mình vào các hoạt động Đoàn - Hội. Mục tiêu đó của mình đã được hoàn thành vào ngày 26/05/2022 khi mình trở thành Đảng viên dự bị thử thách trong vòng 12 tháng kể từ ngày có quyết định để chuyển chính thức. Nhiều bạn có hỏi mình rằng: “Làm nhiều như vậy, mục tiêu lớn như vậy thì có áp lực không?”. Để trả lời câu hỏi này một cách thẳng thắng ra là có, cực kỳ áp lực! Áp lực đến từ 2 phía, nhất là sự kỳ vọng của bố mẹ dành cho mình.

Nam sinh quê Sơn Tây mong được trở thành Đảng viên chính thức tại ngôi trường mình đang theo học ảnh 4

Ngày 26/05/2022 đánh dấu cột mốc trong chặng đường phấn đấu của Duy Long khi anh chính thức được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Nhiều lúc bản thân mình cũng muốn buông bỏ vì có những thời gian cao điểm mình ngủ 4-5 tiếng 1 ngày để hoàn thành deadline, thậm chí có những ngày còn không ngủ để vừa hoàn thành công việc và hoàn thành bài tập các môn học. Nhưng với sự quyết tâm và mục tiêu đã đặt ra mình quyết không được lùi bước, xông pha không ngại khó khăn trong công việc và luôn nghĩ đến kết quả tốt để từ đó tiếp tục bước đi trên con đường còn nhiều chông gai và thử thách ở phía trước. Mình có sức trẻ, có bạn bè giúp đỡ và gia đình luôn ủng hộ phía sau cùng với sự giúp đỡ hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô, anh chị thế hệ đã đi trước. Bởi vậy, mình luôn phải cố gắng để không phụ lòng gia đình, thầy cô và bạn bè.

Nam sinh quê Sơn Tây mong được trở thành Đảng viên chính thức tại ngôi trường mình đang theo học ảnh 5

Với những gì đã đạt được đều là động lực để Duy Long tiếp tục cố gắng và cống hiến.

Quay trở lại 4 năm trước, mình thấy sự lựa chọn trường Đại học Xây dựng Hà Nội là hoàn toàn đúng đắn. Đại học Xây dựng Hà Nội là nơi mình đã rèn luyện bản thân phấn đấu hướng đến một tương lai có trí thức, có trí tuệ để vươn tới những tầm cao. Lấy nhiệm vụ học tập, tham gia tích cực các hoạt động của Đoàn - Hội làm niềm vui, niềm say mê phấn đấu và cho đến hôm nay bản thân đã là một sinh viên năm cuối, mình cảm thấy bản thân đã trưởng thành, chín chắn, bản lĩnh, sẵn sàng bước tiếp và đương đầu với mọi khó khăn, thử thách trên con đường tìm kiếm sự thành công và mong muốn làm được nhiều việc tốt đẹp sống có ích cho xã hội.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.