Nam sinh tài năng vươn lên chính mình để hoàn thành ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp
0:00 / 0:00
0:00
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
SVVN - Hoàng Tuấn Trường( sinh năm 2000), sinh viên năm ba Trường Đại học Văn hoá Hà Nội, Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, nam sinh viên tràn đầy nhiệt huyết với hoạt động tại trường. Ngoài ra, Trường hiện đang là Phó chủ nhiệm “CLB Tourist And Tourist ” , “Á quân cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC – Master of ceremonies”.
Hoàng Tuấn Trường sinh ra và lớn lên tại tỉnh Lạng Sơn, vùng đất có cảnh quan tuyệt đẹp với nhiều văn hóa và di tích lịch sử lâu đời. Từ nhỏ Trường đã rất thích đi du lịch, được đến nhiều nơi tìm hiểu và học hỏi bản sắc văn hóa địa phương đó. Mặc dù lớn lên trong hoàn cảnh không mấy đủ đầy, nam sinh vẫn phấn đấu vươn lên từ hoàn cảnh của mình và thi đỗ vào trường THPT DTNT tỉnh Lạng Sơn.
Trường chia sẻ: “Mình nhận thức từ bé gia đình mình không được như những gia đình khác, năm mình 1 tuổi bố mẹ mình đã ly hôn, đến năm mình 12 tuổi bố mình mắc một căn bệnh nặng nên đã không qua khỏi, mình sống với bà từ nhỏ. Dù vậy với mong muốn có một cuộc sống tốt hơn nên mình đã chuyên tâm hơn với việc học và may mắn thi đỗ.”
Từ những năm còn học cấp ba, Trường đã tích cực tham gia các CLB của trường và được nắm chức vụ huấn luyện viên trong CLB Vovinam. Không những thế cậu còn sở hữu nhiều tài năng như có giọng hát hay, tích cực trong hoạt động tại trường,... Trường chia sẻ: “ Lúc đầu mình có niềm đam mê với ca hát nên đã đi học thanh nhạc nhưng sau khi học một thời gian, mình cảm thấy giọng hát của mình không có điểm đặc biệt nên mình đã tạm gác lại ca hát, chuyên tâm thi đại học và đỗ vào Trường Đại học Văn hoá Hà Nội, Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành. Thỉnh thoảng mình vẫn thường hát phòng trà hoặc mới đây mình đã được lên VTV6 chương trình ‘Bữa trưa vui vẻ’, thể hiện ca khúc ‘Chiều nay không có mưa bay’ mà mình rất thích.”
Khi quyết định theo học ngành này gia đình mình cũng không đồng ý vì sợ sẽ thường xuyên xa nhà, công việc không ổn định đến mãi sau này mới cho phép mình học. Những năm đầu bước chân vào cánh cổng đại học mình vẫn còn nhiều lo lắng nhưng vẫn cố gắng tập trung chuyên tâm cho việc học, có những khi đi dẫn đoàn rất mệt nhưng nam sinh vẫn chăm chỉ vừa hoạt động tốt bên CLB kết hợp với việc học.
Bén duyên với công việc MC, Trường chia sẻ :“ Lúc đó mình có đi học quân sự trên Hòa Lạc, nhiều bạn bè khen mình có chất giọng tốt nên mình quyết định đi casting thử, đứng trước 3600 bạn sinh viên, nhiều bạn đã học qua trường lớp dạy chuyên môn khi lên sân khấu vẫn cảm thấy run. Đặc biệt khi mình lên sân khấu không hề run, vẫn nói rõ ràng, rành mạch, thoát ý. Đó cũng là điều may mắn đối với mình, càng may mắn hơn khi mình đã đạt giải “Á quân cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC”.
“Lúc đầu mình chưa tìm được nơi bắt đầu, rất nhiều nơi cạnh tranh nhau, mình có chọn một trung tâm để học chuyên sâu nhưng những kiến thức ở đó mình cảm thấy quá cơ bản nên mình đã xin nghỉ. Đến cuối năm hai, mình được anh chị khóa trên giới thiệu sang học bên công ty truyền thông và sự kiện TV Media, mình theo học MC Tiến Vũ hiện đang giữ vai trò CEO tại đó và tiếp thu được rất nhiều điều từ anh. Mình cảm thấy rất may mắn vì đây là một nghề có tính cạnh tranh cao, có nhiều người giỏi hơn mình mà mình có thể tiếp tục theo công việc này. Đến hiện tại mình vẫn đang làm việc tại công ty truyền thông và sự kiện TV Media.” Trường chia sẻ.
