Nam sinh trường Báo đa tài Đào Khánh Tùng: 'Thành tích lớn nhất không phải chức danh đội trưởng'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ cậu học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) đam mê hoạt động tình nguyện, Đào Khánh Tùng (2002) đang định hướng phát triển bản thân trở thành chàng sinh viên Báo chí "đa-zi-năng". Từ các hoạt động tình nguyện, Đoàn, Đảng đến dẫn chương trình, Tùng đều có thể "cân tất". Hãy cùng gặp gỡ và trò chuyện với chàng trai xứ Nghệ đầy thú vị này nhé!
Nam sinh trường Báo đa tài Đào Khánh Tùng: 'Thành tích lớn nhất không phải chức danh đội trưởng' ảnh 1

Đào Khánh Tùng đã và đang đảm nhận nhiều chức vụ, đạt được nhiều thành tích trong quá trình theo học tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Vậy đâu là thành tích bạn tự hào nhất?

Thành tích khiến mình cảm thấy đáng tự hào nhất là được vinh hạnh trở thành Đội trưởng Đội Sinh viên tình nguyện Nghệ An tại AJC. Mình yêu thích các hoạt động tình nguyện từ hồi còn là học sinh cấp 3, nên khi lên Đại học, đây luôn là môi trường mình mong muốn được cống hiến thật nhiều.

Mặc dù trách nhiệm này đến với mình khá bất ngờ, tưởng chừng như khó có thể hoàn thành tốt được, nhưng đây cũng là nơi để lại cho mình nhiều kỷ niệm đẹp nhất cùng với những người anh chị, người bạn, người em cùng quê tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Thành tích lớn nhất không phải chức danh đội trưởng, mà là giá trị mình cho đi để giúp đỡ cộng đồng, và tình cảm chân thành mình nhận được từ những người bạn đồng hương xứ Nghệ nơi trường Báo.

Nam sinh trường Báo đa tài Đào Khánh Tùng: 'Thành tích lớn nhất không phải chức danh đội trưởng' ảnh 2

Không chỉ là một Đội trưởng chín chắn, bạn còn là một lớp trưởng nhiệt thành, một Đảng viên mẫu mực. Cùng 1 lúc tham gia vào nhiều hoạt động đoàn đội như thế, bạn có bao giờ cảm thấy bản thân quá tải?

Quá tải thì không hẳn nhưng áp lực lớn thì mình đã từng gặp. Mình nghĩ ở lứa tuổi gen Z, kể cả có nhiều thành tích, chức vụ hay không, ai cũng sẽ có những áp lực riêng cần phải tự vượt qua. Đối với mình, việc áp lực cũng bởi sự sắp xếp công việc không khoa học khiến mình cảm thấy mọi “deadline” dồn vào cùng một lúc. Khoảng thời gian đó, mình đã dành ra một ngày nghỉ, giải phóng năng lượng tiêu cực và tập trung vào việc sắp xếp lại toàn bộ công việc, rồi mới giải quyết dần vào các ngày sau.

Thời gian gần đây, bạn đang học hỏi và dần “dấn thân” vào nghề cầm mic. Lý do và động lực nào mà bạn lại định hướng phát triển kỹ năng MC?

Mình quyết định dấn thân vào nghề cầm mic bởi “duyên số” đưa đẩy mình đến CLB MC Học viện Báo chí và Tuyên truyền - AMC. Tại đây mình được khai phá, mở rộng thêm kỹ năng giao tiếp và tự tin trước đám đông. Mình nhận ra rằng lời nói có một sức mạnh to lớn, có thể dùng lời nói để gợi mở nên nhiều dòng cảm xúc cho người nghe. Chính vì vậy mình quyết định phát triển thêm kỹ năng dẫn chương trình và xem như đây là một “nghề tay trái" của bản thân.

Nam sinh trường Báo đa tài Đào Khánh Tùng: 'Thành tích lớn nhất không phải chức danh đội trưởng' ảnh 3

Vậy bạn có quyết định MC sẽ là công việc chính của mình trong tương lai?

Hiện tại mình vẫn chưa có dự định cho tương lai rằng MC có phải một công việc chính mà mình theo đuổi hay không. Tuy nhiên dù ở trong hoàn cảnh, môi trường nào, biết cách ăn nói, giao tiếp là một kỹ năng rất quan trọng. Vì vậy mình tin với những kiến thức và kinh nghiệm đã có, cho dù nghề nghiệp tương lai là gì thì mình cũng có thể tự tin hơn với một năng khiếu nho nhỏ là năng khiếu giao tiếp.

Có nhiều ý kiến cho rằng, học giỏi ở trường đại học không đem lại ích gì, vì kiến thức trên lớp không áp dụng được vào môi trường làm việc. Quan điểm của bạn về ý kiến này?

Theo mình, việc áp dụng kiến thức trên ghế nhà trường vào thực tiễn là điều cần thiết với tất cả các sinh viên. Trải qua những bài học trên giảng đường cũng như kinh nghiệm trong thực tế, mình không chắc chắn tại thời điểm này có thể áp dụng hoàn toàn kiến thức đã học vào những công việc thực tiễn, song mình chắc chắn những kỹ năng như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng xây dựng hệ thống kiến thức, cùng rất nhiều kỹ năng khác là điều mình có thể áp dụng ngay bây giờ vào thực tiễn khi đi làm. Ví dụ ở trường Báo, các môn chuyên ngành mình học, các bài tập được thầy cô giáo giao đều có thể áp dụng để phát triển công việc liên quan đến báo chí, truyền thông, thiết kế,...

Nam sinh trường Báo đa tài Đào Khánh Tùng: 'Thành tích lớn nhất không phải chức danh đội trưởng' ảnh 4

Trở về 3 năm trước, bạn đã hoàn thành kỳ thi THPT với số điểm rất cao. Vậy thời điểm đó, bố mẹ có áp đặt cho bạn một ngành nghề hay ngôi trường nào khác không?

Gia đình mình không áp đặt cho mình một kỳ vọng tại môi trường đại học nào. Mình cảm thấy may mắn khi được gia đình ủng hộ theo con đường Báo chí, hay đúng hơn là con đường mà mình lựa chọn từ đầu. Tuy nhiên, đối với mình, sự ủng hộ ấy cũng chính là động lực giúp mình phải cố gắng hơn để thành công trên chính con đường mình đã chọn.

Nam sinh trường Báo đa tài Đào Khánh Tùng: 'Thành tích lớn nhất không phải chức danh đội trưởng' ảnh 5

Sắp tới là thời điểm các bạn sĩ tử đăng ký hồ sơ, nguyện vọng vào đại học. Bạn hãy dành một số lời khuyên, lời chúc để các bạn sĩ tử có lựa chọn đúng đắn ngành nghề của mình.

Các bạn sĩ tử thân mến, chúng ta yêu một ngành nghề, không đồng nghĩa với việc chúng ta có đủ những yếu tố khác để theo đuổi nó. Hãy đặt trái tim ngang bằng với lý trí để lựa chọn được ngành nghề vừa cân bằng được sở thích, năng khiếu, năng lực và với điều kiện, hoàn cảnh gia đình nhé. Đó có thể không phải là con đường mình yêu thích nhất, nhưng sẽ là chặng hành trình phù hợp nhất, giúp các bạn có một tâm thế thoải mái và tự tin trong suốt quá trình học tập và tìm kiếm cơ hội công việc sau khi ra trường.

Nam sinh trường Báo đa tài Đào Khánh Tùng: 'Thành tích lớn nhất không phải chức danh đội trưởng' ảnh 6
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.