Nam sinh quê Sơn Tây mong được trở thành Đảng viên chính thức tại ngôi trường mình đang theo học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Duy Long là sinh viên năm thứ 4, trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Trong thời gian làm sinh viên, Long tích cực trải nghiệm tham gia nhiều hoạt động của Đoàn - Hội. Long đạt giải Nhất cấp trường nghiên cứu khoa học sinh viên 2020-2021. Mục tiêu lớn mà chàng trai này ấp ủ là trở thành một Đảng viên chính thức tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội.
Nam sinh quê Sơn Tây mong được trở thành Đảng viên chính thức tại ngôi trường mình đang theo học ảnh 1

Hoàng Duy Long hiện là sinh viên năm thứ 4, Đại học Xây dựng Hà Nội.

Bắt đầu từ năm nhất, mình là một tình nguyện viên của Đội tình nguyện trường, sau đó tham gia vào Hội sinh viên và được một là thành viên của Ban tổ chức chương trình lớn đầu tiên “Duyên dáng Xây dựng 2018”. Tích lũy cho bản thân được kinh nghiệm từ việc tham gia tất cả các hoạt động và chương trình của trường đã giúp mình từng bước trưởng thành. Với sự đóng góp cống hiến hết mình trong các phong trào của sinh viên, mình đã được các thầy, cô và các anh chị ở khóa trên tin tưởng giao cho trọng trách Phó Bí thư Liên chi Đoàn khoa Kinh tế quản lý xây dựng. Đảm nhiệm vai trò nào thì đối với mình cũng là một may mắn, mặc dù những công việc, nhiệm vụ ấy đều mang lên mình khá nhiều áp lực. Trong khi các bạn sinh viên khác có thể nghỉ ngơi, đi chơi, đi làm thêm thì mình luôn phải lên kế hoạch, thực hiện tổ chức các hoạt động và bên cạnh đó cũng phải tập trung vào học tập. Dĩ nhiên sự đánh đổi đó, mình nhận lại được niềm vui, hạnh phúc và kinh nghiệm sau những năm tháng thanh xuân cống hiến hết mình với ngôi trường mình đang theo học.

Nam sinh quê Sơn Tây mong được trở thành Đảng viên chính thức tại ngôi trường mình đang theo học ảnh 2

Tham gia hoạt động Đoàn - Hội giúp Duy Long có thêm nhiều trải nghiệm từ các chương trình tình nguyện góp phần ý nghĩa cho xã hội.

Nam sinh quê Sơn Tây mong được trở thành Đảng viên chính thức tại ngôi trường mình đang theo học ảnh 3

Tham gia nhiều công việc như vậy nhưng mình vẫn phải đảm bảo việc học tập diễn ra theo đúng lộ trình. Cho đến thời điểm hiện tại, thành công trong việc học tập tại trường đối với mình là đạt giải Nhất cấp trường nghiên cứu khoa học sinh viên 2020-2021, mục tiêu lớn hơn của mình là trở thành một Đảng viên tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Để trở thành Đảng viên mình cần đảm bảo hai yếu tố, trước tiên phải có kết quả học tập tốt, bên cạnh đó càng phải làm tốt hơn vai trò mình đang đảm nhiệm, luôn chủ động tận tâm dốc hết sức mình vào các hoạt động Đoàn - Hội. Mục tiêu đó của mình đã được hoàn thành vào ngày 26/05/2022 khi mình trở thành Đảng viên dự bị thử thách trong vòng 12 tháng kể từ ngày có quyết định để chuyển chính thức. Nhiều bạn có hỏi mình rằng: “Làm nhiều như vậy, mục tiêu lớn như vậy thì có áp lực không?”. Để trả lời câu hỏi này một cách thẳng thắng ra là có, cực kỳ áp lực! Áp lực đến từ 2 phía, nhất là sự kỳ vọng của bố mẹ dành cho mình.

Nam sinh quê Sơn Tây mong được trở thành Đảng viên chính thức tại ngôi trường mình đang theo học ảnh 4

Ngày 26/05/2022 đánh dấu cột mốc trong chặng đường phấn đấu của Duy Long khi anh chính thức được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Nhiều lúc bản thân mình cũng muốn buông bỏ vì có những thời gian cao điểm mình ngủ 4-5 tiếng 1 ngày để hoàn thành deadline, thậm chí có những ngày còn không ngủ để vừa hoàn thành công việc và hoàn thành bài tập các môn học. Nhưng với sự quyết tâm và mục tiêu đã đặt ra mình quyết không được lùi bước, xông pha không ngại khó khăn trong công việc và luôn nghĩ đến kết quả tốt để từ đó tiếp tục bước đi trên con đường còn nhiều chông gai và thử thách ở phía trước. Mình có sức trẻ, có bạn bè giúp đỡ và gia đình luôn ủng hộ phía sau cùng với sự giúp đỡ hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô, anh chị thế hệ đã đi trước. Bởi vậy, mình luôn phải cố gắng để không phụ lòng gia đình, thầy cô và bạn bè.

Nam sinh quê Sơn Tây mong được trở thành Đảng viên chính thức tại ngôi trường mình đang theo học ảnh 5

Với những gì đã đạt được đều là động lực để Duy Long tiếp tục cố gắng và cống hiến.

Quay trở lại 4 năm trước, mình thấy sự lựa chọn trường Đại học Xây dựng Hà Nội là hoàn toàn đúng đắn. Đại học Xây dựng Hà Nội là nơi mình đã rèn luyện bản thân phấn đấu hướng đến một tương lai có trí thức, có trí tuệ để vươn tới những tầm cao. Lấy nhiệm vụ học tập, tham gia tích cực các hoạt động của Đoàn - Hội làm niềm vui, niềm say mê phấn đấu và cho đến hôm nay bản thân đã là một sinh viên năm cuối, mình cảm thấy bản thân đã trưởng thành, chín chắn, bản lĩnh, sẵn sàng bước tiếp và đương đầu với mọi khó khăn, thử thách trên con đường tìm kiếm sự thành công và mong muốn làm được nhiều việc tốt đẹp sống có ích cho xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.
Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất

Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất

SVVN - Lê Nguyễn Hà Anh (sinh năm 2001) hiện là sinh viên năm thứ 4, Khoa Diễn viên, Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội. Hà Anh đang là diễn viên độc quyền của Theanh28 entertainment. Năm lớp 11 cô nàng đã thi đỗ Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (Khoa Thanh nhạc) vừa học văn hoá vừa song song học nghệ thuật, đến lớp 12 Hà Anh thi đỗ vào Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và mong muốn ra trường được thử sức với nhiều vai diễn khác nhau.