Tuấn Trường chụp ảnh cùng MC Tiến Vũ
Công việc nào cũng phải trải qua khó khăn, Trường vẫn tập trung được cả hai mảng học tập và công việc. “Trung bình một tuần, có thể có đến ba công việc một ngày nhưng mình thường nhận việc vào cuối tuần, còn ngày thường mình thường từ chối để tập trung cho việc học. Nhiều lúc mình cảm thấy ham làm quá, một phần vì đam mê và case cũng cao, mở rộng được nhiều mối quan hệ hơn. Có hôm mình đi học từ sáng đến 11 giờ rồi đến 12 giờ lại lập tức lên xe để đi dẫn đoàn. Trong một buổi chiều mình có thể hoàn thành một công việc, có việc ở nơi xa hơn sẽ mất thời gian hơn. Dù vậy mình vẫn tập trung ổn định lại giữa việc học và làm vì theo mình công việc mình làm bây giờ cũng có thể làm móc nối, bổ trợ nhiều cho việc học.” Trường chia sẻ
Luôn sống với câu châm ngôn “Nếu bạn tin rằng những đường chỉ tay nói lên số phận của bạn thì bạn cũng đừng quên rằng, chúng cũng chỉ nằm trong lòng bàn tay bạn mà thôi.” Hoàng Tuấn Trường, nam sinh năm ba tràn đầy nhiệt huyết vẫn luôn ý thức, kiên trì vượt qua khó khăn để phấn đấu phát huy hết khả năng của bản thân đạt đến con đường thành công trở thành MC chuyên nghiệp mà cậu luôn hướng tới.
SVVN - Với mong muốn tìm được nhà trọ vừa rẻ nhưng vẫn riêng tư, nhiều nhà trọ “hộp diêm” trở thành lựa chọn “lý tưởng” của các bạn sinh viên. Tuy nhiên, nhà trọ hộp diêm lại tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và tài sản người ở. Theo Thạc sĩ (Th.S)/ Kỹ sư xây dựng Lê Hữu Cương, chính sự chủ quan và chạy theo lợi nhuận của chủ trọ trong thiết kế và xây dựng đã góp phần làm gia tăng rủi ro về an toàn.
SVVN - Trong thời đại mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, nhiều bạn trẻ bị cuốn vào áp lực phải luôn hoàn hảo từ ngoại hình lẫn thành công để nhận được sự công nhận từ người khác. Tuy nhiên, theo Tiến sĩ, chuyên gia Tâm lý Nguyễn Thị Thu Hiền, sự ám ảnh với hình ảnh hoàn hảo không chỉ tạo ra áp lực vô hình mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần của giới trẻ.
SVVN - Sinh ra tại thôn Nậm Giang 2, một trong những thôn đặc biệt khó khăn của xã Nậm Chạc (Bát Xát, Lào Cai), Phùng Thị Thúy – cô sinh viên năm 3 ngành Quản lý hoạt động tư tưởng - văn hóa của Học viện Báo chí và Tuyên truyền – đã và đang từng bước chinh phục con đường ước mơ với ý chí và nghị lực phi thường.
SVVN - Đỗ Ngọc Nam là sinh viên năm cuối Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với tinh thần cầu tiến cùng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, Nam đã và đang khiến chặng đường thanh xuân của bản thân trở nên ý nghĩa và đầy ấn tượng. Điều đó được minh chứng qua những thành tích học tập nổi bật và tinh thần sôi nổi của Ngọc Nam trong các hoạt động cộng đồng.
SVVN - Xuất sắc giành học bổng trong bốn kỳ học liên tiếp, Bùi Thị Phương Mai sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam là tác giả chính bài báo khoa học đăng trên tạp chí quốc tế Internauka của Liên Bang Nga. Giữ vai trò Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường và Liên chi Hội trưởng Khoa Điện - Điện tử, Mai đã góp phần thúc đẩy phong trào sinh viên, vinh dự đạt danh hiệu Sinh viên năm tốt cấp Thành phố cùng nhiều bằng khen các cấp khác.
SVVN - Vi Trung Kiên (sinh năm 2003) là một chàng sinh viên năm cuối Đại học Luật Hà Nội. Với lý tưởng cao đẹp và tình yêu sâu sắc dành cho lịch sử quê hương, đất nước, Kiên đã xuất sắc đạt được nhiều thành tích nổi bật trong học tập và trở thành gương mặt tiêu biểu trong các hoạt động vì cộng đồng. Anh không chỉ lan tỏa những giá trị tích cực mà còn góp phần nâng cao ý thức và trách nhiệm xã hội, trở thành nguồn cảm hứng cho những người xung quanh.
SVVN - Từ học bổng toàn phần RMIT đến những sân chơi quốc tế, Nguyễn Thị Thanh Ngọc (sinh năm 2004) đến từ Gia Lai hiện đang là sinh viên năm 3 ngành Tài chính - Đại học RMIT Việt Nam đã không ngừng bứt phá để khẳng định bản thân. Cô nàng còn chinh phục hàng loạt giải thưởng danh giá, trở thành đại diện Việt Nam tại nhiều chương trình lãnh đạo trẻ. Bên cạnh đó, cùng những nội dung chia sẻ giá trị trên mạng xã hội, Thanh Ngọc đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho thế hệ trẻ dám nghĩ dám làm và đầy hoài bão.
SVVN - Trong thế giới nghệ thuật, không có con đường nào trải đầy hoa hồng. Có người may mắn tỏa sáng ngay từ những bước đi đầu tiên, nhưng cũng có không ít người phải kiên trì, vượt qua thử thách và thất bại để chạm đến ước mơ. Lê Mạnh Tường một chàng trai đến từ Quảng Bình chính là minh chứng rõ nét cho sự bền bỉ và niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật.
SVVN - Trần Quốc An hiện là sinh viên năm hai ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, luôn nỗ lực học tập và phát triển bản thân. Không chỉ trau dồi kiến thức chuyên môn, An tích cực tham gia công tác Đoàn – Hội, đảm nhận vai trò Ủy viên Ban Chấp hành Học sinh – Sinh viên, Tuyên truyền viên Đội Thanh niên vận động hiến máu tỉnh Hải Dương. Chính môi trường học tập năng động và sự hỗ trợ tận tình của thầy cô đã giúp An ngày càng trưởng thành, tự tin trên hành trình theo đuổi đam mê.
SVVN - Nguyễn Khắc Dương (sinh năm 2003), sinh viên năm 4 Khoa Kỹ thuật Điện, Trường Đại học Điện lực. Với tinh thần cầu tiến và trách nhiệm, nam sinh luôn đảm nhận vai trò leader trong các buổi thuyết trình, đạt thành tích cao trong học tập. Đồng thời, Dương còn ghi dấu ấn trong lĩnh vực MC khi lọt TOP 10 SPEAK UP 2024, TOP 6 Tell Me By Your Voice 2024, là diễn giả training MC tại VWA và từng dẫn dắt Chung kết Bản lĩnh tuổi 20 Sinh viên EPU 2023.
SVVN - Nguyễn Minh Đức (Lạc), sinh năm 2001, hiện đang là sinh viên ngành Thiết kế Thời trang, khoa Thiết kế Mỹ thuật, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Nhà thiết kế genZ bất ngờ ‘gây bão’ cộng đồng mạng với bộ sưu tập ‘ Mưa Trên Kinh Đô”- đồ án tốt nghiệp đầy tính duy mỹ.
SVVN - Mang trong mình đam mê Toán học từ thuở nhỏ, Đỗ Văn Nghĩa (sinh năm 2004, đến từ Hải Dương) hiện đang theo học ngành Phân tích kinh tế và Kinh tế lượng tại Đại học Kinh tế Nga Plekhanov. Với khát vọng chinh phục những con số, Nghĩa đã mở ra chặng đường đầy thử thách tại xứ sở Bạch Dương. Từ những thành tích ấn tượng trong các kỳ thi Toán học trong nước đến các đấu trường quốc tế. Hành trình học tập của cậu du học sinh là minh chứng cho sự kiên trì, đam mê và khát vọng không ngừng nghỉ.